Đề Xuất 3/2023 # Định Cư Mỹ 2022 Có Những Gì Mới? # Top 9 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 3/2023 # Định Cư Mỹ 2022 Có Những Gì Mới? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Định Cư Mỹ 2022 Có Những Gì Mới? mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỹ là một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới từ môi trường sống cho đến môi trường làm việc và Mỹ đã được thừa hưởng những điều tuyệt vời nhất khiến cho bạn nên định cư Mỹ 2018:

Mỹ là một đất nước phát triển và có những phong tục văn hóa hiện đại đi theo thời đại mà không phải ở đâu cũng có

là một quốc gia được thừa hưởng những điều tuyệt mỹ nhất do thiên nhiên ban tặng từ phong cảnh đến những công trình kiến trúc

Mỹ có một môi trường làm việc rất phát triển và tiên tiến từ những chính sách ưu ái nhất đến những phương tiện lao động và sản xuất hiện đại

chính phủ Mỹ luôn đổi mới và đề ra rất nhiều chính sách có rất nhiều ưu đãi nhằm thu hút những người như bạn tới định cư Mỹ

khi bạn định cư Mỹ năm 2018bạn sẽ không sợ thất nghiệp vì cơ hội việc làm dành cho bạn rất nhiều và hấp dẫn

nước Mỹ là một quốc gia dành cho những nhân tài mà không phải dành cho con ông cháu cha nên bạn đừng quá lo lắng khi sang Mỹ làm việc sẽ không được thăng tiến vì không quen biết ai

người dân ở Mỹ luôn thân thiện và nhiệt tình với những người xung quanh họ… khi đến định cư Mỹ năm 2018

bạn sẽ cảm thấy người dân Mỹ ở đây rất đáng yêu.

1. Điều kiện để cấp visa Mỹ diện đầu tư

Định cư Mỹ diện đầu tư luôn có rất nhiều ưu ái cho bạn, nhưng cũng không nên chỉ vì những ưu ái đó mà bạn bỏ qua những điều kiện về định cư Mỹ diện đầu tư.

bạn phải là một doanh nhân thành đạt và là một nhà đầu tư có tiềm năng

bạn phải hoàn thành tất cả những thủ tục, giấy tờ mà bên đại sứ quán yêu cầu dành cho hình thức định cư Mỹ diện đầu tư

chứng minh nguồn gốc của số tiền mà bạn định đầu tư

chứng minh thu nhập cá nhân của bạn và của gia đình

nếu có con cái mang theo thì phải dưới 21 tuổi

chứng minh mục đích rõ ràng khi muốn định cư Mỹ diện đầu tư

2. Thủ tục đi Mỹ diện kết hôn

Khi bạn làm đơn yêu cầu xin định cư Mỹ diện kết hôn thì bạn cần phải đáp ứng toàn bộ những giấy tờ và thủ tục mà bên sở di trú Mỹ yêu cầu:

đơn i-129F

đơn G-325 cho người bảo lãnh và người được bảo lãnh

bằng chứng chứng minh 2 người đã gặp và quen biết nhau trong vòng 2 năm

giấy tuyên thề sẽ kết hôn của cả 2 người

tất cả những bằng chứng ly hôn hay chứng tử nếu một trong hai bên đã trải qua một đời chồng/vợ

người bảo lãnh phải nộp bản sao của chứng minh nhân dân, giấy khai sinh và hộ chiếu

hình thẻ phải chụp rõ mặt và không qua chỉnh sửa

Về chương trình định cư Mỹ diện EB5 visa

Mỗi năm, có khoảng 10.000 doanh nhân định cư Mỹ diện EB5, trong đó có 7.000 visaMỹ diện EB5 dạng cơ bản đầu tư 1 triệu USD, còn 3.000 visa theo diện đầu tư đặc thù cần 500.000 USD. Trong đó thì:

Tự đầu tư (1 triệu USD) là công ty mới hoàn toàn bằng cách mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động và mở thêm chi nhánh kinh doanh hoặc công ty con. Nhà đầu tư cần đầu tư 1 triệu USD/suất và tạo 10 việc làm toàn thời gian cho thường trú nhân hoặc công nhân Mỹ trong 2 năm liên tiếp.

Đầu tư ủy thác (gián tiếp) phải thông qua Regional Centers đầu tư vào một dự án hoặc công ty được sự chấp nhận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư là 500.000 USD/suất.

* Hồ sơ xin đầu tư theo chương trình định cư theo diện eb5:

Để tham gia vào chương trình định cư Mỹ diện EB5, thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:Chứng minh được nguồn gốc số tiền đầu tư (1 triệu hoặc 500 ngàn USD) có được là do hợp pháp từ tiền lương, lợi nhuận doanh nghiệp, cho tặng bất động sản, thừa kế, cổ phiếu, chứng khoán,…

-Nộp đơn I-526 cho USCIS, sau đó trình bày cụ thể cho họ là đầu tư theo diện nào

-Khi I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư tiến hành nộp đơn xin thường trú bằng cách điền vào đơn DSS-230, đơn xin visa định cư hoặc I-485, đơn xin thay đổi tình trạng và tùy thuộc vào việc nhà đầu tư đó đang ở Mỹ theo dạng không định cư. Đây là đơn sẽ giúp nhà đầu tư có đủ điều kiện có được thẻ xanh.

Muốn Định Cư Tại Mỹ Cần Lưu Ý Những Thông Tin Gì?

Đóng thuế thu nhập cá nhân

Khai Thuế Thu Nhập Cá Nhân

Hàng năm, những người trong diện đóng thuế phải khai thu nhập trước ngày 15/4. Bạn phải khai thuế và báo cáo thu nhập của mình với Sở thuế vụ (Internal Revenue Service hay IRS), đồng thời khai thuế cho cục thuế tiểu bang, cục thuế thành phố hoặc cục thuế địa phương nếu được yêu cầu. Trên tờ khai thuế bạn cần ghi số An sinh Xã hội do Cơ quan An sinh Xã hội cấp. Nếu bạn không nộp giấy khai thuế khi đang sống ở ngoài nước Mỹ trong bất cứ một khoảng thời gian nào, hoặc nếu bạn khai rằng là “người không định cư” (non-immigrant) trên giấy khai thuế, Chính phủ Mỹ có thể quyết định bạn đã từ bỏ tình trạng thường trú nhân của mình.

Bạn có thể tự khai thuế hoặc nhờ dịch vụ hoặc nhờ sự giúp đỡ miễn phí tại Trung tâm Hỗ trợ người đóng thuế (Taxpayer Assistance Center) của Sở thuế vụ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo mình ký trên tờ khai thuế trước khi nộp. Bạn có thể khai thuế trên biểu mẫu và gửi qua bưu điện hoặc có thể nộp online.

Xin Số An Sinh Xã Hội

Nếu bạn tới Mỹ với tư cách là một thường trú nhân, bạn có thể xin Số An sinh Xã hội (Social Security Number – SSN) ngay khi đặt chân đến Mỹ. Đây là số Mỹ cấp cho bạn nhằm theo dõi thu nhập của bạn để tính số tiền an sinh xã hội mà bạn có thể được hưởng. Tương tự như Chứng minh Nhân dân của bạn khi ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng SSN để giao dịch ngân hàng, trường học, đi thuê nhà hoặc tại những cơ quan khác để nhận dạng. Bạn có thể nhờ dịch vụ hoặc trực tiếp liên hệ với Sở An sinh Xã hội (Social Security Administration) gần nhất để xin số SSN. Thời gian mà bạn được cấp SSN là 3 tuần và thẻ SSN của bạn thường được gửi qua bưu điện. Bạn có thể tìm văn phòng An sinh Xã hội gần nhất thông qua việc:

Hỏi thăm bạn bè hoặc người thân để tìm văn phòng An sinh Xã hội gần nhất.

Gọi số 1-800-772-1213 trong khoảng từ 7h – 19h.

Tìm địa chỉ trên những trang màu xanh trong danh bạ điện thoại.

Truy cập trang web của Sở An sinh Xã Hội tại địa chỉ: https://www.socialsecurity.gov

Những giấy tờ cần cung cấp khi xin SSN bao gồm:

Giấy khai sinh hoặc hộ chiếu

Giấy tờ chứng minh bạn là thường trú nhân hoặc visa nhập cư và định cư

Gọi cấp cứu: 911

Trong thời gian sống và định cư tại Mỹ, bạn có thể gọi dịch vụ khẩn cấp số 911 từ bất kỳ số điện thoại nào để báo cháy, tội phạm đang xảy ra, gọi xe cứu thương khi cần trợ giúp hoặc thông báo về những sự kiện bất ngờ như tiếng la hét, kêu cứu hoặc tiếng súng nổ.

Chăm sóc sức khoẻ cho bạn và người thân khi định cư ở Mỹ

Quản lý chi tiêu tại Mỹ

Ngân hàng và hệ thống thẻ cá nhân dùng để thanh toán tại Mỹ rất phát triển đo đó người Mỹ không thường xuyên mang nhiều tiền mặt khi đi ra ngoài. Bạn có thể sử dụng thẻ này khi đi mua sắm, ăn uống, thậm chí trả tiền mua xăng tại cây xăng. Nếu bạn là người mới đến Mỹ, bạn nên làm quen với việc sử dụng loại thẻ này để thuận tiện khi giao dịch. Nếu trong trường hợp bị mất thẻ, bạn phải nhanh chóng báo với ngân hàng nơi bạn đăng ký thẻ để tránh bị mất tiền trong tài khoản.

Chủ động tham gia vào các hoạt động cộng đồng

Làm quen với những người hàng xóm.

Gặp gỡ các tổ chức cộng đồng giúp những người nhập cư sống ổn định ở Mỹ.

Tham gia vào những tổ chức hoặc các hoạt động tình nguyện ở chùa/nhà thờ

Tham gia các lớp học tiếng Anh để rút ngắn khoảng cách về ngôn ngữ và văn hoá…

Đăng ký học cho con em

Đối với các em dưới 18 tuổi sẽ được học tại các trường tiểu học hoặc trung học gần nhà và có xe bus đưa đón hằng ngày. Nếu con em của bạn còn yếu về tiếng Anh thì có thể học tại các lớp để củng cố tiếng Anh khi mới định cư tại Mỹ. Và để thuận tiện cho việc xin nhập học cho con em, bạn nên mang theo đầy đủ học bạ và bảng điểm, giấy chứng nhận, giấy khen, kỷ niệm chương của em tại Việt Nam và được dịch sang tiếng Anh.

Đối với con em của bạn trên 18 tuổi có thể ghi danh nhập học tại các trường cao đẵng của địa phương (hay thường gọi là Cao đẳng Cộng đồng – Community College). Sau khi hoàn thành con bạn có thể chuyển tiếp lên bậc đại học 4 năm để lấy bằng cử nhân.

Cũng như con em của công dân Mỹ, con của bạn cũng có thể xin học bổng hoặc vay tiền của Chính phủ Mỹ nếu là thường trú nhân (green card).

Những Thông Tin Về Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ

Luật Di Trú Mỹ 2016 rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục hành chánh pháp lý, để có thể hội đủ các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ. Còn Luật Định Cư Mỹ thì các giấy tờ thủ tục hành chánh tương đối đơn giản hơn nhiều so với Luật Di Trú Mỹ, vì Luật Định Cư Mỹ không đòi hỏi người ta phải nhập tịch Mỹ mới được cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ, mà hoàn toàn tuỳ thuộc vào ý muốn của mọi cá nhân muốn nhập tịch.

A. Luật Di Trú Hoa Kỳ (US Immigration Law)

3. Loại chiếu khán C Visa. Loại này được cấp cho những người đến viếng thăm một quốc gia khác, nhưng trên đường đi hay trên đường về, muốn ghé qua Hoa Kỳ. Loại này có thể xin cư ngụ tại Hoa Kỳ tối đa 1 tháng, nhưng không thể xin đổi sang một loại chiếu khán khác và loại chiếu khán này cũng không được phép xin gia hạn.

4. Loại chiếu khán E-1 và E-2 Visas. Loại này được cấp cho những nhà đầu tư thương mại với Hoa Kỳ, mà những nước này đã ký hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ như Anh, Pháp, Nhật, Nga và Tầu v.v…

5. Loại chiếu khán F-1 Visa cho du học sinh. Loại này đòi hỏi du học sinh phải có đủ điểm khả năng Anh Ngữ tối thiểu tuỳ theo các đại học đòi hỏi, hoặc cấp cho những du học sinh nằm trong chương trình trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia từ cấp trung học trở lên.

6. Loại chiếu khán H Visa (Temporary Worker). Loại này cấp cho nhân công được thuê mướn làm việc tại các nông trại, hoặc những ngoại kiều đến học việc (Trainees) và cấp cho những thân nhân trong gia đình của những nhân công làm việc tại nông trại như vợ chồng con cái. Loại chiếu khán này chỉ có giá trị tối đa từ 1 năm cho đến 3 năm. Loại chiếu khán học việc chỉ có giá trị tối đa là 2 năm và thân nhân trong gia đình như vợ chồng con cái cũng có thể được đi theo bằng loại chiếu khán H-4.

7. Loại chiếu khán K-1 Visa (Fiancee). Loại này cấp cho những người đã hứa hôn (Hôn thê hay hôn phu). Những người này khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ rồi, thì phải lập hôn thú trong vòng 3 tháng, quá hạn này mà không làm hôn thú thì phải trở về nguyên quán. Nếu những người này có con dưới tuổi vị thành niên có thể được phép đem theo vào Hoa Kỳ.

8. Loại chiếu khán Nonimmigrant R-1 Visa (Religious Worker). Loại này cấp cho các nam nữ tu sĩ hay những chuyên viên đến làm việc cho các cơ quan tôn giáo như Nhà Thờ, Chùa, các trường học tôn giáo, các cơ quan truyền giáo, các tổ chức tôn giáo từ thiện bất vụ lợi. Những người này chỉ cần có giấy chứng thực là hội viên 2 năm liên tục của cơ quan tôn giáo tại quê nhà và phải có giấy xác nhận của cơ quan tôn giáo ở đây, là sẽ thâu dụng đương sự vào làm việc cho cơ quan trọn đủ thời gian (Full-time job) và cơ quan thâu dụng phải chứng tỏ có đủ ngân quỹ để trả lương cho đương sự. Đối với hầu hết trường hợp được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo loại chiếu khán này, đương sự phải chứng tỏ được là mình sẽ quay trở về nguyên quán sau khi giấy chiếu khán hết hạn. Ngoại trừ có một số ít loại chiếu khán này, sau khi làm việc liên tục được 2 năm cho cơ quan, đương sự có thể xin chuyển đổi sang loại chiếu khán di dân (Immigrant Visa) thay vì đang ở loại chiếu khán không di dân (Nonimmigrant Visa). Sự chuyển đổi sang loại này rất có giới hạn và ít người hội đủ điều kiện.

Có thể bạn muốn tìm hiểu về con đường nhanh nhất để có thẻ xanh tại Mỹ: Đầu tư định cư Mỹ

II. Các loại chiếu khán cho phép nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện di dân (Immigrant Visas) 1. Những công dân có quốc tịch Hoa Kỳ (US Citizens) có thể bảo trợ những người có liên hệ ruột thịt (Immediate relatives) như Cha Mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em ruột vào Hoa Kỳ theo diện di dân, để trở thành thường trú ngay khi những người này đặt chân đến Hoa Kỳ. Tuy nhiên những công dân không có quốc tịch Hoa Kỳ, chỉ là thường trú nhân thôi, vẫn có thể bảo lãnh đi mỹ cho vợ hoặc chồng, con cái độc thân dưới 21 tuổi, hoặc con cái độc thân từ 21 tuổi trở lên, nhưng thời gian nhập cảnh Hoa Kỳ phải chờ đợi lâu hơn công dân có quốc tịch Hoa Kỳ.

a. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Nhất (First Preference Category). Loại này bao gồm người có quốc tịch được quyền bảo trợ Cha Mẹ, vợ chồng, con cái dưới 21 tuổi không bị chi phối bởi thời gian chỉ định (Quota). Tuy nhiên Cha Mẹ có quốc tịch vẫn có quyền bảo trợ những đứa con trưởng thành trên 21 tuổi còn độc thân. Nếu con cái đã lập gia đình rồi thì không thuộc vào loại diện này nữa, mà thuộc vào Loại Diện Thứ Ba (Third Preference Category) phải chờ đợi lâu hơn mới có thể đoàn tụ với Cha Mẹ được.

b. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Hai (Second Preference Category). Thường trú nhân có thể bảo trợ cho vợ hay chồng như người có quốc tịch Hoa Kỳ, nhưng phải chờ đợi lâu hơn từ 4 cho đến 5 năm mới có giấy chiếu khán nhập cảnh. Trong thời gian chờ đợi giấy chiếu khán, nếu người chồng hay người vợ nhập quốc tịch thì không còn phải chờ đợi thời gian lâu nữa. Thường trú nhân vẫn có thể bảo trợ cho con cái còn độc thân bất cứ ở tuổi nào. Cha hay Mẹ thường trú nhân (Permanent resident parent) vẫn có thể bảo trợ cho con cái riêng (Stepchildren) của hai bên, nếu giá thú ký trước ngày đứa con riêng đủ 18 tuổi. Cha hay Mẹ thường trú nhân cũng có thể bảo trợ cho con nuôi trước khi chúng đủ 16 tuổi, nhưng ít nhất Cha hay Mẹ phải sống chung với chúng được 2 năm.

c. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Ba (Third Preference Category). Cha Mẹ có quốc tịch có thể bảo trợ cho con cái đã lập gia đình cùng với các cháu còn độc thân dưới 21 tuổi.

d. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Tư (Fourth Preference Category). Anh, chị, em có quốc tịch có thể bảo trợ cho anh chị em độc thân hay lập gia đình rồi. Anh chị em cùng Cha khác Mẹ hay cùng Mẹ khác Cha (Half-brother or half-sisters) có quốc tịch vẫn có thể bảo trợ cho nhau và những đứa con dưới 21 tuổi còn độc thân được quyền đi theo Cha Mẹ của chúng.

3. Thẻ Thường Trú Hết Hạn (Expired Resident Card). Tất cả các thẻ thường trú chỉ có giá trị tối đa là 10 năm. Có thể nạp đơn xin đổi thẻ mới 6 tháng trước khi thẻ cũ hết hạn. Thẻ thường trú của trẻ em trên 13 tuổi cũng phải làm đơn xin đổi lại thẻ mới càng sớm càng tốt.

B. Luật Định Cư Mỹ (US Naturalization Law)

1. Cư ngụ 5 năm tại Hoa Kỳ sau khi có thẻ Thường Trú. Phải cư ngụ tại Hoa Kỳ tổng số thời gian ít nhất là 2 năm 6 tháng của 5 năm. Có thể nộp đơn xin nhập tịch Mỹ trước 3 tháng vừa đủ 5 năm. Nhưng nếu ở nước ngoài qua 1 năm liên tục sẽ không hội đủ điều kiện nộp đơn.

2. Nếu lập gia đình với người Mỹ hay công dân có quốc tịch Hoa Kỳ, chỉ cần 3 năm là thường trú nhân với những điều kiện: Thường trú 3 năm tại Hoa Kỳ, đăng ký kết hôn với nhau đủ 3 năm và đương đơn phải cư ngụ đủ 3 tháng tại tiểu bang nơi mình nộp đơn xin nhập tịch Mỹ.

3. Hồ sơ xin nhập tịch Mỹ gồm có: Mẫu đơn Form N-400, 2 tấm hình, bản sao mặt trước và mặt sau của thẻ thường trú, lệ phí là $675 bằng personal check hay bằng money order.

4. Từ lúc nộp đơn cho đến khi nhận được thư mời đi phỏng vấn định cư Mỹ, có nơi đông thường trú nhân cư ngụ, phải chờ đợi lâu tới 8 tháng. Nhiều năm trước đây, không cần phải điều tra an ninh (Background check) trước khi được mời đi phỏng vấn. Nhưng bây giờ hầu hết đương đơn được mời đi phỏng vấn là đã có kết quả điều tra an ninh rồi.

5. Trong cuộc phỏng vấn thi quốc tịch mỹ, vị giám khảo sẽ hỏi lại những câu hỏi ở trong mẫu đơn N-400 mà đương đơn đã điền vào những câu trả lời, để xem đương đơn có muốn thay đổi câu trả lời không. Tiếp theo đương đơn sẽ được hỏi về lịch sử Hoa Kỳ trong số 100 câu hỏi đã được phát trước để học. Đọc và viết một câu ngắn bằng tiếng Mỹ.

6. Những đương đơn nào trên 55 tuổi, mà đã là thường trú nhân, cư ngụ tại Hoa Kỳ ít nhất đã đủ 15 năm, thì được quyền trả lời những câu hỏi bằng ngôn ngữ của mình qua thông dịch viên. Còn những ai trên 50 tuổi mà là thường trú nhân, cư ngụ tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm thì cũng được quyền trả lời những câu hỏi bằng ngôn ngữ của mình qua thông dịch viên. Những đương đơn nào có giấy bác sĩ chứng nhận tàn tật, kém trí nhớ, bệnh thần kinh đều được miễn trừ trả lời những câu hỏi khi nhận được thư mời đi phỏng vấn và coi như tự động được vô quốc tịch.

7. Sau khi đã thi đậu xong cuộc phỏng vấn, đương đơn sẽ nhận được thư mời đến Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ để tuyên thệ nhập tịch. Ở những nơi có quá đông người được tuyên thệ, Tòa Án không đủ chỗ ngồi, sẽ phải tổ chức cuộc tuyên thệ ở một nơi công cộng có thể chứa từ 1 ngàn đến 3 ngàn người. Hoặc quá 30 ngày, vì lý do nào đó, Tòa án không thể tổ chức cuộc tuyên thệ được, Tòa sẽ chỉ định cho Sở Di Trú cho đương đơn tuyên thệ ngay tại trụ sở của Sở Di Trú Mỹ. Do đó, có những trường hợp vừa đậu xong cuộc phỏng vấn, nếu hồ sơ phỏng vấn của đương đơn đã có kết quả an ninh, vị giám khảo có thể cho đương đơn tuyên thệ ngay tại chỗ, mà không cần phải chờ đợi ngày ra Tòa tuyên thệ.

Sưu tầm và chỉnh sửa

Luật Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Có Những Quy Định Gì?

Các văn bản pháp luật công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Thứ nhất, Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/1/2011 của Bộ Y tế Quy định về quản lý mỹ phẩm, trong đó có các quy định chi tiết về thủ tục công bố mỹ phẩm;

– Thứ ba, Thông tư số 277/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm có quy định về mức phí công bố mỹ phẩm.

Quy định về chủ thể thực hiện thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm

Chủ thể công bố sản phẩm mỹ phẩm là cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường thỏa mãn ba điều kiện:

Thứ nhất, có chức năng kinh doanh mỹ phẩm. Điều này được thể hiện trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh tại mục ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp/hộ kinh doanh;

Thứ hai, được ủy quyền bởi đơn vị sản xuất mỹ phẩm/chủ sở hữu mỹ phẩm

Thứ ba, có giấy chứng nhận lưu hành tự do nước sở tại cấp còn thời hạn, được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định.

Ngoài ra, nếu chủ thể công bố mỹ phẩm đồng thời là nhà sản xuất thì phải đáp ứng các điều kiện về sản xuất mỹ phẩm theo quy định pháp luật.

Quy định về thời hạn số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm:

Số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là kết quả cá nhân, tổ chức nhận được nếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo đúng quy định. Theo nội dung tại Điều 10 Thông tư số 06/2011/TT-BYT số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn này, nếu muốn tiếp tục đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường, phải thực hiện công bố lại và phải nộp lệ phí theo quy định

Công bố sản phẩm mỹ phẩm ở đâu uy tín?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm của các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý để tiết kiệm thời gian và công sức, sớm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường, tận dụng những cơ hội kinh doanh. Tuy nhiên, trước số lượng lớn các đơn vị cung cấp dịch vụ, nhiều người băn khoăn: Đâu mới là đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng? Câu trả lời cho vấn đề này chính là Luật Hoàng Phi.

Luật Hoàng Phi với tên đầy đủ là Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ là đơn vị hỗ trợ pháp lý chuyên về các lĩnh vực doanh nghiệp, giấy phép, sở hữu trí tuệ. Trong đó, dịch vụ công bố mỹ phẩm là dịch vụ về giấy phép luôn được chúng tôi chú trọng đào tạo, phát triển, xây dựng được đội ngũ giàu chuyên môn, giỏi kinh nghiệm, luôn tâm huyết, hết mình vì khách hàng. Khi đến với dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi, tổ chức, doanh nghiệp sẽ được:

– Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về công bố mỹ phẩm như: Các quy định luật công bố sản phẩm mỹ phẩm; Chế tài khi không thực hiện đúng công bố mỹ phẩm; Thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm; Cơ quan tiếp nhận, giải quyết cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm; Thời hạn cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm;…

– Hướng dẫn cung cấp thông tin, hỗ trợ chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu, soạn nội dung thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm;

– Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm đến cơ quan có thẩm quyền và theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ, xử lý vướng mắc (nếu có);

– Trả kết quả là số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm nhanh chóng;

Tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi khi cần hỗ trợ tư vấn pháp luật công bố sản phẩm mỹ phẩm, báo phí dịch vụ qua hotline 1900.6557 (gặp bộ phận Giấy phép) hoặc email lienhe@luathoangphi.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

Tham khảo một số dịch vụ nổi bật khác:

– đăng ký mã vạch

– đăng ký khuyến mại

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Định Cư Mỹ 2022 Có Những Gì Mới? trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!