Đăng ký bảo hộ bản quyền phần mềm có khó không

Đăng ký bảo hộ bản quyền phần mềm là thủ tục nhằm bảo vệ quyền nhân thân và quyền tài sản của tác giả khi sáng tạo ra một phần mềm mới. Thời đại công nghệ 4.0 hiện tại, mỗi phần mềm được tạo ra mang giá trị rất lớn đối với tác giả, chủ sở hữu.

Vì vậy, bạn cần tiến hành các thủ tục đặc biệt để bảo vệ tài sản trí tuệ này của mình. Phan Law sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

★ Đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân hay doanh nghiệp?

★ Phí đăng ký bảo hộ sáng chế theo dạng giải pháp hữu ích

Cần chuẩn bị gì để đăng ký bảo hộ bản quyền phần mềm?

Phần mềm là đối tượng được bảo hộ bản quyền, quyền tác giả theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ. Vậy, để tiến hành đăng ký bảo hộ bản quyền bạn cần phải chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết dưới đây:

 • Đơn đăng ký quyền tác giả cho phần mềm (theo mẫu của Cục Bản quyền tác giả).
 • Phần mềm được ghi lại bằng đĩa CD
 • Bản in mã code của phần mềm, được đóng thành quyển
 • Bản mô tả về cách thức hoạt động phần mềm của bạn
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu phần mềm
 • Giấy tờ pháp lý của tác giả sáng tạo ra phần mềm
 • Thông tin thêm về phần mềm (nếu có): thời gian hoàn thành, đã công bố hay chưa…
 • Giấy cam đoan phần mềm được tác giả tự sáng tạo nên
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí với Cục Bản quyền tác giả

Trên đây chính là tất cả các giấy tờ cơ bản không thể thiếu đối với một bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ phần mềm. Ngoài ra, tùy thuộc vào tính chất của chủ sở hữu, tính chất của phần mềm đăng ký mà bạn sẽ cần phải cung cấp thêm một số giấy tờ liên quan.

Chi phí bạn phải bỏ ra cho thủ tục này tùy thuộc vào mức độ hoàn hảo của bộ hồ sơ đăng ký, thường thì chi phí sẽ từ 600.000VNĐ trở lên.

Đăng ký bảo hộ bản quyền phần mềm cùng Phan Law.

Phan Law là đơn vị đại diện Sở hữu trí tuệ được pháp luật công nhận. Với thâm niên hơn mười năm trong lĩnh vực này, đội ngũ luật sư, các chuyên viên pháp lý của chúng tôi đã hỗ trợ cho hàng nghìn doanh nghiệp tiến hành bảo hộ thành công tài sản trí tuệ của riêng mình.

Khi sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ chuyên nghiệp, uy tín, hiệu quả và tiết kiệm mà Phan Law mang lại. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn:

 • Tư vấn toàn bộ vấn đề pháp lý liên quan đến phần mềm của bạn
 • Hỗ trợ bạn chuẩn bị chính xác tất cả các hồ sơ cần thiết cho việc đăng ký bảo hộ bản quyền phần mềm của mình.
 • Thay mặt bạn tiến hành mọi thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Hỗ trợ bạn đến khi bạn cầm trên tay văn bằng bảo hộ bản quyền phần mềm của mình
 • Tư vấn về cách sử dụng bản quyền này hiệu quả nhất.

Và còn rất nhiều các lợi ích khác mà chúng tôi sẽ mang lại cho bạn.

Bạn đang xem bài viết Đăng ký bảo hộ bản quyền phần mềm có khó không trên website Athena4me.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Mẹo để đăng ký bảo hộ thương hiệu logo thành công và nhanh chóng Mẹo để đi đăng ký bảo hộ giải pháp hữu ích hiệu quả Nên đăng ký nhãn hiệu ở đâu đối với các thương hiệu cá nhân? Những điều cần biết về phí đăng ký logo độc quyền năm 2019 Những điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài Những căn cứ để đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ Những điều cần biết về thủ tục bảo hộ logo công ty năm 2019 Mức độ quan trọng của thủ tục bảo hộ logo theo quy định Mục đích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu Cách phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu Logo được bảo hộ là như thế nào? Mẹo đăng ký nhãn hiệu mật ong thành công và nhanh chóng năm 2019 Kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu độc quyền thương hiệu Hướng dẫn đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm hiệu quả nhất năm 2019 Mẫu đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì? Làm cách nào để đăng ký nhãn hiệu quốc tế? Hướng dẫn điền mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ Lệ phí đăng ký nhãn hiệu thương hiệu độc quyền tại thị trường Việt Nam Lối đi nào cho thủ tục bảo hộ logo thương hiệu hiệu quả nhất? Làm sao để tự tính phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình chính xác?