Đề Xuất 3/2023 # Đánh Văn Bản Tiếng Trung Không Cần Cài Phần Mềm Với Windows 10 # Top 5 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 3/2023 # Đánh Văn Bản Tiếng Trung Không Cần Cài Phần Mềm Với Windows 10 # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đánh Văn Bản Tiếng Trung Không Cần Cài Phần Mềm Với Windows 10 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, với tốc độ vượt bậc của công nghệ hiện đại, ông trùm Microsoft đã ra đời Windows 10 và ngày càng tiện lợi với 75 ngôn ngữ nhập khác nhau. Và nếu bạn biết sử dụng chúng hiệu quả nhất qua các bước sau đây thì bạn sẽ không cần tìm bất cứ phần mềm đánh máy tiếng Trung nào nữa.

Bước 1: Vào trên thanh Taskbar của máy tính

Thanh taskbar là thanh màu đen nằm dưới cùng hoặc đối với một số dòng máy tính sẽ nằm bên trái màn hình. Khi bấm vào Language preference, màn hình sẽ hiện như hình bước 2.

Mở Language preference trên máy tính bằng thanh Taskbar

Bước 2: Bấm vào để tìm “Chinese”

Sau khi bấm vào Add a language, màn hình sẽ hiện thêm một khung cửa sổ mới, bạn chỉ cần đánh vào khung tìm kiếm “Chinese”. Chúng lập tức sẽ hiện ra 2 loại tiếng Trung cả phồn thể lẫn giản thế để bạn lựa chọn.

Bấm vào Add a language để hiện ra một khung tìm kiếm ngôn ngữ

Nếu bạn chọn phồn thể, Microsoft còn tinh ý giúp bạn lựa chọn tiếng Trung phồn thể tại 3 quốc gia đang sử dụng chúng. Và hệ thống cung cấp hơn 2 cách gõ khác nhau từ pinyin, bạn có thể đánh nhấn âm bằng số hoặc thậm chí viết tắt.

Những quốc gia sẽ có những loại chữ viết tiếng Trung khác nhau

Bước 3: Chờ tải xuống

Sau khi nhấn vào 1 trong những loại ngôn ngữ bạn muốn nhập, bạn chỉ cần chờ chúng hoàn thành lượt tải phần mềm đánh máy tiếng Trung, nếu bạn chọn quốc gia khác nhau sẽ tải xuống với dung lượng khác nhau và có hơn 3 kiểu gõ cho từng loại. Bước này sẽ tùy theo sóng mạng của bạn sẽ tải về từ 5 đến 10 phút.

Giai đoạn này sẽ không lâu lắm nếu mạng và RAM chạy ổn

Bước 4: Đổi sang chế độ tiếng Trung

Vào bước cuối này, bạn chỉ cần chỉnh từ nút ENG sang ký hiệu M trên thanh Taskbar. Bấm vào word chúng sẽ tự động chuyển chữ hệ thống “英” sang “中”, nếu không thành công, bạn vẫn có thể nhấp chuột vào ký hiệu để thay đổi.

Chuyển đổi chế độ từ tiếng Anh sang tiếng Trung chỉ bằng 1 lần nhấp chuột

Qua 4 bước đơn giản trên, chắc hẳn bạn không cần phần mềm đánh máy tiếng Trung hoặc tìm kiếm cách gõ tiếng trung online nữa nhỉ? Điều cuối cùng chính là học cách đánh máy tiếng Trung bằng pinyin, dù bạn sử dụng số để nhấn âm, đánh bình thường hay thậm chí viết tắt đều có thể gõ ra tiếng Trung đấy!

* Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Tú Thanh

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Các Phần Mềm Đánh Máy 10 Ngón Tiếng Việt Miễn Phí Hay Nhất

Các phần mềm đánh máy 10 ngón Tiếng Việt miễn phí hay nhất

1. Phần mềm Rapid Typing Tutor 5

Đây là phần mềm đánh máy 10 ngón tiếng việt miễn phí tương đối phổ biến và được rất nhiều người dùng lựa chọn. Rapid Typing Tutor là phần mềm hỗ trợ tập gõ bàn phím 10 ngón được đánh giá tốt. Nó cung cấp đến cho người dùng các bài luyện tập đánh máy kết hợp cùng các trò chơi giúp bạn luyện tập được thuần thục kỹ năng đánh máy và tăng tốc gõ chính xác. Rapid Typing Tutor còn có các công cụ để bạn tự tạo bài học riêng và lưu lại kết quả về khả năng, tốc độ gõ theo từng ngày.

Phần mềm luyện gõ 10 ngón giúp bạn rèn khả năng gõ phím

Các tính năng chính của phần mềm luyện gõ 10 ngón Rapid Typing Tutor:

– Giúp rèn luyện, nâng cao kỹ năng, tốc độ đánh máy bằng 10 ngón tay.

– Hỗ trợ nhiều dạng bàn phím ảo.

– Có 3 mức bài tập luyện gõ chữ gồm:

+ Beginner: gồm nhóm các chữ cái, giúp làm quen vị trí các phím trên bàn phím.

+ Intermediate: chứa bài tập về chữ hoa, chữ cái, biểu tượng đặc biệt và chữ số.

+ Expert: gồm các bài luyện gõ các âm tiết và các từ được sử dụng trong 1 văn bản.

– Trang bị các trình soạn thảo để chèn các đoạn văn bản định dạng .txt, .rtf, giúp tạo ra các bài tập gõ chữ riêng.

– Trẻ em có thể học đánh máy qua các trò chơi gõ chữ khá thú vị.

– Thống kê kết quả: tốc độ gõ, số lượng từ, số ký tự mỗi phút, số lần mắc lỗi trong các bảng và đồ thị.

Đây cũng là một phần mềm tập gõ 10 ngón tiếng việt miễn phí khá phổ biến với các tính năng chính như:

– Hỗ trợ người dùng cải thiện kỹ năng và tốc độ đánh máy, hỗ trợ nhiều người dùng.

– Có thống kê số từ vựng gõ mỗi phút, tốc độ đánh máy, lỗi gõ phím cho mỗi chữ cái… theo dạng đồ thị.

Có khá nhiều phần mềm luyện gõ 10 ngón để bạn lựa chọn

– Gồm các mục Typing Lessons (Tìm hiểu về đánh máy), Typing Tests (Bài kiểm tra), Typing Practice (Thực hành đánh máy), Kids Typing (Luyện gõ cho trẻ em), Numeric Typing (Tập gõ bàn phím số), Typing Games (Trò chơi đánh máy).

+ Mục Typing Practice với khoảng 500 bài học

+ Mục Typing Test có hơn 500 bài kiểm tra.

+ Mục Kid Typing được thiết kế cho trẻ em từ 4-8 tuổi với 5 loại bài học khác nhau.

+ Mục Typing Games bao gồm 4 loại trò chơi giúp vừa học vừa thư giãn.

Phần mềm luyện gõ 10 ngón này được người dùng hiện nay đánh giá khá tốt. Nó sở hữu các tính năng chính như:

– Hỗ trợ trình soạn thảo bài học, nhập văn bản từ một tập tin có sẵn.

– Làm việc với các bài học và văn bản.

– Có bàn phím ảo.

– Thống kê, biểu đồ tiến độ cho người dùng.

– Có thể thêm danh sách nhạc nền MP3.

– Hỗ trợ đa ngôn ngữ và nhiều người sử dụng.

– Giúp đỡ chi tiết với trò chơi logic.

Typing Test là một phần mềm luyện gõ 10 ngón khá được ưa chuộng

Các tính năng chính của phần mềm luyện gõ 10 ngón TIPP10 ver 2.1.0:

– Chạy trong hệ điều hành Windows, Mac OS X và Linux.

– Gồm 20 bài thực hành giúp người dùng dễ dàng làm quen với các phím và học cách gõ phím hiệu quả.

– Có thể xây dựng thời gian của bài học, thay đổi kích thước font chữ, tốc độ và màu sắc, màu nền văn bản.

– Báo cáo đánh giá các bài học.

– Trò chơi đánh máy.

Thú Vị Với Phần Mềm Đọc Nội Dung Văn Bản Bằng Tiếng Việt

Dân trí đã từng giới thiệu công cụ có tác dụng đọc các đoạn văn bản bằng tiếng Anh, giúp người dùng nâng cao kỹ năng nghe/đọc tiếng Anh. Tuy nhiên, Balabolka lại “chào thua” khi gặp đoạn văn bản bằng tiếng Việt.

Trong trường hợp có những văn bản hay bài báo, câu chuyện dài, và bạn cảm thấy… lười để đọc chúng thì NHMTTS là một trợ thủ đắc lực, sẽ đọc toàn bộ nội dung của văn bản đó cho bạn, với một giọng đọc rõ ràng và rành mạch, khiến người nghe dễ dàng hiểu được nội dung. Thậm chí, giọng đọc của NHMTTS có thể khiến không ít người bất ngờ vì sự chuẩn xác và rành mạch trong âm vực và ngắt quãng.

Không chỉ giúp bạn đọc những đoạn văn bản, giọng đọc thú vị của phần mềm đôi khi cũng khiến bản cảm thấy thư giãn hơn. Bạn cũng có thể dùng phần mềm để tạo ra những file âm thanh, như những câu chuyện bằng âm thanh để có thể nghe ở bất cứ đâu.

NHMTTS là phần mềm của một tác giả người Việt Nam – Nguyễn Hữu Minh.

Download phần mềm miễn phí tại .

Sau khi cài đặt, giao diện thiết lập giọng đọc của phần mềm sẽ hiện ra. Tại đây bạn có thể thiết lập để phần mềm sử dụng giọng đọc của nam hay nữ, đọc nhanh hay chậm…

Để chọn giọng đọc của giới tính nam, tại mục NHMTTS Voice ở trên cùng, bạn chọn Male, ngược lại chọn Female. Tại mục Non-VN Voice, bạn chọn Microsoft Anna – English (United States) để phần mềm đọc được cả những đoạn nội dung bằng tiếng Anh trong văn bản.

Để thử nghiệm giọng đọc, bạn nhấn nút Test trên hộp thoại thiết lập. Nhấn OK ở hộp thoại hiện ra sau đó để bắt đầu thử nghiệm giọng đọc.

Để điều chỉnh tốc độ đọc (nhanh hay chậm), bạn điều chỉnh giá trị thiết lập tại thanh trượt của mục “Default duration rate”, bạn có thể thay đổi các giá trị thiết lập của các thanh trượt khác, sau đó nhấn nút Test để kiểm tra lại xem giọng đọc đã rõ ràng hay chưa.

Lưu ý: Bạn chỉ nên thay đổi tốc độ đọc sao cho phù hợp, không nên thay đổi các giá trị khác.

Nhấn nút Save để lưu lại các thiết lập. Sau đó, nhấn Exit để thoát khỏi phần mềm và kích hoạt lại để truy cập vào giao diện chính của phần mềm.

Sau khi kích hoạt lại, bạn sẽ truy cập vào giao diện chính của phần mềm. Tại đây, bạn có thể copy và dán đoạn văn bản cần đọc vào hộp thoại chính, hoặc gõ đoạn văn bản cần đọc vào đó.

Tại mục Voice bên dưới, bạn có thể chọn Female (nếu muốn giọng đọc là nữ), hoặc Male (nếu muốn giọng đọc là nam), thiết lập mức Rate để thay đổi tốc độ đọc. Cuối cùng, nhấn nút Speak để phần mềm bắt đầu đọc nội dung văn bản mà bạn đã nhập vào.

Ngay khi giọng đọc cất lên, chắc hẳn bạn sẽ phải ấn tượng với chất lượng của giọng đọc. Không chỉ đọc khá chuẩn nội dung văn bản, giọng đọc sẽ đọc đúng âm vực, ngắt quãng chính xác nếu gặp dấu chấm, dấu phẩy…

Không chỉ đọc, phần mềm còn cho phép lưu lại nội dung văn bản dưới dạng giọng nói thành file âm thanh (file định dạng wav). Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn vào nút “Save to .wav” trên giao diện phần mềm, rồi đặt tên và chọn vị trí để lưu file.

File wav sau khi được lưu sẽ có nội dung chính là đoạn văn bản mà bạn đã nhập và được chuyển đổi thành giọng đọc. Với tính năng này, bạn có thể tạo ra những file âm thanh với giọng đọc đặc biệt giành tặng cho bạn bè hoặc người thân của mình, như một cách để “nói thay lời muốn nói”

Ngoài khả năng đọc văn bản tiếng Việt, phần mềm cũng đọc khá chuẩn văn bản bằng tiếng Anh. Bạn chỉ việc nhập văn bản vào khung, sau đó chọn tùy chọn “Microsoft Anna – English” ở mục Voice bên dưới, sau đó nhấn nút Speak để phần mềm bắt đầu đọc.

Với tính năng này, phần mềm sẽ là một công cụ hữu ích trong trường hợp bạn cần rèn luyện kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh.

Đặc biệt, một điều khá thú vị là biểu tượng ở trên góc trái của phần mềm sẽ biểu thị khẩu hình của âm đọc. Khẩu hình này hiển thị khá chính xác âm và từ đang đọc, kể cả tiếng Anh và tiếng Việt. Dựa vào khẩu hình này sẽ giúp bạn phần nào xác minh được cách đọc sao cho hợp lý với từ cần đọc.

Để thay đổi thiết lập về giọng nói, nhấn nút “Voice Config”, hộp thoại thiết lập như ban đầu sẽ được hiển thị. Tại đây bạn có thể thay đổi các thiết lập của giọng đọc và lưu lại sao cho phù hợp và dễ nghe nhất.

Có thể nói, với phần mềm NHMTTS, bạn sẽ có một công cụ khá hữu ích và thú vị, như một người trợ lý giúp bạn đọc những văn bản, những câu chuyện quá dài và cũng là một người hướng dẫn bạn cách thức đọc tiếng Anh cho chuẩn xác.

Top Phần Mềm Đánh Máy 10 Ngón Tiếng Việt Miễn Phí, Luyên Gõ Bàn Phím 1

Nhắc đế các phần mềm đánh máy 10 ngón chắc chắn có cả một danh sách dài nhưng để có phần mềm hỗ trợ tiếng Việt thực sự không có nhiều. Trong khi đó, nhu cầu luyện gõ 10 ngón thực tế của người sử dụng ngày càng nâng cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm Typing Test hỗ trợ đánh máy 10 ngón tiếng Việt miễn phí, đáng sử dụng

Nhắc đến các phần mềm luyện gõ 10 ngón chắc hẳn bạn cũng có thể liệt kê cho mình hàng loạt cái tên, cụ thể như Typingmaster Pro hay rất nhiều các công cụ hỗ trợ luyện gõ 10 ngón trực tuyến. Nhưng đặc điểm chung của các phần mềm này là đều không hỗ trợ tiếng Việt và các bài học đa phần chỉ là tiếng Anh. Điều này gây rất nhiều thiệt thòi cho người sử dụng tiếng Việt như chúng ta.

Phần mềm đánh máy 10 ngón tiếng Việt miễn phí

Bước 5: Khi bạn gõ đúng đến đầu thì phần mềm Typing Test sẽ bôi đỏ đến đấy, rất đơn giản nhưng dễ hiểu.

Bước 8: Sau đó chọn các file gõ có sẵn trong phần mềm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tạo cho mình các file để luyện gõ tiếng Việt bằng các tệp tin định dạng TXT như thông thường.

Với việc hỗ trợ luyện gõ 10 ngón tiếng Việt, miễn phí lại hỗ trợ tự tạo các bài luyện tập gõ 10 ngón thì Typing Test là phần mềm đánh máy 10 ngón tiếng Việt miễn phí tốt nhất hiện nay bạn nên sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-danh-may-10-ngon-tieng-viet-mien-phi-23142n.aspx Như vậy là bạn vừa biết thêm được một phần mềm đánh máy 10 ngón tiếng Việt miễn phí nữa rồi, với Typing Test bạn có thể thỏa thích luyện tập gõ bàn phím nhanh bằng tiếng Việt và ngoài ra còn tự tạo cho mình các bài test với độ dài và mức độ khác nhau tùy theo sở thích của bạn, đây cũng là điểm mạnh nhất của Typing Test so với các phần mềm tập gõ bàn phím nhanh khác trên thị trường.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đánh Văn Bản Tiếng Trung Không Cần Cài Phần Mềm Với Windows 10 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!