Dân Vận Trong Xóa Đói, Giảm Nghèo Ở Ngọc Lặc, Thanh Hóa

Xem 2,574

Cập nhật thông tin chi tiết về Dân Vận Trong Xóa Đói, Giảm Nghèo Ở Ngọc Lặc, Thanh Hóa mới nhất ngày 22/06/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,574 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bài Thu Hoạch Kết Quả Học Tập Quán Triệt Nghị Quyết Đại Hội Xii Của Đảng 2021
 • Trường Chính Trị Tỉnh Tuyên Quang
 • Nghị Quyết Đại Hội Toàn Quốc Lần Thứ Xi Của Đảng
 • Bài Thu Hoạch Tiếp Thu Nghị Quyết Đại Hội Xi Của Đảng Thu H Doc
 • Bài Thu Hoạch Học Tập Nghị Quyết Xi Của Đảng Mau Thu Hoach Ca Nhan Doc
 • Chi bộ thôn Thanh Sơn, xã Ngọc Sơn họp bàn công tác tuyên truyền,

  vận động nhân dân xóa đói, giảm nghèo.

  Gần 4 năm qua, từ thực hiện Nghị quyết 09, xã Quang Trung đã tích cực vận động nhân dân chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, triển khai đồng bộ các biện pháp giảm nghèo bền vững theo hướng đa chiều. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền về giảm nghèo, động viên hộ nghèo khắc phục khó khăn để tự lực vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục lồng ghép nhiều nguồn lực để ưu tiên cho hộ nghèo, hộ khó khăn vay vốn phát triển kinh tế; thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, góp phần nâng cao đời sống cho người dân. Từ sự nỗ lực trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo của các hộ dân trên địa bàn xã Quang Trung đã có gần 20 hộ tự nguyện làm đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 9,63%, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 15 đến 17 triệu đồng/năm. Cái được lớn nhất trong công tác xóa đói, giảm nghèo ở đây không chỉ là nâng cao đời sống vật chất cho người nghèo mà còn làm thay đổi nhận thức và tư duy sản xuất của bà con.

  Nhận thức được tầm quan trọng của Nghị quyết số 09, với chức năng nhiệm vụ được giao Ban Dân vận Huyện ủy Ngọc Lặc đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn khối dân vận xã, phối hợp với các tổ chức chính trị, đoàn thể lồng ghép nội dung nghị quyết vào các cuộc họp, sinh hoạt của các chi tổ hội, đoàn thể, tùy theo chức năng, nhiệm vụ để xây dựng các mô hình dân vận khéo phù hợp, hiệu quả. Đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận từ huyện đến cơ sở thường xuyên được kiện toàn và đổi mới các nội dung công tác tuyên truyền theo hướng gần dân, sát dân, lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để có biện pháp giúp đỡ phù hợp.

  Đồng chí Phạm Văn Thiết, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, cho biết: Nghị quyết 09 đã mở ra con đường thoát nghèo, làm đổi thay cho nhiều gia đình trên địa bàn huyện, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 44,02% năm 2011 xuống còn 16,55% năm 2021, đời sống người dân ngày càng được cải thiện. Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước bằng nhiều chương trình, dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội là sự cố gắng nỗ lực vươn lên quyết tâm thoát nghèo của người dân với cách tư duy tích cực từ thực tiễn, chọn lọc các mô hình phù hợp có hiệu quả, tạo sản phẩm hàng hóa trong sản xuất, hướng tới giảm nghèo nhanh và bền vững trong tương lai. Với kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết 09, thời gian tới, huyện Ngọc Lặc tiếp tục tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của huyện, điều chỉnh, bổ sung, xây dụng mới các chính sách hỗ trợ người nghèo, vùng khó khăn; tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, phát huy vai trò “tự giảm nghèo bền vững” của hộ gia đình, của đối tượng thuộc hộ nghèo. Nâng cao ý thức tự lập, vươn lên của mỗi hộ dân và cộng đồng dân cư để khẳng định mình trong xã hội, có trách nhiệm cải thiện và nâng cao đời sống của bản thân và gia đình trước sự phát triển, đi lên của xã hội.

  Nguồn: chúng tôi ngày 29/8/2017

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghị Quyết Về Nâng Cao Hiệu Quả Chương Trình Mục Tiêu Quốc Gia Giảm Nghèo Bền Vững Trên Địa Bàn Vùng Dân Tộc Thiểu Số Và Miền Núi
 • Những Thay Đổi Trong Quan Điểm Và Phương Thức Xóa Đói Giảm Nghèo Ở Việt Nam
 • Khảo Sát Việc Thực Hiện Nghị Quyết Số 11
 • Thứ Trưởng Bộ Công An Nguyễn Văn Thành Thăm Và Làm Việc Với Công An Tỉnh An Giang
 • Đoàn Công Tác Của Đảng Ủy Công An Trung Ương Kiểm Tra Kết Quả Thực Hiện Nghị Quyết Số 07
 • Bạn đang xem bài viết Dân Vận Trong Xóa Đói, Giảm Nghèo Ở Ngọc Lặc, Thanh Hóa trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!