Đề Xuất 4/2023 # Đảng Ủy Quân Sự Tỉnh: Sơ Kết 4 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 147 Của Quân Ủy Trung Ương # Top 8 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 4/2023 # Đảng Ủy Quân Sự Tỉnh: Sơ Kết 4 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 147 Của Quân Ủy Trung Ương # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đảng Ủy Quân Sự Tỉnh: Sơ Kết 4 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 147 Của Quân Ủy Trung Ương mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong hai ngày 19 và 20-4, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Nghị quyết 147-NQ/ĐU ngày 4-4-2008 của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết 11- NQ/ĐU ngày 2-5-2008 của Đảng ủy Quân khu 5, Kế hoạch số 48 của Tỉnh ủy, kế hoạch 244 của Đảng ủy Quân sự tỉnh về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên” trong lực lượng vũ trang tỉnh.

4 năm qua, quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn thực hiện của cấp trên, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo các đảng bộ trực thuộc và đảng ủy quân sự huyện, thị xã, thành phố tổ chức học tập, quán triệt cho toàn thể cán bộ, đảng viên; đưa Nghị quyết 147 của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên” sát đúng với đảng bộ, cơ quan, đơn vị, gắn với đó là việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương cơ cấu các đồng chí Chỉ huy trưởng, Chính trị viên các huyện, thị và thành phố tham gia tranh cử vào Ban Chấp hành cấp ủy cùng cấp; nhiệm kỳ 2010-2015 có 30/30 Chỉ huy trưởng, Chính trị viên được bầu vào Ban Chấp hành cấp ủy cùng cấp đạt 100%. Từ năm 2008 đến nay, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã đề nghị Tỉnh uỷ chỉ định bổ sung 4 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh và ra quyết định bổ sung 14 đồng chí cấp ủy viên và 9 đồng chí vào ủy viên Ủy ban kiểm tra cấp ủy cơ sở theo thẩm quyền; chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, chi ủy, chi bộ bổ sung kiện toàn kịp thời, đầy đủ cấp uỷ viên, bí thư, phó bí thư khi thiếu khuyết, bảo đảm giữ vững sự lãnh đạo của Đảng trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị. Lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên; kết quả kiểm tra hằng năm bình quân đạt từ 70-75% khá, giỏi; tỷ lệ đảng viên trong lực lượng Dự bị động viên đạt 8,0%. Chú trọng công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho các đối tượng bảo đảm chất lượng và đúng đối tượng. Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá đảng viên, tổ chức đảng nghiêm túc, trung thực chất lượng; kết quả hằng năm có 85-90% tổ chức đảng đạt trong sạch vững mạnh; trên 85,5% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Luyến Diệm

Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 152 Của Đảng Ủy Quân Sự Trung Ương

Điện Biên TV – Ngày 13/12, Thường vụ Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 152 của Đảng ủy quân sự trung ương về “Tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác dân vận của lực lượng vũ trang trong thời kỳ mới”, giai đoạn 2003 – 2013 với hơn 100 điểm cầu trong toàn quân.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị ở điểm cầu Điện Biên có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các lực lượng quân sự và các đoàn thể tỉnh.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Điện Biên.

Nghị quyết 152 về “Tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác dân vận của lực lượng vũ trang trong thời kỳ mới” là Nghị quyết chuyên đề đầu tiên về lãnh đạo công tác dân vận của Quân ủy Trung ương từ khi Quân đội ra đời đến nay. Trong 10 năm qua, hàng trăm tổ, đội công tác tăng cường cho các xã đặc biệt khó khăn trên toàn quốc để tham gia xây dựng hàng chục ngàn nhà tình nghĩa, cũng như thực hiện nhiệm vụ giúp nhân dân phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ cứu nạn; trong đó đã có 25 cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh trong khi cứu giúp nhân dân… Tại hội nghị, nhiều cách làm hay, cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả cao trong quá trình triển khai, thực hiện đã được các lực lượng quân đội trong toàn quân chia sẻ; những mặt còn tồn tại, hạn chế cũng được đưa ra xem xét, để kịp thời đề ra những giải pháp cụ thể, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác dân vận của lực lượng vũ trang trong thời gian tới.       Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ: Điện Biên là tỉnh có diện tích lớn, dân số đông nhưng lại không sinh sống tập trung. Suốt 10 năm qua, các cấp, các ngành, đặc biệt là các lực lượng vũ trang tỉnh đã đặc biệt quan tâm, chú trọng làm tốt công tác dân vận. Với nhiều nội dung, hình thức phong phú đa dạng, đã góp phần củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quân dân ngày càng vững chắc. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; chủ quyền biên giới quốc gia, nhất là các địa bàn chiến lược trong tỉnh được giữ vững. Qua đó ngày càng nâng cao vai trò và phẩm chất cao đẹp của những người lính bộ đội cụ Hồ. Kết luận hội nghị, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam nhấn mạnh: Mỗi cán bộ, chiến sĩ, mỗi cơ quan, đơn vị trong quân đội cần phát huy những thành tích đã đạt được trong 10 năm qua, tiếp tục đẩy mạnh công tác dân vận trong thời gian tới, để lực lượng vũ trang toàn quân nêu cao phẩm chất tốt đẹp “Tận trung với nước, tận hiếu với dân”, là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành và tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong thời kỳ cách mạng mới.  

Bùi Quang – Ngọc Hải

Quân Khu 1 Và Quân Chủng Hải Quân Sơ Kết 5 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 765 Của Quân Ủy Trung Ương

Thiếu tướng Trần Hồng Minh, Tư lệnh Quân khu 1 chủ trì hội nghị. Cùng dự có Thiếu tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 1; các đại biểu cơ quan chức năng của Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị.

Thực hiện Nghị quyết 765, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 1 đã có nghị quyết chuyên đề và kế hoạch thực hiện khoa học, chỉ đạo điều hành huấn luyện theo hướng “Tập trung, thống nhất, đồng bộ, hiệu quả”; xây dựng chương trình huấn luyện phù hợp với tổ chức biên chế, trang bị, đối tượng, nhiệm vụ và địa bàn tác chiến. Tập trung huấn luyện đêm, huấn luyện dã ngoại, diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp, diễn tập tác chiến hiệp đồng quân binh chủng, diễn tập khu vực phòng thủ. Tăng cường huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật binh chủng, huấn luyện cho lực lượng đặc nhiệm; gắn huấn luyện với rèn luyện thể lực, nâng cao khả năng cơ động của bộ đội; kết hợp huấn luyện chuyên môn, chuyên ngành với nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Để nâng cao chất lượng huấn luyện, Đảng ủy, Bộ tư lệnh quân khu luôn coi trọng công tác bồi dưỡng cán bộ, lấy cán bộ là khâu đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện. 5 năm qua, Quân khu 1 đã tổ chức gần 1.600 lớp tập huấn cho gần 120.000 lượt cán bộ các cấp. Các đơn vị, các ngành đã chú trọng tổ chức hội thi, hội thao, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ vươn lên, giành thành tích cao trong huấn luyện. Đến nay, toàn quân khu có hơn 98% cán bộ cấp trung đội, đại đội và tiểu đoàn huấn luyện được phân theo cấp, trong đó 74,5% cán bộ tiểu đoàn huấn luyện giỏi. Bên cạnh đó, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 1 còn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tích cực đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, gắn với huấn luyện chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ; đổi mới về công tác bảo đảm huấn luyện…

Kết quả, các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu 1 đã tổ chức huấn luyện đồng bộ, toàn diện, sát thực tế, đạt hiệu quả thiết thực. Qua các cuộc kiểm tra của trên, 100% các đơn vị đủ sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống. Trong các hội thi, hội thao các chuyên ngành cấp toàn quân, các đơn vị của Quân khu 1 luôn giành thứ hạng cao, đoạt được nhiều giải xuất sắc. Nhiều đơn vị nhiều năm liền được trên công nhận đơn vị huấn luyện giỏi, được thủ trưởng các cấp tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua.

Giai đoạn 2019-2020 và những năm tiếp theo, Quân khu 1 xác định tiếp tục quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương, tập trung hoàn thiện, đổi mới cơ chế chỉ đạo, quản lý, chỉ đạo, điều hành huấn luyện theo hướng “Tập trung, thống nhất, đồng bộ, hiệu quả, không chồng chéo”, tổ chức huấn luyện cho LLVT Quân khu 1 có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Đội ngũ có cán bộ, chiến sĩ, nhân viên có trình độ, kỹ chiến thuật và nghiệp vụ giỏi, sáng tạo, quyết đoán. Toàn quân khu có chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu cao, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống. ( Tin, ảnh: TIẾN ĐẠT)

* Cùng ngày tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương và Nghị quyết 1050-NQ/ĐUQC của Đảng ủy Quân chủng Hải quân về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2018 và những năm tiếp theo.

Phó đô đốc Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân dự hội nghị; Chuẩn Đô đốc Nguyễn Trọng Bình, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Hải quân chủ trì hội nghị. Hội nghị được truyền hình trực tuyến với 5 điểm cầu trong Quân chủng.

5 năm qua, dù điều kiện còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp sâu sát của Quân ủy Trung ương (QUTW), Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân chủng, cấp ủy chỉ huy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt sâu sắc, triển khai và thực hiện tốt quan điểm, phương châm, nhiệm vụ giải pháp và kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 765 của QUTW và Nghị quyết 1050 của Đảng ủy Quân chủng. Toàn Quân chủng đã triển khai thực hiện tốt các Đề án “Đổi mới cơ chế chỉ đạo, quản lý, điều hành huấn luyện”, “Kiện toàn hệ thống TDTT Quân đội”, “Đổi mới chương trình huấn luyện”, “Đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, gắn với huấn luyện chiến đấu”…

Quân chủng đã tập trung đổi mới về nội dung, chương trình phương pháp huấn luyện, thống nhất khoa học từ cơ quan đến đơn vị, phù hợp với tổ chức, biên chế, trình độ từng đối tượng, từng đơn vị; trong đó, không ngừng nâng cao chất lượng cán bộ, chú trọng đội ngũ cán bộ chủ trì; đẩy mạnh tự học tập, tự nghiên cứu dưới nhiều hình thức; vận dụng có hiệu quả hình thức và phương pháp mới như tổ chức tập huấn, huấn luyện trên mô phỏng; đưa cán bộ đi thực tế tham quan, học tập kiến thức VKTBKT mới, hiện đại của các đơn vị trong Quân chủng và các nước, kết hợp với nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng…

Giai đoạn 2019-2020 và những năm tiếp theo, Quân chủng tiếp tục tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với nhiệm vụ đối tượng tác chiến, chiến trường, tổ chức biên chế và VKTBKT hiện có; lấy thực hành là chính, lấy chiến trường làm thao trường huấn luyện, lấy nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc và xây dựng Quân chủng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ làm mục tiêu huấn luyện… ( Tin, ảnh: VŨ HƯỞNG – ĐÌNH SÁNG)

Đảng Ủy Quân Sự Tỉnh Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Số 22

Quang cảnh hội nghị

Trong 10 năm qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh Lào Cai đã quán triệt và chấp hành nghiêm các Chỉ thị Nghị quyết số 22 của Ban Chấp hành Trung ương, và Nghị quyết số 47 của Đảng ủy Quân sự Trung Ương. Không ngừng xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ, chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên được nâng lên, nội bộ đoàn kết thống nhất, đề cao tính đấu tranh tự phê bình và phê bình trong công tác và sinh hoạt. Các cán bộ và đảng viên, nhất là cán bộ chủ trì luôn chấp hành nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Luôn gương mẫu thực hiện tốt Chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Quân ủy Trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua xếp loại đánh giá hàng năm, đảng viên hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ luôn đạt từ 92,3% đến 97,3%, 100% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ Quân sự tỉnh nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QS- QP địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh – UVBCHTW Đảng – Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh ghi nhận đánh giá cao kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22 của Ban Chấp hành Trung ương và Nghị quyết số 47 của Đảng ủy Quân sự Trung Ương của cấp ủy Đảng các cấp thuộc Đảng ủy Quân sự tỉnh Lào Cai. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, tổ chức đảng, chính trị viên, người chỉ huy các cấp phải đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Quân ủy Trung ương, Quy định hướng dẫn của Tỉnh ủy Lào Cai, Đảng ủy Quân khu 2 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng, trọng tâm là đổi mới sinh hoạt chi bộ, ra nghị quyết lãnh đạo, đề cao tính phê bình và tự phê bình, xây dựng đoàn kết thống nhất trong nội bộ. Đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên và khen thưởng đúng quy định. Thực hiện nghiêm chương trình kế hoạch, kiểm tra giám sát đối với tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên và xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm.

                                                                                Phạm Hồ Trúc

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đảng Ủy Quân Sự Tỉnh: Sơ Kết 4 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 147 Của Quân Ủy Trung Ương trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!