Đề Xuất 12/2022 # Dịch Vụ Y Tế Từ Xa Là Gì? / 2023 # Top 21 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Dịch Vụ Y Tế Từ Xa Là Gì? / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dịch Vụ Y Tế Từ Xa Là Gì? / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dịch Vụ Y Tế Từ Xa là dịch vụ y tế được cung cấp bằng cách tương tác qua hệ thống âm thanh và hình ảnh điện tử giữa bệnh viện và bệnh nhân không ở cùng một địa điểm. Dịch vụ này có thể bao gồm tư vấn khám chữa bệnh từ xa, chỉ định cận lâm sàng, kê đơn thuốc, phân phát tài liệu hướng dẫn bệnh nhân hoặc các dịch vụ y tế khác như theo dõi y tế từ xa.

Tư vấn khám chữa bệnh từ xa là tư vấn khám bệnh khi bệnh nhân và bác sĩ không có mặt trong cùng phòng và sử dụng công nghệ để có thể nhìn và nghe thấy nhau.

Tại sao sử dụng dịch vụ tư vấn khám chữa bệnh từ xa?

Nếu lựa chọn dịch vụ này, bệnh nhân sẽ không phải nghỉ làm cả buổi để đi khám bệnh, không lãng phí thời gian tham gia giao thông, không tốn chi phí trả tiền đỗ xe hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng, không phải sắp xếp việc chăm sóc và giữ con hộ hoặc không phải ngồi trong phòng chờ với những người có thể mắc bệnh truyền nhiễm.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều phù hợp với dịch vụ tư vấn khám chữa bệnh từ xa, dịch vụ này chỉ đặc biệt hữu ích cho những bệnh nhân ở xa, bệnh nhân già yếu, bệnh nhân đi lại khó khăn, bệnh nhân cần tái khám sau khi phẫu thuật hoặc bệnh nhân có bệnh mãn tính.

Các vấn đề chính của dịch vụ tư vấn khám chữa bệnh từ xa?

Vấn đề kỹ thuật: kết nối video có thể không hoạt động hoặc có thể ngừng hoạt động trong quá trình tư vấn khám chữa bệnh từ xa, hoặc hình ảnh hay thông tin truyền qua video có thể không đủ rõ cho việc tư vấn.

Bác sĩ không thể thăm khám lâm sàng, phải dựa vào thông tin do bệnh nhân cung cấp và bác sĩ có thể cần đặt thêm các câu hỏi để đảm bảo có thông tin toàn diện về bệnh sử. Nếu bệnh nhân bỏ sót một triệu chứng quan trọng mà có thể phát hiện khi khám bệnh trực tiếp, điều này có thể ảnh hưởng đến việc chẩn đoán và điều trị.

Bệnh nhân có thể nhận được thông tin về dịch vụ y tế từ xa bằng cách nào?

Những thông tin quan trọng nhất đều có trong tài liệu này, tuy nhiên bệnh viện đã thành lập một Trung Tâm Y Tế Từ Xa & Chăm Sóc Sức Khỏe Tại Nhà tại quầy lễ tân ở sảnh chính của Bệnh viện FV và có thể liên hệ bằng điện thoại qua số +84 962 62 78 26 và bằng email qua địa chỉ telemedicine@fvhospital.com.

Nhân viên có thể cung cấp thông tin về tất cả các khía cạnh của dịch vụ y tế từ xa, bao gồm những hạn chế của dịch vụ tư vấn khám chữa bệnh từ xa, các yêu cầu về kỹ thuật và tất cả các câu hỏi thực tế mà bệnh nhân cần biết. Nhân viên cũng có thể cung cấp thông tin về các dịch vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Tại Nhà như Giao thuốc, Lấy máu và nhiều dịch vụ khác.

Điều kiện để thực hiện dịch vụ tư vấn khám chữa bệnh từ xa?

Yêu cầu có địa chỉ email nhưng không bắt buộc.

Điện thoại thông minh/máy tính bảng/máy tính xách tay/máy tính để bàn có trang bị webcam, micrô và loa, có cài đặt ứng dụng nhắn tin/gọi video: Zalo, Viber hoặc Skype.

Truy cập Internet tốc độ cao với tốc độ tối thiểu 20 Mb/giây.

Cách đặt lịch hẹn?

Đăng nhập vào trang web của Bệnh viện FV (www.fvhospital.com) và nhấp vào mục “Đặt hẹn Khám Bệnh” hoặc “Tìm bác sĩ”. Khi đặt lịch hẹn, bệnh nhân vui lòng cung cấp các thông tin chủ yếu như lý do khám bệnh hoặc (các) triệu chứng, thời gian xuất hiện triệu chứng, những điểm quan trọng trong tiền sử bệnh, các loại thuốc đang dùng, tình trạng dị ứng nếu có.

Bệnh nhân sẽ được yêu cầu đọc Giấy chấp thuận và đồng ý thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh từ xa. Việc này có thể thực hiện trực tuyến trên webiste của Bệnh viện FV hoặc khi đến khám tại bệnh viện.

Thân nhân có thể tham gia tư vấn cùng bệnh nhân không?

Việc thân nhân tham gia vào cuộc gọi tư vấn cùng với bệnh nhân có thể hữu ích để giúp ghi chú hoặc trình bày những mối lo ngại khác với bác sĩ nếu bệnh nhân không nhớ. Tuy nhiên, bệnh viện khuyên bệnh nhân nên giới hạn số người tối đa tham gia vào buổi tư vấn là 3 người.

Ai sẽ tham gia vào buổi tư vấn?

Vào thời điểm tư vấn, bệnh nhân sẽ giao tiếp với bác sĩ thông qua một màn hình. Thông thường bác sĩ sẽ có một thư ký y khoa hỗ trợ, và một thông dịch viên nếu cần.

Bệnh viện cũng có thể sắp xếp dịch vụ tư vấn khám chữa bệnh từ xa có hỗ trợ: nếu bệnh nhân đặt dịch vụ này, điều dưỡng sẽ ở cạnh bệnh nhân trong phòng để hỗ trợ trong quá trình tư vấn, kiểm tra dấu hiệu sinh tồn và lấy máu nếu bác sĩ chỉ định.

Riêng ứng dụng Skype, bệnh nhân cũng có thể yêu cầu một người khác tham gia từ một địa điểm khác, ví dụ nếu bệnh nhân có bác sĩ riêng ở một quốc gia khác, nhưng trường hợp này phải được đăng ký trước để có thể sắp xếp cho phù hợp.

Bệnh nhân nên làm gì trong quá trình tư vấn?

Chuẩn bị 15 phút trước giờ hẹn, thư ký y khoa sẽ gọi điện cho bệnh nhân trước một ngày và trước buổi tư vấn một giờ để xác nhận giờ hẹn chính xác.

Chuẩn bị sẵn kết quả xét nghiệm, chụp X-quang hoặc thuốc.

Nếu sử dụng máy tính, tắt điện thoại di động hoặc chuyển sang chế độ im lặng.

Tập trung vào buổi tư vấn: tương tự khi khám bệnh trực tiếp, không để bị phân tâm và gián đoạn trong buổi khám bệnh ảo và phải chú ý vào bác sĩ hoàn toàn.

Phát âm rõ ràng để âm thanh có thể thu vào micrô.

Nhìn vào camera để có thể giao tiếp bằng mắt với bác sĩ.

Nếu có câu hỏi hoặc cần trợ giúp trong quá trình tư vấn, hãy trao đổi với bác sỹ.

Ghi chép để ghi nhớ lời khuyên của bác sĩ.

Điều gì sẽ xảy ra trong quá trình tư vấn khám chữa bệnh từ xa?

Bệnh nhân, bác sĩ, và thường là thư ký y khoa (hoặc thông dịch viên nếu bệnh nhân yêu cầu), sẽ ở trên màn hình máy tính tại mỗi điểm kết nối trong buổi tư vấn. Khi bắt đầu tư vấn mọi người sẽ tự giới thiệu bản thân. Bệnh nhân sẽ được hỏi một số câu hỏi nhận dạng như họ tên, địa chỉ và ngày sinh. Bác sĩ sẽ giải thích ngắn về cách hoạt động của dịch vụ tư vấn khám chữa bệnh từ xa. Sau đó, bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân các câu hỏi tương tự như khi khám bệnh trực tiếp và cũng có thể cần quan sát một số bộ phận trên cơ thể của bệnh nhân hoặc yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số động tác (đây gọi là “bệnh nhân tự kiểm tra theo hướng dẫn của bác sĩ”).

Trong quá trình tư vấn, bệnh nhân có thể gửi các báo cáo y khoa hoặc hình ảnh để bác sĩ có thể tham khảo trên máy tính trong thời gian thực hiện cuộc gọi.

Thời gian khám chữa bệnh từ xa kéo dài trong bao lâu?

Khi đặt hẹn, bệnh nhân sẽ được chọn thời gian tư vấn từ 20, 30, 40 đến 60 phút. Để quản lý và sắp xếp các cuộc hẹn với bệnh nhân, bệnh viện khá nghiêm ngặt về vấn đề thời gian, chỉ có bác sĩ mới có quyền kéo dài thời gian tư vấn vì lý do y khoa và sẽ không kéo dài quá vài phút.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bệnh nhân cần khám bệnh trực tiếp?

Trong quá trình tư vấn khám chữa bệnh từ xa, bác sĩ có thể xác định tình trạng của bệnh nhân không phù hợp để tư vấn từ xa và có thể đề nghị khám bệnh trực tiếp.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bệnh nhân cần xét nghiệm máu và/hoặc chụp X-quang?

Bác sĩ có thể quyết định việc xét nghiệm máu là cần thiết, trong trường hợp đó bệnh nhân có thể được cung cấp dịch vụ lấy máu tại nhà (nếu bệnh nhân sống tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc các vùng lân cận). Bệnh nhân cũng có thể thực hiện xét nghiệm tại Bệnh viện FV hoặc Phòng khám FV, hoặc tại cơ sở y tế khác và bệnh nhân có thể gửi kết quả xét nghiệm qua email cho thư ký y khoa hoặc sử dụng Zalo/Viber/Skype để gửi đến Trung Tâm Y Tế Từ Xa. Buổi tái khám từ xa sẽ được sắp xếp để kiểm tra tình trạng bệnh nhân với kết quả xét nghiệm máu.

Bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân chụp X-quang hoặc các khảo sát hình ảnh khác, nếu bệnh nhân muốn thực hiện tại Bệnh viện FV hoặc Phòng khám FV, thư ký y khoa sẽ đặt lịch hẹn cho bệnh nhân. Nếu muốn thực hiện tại cơ sở y tế khác, bệnh nhân có thể gửi báo cáo qua email cho thư ký y khoa hoặc sử dụng Zalo/Viber/Skype để gửi đến Trung Tâm Y Tế Từ Xa, sau đó bác sĩ sẽ quyết định xem có cần thực hiện thêm buổi tư vấn từ xa hoặc khám bệnh trực tiếp hay không.

Tư vấn khám chữa bệnh từ xa đảm bảo sự riêng tư như thế nào?

Các yêu cầu về sự riêng tư và bảo mật khi khám bệnh trực tiếp phải được áp dụng tương tự cho dịch vụ khám chữa bệnh từ xa. Việc ghi nhận thông tin sẽ do bác sĩ thực hiện trong quá trình tư vấn và sẽ được cập nhật vào hồ sơ bệnh án, như quy trình thông thường khi khám bệnh trực tiếp.

Cách thanh toán cho dịch vụ khám chữa bệnh từ xa?

Tất cả dịch vụ khám chữa bệnh từ xa đều yêu cầu thanh toán trước, kể cả dịch vụ tái khám.

Sau khi bệnh nhân đã đặt lịch hẹn, Trung Tâm Y Tế Từ Xa hoặc thư ký y khoa sẽ liên hệ bệnh nhân để gửi bản báo giá và hướng dẫn quy trình thanh toán.

Thanh tuyến trực tuyến bằng chuyển khoản:

Phải thanh toán bằng Đồng

Ngân hàng Vietcombank

Tên tài khoản: Far East Medical Vietnam Ltd

Số tài khoản: 1013105358 (VND)

Vui lòng điền nội dung chuyển khoản bao gồm “Họ tên bệnh nhân” và “Mã số bệnh nhân”

Ngân hàng HSBC

Tên tài khoản: Far East Medical Vietnam Ltd

Số tài khoản: 001 047 695 101 (VND)

Địa chỉ ngân hàng: 235 Đồng Khởi, Quận 1, HCM, Việt Nam

Mã Swift code: HSBCVNVX

Vui lòng điền nội dung chuyển khoản bao gồm “Họ tên bệnh nhân” và “Mã số bệnh nhân”

Bệnh nhân cũng có thể thanh toán trước một hoặc nhiều buổi tư vấn khi đến khám tại Bệnh viện FV.

Bảo hiểm y tế có thanh toán cho dịch vụ khám chữa bệnh từ xa không?

Vui lòng liên hệ công ty bảo hiểm để xác nhận xem chính sách bảo hiểm của bệnh nhân có thanh toán cho dịch vụ khám chữa bệnh từ xa hay không.

Mặc dù chính sách bảo hiểm của bệnh nhân có áp dụng thanh toán trực tiếp với Bệnh viện FV, chúng tôi rất tiếc là không cung cấp dịch vụ không dùng tiền mặt trong trường hợp khám chữa bệnh từ xa. Chúng tôi có thể hỗ trợ bệnh nhân chuẩn bị hồ sơ yêu cầu bồi thường và gửi cho công ty bảo hiểm của bệnh nhân nếu cần.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi cần hủy lịch hẹn?

Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa cần nhiều sự phối hợp từ phía bệnh viện và phía bác sĩ, vì vậy hãy cố gắng giữ lịch hẹn. Nếu bệnh nhân cần hủy lịch hẹn, việc hoàn phí chỉ được chấp nhận khi thông báo cho chúng tôi trước hai ngày làm việc.

Lưu ý rằng tất cả yêu cầu hủy lịch hẹn phải gửi cho chúng tôi qua địa chỉ email: telemedicine@fvhospital.com.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Y Tế Từ Xa & Chăm Sóc Sức Khỏe Tại Nhà

Bệnh viện FV, Tầng trệt, Tòa nhà F

ĐT: +84 962 62 78 26

Đề Xuất Quy Định Về Thực Hiện Y Tế Từ Xa / 2023

Trong đó Bộ đề xuất các quy định về nguyên tắc và điều kiện thực hiện y tế từ xa; các loại hình y tế từ xa bao gồm: Tư vấn từ xa; đào tạo chuyển giao kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh từ xa; hội chẩn y tế từ xa và một số hội chẩn từ xa chuyên khoa đặc thù.

Y tế từ xa cần đảm bảo được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện của các bên tham gia; đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người bệnh theo quy định của pháp luật khi thực hiện y tế từ xa.

Các cơ sở y tế thực hiện y tế từ xa phải đáp ứng các quy định chuyên môn sau đây: Đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, ngoại trừ loại hình tư vấn phòng bệnh và y tế công cộng; có hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin, hạ tầng truyền dẫn và an toàn bảo mật thông tin theo quy định hiện hành trừ trường hợp tư vấn về phòng bệnh và y tế công cộng. Bên cạnh đó, người tư vấn phải có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với nội dung tư vấn trừ trường hợp tư vấn phòng bệnh và y tế công cộng. Các cơ sở y tế thực hiện y tế từ xa phải có quy chế quản lý hoạt động y tế từ xa.

Tư vấn từ xa

Theo dự thảo, đối với tư vấn khám bệnh, chữa bệnh từ xa, người thực hiện tư vấn khám bệnh, chữa bệnh từ xa phải có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Người tư vấn chỉ được tư vấn các nội dung phù hợp với phạm vi chuyên môn của chứng chỉ hành nghề và phải chịu trách nhiệm về nội dung đã tư vấn.

Người thực hiện tư vấn phòng bệnh và y tế công cộng từ xa chỉ được tư vấn các nội dung phù hợp.

Hội chẩn y tế từ xa

Cơ sở y tế thực hiện hội chẩn y tế từ xa phải đáp ứng các quy định chung về chuyên môn đối với cơ sở y tế thực hiện y tế từ xa và các quy định sau: Phải có phòng hoặc hội trường phù hợp với quy mô tổ chức hội chẩn. Trường hợp hội chẩn y tế từ xa không thực hiện thăm khám trên người bệnh phải đảm bảo tối thiểu 1 điểm kết nối có trang bị và sử dụng hệ thống tự động ghi và lưu trữ dữ liệu.

Trường hợp hội chẩn y tế từ xa thực hiện thăm khám trên người bệnh: Bảo đảm tại điểm kết nối nơi có người bệnh hội chẩn phải trang bị các thiết bị y tế thăm khám tại chỗ tùy theo nhu cầu chuyên môn cần hội chẩn. Thiết bị y tế thăm khám tại chỗ có khả năng kết nối với hệ thống y tế từ xa phục vụ cho quá trình hội chẩn; tối thiểu 1 điểm kết nối trong quá trình hội chẩn có trang bị và sử dụng hệ thống tự động ghi và lưu trữ dữ liệu.

Người chủ trì hội chẩn tại cơ sở y tế đề nghị hội chẩn có trách nhiệm thực hiện các quy định về quy trình hội chẩn, kết luận rõ ràng từng vấn đề và ghi vào biên bản hội chẩn theo mẫu quy định.

Dịch Vụ Công Là Gì? Đặc Điểm Của Dịch Vụ Công? / 2023

Trong một nền văn minh hiện đại như ngày nay các dịch vụ công chính là công cụ thiết yếu của đảm bảo quyền lợi của con người, sự phát triển mạnh mẽ của đất nước.

Dịch vụ công là những dịch vụ do nhà nước thực hiện hoặc ủy quyền cơ quan khác thực hiện để phục vụ cộng đồng, nhằm bảo đảm những nhu cầu thiết yếu, cần thiết nhất của con người trong cuộc sống thường ngày.

Tại nghị định 32/2019/ND-CP cũng có đề cập tới khái niệm này cụ thể như sau:

” Là dịch vụ thiết yếu đối với đời sống kinh tế – xã hội của đất nước, cộng đồng dân cư hoặc bảo đảm quốc phòng, an ninh mà Nhà nước phải tổ chức thực hiện”

Như vậy có thể hiểu rằng dịch vụ công là một chức năng của nhà nước, bao gồm việc cung cấp những hàng hóa, sản phẩm dưới bất kỳ hình thức nào vì lợi ích công cộng.

Dịch vụ công trực tuyến là gì?

Dịch vụ công trực tuyến đang đã và đang được triển khai trên toàn quốc hướng đến đảm bảo thực hiện các công việc:

– Cung cấp thông tin cụ thể về trình tự, thủ tục, hồ sơ, phí, lệ phí, thời gian thực hiện các dịch vụ công.

– Cho phép người có tài khoản tải các văn bản trên cổng thông tin dịch vụ công.

– Có thể gửi trực tiếp các văn bản qua hệ thống internet.

– Có thể thực hiện thanh toán phí, lệ phí trực tuyến.

– Có thể được trả kết quả trực tuyến.

Dịch vụ công là gì, thể hiện qua những đặc điểm chính sau:

– Bao gồm các dịch vụ nhằm phục vụ lợi ích chung trong các lĩnh vực như:

+ Giáo dục đào tạo.

+ Giáo dục nghề nghiệp.

+ Y tế.

+ Văn hóa.

+ Thể thao.

+ Du lịch.

+ Thông tin truyền thông.

+ Công thương.

+ Xây dựng.

+ Lao động thương binh và xã hội.

+ Tư pháp.

+ Lĩnh vực khác.

– Được nhà nước đảm bảo thực hiện như sau:

+ Sử dụng nguồn ngân sách nhà nước từ nguồn ngân sách thường xuyên.

+ Được hỗ trợ tài chính để thực hiện.

+ Nhà nước trực tiếp thực hiện hoặc giao cho khu vực địa phương thực hiện.

– Đáp ứng được các nhu cầu, quyền và lợi ích chính đáng của các tổ chức cá nhân trong xã hội.

– Đảm bảo được sự công bằng, hiệu quả của các hoạt động cung cấp dịch vụ công đến công dân.

Các hình thức cung ứng dịch vụ công?

Các hình thức cung ứng dịch vụ công như sau:

– Nhà nước cung ứng tài chính, tổ chức thực hiện cung ứng dịch vụ công.

– Nhà nước giao cho các khu vực tự cung ứng tài chính, tổ chức thực hiện cung ứng dịch vụ công.

– Nhà nước liên kết với tư nhân thực hiện cung ứng tài chính, tổ chức thực hiện cung ứng dịch vụ công.

Đây là một số những hình thúc cung ứng dịch vụ công trên thế giới, đối với Việt Nam sử dụng các thức cung ứng là Nhà nước cung ứng tài chính và tổ chức thực hiện, đồng thời cũng giao cho các cấp chính quyền, địa phương thực hiện.

Thực trạng cung cấp dịch vụ công ở Việt Nam?

Cung cấp dịch vụ công ở Việt Nam hiện nay đã có nhiều những thay đổi thể hiện qua:

– Chúng ta đã từng bước cải cách xây dựng được hệ thống hành chính công trên cả nước.

– Thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ công trên cả nước.

– Đặt việc cải cách dịch vụ công đi đôi với cải cách hành chính.

– Ứng dụng nhiều các ứng dụng khoa học công nghệ, điện tử tin học vào công cuộc đổi mới.

Bên cạnh đó cũng còn gặp phải nhiều các vấn đề bất cập như:

– Việc cung cấp dịch vụ công chưa thực sự đạt hiệu quả tốt.

– Các thông tin cung cấp chưa thực sự được công khai minh bạch.

– Hệ thống các văn bản pháp luật quá lớn, phức tạp.

– Năng lực chuyên môn người cung cấp dịch vụ công chưa cao.

– Người được hưởng ưu đãi dịch vụ công còn chưa thực sự công bằng, bình đẳng.

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Bảo Hiểm Y Tế Là Gì? Thông Tin Mới Nhất Về Bảo Hiểm Y Tế? / 2023

Bảo hiểm y tế là một hình thức bảo hiểm được áp dụng đối với những đối tượng theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế để chăm sóc sức khỏe và không vì mục đích lợi nhuận được nhà nước tổ chức thực hiện.

Bảo hiểm y tế của cơ quan nhà nước được cơ cấu và tổ chức nhằm mục đích để phục vụ và bảo vệ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân. Bảo hiểm y tế được nhà nước cung cấp không có mục đích lợi nhuận mà đây là một chính sách xã hội. Theo đó người dân cần có trách nhiệm và được hưởng các quyền lợi khi tham bảo hiểm y tế theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế.

Đây là những thông tin mới nhất bảo hiểm y tế 2020 mà người mua bảo hiểm cần biết khi tham gia bảo hiểm y tế.

Đối tượng nào phải tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc?

Đối tượng phải tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc là các đối tượng bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế theo quy định tại Luật Bảo hiểm y tế.

Theo quy định của pháp luật hiện hành các đối tượng phải tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc bao gồm những nhóm sau đây:

– Do người sử dụng lao động và người lao động đóng

Nhóm này sẽ bao gồm những người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, người tham gia quản lý doanh nghiệp, những đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, người quản lý hợp tác xã có hưởng tiền lương, cán bộ, công chức, viên chức.

– Nhóm được cơ quan bảo hiểm xã hội đóng

– Do ngân sách nhà nước đóng

Nhóm này bao gồm cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc và đang được hưởng trợ cấp hằng tháng từ ngân sách nhà nước; người có công với cách mạng,…

– Được ngân sách nhà nước hỗ trợ về mức đóng

Nhóm này bao gồm những người thuộc các hộ gia đình cận nghèo, học sinh, sinh viên,…

– Nhóm các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình

Nhóm này bao gồm những người có tên trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú,…

– Do người sử dụng lao động đóng

Nhóm này gồm thân nhân của công nhân viên chức quốc phòng đang phục vụ ở trong quân đội,…

Những nhóm đối tượng trên phải tham gia đóng bảo hiểm y tế bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Mức đóng bảo hiểm y tế năm 2020

Những đối tượng khác nhau thì sẽ có mức đóng bảo hiểm y tế khác nhau, cụ thể như sau:

– Đối với những người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, cá bộ, công chức,.. những người hưởng lương hưu, hưởng trợ cấp mất sức lao động hằng tháng

thì mức đóng bằng 4,5% mức tiền lương tháng;

– Đối với những người hưởng lương hưu, hưởng trợ cấp mất sức lao động hằng tháng mức đóng bằng 4,5% tiền lương hưu, trợ cấp mất sức lao động;

– Đối với đối tượng tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình thì mức đóng của người thứ nhất sẽ bằng 4,5% mức lương cơ sở, mức đóng của người thứ hai là 70%, người thứ ba là 60%, người thứ tư là 50% mức đóng của người thứ nhất. Từ người thứ năm trở đi thì mức đóng bằng 40% mức đóng của người thứ nhất.

Quyền lợi của bảo hiểm y tế là gì?

Quyền lợi của bảo hiểm y tế là các chế độ mà người tham gia bảo hiểm y tế sẽ được hưởng khi đi khám, chữa bệnh.

Bảo hiểm y tế có vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Mua bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế sẽ giảm thiểu được các chi phí chăm sóc sức khỏe, chi phí cho việc điều trị và phục hồi sức khỏe,…trong trường hợp bị mắc bệnh hoặc bị tai nạn,…

Cá nhân không thuộc đối tượng bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế theo quy định thì sẽ tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

Những đối tượng bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế khi làm việc tại các công ty, doanh nghiệp thì sẽ do công ty mua bảo hiểm y tế cho người lao động, nhân viên làm việc tại công ty.

Người mua bảo hiểm y tế có thể lựa chọn mua bảo hiểm ở những địa điểm khác nhau như:

– Đối với học sinh, sinh viên thì sẽ mua bảo hiểm y tế tại trường học;

– Mua bảo hiểm y tế tại ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Như vậy tùy thuộc vào các đối tượng khác nhau có thể lựa chọn mua bảo hiểm y tế ở những địa điểm như trên.

Mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến

Trong trường hợp người tham gia bảo hiểm y tế đi khám chữa bệnh trái tuyến so với nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ bảo hiểm y tế thì mức hưởng như sau theo đối tượng:

– Đối với bệnh viện tuyến trung ương thì mức hưởng là 40% chi phí điều trị nội trú;

– Đối với bệnh viện tuyến tỉnh thì mức hưởng là 60% của chi phí điều trị nội trú;

– Đối với bệnh viện tuyến huyện thì mức hưởng là 100% chi phí khám, chữa bệnh.

Như vậy người tham gia bảo hiểm y tế điều trị nội trú khi trái tuyến trung ương sẽ được thanh toán với mức là 40%, trái tuyến tỉnh được thanh toán với mức là 60%. Khám bệnh, chữa bệnh tại tuyến huyện thì mức hưởng là 100%.

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dịch Vụ Y Tế Từ Xa Là Gì? / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!