Đề Xuất 10/2022 ❤️ Đề Nghị Hướng Dẫn Những Thủ Tục Phải Làm Khi Điều Chỉnh Thời Gian Thực Hiện Dự Án ❣️ Top Like | Athena4me.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Đề Nghị Hướng Dẫn Những Thủ Tục Phải Làm Khi Điều Chỉnh Thời Gian Thực Hiện Dự Án ❣️ Top Like

Xem 5,940

Cập nhật nội dung chi tiết về Đề Nghị Hướng Dẫn Những Thủ Tục Phải Làm Khi Điều Chỉnh Thời Gian Thực Hiện Dự Án mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 5,940 lượt xem.

Đồng Nai Dừng Thực Hiện Dự Án Khu Dân Cư Bình Đa

Chuẩn Format Khóa Luận Ftu

Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm 2022

Một Số Khó Khăn, Vướng Mắc Về Vấn Đề Giao Quyền Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính

Công Thức Định Giá Sản Phẩm: 5 Bước Để Đặt Giá Bán Sỉ Và Lẻ Luôn Thu Được Lợi Nhuận

Chi tiết phản ánh:

Dự án đầu tư xây dựng vốn ngân sách nhà nước, tại quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư được phê duyệt thời gian thực hiện dự án là 2 năm từ 2022-2019. Tại quyết định phê duyệt dự án đầu tư, thời gian thực hiện cũng là 2 năm từ 2022-2019.

Do khó khăn trong quá trình triển khai dự án, không thể hoàn thành dự án trong năm 2022, chủ đầu tư thực hiện gia hạn thời gian thực hiện dự án đến hết năm 2022. Vậy dự án nói trên có phải thực hiện điều chỉnh chủ trương đầu tư hay không hay chỉ cần điều chỉnh dự án đầu tư?.

Bà Trần Ngọc Bé

Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời:

Theo Khoản 2, Điều 16 của Luật Đầu tư công quy định về hành vi bị nghiêm cấm trong đầu tư công, trong đó có nội dung: Quyết định đầu tư dự án khi chưa được cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư hoặc không đúng với các nội dung về mục tiêu, phạm vi, quy mô, vượt tổng vốn đầu tư của chủ trương đầu tư đã được cấp có thẩm quyền quyết định. Quyết định điều chỉnh tổng vốn đầu tư của chương trình, tổng mức đầu tư của dự án trái với quy định của pháp luật về đầu tư công.

Theo Khoản 2 Điều 43 của Luật Đầu tư công quy định về các trường hợp được điều chỉnh dự án gồm: (a) Khi điều chỉnh hoặc dừng chủ trương đầu tư của cấp có thẩm quyền; (b) Khi điều chỉnh quy hoạch ảnh hưởng trực tiếp tới dự án; (c) Do nguyên nhân bất khả kháng làm thay đổi về mục tiêu, quy mô đầu tư, chi phí và thời gian thực hiện dự án; (d) Do ảnh hưởng của sự cố thiên tai, hỏa hoạn hoặc yếu tố bất khả kháng khác khi đã hết thời gian bảo hiểm của dự án; (đ) Xuất hiện các yếu tố mang lại hiệu quả cao hơn về tài chính, kinh tế – xã hội do việc điều chỉnh dự án mang lại và được cơ quan có thẩm quyền thẩm định; (e) Khi chỉ số giá trong thời gian thực hiện dự án lớn hơn chỉ số giá được sử dụng để tính dự phòng trượt giá trong tổng mức đầu tư dự án được cấp có thẩm quyền quyết định.

Theo Khoản 5 Điều 43 của Luật Đầu tư công quy định: Trường hợp điều chỉnh làm tăng tổng mức đầu tư dự án lớn hơn tổng mức đầu tư đã được cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư, dự án phải thực hiện trình tự, thủ tục quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư trước khi cấp có thẩm quyền quyết định điều chỉnh dự án.

Theo Khoản 2 Điều 52 của Luật Đầu tư công quy định điều kiện để dự án được đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn thời gian bố trí vốn thực hiện dự án: Nhóm A không quá 06 năm, nhóm B không quá 04 năm, nhóm C không quá 03 năm. Trường hợp không đáp ứng thời hạn trên, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định thời gian bố trí vốn thực hiện dự án đối với dự án sử dụng vốn ngân sách địa phương.

Căn cứ các quy định nêu trên, trường hợp dự án chỉ điều chỉnh thời gian thực hiện dự án, không điều chỉnh mục tiêu, phạm vi, quy mô, không tăng tổng vốn đầu tư thì không phải thực hiện điều chỉnh chủ trương đầu tư với điều kiện đảm bảo thời gian bố trí vốn theo quy định tại Khoản 2, Điều 52 của Luật Đầu tư công nêu trên, nhưng phải thực hiện điều chỉnh lại quyết định đầu tư theo trình tự, thủ tục quy định của Luật Đầu tư công.

7 Nguyên Tắc Quản Lý Chất Lượng

Nguyên Tắc Số 7 Về Quản Lý Chất Lượng: Quyết Định Dựa Trên Bằng Chứng

Nguyên Tắc 6: Quyết Định Dựa Trên Bằng Chứng

10 Nguyên Lý Cơ Bản Của Kinh Tế Học Là Gì?

Những Quy Định Của Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự 2022 Về Áp Giải Và Dẫn Giải.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đề Nghị Hướng Dẫn Những Thủ Tục Phải Làm Khi Điều Chỉnh Thời Gian Thực Hiện Dự Án trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2769 / Xu hướng 2869 / Tổng 2969 thumb
🌟 Home
🌟 Top