Đề Xuất 1/2023 # Cuộc Sống Người Việt Ở Toronto Như Thế Nào? # Top 10 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 1/2023 # Cuộc Sống Người Việt Ở Toronto Như Thế Nào? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cuộc Sống Người Việt Ở Toronto Như Thế Nào? mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cuộc sống người Việt ở Toronto như thế nào?

Cuộc sống người Việt ở Toronto đang không ngừng phát triển và đổi mới qua từng giai đoạn. Họ đang dần thích nghi với cuộc sống hiện đại và văn minh tại đất thành phố này. Cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Toronto đa phần đều có mức thu nhập ổn định, cuộc sống tươi vui. Người dân Việt Nam sinh sống tại Toronto được hưởng nhiều ưu đãi từ Chính quyền thành phố Toronto cũng như là Chính phủ Canada.

Vì vậy con cái của họ có được một môi trường tốt để học tập, sinh sống và nâng cao kỹ năng của mình. Thế hệ người Việt trẻ tại Canada có được công việc ổn định tại các vị trí tốt như: bác sỹ, kỹ sư, luật sư, quản lý nhà hàng khách sạn, lập công ty kinh doanh riêng,…

Cuộc sống người Việt ở Toronto như thế nào?

Mỗi năm, cứ vào những ngày lễ lớn theo truyền thống dân tộc Việt Nam, cộng đồng người Việt ở Toronto thường xuyên tổ chức các hoạt động giải trí, nghệ thuật để gợi nhớ về quê hương, đất nước tổ tiên. Đây được xem là hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn, nó giúp những người Việt sinh sống tại nước ngoài gần gũi nhau hơn cũng như góp phần vơi đi nỗi nhớ quê hương.

Hơn thế nữa, hàng năm số tiền các Việt Kiều Canada mang về đã phần nào cải thiện cuộc sống và phát triển kinh tế quê nhà. Đó cũng là những nỗ lực phát triển, cố gắng làm việc và tiết kiệm với mong muốn có được cuộc sống tốt hơn cho người thân và cho chính bản thân mình. Một nỗ lực đáng được ghi nhận và trân trọng.

Không khó để du khách có thể nhận ra các quán ăn, cửa hàng kinh doanh của cộng đồng người Việt trên những con đường phố của Toronto. Tồn tại song song với những nhà hàng sang trọng mang phong cách Châu Âu đó là những thương hiệu món ăn Việt có tên tuổi. Đặc biệt là phở, món ăn của văn hóa ẩm thực Việt. Những khu vực có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều thì ở những siêu thị lớn thậm chí còn bán những hàng hóa, trái cây có xuất xứ từ Châu Á để phục vụ cuộc sống họ được tốt hơn.

Gần đây những tổ chức, các hội, đoàn người Việt tại Toronto cũng được thành lập. Đây là nơi diễn ra phong phú và đa dạng các hoạt động hỗ trợ giúp cho cộng đồng chúng ta có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó đây là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ, giải trí và các lễ hội như ở Việt Nam. Từ đó giúp cuộc sống người Việt ở Toronto gần gũi và có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như cập nhật thông tin thời sự tại quê nhà.

Cộng đồng người Việt tại Toronto khá đông

Theo thống kê cộng đồng người Việt ở Toronto có tới 25% đang làm trong các công ty, xưởng sản xuất; 11% đang làm việc trong lĩnh vực khoa học; 10% đang kinh doanh tự do và khoảng 6% đang làm quản lý cho các cơ sở kinh doanh lớn. Nhờ đó họ có công ăn việc làm ổn định và cơ hội phát triển tri thức. Thu nhập của họ được trả dựa trên tay nghề, trình độ học vấn cũng như khả năng làm việc.

Học tập một phần là để nâng cao kiến thức, có được một bằng cấp tốt để tìm việc làm tương xứng với mức thu nhập mong muốn. Bên cạnh đó, điều này giúp họ tìm hiểu về những quy định, luật lệ ở thành phố này cũng như các kiến thức căn bản về tài chính, thuế, ngân hàng và các loại thủ tục hành chính khác để có cách cư xử đúng cũng như nhanh chóng thích nghi tốt hơn với cuộc sống người Việt ở Toronto.

Họ quầy quần cùng nhau vào dịp lễ

Hơn nữa, trong thời gian rảnh việc đi làm còn giúp những du học sinh tích lũy cho mình những kinh nghiệm và những va chạm thực tế trong nghề nghiệp. Việc làm thêm ngay khi đang đi học một phần giúp họ có thêm phần kinh phí trang trải cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Điều này giúp giảm thiểu gánh nặng cho người thân. Thành phố Toronto là một trong số những thành phố có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất. Sở dĩ, xuất hiện xu hướng này là do thành phố Toronto có:

Dịch vụ bảo hiểm tiên tiến

Khi có thẻ bảo hiểm y tế, họ được hưởng mọi dịch vụ khám chữa bệnh hoàn toàn miễn phí tại bệnh viện đã được đăng ký từ trước. Điều này được áp dụng với các bệnh viện tư và cả các phòng khám tư. Tuy nhiên một số dịch vụ răng hàm mặt, mắt hay khám chuyên khoa thì không được áp dụng.

Thành phố Toronto có dịch vụ vô cùng tốt

Chất lượng, tin cậy, thái độ phục vụ tận tâm là như nhau cho dù là bạn ở bệnh viện nào. Toàn bộ phần chi phí bảo hiểm này được tính trực tiếp vào ngân sách của thành phố.

Trước đây hàng năm, dịch vụ bảo hiểm phải chi trả toàn bộ tiền thuốc cho người trên 65. Đến năm 2018 thì ngoài tiền thuốc trên thì các bệnh nhân dưới 24 tuổi sẽ được hỗ trợ hàng loạt thuốc điều trị dựa trên đơn bác sĩ kê toa. So với nhiều nước trên thế giới thì đây là một quốc gia có dịch vụ y tế công cộng phát triển.

Nền giáo dục đổi mới

Quán ăn Việt nổi tiếng ở Toronto: Phở Xưa

Hầu hết tại các trường học chương trình học đều là miễn phí. Bên cạnh đó còn có các dịch vụ đặc biệt kèm theo. Một trong số đó là xe buýt đưa đón tận nơi đối với các học sinh tiểu học có khoảng cách từ nhà đến trường lớn hơn 1,6 km. Còn các học sinh trung học được đưa đón phải có khoảng cách giữa nhà và trường học lớn hơn 3,3 km.

Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các chuyến dã ngoại, tham quan nhà máy, bảo tàng, nông trại,…để bổ sung những bài học thực tế. Qua mỗi học kỳ phụ huynh cơ thời gian ngồi cùng giáo viên trao đổi về điểm mạnh và điểm yếu để phát huy tốt nhất khả năng riêng của mỗi người. Cùng với đó là những chương trình học đặc biệt như: học tiếng Pháp, tú tài quốc tế được tự đăng ký học kèm theo chương trình chính.

Tiếp nối cấp phổ thông, chính quyền địa phương còn hỗ trợ thêm cho bậc cao đẳng, đại học và cả sau đại học. Để tiếp tục con đường học vấn, học sinh hoàn toàn không phải thi tuyển mà sẽ dùng số điểm ở cấp phổ thông xét tuyển thông qua các môn theo yêu cầu của trường đầu vào.

So sánh họ phí giữa du học sinh và sinh viên bản địa thì có sự chênh lệch lớn. Du học sinh phải trả tiền học phí cao gấp 3, bởi không có quá nhiều ưu đãi cho đối tượng này.

Toronto hiện đại

Các khoản hỗ trợ khác

Song song với đó, những phúc lợi xã hội là điểm sáng thu hút cộng đồng người Việt. Một gia đình tại thành phố Toronto có thể được nhận nhiều phúc lợi xã hội từ chính quyền địa phương. Những phúc lợi này được tính trên thu nhập, độ tuổi các thành viên trong gia đình. Nếu như một gia đình không có thu nhập hoặc thu nhập rất thấp, trẻ em trong gia đình dưới 18 tuổi có thể nhận được 650 CAD tiền trợ cấp mỗi tháng. Còn với người bị khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần số tiền trợ cấp hàng tháng có thể nhận được là 1.100 CAD.

Tết người Việt tại Toronto

Hoài Trinh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cuộc Sống Người Việt Ở Toronto Như Thế Nào? trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!