Đề Xuất 11/2022 # Đại Hội Thi Đua Yêu Nước Tỉnh Lào Cai Lần Thứ V / 2023 # Top 11 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 11/2022 # Đại Hội Thi Đua Yêu Nước Tỉnh Lào Cai Lần Thứ V / 2023 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đại Hội Thi Đua Yêu Nước Tỉnh Lào Cai Lần Thứ V / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TĐKT – Sáng 28/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V, giai đoạn 2016 – 2020. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương dự và chỉ đạo Đại hội.

Cùng dự Đại hội, có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh; đại diện Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã cùng 323 điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 – 2020.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho 9 cá nhân (ảnh: Laocaitv.vn)

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Lào Cai đã và đang là nhân tố quan trọng, tạo ra động lực và sức mạnh cho sự phát triển. Đó là sức mạnh của đại đoàn kết toàn Đảng, toàn dân và toàn quân với lòng yêu nước, tinh thần hăng say lao động, sản xuất, kinh doanh, học tập, công tác và chiến đấu vì sự giàu đẹp của quê hương.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu khai mạc Đại hội.

Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V là dịp để ghi nhận, biểu dương, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn những đóng góp to lớn, quan trọng của những tập thể, cá nhân Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, Chiến sĩ thi đua toàn quốc, Nghệ sĩ ưu tú, Nhà giáo ưu tú, Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú, các điển hình tiên tiến đã có những việc làm, nghĩa cử tốt đẹp, là những bông hoa tươi thắm trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016 – 2020.

Đại hội là dịp để cùng nhau kiểm điểm, đánh giá, rút kinh nghiệm về những kết quả đã đạt được, cũng như chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 – 2020, từ đó thống nhất nhận thức và phương pháp tổ chức phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 – 2025.

Trong giai đoạn 2016 – 2020, phong trào thi đua đã góp phần quan trọng để tỉnh Lào Cai thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông lâm nghiệp từ 15,4% xuống còn 12,5%; tăng nhanh tỷ trọng các ngành công nghiệp xây dựng từ 42,58% lên 45,3%, dịch vụ từ 42,02% lên 42,5%. Khu vực nông nghiệp, nông thôn, vùng khó khăn được tập trung nguồn lực đầu tư có chuyển biến mạnh mẽ; các khu kinh tế, du lịch, đô thị phát triển, từng bước hình thành các vùng kinh tế động lực tại thành phố Lào Cai, huyện Sa Pa, Bảo Thắng. Tiềm năng, lợi thế được khai thác hiệu quả; liên kết phát triển kinh tế với các tỉnh và giữa các ngành, lĩnh vực được đẩy mạnh. Thu ngân sách trên địa bàn năm 2020 đạt trên 9,5 nghìn tỷ đồng, gấp 1,72 lần so năm 2015, tăng bình quân 11,5%/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 34,3% năm 2016 xuống còn 8,46% năm 2020, bình quân giảm 5,17%/năm.

Giai đoạn 2016 – 2020, Lào Cai có số xã đạt chuẩn nông thôn mới là 56/143 xã; tăng 35 xã so với năm 2015. Sau khi sáp nhập các xã, toàn tỉnh có 51/127 xã đạt chuẩn, đạt 40,15% tổng số xã. Bình quân tiêu chí/xã đạt 14,06 tiêu chí, tăng 4,43 tiêu chí so với năm 2015; dự kiến đến hết năm 2020 đạt 15 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn ước đạt 26 triệu đồng/người/năm; tăng 13 triệu đồng so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn còn 15,02%, giảm 28,83% so với năm 2015. Toàn tỉnh có 117 thôn đạt thôn kiểu mẫu, 131 thôn đạt thôn nông thôn mới.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước đã biểu dương và đánh giá cao những thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội của Lào Cai những năm qua. Đồng chí yêu cầu việc phát động các phong trào thi đua cần gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, tập trung khắc phục những mặt còn hạn chế, yếu kém, tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; quan tâm cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ người dân tộc thiểu số; củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống văn hóa của tỉnh.

Về việc tổ chức phong trào thi đua, tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 4 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động; các phong trào thi đua của tỉnh và các đơn vị trong tỉnh cần bám sát nhiệm vụ chính trị, tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm, khâu đột phá, mạnh dạn ứng dụng khoa học công nghệ, các chương trình đề án trọng điểm. Phải tập hợp và phát huy sức mạnh tổng hợp to lớn của nhân dân, nhất là vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín trong việc tuyên truyền, vận động các dân tộc chấp hành chủ trương của Đảng, Nhà nước và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức thi đua phong phú, hấp dẫn, phù hợp với trình độ, phong tục, tập quán của đồng bào. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ lãnh đạo và người đứng đầu phải thực sự gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua để quần chúng noi theo. Thi đua phải gắn với khen thưởng, kịp thời biểu dương tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Qua phong trào thi đua các cấp, cần phát hiện điển hình tiên tiến, những nhân tố mới, cách làm hay để bồi dưỡng, nhân rộng trong vườn hoa thi đua yêu nước của tỉnh.

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập thể Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho 9 cá nhân; trao 200 suất học bổng của Quỹ bảo trợ trẻ em với tổng trị giá 200 triệu đồng cho tỉnh Lào Cai.

 Đại hội cũng công bố quyết định và tổ chức trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 7 tập thể; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 10 cá nhân ở cấp cơ sở.

Đại hội đã thông qua danh sách đại biểu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X gồm 12 đồng chí.

Tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong kêu gọi toàn thể nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lào Cai phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm giai đoạn 2021 – 2025.

Nguyệt Hà

Đại Hội Hội Khuyến Học Tỉnh Khánh Hòa Lần Thứ V, Nhiệm Kỳ 2022 / 2023

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng 03/3, Đại hội Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Khắc Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Hòe – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Hội Khuyến học tỉnh đã tích cực xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; đẩy mạnh thực hiện phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng. Đến nay, toàn tỉnh có 207.547 hội viên; 9/9 Hội cấp huyện; 139/139 Hội cấp xã; 997/997 Chi hội cấp thôn, tổ dân phố; các cấp Hội trong tỉnh đã tổ chức 1.400 lớp tập huấn với 81.000 lượt cán bộ bộ hội nắm chắc các quy trình, quy định kiểm tra, chấm điểm, công nhận các danh hiệu, mô hình học tập theo quy định của tỉnh trên địa bàn tỉnh. Kết quả xây dựng các mô hình học tập đều vượt chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội IV đã đề ra. Quỹ Khuyến học, khuyến tài tỉnh đã trao tặng 328.148 suất học bổng và khen thưởng học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó, học giỏi với số tiền hơn 76 tỷ đồng.

Đ/c Phạm Thị Hòe – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam  tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội Khuyến học tỉnh

Nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII đã đề ra; Phấn đấu 85% gia đình trong tỉnh được công nhận “Gia đình học tập”, 70% số dòng họ được công nhận “Dòng họ học tập”; 80% số thôn, tổ dân phố được công nhận “Cộng đồng học tập”, 70% số đơn vị được công nhận “Đơn vị học tập”. Phối hợp vận động xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài Khánh Hòa hơn 35 tỷ đồng và tăng số học sinh, sinh viên được thu hướng, mức tiền được hỗ trợ cao hơn.

Đại hội đã bầu ra Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 39 đồng chí; Ủy viên Ban Kiểm tra 3 đồng chí; 07 đồng chí được dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ VI, được tổ chức vào tháng 10 tại Hà Nội. Tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất cũng đã bầu 13 người vào Ban Thường vụ, đồng chí Trần Quang Mẫn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh (nhiệm kỳ 2021 – 2026).

Dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội Khuyến học tỉnh, bằng khen cho 25 tập thể, 23 cá nhân. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân. Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho 35 tập thể, 33 cá nhân.

Mai Thảo

Đại Hội Lần Thứ V Hội Người Cao Tuổi Việt Nam / 2023

Đại hội lần thứ 5 nhiệm kỳ 2016-2021 Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại Đại hội

Phát huy những kết quả đã đạt được, về phương hướng, nhiệm vụ và mục tiêu nhiệm kỳ tới, Hội Người cao tuổi Việt Nam tiếp tục xác định nâng cao chất lượng chăm sóc đời sống tinh thần và vật chất cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm; đồng thời phát huy vai trò của người cao tuổi trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh Tổ quốc. Các cấp Hội hướng về cơ sở, lấy hội viên làm trung tâm, lấy chi hội, tổ hội và các loại hình câu lạc bộ là nơi tổ chức các hoạt động của người cao tuổi; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng” đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương biểu dương, ghi nhận những đóng góp của người cao tuổi Việt Nam, đặc biệt trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người cao tuổi.

Trưởng ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành luôn quan tâm, có nhiều chủ trương chính sách chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người cao tuổi và được người cao tuổi hoan nghênh và đồng tình cao. Tuy nhiên, còn nhiều bất cập cần sửa đổi nhằm đáp ứng nhu cầu của người cao tuổi khi Việt Nam trở thành nước có dân số già trong tương lai gần…

Để tiếp tục phát huy vai trò của người cao tuổi, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đề nghị cần tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với hội người cao tuổi, tiếp tục quán triệt sâu rộng những quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về người cao tuổi; đề cao trách nhiệm các cơ quan, vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội trong việc tổ chức trong thực hiện chính sách với người cao tuổi.

Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa V ra mắt Đại hội

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đề nghị Hội Người cao tuổi cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp đông đảo hội viên tham gia phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”; phát huy hơn nữa kinh nghiệm quý báu của người cao tuổi, tiếp tục tham gia các hoạt động, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; làm tốt vai trò nòng cốt trong công tác chăm sóc người cao tuổi, đẩy mạnh xã hội hóa các lĩnh vực hoạt động; tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Hội, đề xuất các vấn đề cần bổ sung, sửa đổi về cơ chế chính sách và các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động của Hội và phát huy vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và thống nhất cao, Đại hội Người cao tuổi Việt Nam đã bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa V gồm 98 Ủy viên. Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội được bầu làm Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Bảng Giá Ca Máy Tỉnh Lào Cai Năm 2022 / 2023

Bảng giá ca máy tỉnh Lào Cai năm 2018

Bảng giá ca máy tỉnh Lào Cai năm 2018 – Quyết định 2422/QĐ-UBND ngày 29/7/2016

Căn cứ xây dựng Bảng giá ca máy tỉnh Lào Cai năm 2018 theo Quyết định 2422/QĐ-UBND

Căn cứ Thông tư số 05/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng ngày 10/3/2016. Hướng dẫn xác định đơn giá nhân công trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng

Thông tư 06/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 Bộ Xây dựng Hướng dẫn xác định, quản lý chi phí đầu tư xây dựng

Quyết định số 1134/QĐ-BXD ngày 08/10/2015 của Bộ Xây dựng . Công bố định mức các hao phí xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng

Quyết định số 2256/QĐ-BCT ngày 12/3/2015 của Bộ Công thương Quyết định quy định về giá bán điện

Quyết định số 1256/QĐ-UBND ngày 28/4/2016 của UBND tỉnh ban hành. Đơn giá nhân công trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Nội dung Bảng giá ca máy tỉnh Lào Cai năm 2018 theo Quyết định 2422/QĐ-UBND

1. Nguyên giá của máy trong Bảng giá ca máy tỉnh Lào Cai năm 2018

Nguyên giá máy xác định bằng 70% nguyên giá ban hành theo Thông tư 06/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng. Hướng dẫn xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng

2. Giá trị thu hồi là giá trị phần còn lại của máy sau khi thanh lý được tính như sau :

Đối với máy có nguyên giá từ 30.000.000 đồng trở lên Giá trị thu hồi tính bằng 10% nguyên giá

Không tính giá trị thu hồi đối với máy có nguyên giá nhỏ hơn 30.000.000 đồng

Số ca máy, định mức khấu hao xác định theo Quyết định 1134/QĐ-BXD và Thông tư 06/2016/TT-BXD

3. Chi phí nhiên liệu tính trong Bảng giá ca máy tỉnh Lào Cai năm 2018 là giá chưa gồm VAT

Giá xăng Mogas 92 KC = 11.118 đồng/ lít ; Hệ số động cơ Xăng là 1,03

Giá Dầu Diesel 0,05S = 8.245 đồng/ lít ; Hệ số động cơ Diesel là 1,05

Giá Điện = 1.518 đồng/KWh ; Hệ số động cơ điện là 1,07

Hướng dẫn cập nhật Bảng giá ca máy tỉnh Lào Cai năm 2018 trên phần mềm dự toán Eta

Công bố Giá VLXD tỉnh Lào Cai quý 4 năm 2017 – Sở Xây dựng Xem và tải về Tại đây

Đơn giá xây dựng công trình tỉnh Lào Cai năm 2017 Xem Tại đây

Mọi vướng mắc trong quá trình sử dụng và trải nghiệm phần mềm dự toán Eta; Cập nhật Bảng giá ca máy tỉnh Lào Cai năm 2018 – Quyết định 2422/QĐ-UBND ngày 29/7/2016

Vui lòng liên hệ Bô phận kỹ thuật Duy Eta 0965 635 638

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đại Hội Thi Đua Yêu Nước Tỉnh Lào Cai Lần Thứ V / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!