Đề Xuất 12/2022 # Có Nên Nghỉ Việc Khi Chưa Có Việc Mới? Đâu Mới Là Lựa Chọn Khôn Ngoan / 2023 # Top 21 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Có Nên Nghỉ Việc Khi Chưa Có Việc Mới? Đâu Mới Là Lựa Chọn Khôn Ngoan / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Nghỉ Việc Khi Chưa Có Việc Mới? Đâu Mới Là Lựa Chọn Khôn Ngoan / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì nhiều lý do, bạn muốn nghỉ làm công việc hiện tại và muốn tìm một công ty, ngành nghề khác để gắn bó. Khi nhắc đến nghỉ việc, nhiều người cho rằng nên có công việc mới để có thể bắt đầu công việc ngay khi nghỉ làm ở chỗ cũ. 

Chán công việc hiện tại có nên nghỉ việc hay không? Câu trả lời là có. Bạn sẽ giải thoát được cảm xúc tiêu cực từ công việc cũ đem lại. Tâm trạng của bạn sẽ thoải mái hơn. Rất nhiều người cố gắng chịu đựng công việc hiện tại bởi áp lực kinh tế, lo sợ không tìm được việc tốt hơn,… Tuy nhiên, làm việc trong một môi trường nhiều áp lực, mệt mỏi,… sẽ khiến tâm lý bạn bị ảnh hưởng, suy nghĩ tiêu cực, cơ thể suy nhược, làm việc kém hiệu quả

Nghỉ việc trước khi tìm được công việc mới thay thế giúp bạn có thời gian lên kế hoạch cho những dự định trong tương lai và thực hiện chúng lần lượt, kỹ lưỡng

Dành một quãng nghỉ cho chính bản thân mình sau một thời gian dài lao động không ngừng nghỉ.

Bạn có nhiều thời gian tìm hiểu những công việc mới, bạn có thể linh hoạt trong việc đi phỏng vấn và lựa chọn công ty hợp với mình nhất

Nếu bạn đang gặp những vấn đề với công việc hiện tại dẫn đến áp lực, thậm chí trầm cảm. Hãy dừng lại và cho bản thân một quãng nghỉ để lấy lại tinh thần làm việc và bắt đầu với những cơ hội mới.

2. Rủi ro khi nghỉ việc khi chưa có việc mới

Nghỉ việc trước khi tìm được một công việc mới thay thế sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều áp lực và rủi ro khác nhau, cụ thể như:

Áp lực về kinh tế. Nghỉ việc khi chưa có công việc thay thế đồng nghĩa với việc bạn sẽ thất nghiệp. Công việc cũ chính là nguồn thu nhập chính của bạn. Vì vậy, nghỉ việc quá sớm sẽ khiến bạn mất đi một khoản tiền không hề nhỏ, tạo gánh nặng kinh tế

Khoảng trống trong sự nghiệp. Từ bỏ một công việc đang ổn định bạn chưa chắc đã tìm được việc mới trong thời gian ngắn. Lúc này, kiến thức và kỹ năng chuyên môn có thể bị mai một. Đến khi tìm được một công việc mới bạn sẽ khó thích nghi được với môi trường làm việc do bạn đã nghỉ làm quá lâu

Những người có công việc ổn định sẽ luôn nhận được cái nhìn thiện cảm và tạo được điểm cộng với nhà tuyển dụng hơn là những người từng có thời gian thất nghiệp

3. Có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới?

Nghỉ việc là một quyết định quan trọng, không những ảnh hưởng đến thu nhập của bạn mà còn là thước đo để nhà tuyển dụng đánh giá bạn. Hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ xem nên nghỉ việc khi nào, có thực sự có nên nghỉ việc khi chưa tìm được việc mới không khi bạn chưa tìm được công việc mới. Rất khó để trả lời “Có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới không?”. Điều này sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh hiện tại, nhu cầu kinh tế, nhu cầu việc làm,.. của chính bản thân bạn.

Thời điểm nên chuyển việc cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Hãy cân nhắc kỹ những thiệt hại cũng như lợi ích bạn sẽ có được từ việc nghỉ việc khi chưa có việc mới thay thế.

4. Tổng hợp những sai lầm thường gặp khi nhảy việc

Bạn cần biết một điều rằng không phải công việc mới nào cũng thuận lợi, dễ thở hơn công việc cũ. Nếu như việc đưa ra quyết định nghỉ việc để nhảy việc mới quá vội vàng có thể sẽ khiến bạn phải hối hận. Một vài những sai lầm thường gặp khi nhảy việc là:

Không có kế hoạch cụ thể

Một câu chuyện buồn cười là nhiều người quyết định nghỉ việc chỉ vì “thích” và không có định hướng gì cho công việc tương lai. Điều này sẽ khiến bạn thất nghiệp trong một thời gian dài. Ngoài ra, bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian để sàng lọc, lựa chọn những công việc mới.

Điều này có thể giúp bạn thoát khỏi căng thẳng, áp lực. Tuy nhiên, bất kỳ công việc nào cũng có những điểm bất cập. Bạn có thể mệt mỏi, thường xuyên bị tạo áp lực nhưng hãy coi đó là thử thách giúp bạn hoàn thiện hơn. Chịu áp lực cũng là một cách để bạn phát huy hết khả năng của bản thân. Đừng vội nản chí nghĩ đến chuyện chuyển việc nếu như công việc hiện tại của bạn đang khá ổn định.

Mong muốn một mức lương cao hơn

Bạn đang mong muốn có một mức lương cao hơn và nghĩ đến phương án nghỉ việc. Điều này là hoàn toàn bình thường, công việc mới có thể mang đến mức thu nhập tốt hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo là bạn đã trau dồi những kiến thức chuyên môn thật vững cũng như kinh nghiệm làm việc để deal được mức lương cao. Nếu bạn còn non yếu kinh nghiệm hoặc chưa có gì thực sự nổi bật thì chuyện nhảy việc để có mức lương cao hơn có thể là không mấy khả thi.

Đó là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi “Có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới”. Nhìn chung nghỉ việc để tìm công việc mới không phải là chuyện lạ lẫm nhưng bạn hãy chuẩn bị cũng như suy nghĩ thật kỹ trước khi nhảy việc. Việc nên nghỉ chỗ làm cũ khi chưa có công việc mới thay thế là nên hay không phụ thuộc vào mục đích của bản thân cũng như tình hình hiện tại của bạn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng để tìm được công việc ưng ý nhất!

Có Nên Nghỉ Việc Để Kinh Doanh? Khi Nào Bạn Nên Bỏ Việc Để Kinh Doanh / 2023

Có nên nghỉ việc để kinh doanh? Khi nào bạn nên bỏ việc để kinh doanh

Mình vốn xuất thân trong gia đình không có máu kinh doanh, khoảng 2 năm về mình chưa từng nghĩ mình sẽ rẽ sang một hướng đi mới. Nhưng với suy nghĩ k muốn suốt đời sử dụng công ăn lương, bán sức lao động của mình để đợi tới cuối tháng lãnh lương, k muốn an phận, càng không muốn quanh đi quẩn lại với những công việc quen thuộc, những sức ép quen thuộc. Mình muốn vũng vẫy và thử sức mình ở một hướng đi mới, muốn ở tuổi 40 có 1 con Merc để chở vợ con, muốn có nhiều tiền để hưởng thụ, để giúp đỡ người thân, bạn bè khi họ cần tới mình.

Với những nghĩ suy đó, năm 2015 mình tập mua bán bằng cách nhập đồng hồ từ Quảng Châu về bán, lúc đó chỉ là mua bán nhỏ lẻ để lấy kinh nghiệm. Sau khoảng 4 tháng mình lỗ khoảng gần 30 triệu, mình cũng k tiếc tiền lắm vì mình đúc kết được một số kinh nghiệm tốt cho chính mình. Sau thời gian tập tành kinh doanh thì mình dừng lại vì công việc hành chính trở nên quá bận rộn cũng giống như có việc gia đình.

Từ đó đến cuối 2016 mình vẫn luôn tìm một ý tưởng mua bán đột phá, một hàng hóa mới mẻ để phân phối cho khách hàng. Rồi cái ý tưởng đó cũng đến, mình tìm ra một món hàng ở phân khúc ngách và hầu như không có đối thủ trực tiếp. Chiến, phải chiến thôi! Sau khi hai vợ chồng mình lên kế hoạch cụ thế cũng giống như khảo sát đối tượng khoảng hơn 1 tháng thì mình quyết định nộp đơn thôi việc sau gần 10 năm gắn bó. Với số vốn tích luỹ được cũng như mượn người thân, hai vợ chồng mình khởi đầu lấy hàng. Mình đã dự trù chịu được lỗ trong vòng ít nhất là 6 tháng. Nhưng đời k là mơ, kinh doanh chẳng phải đơn giản, bản kế hoạch cũng giống như bản dự trù ngân sách chỉ là lý thuyết vì nó rất nhiều thứ phát sinh mà mình không hề lường trước, câu nói “người tính k bằng trời tính” rất đúng với mình.

Tuy mình có gần 10 năm trong lĩnh tài chính nhưng rốt cuộc mình vẫn không cai quản được đồng vốn của mình. Các bạn có thể thấy lạ nhưng đó là sự thật. Khi các bạn quản lý, nghiên cứu, luân chuyển số vốn to 1 tỷ thậm chí 10 tỷ nó không giống với việc cai quản, phân phối đồng vốn nhỏ vài triệu, vài trăm. Vả lại khi mình đi sử dụng, ngoài mình ra còn có nhiều ban bệ, bộ phận họ đóng góp quan điểm, nêu ra các rủi ro chứ chẳng phải cá nhân mình mang ra quyết định. Còn hiện nay sử dụng việc cho chính chính mình mình thì mình phải tự quyết. thống trị chi tiêu vài chục ngàn, vài trăm, vài triệu, vài chục triệu thỉnh thoảng nó khó hơn là cai quản loại tiền to. Chính vì điều này khiến dẫn đến việc chi sai mục tiêu hoặc chi vào các hạng mục không kết quả. Hệ quả là vốn dự trữ bị hụt khoảng 40% , tức là mình chỉ còn chịu lỗ được khoảng hơn 3 tháng thay vì 6 tháng giống như dự kiến. Đây là rườm rà to nhất của mình!

Các bạn đừng nghĩ mấy cái việc nhỏ giống như tìm người viết content hay tìm mẫu chụp hình, thuê làm bao bì nó không khó khăn, chỉ cần bỏ tiền ra là xong vì cho dù bạn bỏ tiền ra nhưng nếu tìm k đúng người thì vừa tốn tiền vừa tốn thời gian ảnh hưởng tiến độ của dự án. Do không có team để cùng share , phân công công việc nên kết quả công việc rất thấp bởi mình k quá đủ siêu giỏi đến nỗi cái gì cũng sử dụng tốt được và cũng k có quá đủ thời gian để cái gì cũng đủ nội lực sử dụng khá. Rốt cuộc bộ ảnh chụp sản phẩm lần đầu bị hỏng, lần 2 tạm ổn chứ chưa tốt, thuê người viết content trong 1 tháng k đạt yêu cầu, 40% sản phẩm bị loại bỏ do không đạt.v.v.

Sau 2 tháng chính thức đi vào hoạt động mình lỗ hơn 100 triệu và cũng sau 2 tháng nữa tình hình vẫn giẫm chân tại chỗ thì mình chính thức phá sản vì đốt hết vài trăm triệu. đóng cửa ư? Nếu phá sản tiền mất không phải là điều mình sợ nhất, mà chính sự lo lắng cũng như sự tin tưởng mà người thân vừa mới dành cho mình, không những thế còn là lòng tự trọng và thể diện nữa các bạn ạ. Lúc đó có rất nhiều người sẽ cười vào mặt mình và nhủ thầm ” Ai bảo lương cao tự nhiên bỏ việc, ngu cho mày chết”, ” Hồi đó tao nói không thèm nghe, giờ thấy chưa”, “Ồ, mày cũng chỉ thế thôi à”.v.v. k, mình không thể thất bại được các bạn ạ!

1- cần phải có đủ vốn để chịu lỗ một thời gian dài. Dự án đang đi giữa đường mà hết vốn thì chỉ còn cách giải tán. Phải liệt kê được các giải pháp xoay vốn nếu lỡ giống như nửa đường đứt vốn. (Huy động bằng hướng dẫn nào, vay ai, vay được không?)

5- Bình thường đủ sức bạn không hề vay mượn ai và thậm chí ghét ai mượn tiền mình, nhưng nếu bắt tay vào mua bán thì cứ định hình là mặt phải dày vì rất có thể bạn sẽ phải vay mượn ai đó, và chuyện khất nợ nữa. xác định tấm lý trước để khỏi bị sốc nếu lỡ mình giao động trường hợp đó.

6- Dù dự án của bạn chỉ vài ba chục triệu hay 1 tỷ chăng nữa thì mỗi lần chi mua cái gì đó phải cân nhắc, ghi ra sổ dù chỉ vài trăm nghìn. Hãy thường xuyên check xem còn lại bao nhiêu tiền, bao nhiêu vốn. Với số vốn, số tiền đó sẽ chịu được tối thiểu bao lâu.

7- Hãy viết ra giấy từng giai đoạn của dự án, từng khoản mục to cần chi và thường xuyên tra cứu nhìn thấy mình đã ở bước nào trong từng công đoạn của dự án (Giai đoạn khởi đầu, bắt đầu bán hàng hóa, công đoạn chịu lỗ, công đoạn hoà vốn…Nói easy hiểu là nếu bắt tay vào làm là điểm đầu của dự án và khi có lời là điểm cuối thì bạn loading được bao nhiêu tỷ lệ rồi)

Nguồn: chiasekienthuchay

Có Nên Nghỉ Việc Để Khởi Nghiệp Hay Không? / 2023

Gần đây trên group có viết về vấn đề này nhưng hôm nay mình cũng xin phép chia sẻ với anh chị em – những người đang hoặc sắp khởi nghiệp câu chuyện của chính bản thân mình ngay tại thời điểm hiện tại. Vâng, mình đã bỏ việc để khởi nghiệp! Bài viết hơi dài,hi vọng mang lại điều gì đó bổ ích cho anh chị em!

Mình vốn xuất thân trong gia đình không có máu buôn bán, khoảng 2 năm về mình chưa từng nghĩ mình sẽ rẽ sang một hướng đi mới. Nhưng với suy nghĩ không muốn suốt đời làm công ăn lương, bán sức lao động của mình để đợi tới cuối tháng lãnh lương, không muốn an phận, càng không muốn quanh đi quẩn lại với những công việc quen thuộc, những áp lực quen thuộc. Mình muốn vũng vẫy và thử sức mình ở một hướng đi mới, muốn ở tuổi 40 có 1 con Merc để chở vợ con, muốn có nhiều tiền để hưởng thụ, để giúp đỡ người thân, bạn bè khi họ cần tới mình.

Với những suy nghĩ đó, năm 2015 mình tập kinh doanh bằng cách nhập đồng hồ từ Quảng Châu về bán, lúc đó chỉ là kinh doanh nhỏ lẻ để lấy kinh nghiệm. Sau khoảng 4 tháng mình lỗ khoảng gần 30 triệu, mình cũng không tiếc tiền lắm vì mình rút ra được một số kinh nghiệm tốt cho bản thân. Sau thời gian tập tành kinh doanh thì mình dừng lại vì công việc hành chính trở nên quá bận rộn cũng như có việc gia đình.

Từ đó đến cuối 2016 mình vẫn luôn tìm một ý tưởng kinh doanh đột phá, một sản phẩm độc đáo để cung cấp cho khách hàng. Rồi cái ý tưởng đó cũng đến, mình tìm ra một sản phẩm ở thị trường ngách và hầu như không có đối thủ trực tiếp. Chiến, phải chiến thôi! Sau khi hai vợ chồng mình lên kế hoạch cụ thế cũng như khảo sát thị trường khoảng hơn 1 tháng thì mình quyết định nộp đơn thôi việc sau gần 10 năm gắn bó. Với số vốn tích luỹ được cũng như mượn người thân, hai vợ chồng mình bắt đầu nhập hàng. Mình đã dự trù chịu được lỗ trong vòng ít nhất là 6 tháng. Nhưng đời không là mơ, kinh doanh không hề đơn giản, bản kế hoạch cũng như bản dự trù ngân sách chỉ là lý thuyết vì nó rất nhiều thứ phát sinh mà mình không hề lường trước, câu nói “người tính không bằng trời tính” rất đúng với mình.

Tuy mình có gần 10 năm trong lĩnh tài chính nhưng rốt cuộc mình vẫn không quản lý được đồng vốn của mình. Các bạn có thể thấy lạ nhưng đó là sự thật. Khi các bạn quản lý, phân tích, luân chuyển số tiền lớn 1 tỷ thậm chí 10 tỷ nó khác với việc quản lý, phân phối đồng vốn nhỏ vài triệu, vài trăm. Vả lại khi mình đi làm, ngoài mình ra còn có nhiều ban bệ, bộ phận họ đóng góp ý kiến, nêu ra các rủi ro chứ không phải một mình mình đưa ra quyết định. Còn bây giờ làm việc cho chính bản thân mình thì mình phải tự quyết. Quản lý chi tiêu vài chục nghìn, vài trăm, vài triệu, vài chục triệu đôi khi nó khó hơn là quản lý dòng tiền lớn. Chính vì điều này khiến dẫn đến việc chi sai mục đích hoặc chi vào các hạng mục không hiệu quả. Hệ quả là vốn dự trữ bị hụt khoảng 40% , tức là mình chỉ còn chịu lỗ được khoảng hơn 3 tháng thay vì 6 tháng như dự kiến. Đây là rắc rối lớn nhất của mình!

Các bạn đừng nghĩ mấy cái việc nhỏ như tìm người viết content hay tìm mẫu chụp ảnh, thuê làm bao bì nó đơn giản, chỉ cần bỏ tiền ra là xong vì cho dù bạn bỏ tiền ra nhưng nếu tìm không đúng người thì vừa tốn tiền vừa tốn thời gian ảnh hưởng tiến độ của dự án. Do không có team để cùng chia sẻ , phân công công việc nên hiệu quả công việc rất thấp bởi mình không đủ siêu giỏi đến nỗi cái gì cũng làm tốt được và cũng không có đủ thời gian để cái gì cũng có thể làm khá. Rốt cuộc bộ ảnh chụp sản phẩm lần đầu bị hỏng, lần 2 tạm ổn chứ chưa tốt, thuê người viết content trong 1 tháng không đạt yêu cầu, 40% sản phẩm bị loại bỏ do không đạt.v.v.

Sau 2 tháng chính thức đi vào hoạt động mình lỗ hơn 100 triệu và cũng sau 2 tháng nữa tình hình vẫn giẫm chân tại chỗ thì mình chính thức phá sản vì đốt hết vài trăm triệu. Phá sản ư? Nếu phá sản tiền mất không phải là điều mình lo lắng nhất, mà chính sự lo lắng cũng như sự tin tưởng mà người thân đã dành cho mình, ngoài ra còn là lòng tự trọng và thể diện nữa các bạn ạ. Lúc đó có rất nhiều người sẽ cười vào mặt mình và nhủ thầm ” Ai bảo lương cao tự nhiên bỏ việc, ngu cho mày chết”, ” Hồi đó tao nói không thèm nghe, giờ thấy chưa”, “Ồ, mày cũng chỉ thế thôi à”.v.v. Không, mình không thể thất bại được các bạn ạ!

1- Phải có đủ vốn để chịu lỗ một thời gian dài. Dự án đang đi giữa đường mà hết vốn thì chỉ còn cách giải tán. Phải liệt kê được các giải pháp xoay vốn nếu lỡ như nửa đường đứt vốn. (Huy động bằng cách nào, vay ai, vay được không?)

4- Khảo sát thật kỹ thị trường tiềm năng, đừng bán sản phẩm có quá nhiều người bán và cũng cần cân nhắc sản phẩm chưa có ai bán. Vì chưa có ai bán sẽ rất khó để thuyết phục khách hàng bỏ tiền ra mua, sự nghi ngại của khách hàng là rất lớn đối với các sản phẩm như vậy.

5- Bình thường có thể bạn chẳng phải vay mượn ai và thậm chí ghét ai mượn tiền mình, nhưng nếu bắt tay vào kinh doanh thì cứ xác định là mặt phải dày vì rất có thể bạn sẽ phải vay mượn ai đó, và chuyện khất nợ nữa. Xác định tấm lý trước để khỏi bị sốc nếu lỡ mình rơi vào trường hợp đó.

6- Dù dự án của bạn chỉ vài ba chục triệu hay 1 tỷ chăng nữa thì mỗi lần chi mua cái gì đó phải cân nhắc, ghi ra sổ dù chỉ vài trăm nghìn. Hãy thường xuyên kiểm tra xem còn lại bao nhiêu tiền, bao nhiêu vốn. Với số tiền, số vốn đó sẽ chịu được tối thiểu bao lâu.

7- Hãy viết ra giấy từng giai đoạn của dự án, từng khoản mục lớn cần chi và thường xuyên kiểm tra xem mình đang ở bước nào trong từng giai đoạn của dự án (Giai đoạn khởi đầu, bắt đầu bán sản phẩm, giai đoạn chịu lỗ, giai đoạn hoà vốn…Nói dễ hiểu là nếu bắt tay vào làm là điểm đầu của dự án và khi có lời là điểm cuối thì bạn loading được bao nhiêu % rồi)

4.4

/

5

(

40

bình chọn

)

Những Điều Nên Làm Trước Khi Quyết Định Nghỉ Việc / 2023

Một mùa chuyển việc mới cũng đang rục rịch bắt đầu, bạn đã có kế hoạch gì để tìm kiếm một công việc mới? Kiên nhẫn chờ đợi để nhận thưởng cuối năm hay sắp không chịu đựng nổi mà nộp đơn xin nghỉ việc?

Dù công việc hiện tại có khiến bạn chán ghét đến nhường nào thì trước khi thông báo nghỉ việc, bạn cũng nên chắc chắn mình đã hoàn thành những bước sau đây.

1. Bắt đầu càng sớm càng tốt

Đừng đợi đến khi bản thân cảm thấy chán nản và nhận ra công việc không còn phù hợp thì bạn mới lên kế hoạch để nghỉ việc, các chuyên gia nhân sự khuyên rằng bạn nên bắt đầu quá trình rà soát càng sớm càng tốt, từ khi tham gia phỏng vấn cho đến suốt trong quá trình làm việc. Thói quen này giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng và một tâm thế vững vàng, bạn có nhiều thời gian hơn để xác định con đường sự nghiệp mà mình nên theo đuổi. Ngoài ra, nếu bạn thực sự có được một người sếp tốt, bạn có thể chia sẻ với họ và tìm kiếm lời khuyên; trong trường hợp may mắn, sếp của bạn sẽ đồng ý cho bạn cơ hội thử thách với vị trí mà bạn đang mong muốn.

2. Cẩn thận hành sự

Điển hình là nếu bạn làm việc cho các công ty Nhật thì hãy cẩn trọng, bất cứ nhân viên nào một khi bị liệt vào danh sách đen, bị đánh giá xấu về đạo đức thì ngay lập tức sẽ có một email được gửi đến cho toàn thể những người làm nhân sự. Không ai dám tiếp nhận hay tuyển dụng bạn vì sợ mang tai tiếng, bạn không bao giờ có thể bình-tĩnh-sống nếu trong quá khứ bạn đã xử sự kém văn minh.

3. Tiết kiệm

4. Đưa ra lý do phù hợp

Khó khăn nhất vẫn luôn là phần trình bày lý do nghỉ việc, bạn có thể chọn cách nói dối để giữ cảm tình với sếp (sắp) cũ nhưng lời khuyên chân thành cho bạn là nên chia sẻ sự thật với họ theo hướng tinh tế nhất. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn thoải mái bộc lộ sự chán ghét với chính sách công ty, chế độ lương thưởng, đồng nghiệp bất hợp tác… Không, đừng bao giờ nói điều tiêu cực, hãy chỉ tập trung vào những dự định tích cực mà bạn đã vẽ ra trong tương lai. Chẳng hạn: “Tôi muốn theo đuổi một ngành công nghiệp mới để tìm kiếm niềm hứng khởi, đó là điểm đến mà tôi đã muốn chinh phục từ lâu”, “Tôi nhận ra rằng bản thân mình thích làm việc tự do hơn là bị gò bó bởi giờ giấc nơi công sở”…

Có hàng ngàn lý do được xem là hợp lý xoay quanh câu chuyện nghỉ việc, đừng ngại thành thật với cảm xúc của chính mình và tế nhị trong cách diễn đạt để sếp của bạn không cảm thấy hụt hẫng hay có ấn tượng xấu về bạn trước lúc ra đi.

5. Làm việc có trách nhiệm trong những ngày cuối cùng

Ngoài ra, bạn cũng nên chủ động đề nghị với sếp được tiếp tục hoàn thành dự án bạn đang phụ trách và cam kết sẽ bàn giao công việc rõ ràng cho người mới. Đừng để lại điều gì ngoài ấn tượng tốt đẹp và sự tiếc nuối với những người còn ở lại.

Mọi thông tin liên hệ:

ICONICJOB VietNam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tim viec lam nhanh, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Nghỉ Việc Khi Chưa Có Việc Mới? Đâu Mới Là Lựa Chọn Khôn Ngoan / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!