Điều Kiện Thôi Phục Vụ Trong Quân Đội Của Công Nhân Và Viên Chức Quốc Phòng

Xem 891

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Thôi Phục Vụ Trong Quân Đội Của Công Nhân Và Viên Chức Quốc Phòng mới nhất ngày 25/02/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 891 lượt xem.

Luật sư cho tôi hỏi về những điều kiện thôi phục vụ trong quân đội của công nhân và viên chức quốc phòng?

Tôi là viên chức quốc phòng, do lý do cá nhân không thể tiếp tục công tác nên tôi muốn thôi phục vụ trong quân đội, vậy cho tôi hỏi hiện tại có quy định nào về vấn đề này không? Nếu hết năm 2021 tôi muốn thôi phục vụ thì phải có điều kiện gì không?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Công nhân và viên chức quốc phòng là công dân Việt Nam có trình độ chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ, được tuyển chọn, tuyển dụng vào Quân đội nhân dân theo vị trí việc làm hoặc chức danh nghề nghiệp mà không thuộc diện được phong quân hàm sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và hạ sĩ quan, binh sĩ.

Công nhân quốc phòng là lực lượng lao động chủ yếu thuộc biên chế của Quân đội nhân dân, được bố trí theo vị trí việc làm; thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở sản xuất, sửa chữa, cải tiến, bảo quản vũ khí, trang bị kỹ thuật quân sự; bảo đảm, phục vụ nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu và thực hiện các nhiệm vụ khác của quân đội.

Điều kiện thôi phục vụ trong quân đội của công nhân và viên chức quốc phòng được quy định Luật Quân nhân chuyên nghiệp, công an và viên chức quốc phòng 2021. Hình thức thôi phục vụ trong quân đội của công nhân và viên chức quốc phòng gồm

+ Đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

+ Có đủ 15 năm là công nhân quốc phòng và có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội thì nam đủ 50 tuổi, nữ đủ 45 tuổi được nghỉ hưu;

+ Trường hợp công nhân và viên chức quốc phòng chưa đủ điều kiện nghỉ hưu quy định tại điểm a và điểm b khoản này, do thay đổi tổ chức biên chế mà quân đội không còn nhu cầu bố trí sử dụng, nếu nam đủ 55 tuổi đến dưới 60 tuổi, nữ đủ 50 tuổi đến dưới 55 tuổi và có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên thì được nghỉ hưu.

Thứ hai: Công nhân và viên chức quốc phòng được chuyển ngành khi được cấp có thẩm quyền đồng ý và cơ quan, tổ chức nơi đến tiếp nhận.

Thứ ba: Công nhân và viên chức quốc phòng thôi việc trong trường hợp sau:

+ Do thay đổi tổ chức biên chế quân đội không còn nhu cầu bố trí sử dụng mà không thuộc trường hợp nghỉ hưu hoặc chuyển ngành;

+ Trường hợp phẩm chất chính trị, đạo đức không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hoặc không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ 02 năm liên tiếp; Không còn đủ tiêu chuẩn về sức khỏe nhưng chưa đủ điều kiện nghỉ hưu.

Nếu hết năm 2021 bạn muốn thôi phục vụ thì phải có điều kiện nêu trên.

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Thôi Phục Vụ Trong Quân Đội Của Công Nhân Và Viên Chức Quốc Phòng trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!