Đề Xuất 3/2023 # Đại Diện Công An Tp Hcm Lên Tiếng Về Vụ Văn Mai Hương Lộ Clip Nóng # Top 8 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 3/2023 # Đại Diện Công An Tp Hcm Lên Tiếng Về Vụ Văn Mai Hương Lộ Clip Nóng # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đại Diện Công An Tp Hcm Lên Tiếng Về Vụ Văn Mai Hương Lộ Clip Nóng mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đại diện Công an TPHCM cho biết việc phát tán clip nóng của nữ ca sĩ Văn Mai Hương là vi phạm luật An ninh mạng.

Cụ thể, tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước về hoạt động thông tin cơ sở năm 2019 do Sở TT-TT tổ chức sáng 31.12, Thượng tá Lưu Thanh Long, Phó phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP, cho biết nhiều người dùng mạng xã hội đang vi phạm luật An ninh mạng mà không hề biết mình vi phạm pháp luật.

Thượng tá Lưu Thanh Long, Phó trưởng phòng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an chúng tôi cho biết nhiều người dùng mạng xã hội đang có dấu hiệu vi phạm luật An ninh mạng. Ảnh: Thanh Niên

Trong bài phát biểu của mình, Thượng tá Lưu Thanh Long cho biết “Như vụ phát tán 5 clip của ca sĩ Văn Mai Hương, phải làm sao để người dân biết nếu chia sẻ, phát tán các nội dung này là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý”.

Theo đó, Người nào cố ý vượt qua cảnh báo, mã truy cập, tường lửa, sử dụng quyền quản trị của người khác hoặc bằng phương thức khác xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác chiếm quyền điều khiển; can thiệp vào chức năng hoạt động của phương tiện điện tử; lấy cắp, thay đổi, hủy hoại, làm giả dữ liệu hoặc sử dụng trái phép các dịch vụ, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm…

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương bị kẻ xấu tung clip nóng lên MXH. Ảnh: Internet

Còn hành vi của người phát tán clip có hình nhạy cảm của Văn Mai Hương có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo Điều 326 BLHS 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

Theo đó, Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi truỵ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm: d) Phổ biến cho 10 người đến 20 người.

Còn nếu phổ biến cho 21 người đến 100 người thì khung hình phạt tù từ 03 năm đến 10 năm (khoản 2 Điều 326 BLHS 2015). Còn nếu phổ biến cho 101 người trở lên thì khung hình phạt tù từ 07 năm đến 15 năm (khoản 3 Điều 326 BLHS 2015). Ngoài ra, Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm”.

Văn Mai Hương Lộ Clip Nhạy Cảm Không Phải Vì Chống Luật An Ninh Mạng

Thông tin ca sỹ Văn Mai Hương bị hacker tấn công camera nhà riêng, lộ nhiều hình ảnh, clip nhạy cảm khiến dư luận một phen dậy sóng. Trong khi, người hâm mộ, đồng nghiệp tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi xâm phạm đời tư đáng lên án trên và lo lắng cho cô ấy thì lại xuất hiện một số kẻ rêu rao luận điệu “ca sỹ lộ clip thay đồ vì chống Luật An ninh mạng”, thậm chí đơm đặt sự việc này “do chế độ gây ra”.

Theo như thông tin đã biết thì ngày 12/6/2018, dự thảo Luật An ninh mạng đã được thông qua với 423/466 đại biểu nhân dân có mặt tại nghị trường Quốc hội tán thành (tương đương khoảng 86,86%), khoảng 3% đại biểu không tán thành và số còn lại là không biểu quyết. Điều này cho thấy, tuy Luật An ninh mạng vẫn còn một bộ phận có ý kiến khác nhưng phần lớn đều đã được người dân đồng tình và ủng hộ thông qua những cánh tay của các đại biểu hợp pháp đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

Ca sỹ Văn Mai Hương là một công dân Việt Nam, cô có quyền tự do ngôn luận, tự do bày tỏ chính kiến, quan điểm cá nhân của mình đối với các vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân và sự phát triển của đất nước. Mặc dù đó có thể là tiếng nói riêng rẽ, đi ngược lại với số đông nhưng vẫn được người khác tôn trọng sự khác biệt cũng giống như có khoảng 3% đại biểu Quốc hội không tán thành dự thảo Luật An ninh mạng nhưng họ vẫn được Quốc hội tôn trọng và có thống kê ra con số rõ ràng.

Trên thực tế, Luật An ninh mạng đã được hợp pháp thông qua, chính thức có hiệu lực và được triển khai vào đời sống nhân dân. Vì vậy không có lý do gì để nói “ca sỹ Văn Mai Hương bị lộ clip nhạy ảm vì chống Luật An ninh mạng”. Hơn nữa, người tung clip, hình ảnh nhạy cảm của nữ ca sĩ một tay hacker nổi tiếng, kẻ này có kênh riêng trên web đen đình đám với tên gọi HackerPTG và chuyên tung clip nhạy cảm trích xuất từ camera an ninh nhà riêng. Hiện không ai biết được danh tính người sở hữu tài khoản Hacker PTG, nhưng đây có lẽ là tội phạm công nghệ cao. Điều đáng nói, hắn đã đăng một thông báo đầy thách thức với nội dung tuyên bố sẽ biến Văn Mai Hương thành một “series truyền hình dài tập’”, mỗi ngày sẽ tung 2 video. Có thấy đây là hành vi xâm phạm đời sống cá nhân nghệ sỹ vì mục đích câu view, đánh bóng tên tuổi, phục vụ thú vui bệnh hoạn của bản thân chứ không như luận điệu của một số kẻ trên mạng hiện nay.

Thật đáng thương cho cô ca sỹ vốn thân thiện và tài năng này, có lẽ cô ấy cũng không ngờ sự cố của bản thân lại bị những kẻ mưu đồ chính trị lợi dụng như vậy. Những chiêu trò, thủ đoạn này không còn xa lạ gì nữa, bọn chúng lợi dụng tên tuổi cũng như sự cố của nữ ca sỹ Văn Mai Hương trong giới giải trí Việt để làm bàn đạp cho mục đích chính trị, đó là truyền bá, khuếch tán luận điệu xuyên tạc bản chất của Luật An ninh mạng, chống phá chế độ, thậm chí là bôi nhọ uy tín lãnh đạo và các cơ quan nhà nước. Hơn ai hết, bọn chúng hiểu nghệ sỹ có tên tuổi là những người có phạm vi lan tỏa ảnh hưởng đến công chúng rất lớn. Nếu lợi dụng được các nghệ sĩ thì đây sẽ là công cụ rêu rao luận điệu xuyên tạc nhanh và hiệu quả nhất trong quần chúng nhân dân.

Việc chính trị hóa một vấn đề vốn là sự cố đời tư của một người, đặc biệt là nghệ sỹ có tên tuổi là hành động rất tàn nhẫn. Ai đọc được dòng tin nhắn của Văn Mai Hương gửi cho người bạn “Bảo ơi em chỉ muốn chết thôi” có thể thấy cô đang khổ sở đối mặt với dư luận và sự bất ổn tâm lý ra sao. Vì vậy đừng cào xé thêm vào nỗi đau, đừng dồn cô ấy vào chân tường nữa. Mong mọi người sẽ ngừng phán tán, ngừng phán xét cũng như chấm dứt việc tiếp tay cho kẻ đứng sau hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đời tư cá nhân của người khác cũng như xuyên tạc chống phá Nhà nước. Luật An ninh mạng đã có hiệu lực, các tổ chức, cá nhân phát tán sẽ bị xử lý theo Luật định, hãy chờ xem những kẻ ấy bị trừng trị ra sao.

Đặng Trường

Luật Sư Đại Diện Bố Mẹ Mai Phương Lên Tiếng Về Việc Bị Bảo Mẫu Của Bé Lavie Kiện

Luật sư M.T.L cho biết hành vi của bảo mẫu chăm bé Lavie đang vi phạm pháp luật.

Khi ấy, Phùng Ngọc Huy cho biết do tạm thời dịch bệnh nên anh chưa thể về Việt Nam đón con nên bé Lavie tạm thời sẽ ở cùng các cô bảo mẫu thân thiết với sự hỗ trợ của gia đình bên nội.

Phùng Ngọc Huy dự tính đón bé sang Mỹ sống cùng trong năm 2020 nếu chuẩn bị kịp giấy tờ. “Hy vọng Mai Phương phù hộ cho hai bố con sớm đoàn tụ. Chúng tôi sau này sẽ nương nhau mà sống. Lavie may mắn có nhiều người yêu thương nên con sẽ không bao giờ thiếu tình thương”, anh chia sẻ.

Tuy nhiên, mới đây, dư luận lại bất ngờ với một đoạn clip được cho là của bố mẹ Mai Phương và luật sư đại diện của vụ việc – luật sư M.T.L.

Trong đoạn video, bố mẹ cố diễn viên Mai Phương đã thể hiện thái độ cương quyết trong việc đón cháu gái về nhà và cho biết Mai Phương hay Phùng Ngọc Huy không ủy quyền nuôi bé Lavie cho bảo mẫu song sinh. Bố mẹ Mai Phương cho hay, việc này xảy ra là do 1 người giúp việc khác gửi Lavie sang nhà hai bảo mẫu này mà không thông báo trước với ông bà ngoại. Cùng với luật sư, bố mẹ Mai Phương cũng khẳng định sẽ cương quyết giành lại quyền nuôi cháu.

Ngay sau đó, bảo mẫu bé Lavie đã làm đơn tố cáo luật sư của phía bố mẹ Mai Phương đã có hành vi xúc phạm danh dự, xâm phạm bí mật đời tư cá nhân và vi phạm quy tắc hành nghề luật sư.

Trong đơn, cô Họa Mi cũng khẳng định rằng mọi thông tin mà bố mẹ Mai Phương tố cáo cô như tự ý lấy xe, lấy tiền của Mai Phương, cố ý giữ bé Lavie, ngăn cản ông bà đến thăm cháu,…là hoàn toàn sai sự thật, không được kiểm chứng. Bên cạnh đó, cô cũng cho rằng phía luật sư Mai Tiến Luật không hề xác nhận những thông tin trên mà đã đăng tải clip lên mạng xã hội nhằm mục đích câu like, câu view.

“Việc cô này sử dụng hình ảnh và nội dung tố cáo tôi trên mạng xã hội mới vi phạm pháp luật”, anh nói.

Trả lời về vấn đề ủy quyền nuôi con của Phùng Ngọc Huy cho hai cô bảo mẫu có hợp pháp hay không, luật sư cho rằng: “Nếu cô ấy nói tôi sai, hãy chứng minh mình đúng”.

Nói về việc bảo mẫu của bé Lavie công khai giấy ủy quyền của Phùng Ngọc Huy, luật sư nói: “Hiện nay mặc dù đã có giấy ủy quyền nhưng cũng phải căn cứ vào quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ nội dung, hình thức ủy quyền”.

“Khi tôi tham gia vào vụ việc thì cũng có tìm hiểu việc ủy quyền của anh Phùng Ngọc Huy. Việc ủy quyền này là thực hiện trên mạng xã hội chứ không phải là ủy quyền trực tiếp như quy định của pháp luật cho phép hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Trước phản ứng của bảo mẫu bé Lavie về việc luật sư và cha mẹ Mai Phương sử dụng hình ảnh người thân, gia đình cô để câu view, gây ảnh hưởng danh dự, uy tín, Mai Tiến Luật cho rằng bản thân không sai. “Trong video, không hề có mặt của cha mẹ cô ấy, làm sao nói rằng tôi sử dụng hình ảnh của họ?”, anh nhấn mạnh.

Giữa “Tâm Bão” Lộ Clip Nhạy Cảm, Cư Dân Mạng Nhắc Lại Phát Ngôn Của Văn Mai Hương Phản Đối Luật An Ninh Mạng

Ngày 28/12, dư luận xôn xao thông tin ca sĩ Văn Mai Hương lộ 5 clip nhạy cảm tại nhà riêng. Nguyên nhân ban đầu được cho là do camera nhà riêng của cô bị hack. Thông tin này đã khiến Văn Mai Hương cảm thấy rất mệt mỏi. Khi được một người chị thân thiết hỏi thăm, Văn Mai Hương bày tỏ: “Em cảm ơn chị. Sáng giờ em cũng buồn và stress lắm. Giờ đỡ hơn rồi”.

Rất nhiều nghệ sĩ bức xúc và lên tiếng bênh vực Văn Mai Hương. Ngoài ra, cộng đồng nghệ sĩ Việt: Tóc Tiên, Trấn Thành, Dương Triệu Vũ, Mâu Thủy, … còn chung tay lên tiếng yêu cầu pháp luật trừng trị kẻ phát tán những clip nhạy cảm của giọng ca “Cầu hôn”.

Tuy nhiên, chính những ý kiến đó của nghệ sĩ đã khiến một bộ phận cư dân mạng “đào mộ” lại phát ngôn của Văn Mai Hương cách đây hơn 1 năm về luật An ninh mạng. Theo đó nữ ca sĩ từng bày tỏ nghi ngờ khi giao thông tin cá nhân cho cái được gọi là “luật An ninh mạng”.

“Ca sĩ là người của công chúng nên biết sự ảnh hưởng của mình đến xã hội, chuyện videos sex cũng là quá đáng. Nhưng mà ca sĩ nên dừng ở nghệ thuật, đừng dùng sự ảnh hưởng của mình bôi nhọ người khác và đừng dính đến chính trị”; “Pháp luật trong đó có luật An ninh mạng từng bị Hương phản đối ghê lắm mà giờ thì lại đòi pháp luật bảo vệ? Vậy dùng luật gì bây giờ khi các clip đang phát tán đầy trên mạng?” … là một số ý kiến của cư dân mạng sau sự cố của Văn Mai Hương.

Thậm chí có ý kiến còn gay gắt nhắc đến việc giọng ca “Nếu như anh đến” từng công khai số điện thoại cá nhân của chủ doanh nghiệp sản xuất đồ hộp cách đây không lâu.

Ngoài ra, một số ý kiến cũng bày tỏ sự quan ngại trước sức ép dư luận sẽ dẫn đến nhiều tình huống xấu: “Các bạn chắc chưa quên chuyện ngôi sao Sulli. Ai cũng nói netizen Hàn độc ác chứ tôi thấy người Việt cũng chẳng kém đâu. Chẳng qua chưa có ai tự tử nên mọi người chắc vẫn cứ khẩu nghiệp như thế. Đừng để đến khi nghệ sĩ trầm cảm quá muốn giải thoát mình rồi lại ngồi bàn phím thương xót.

Người ta là nghệ sĩ mà đến nhà riêng của mình cũng không an toàn? Luật An ninh mạng lúc đầu chưa rõ ràng nên ai cũng có quyền lên tiếng. Chuyện cũng qua lâu rồi, còn hiện tại Văn Mai Hương là nạn nhân và cô ấy cần được bảo vệ”.

An Khánh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đại Diện Công An Tp Hcm Lên Tiếng Về Vụ Văn Mai Hương Lộ Clip Nóng trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!