Đề Xuất 12/2022 # Có Nên Nghỉ Việc Để Kinh Doanh? Khi Nào Bạn Nên Bỏ Việc Để Kinh Doanh / 2023 # Top 16 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Có Nên Nghỉ Việc Để Kinh Doanh? Khi Nào Bạn Nên Bỏ Việc Để Kinh Doanh / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Nghỉ Việc Để Kinh Doanh? Khi Nào Bạn Nên Bỏ Việc Để Kinh Doanh / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có nên nghỉ việc để kinh doanh? Khi nào bạn nên bỏ việc để kinh doanh

Mình vốn xuất thân trong gia đình không có máu kinh doanh, khoảng 2 năm về mình chưa từng nghĩ mình sẽ rẽ sang một hướng đi mới. Nhưng với suy nghĩ k muốn suốt đời sử dụng công ăn lương, bán sức lao động của mình để đợi tới cuối tháng lãnh lương, k muốn an phận, càng không muốn quanh đi quẩn lại với những công việc quen thuộc, những sức ép quen thuộc. Mình muốn vũng vẫy và thử sức mình ở một hướng đi mới, muốn ở tuổi 40 có 1 con Merc để chở vợ con, muốn có nhiều tiền để hưởng thụ, để giúp đỡ người thân, bạn bè khi họ cần tới mình.

Với những nghĩ suy đó, năm 2015 mình tập mua bán bằng cách nhập đồng hồ từ Quảng Châu về bán, lúc đó chỉ là mua bán nhỏ lẻ để lấy kinh nghiệm. Sau khoảng 4 tháng mình lỗ khoảng gần 30 triệu, mình cũng k tiếc tiền lắm vì mình đúc kết được một số kinh nghiệm tốt cho chính mình. Sau thời gian tập tành kinh doanh thì mình dừng lại vì công việc hành chính trở nên quá bận rộn cũng giống như có việc gia đình.

Từ đó đến cuối 2016 mình vẫn luôn tìm một ý tưởng mua bán đột phá, một hàng hóa mới mẻ để phân phối cho khách hàng. Rồi cái ý tưởng đó cũng đến, mình tìm ra một món hàng ở phân khúc ngách và hầu như không có đối thủ trực tiếp. Chiến, phải chiến thôi! Sau khi hai vợ chồng mình lên kế hoạch cụ thế cũng giống như khảo sát đối tượng khoảng hơn 1 tháng thì mình quyết định nộp đơn thôi việc sau gần 10 năm gắn bó. Với số vốn tích luỹ được cũng như mượn người thân, hai vợ chồng mình khởi đầu lấy hàng. Mình đã dự trù chịu được lỗ trong vòng ít nhất là 6 tháng. Nhưng đời k là mơ, kinh doanh chẳng phải đơn giản, bản kế hoạch cũng giống như bản dự trù ngân sách chỉ là lý thuyết vì nó rất nhiều thứ phát sinh mà mình không hề lường trước, câu nói “người tính k bằng trời tính” rất đúng với mình.

Tuy mình có gần 10 năm trong lĩnh tài chính nhưng rốt cuộc mình vẫn không cai quản được đồng vốn của mình. Các bạn có thể thấy lạ nhưng đó là sự thật. Khi các bạn quản lý, nghiên cứu, luân chuyển số vốn to 1 tỷ thậm chí 10 tỷ nó không giống với việc cai quản, phân phối đồng vốn nhỏ vài triệu, vài trăm. Vả lại khi mình đi sử dụng, ngoài mình ra còn có nhiều ban bệ, bộ phận họ đóng góp quan điểm, nêu ra các rủi ro chứ chẳng phải cá nhân mình mang ra quyết định. Còn hiện nay sử dụng việc cho chính chính mình mình thì mình phải tự quyết. thống trị chi tiêu vài chục ngàn, vài trăm, vài triệu, vài chục triệu thỉnh thoảng nó khó hơn là cai quản loại tiền to. Chính vì điều này khiến dẫn đến việc chi sai mục tiêu hoặc chi vào các hạng mục không kết quả. Hệ quả là vốn dự trữ bị hụt khoảng 40% , tức là mình chỉ còn chịu lỗ được khoảng hơn 3 tháng thay vì 6 tháng giống như dự kiến. Đây là rườm rà to nhất của mình!

Các bạn đừng nghĩ mấy cái việc nhỏ giống như tìm người viết content hay tìm mẫu chụp hình, thuê làm bao bì nó không khó khăn, chỉ cần bỏ tiền ra là xong vì cho dù bạn bỏ tiền ra nhưng nếu tìm k đúng người thì vừa tốn tiền vừa tốn thời gian ảnh hưởng tiến độ của dự án. Do không có team để cùng share , phân công công việc nên kết quả công việc rất thấp bởi mình k quá đủ siêu giỏi đến nỗi cái gì cũng sử dụng tốt được và cũng k có quá đủ thời gian để cái gì cũng đủ nội lực sử dụng khá. Rốt cuộc bộ ảnh chụp sản phẩm lần đầu bị hỏng, lần 2 tạm ổn chứ chưa tốt, thuê người viết content trong 1 tháng k đạt yêu cầu, 40% sản phẩm bị loại bỏ do không đạt.v.v.

Sau 2 tháng chính thức đi vào hoạt động mình lỗ hơn 100 triệu và cũng sau 2 tháng nữa tình hình vẫn giẫm chân tại chỗ thì mình chính thức phá sản vì đốt hết vài trăm triệu. đóng cửa ư? Nếu phá sản tiền mất không phải là điều mình sợ nhất, mà chính sự lo lắng cũng như sự tin tưởng mà người thân vừa mới dành cho mình, không những thế còn là lòng tự trọng và thể diện nữa các bạn ạ. Lúc đó có rất nhiều người sẽ cười vào mặt mình và nhủ thầm ” Ai bảo lương cao tự nhiên bỏ việc, ngu cho mày chết”, ” Hồi đó tao nói không thèm nghe, giờ thấy chưa”, “Ồ, mày cũng chỉ thế thôi à”.v.v. k, mình không thể thất bại được các bạn ạ!

1- cần phải có đủ vốn để chịu lỗ một thời gian dài. Dự án đang đi giữa đường mà hết vốn thì chỉ còn cách giải tán. Phải liệt kê được các giải pháp xoay vốn nếu lỡ giống như nửa đường đứt vốn. (Huy động bằng hướng dẫn nào, vay ai, vay được không?)

5- Bình thường đủ sức bạn không hề vay mượn ai và thậm chí ghét ai mượn tiền mình, nhưng nếu bắt tay vào mua bán thì cứ định hình là mặt phải dày vì rất có thể bạn sẽ phải vay mượn ai đó, và chuyện khất nợ nữa. xác định tấm lý trước để khỏi bị sốc nếu lỡ mình giao động trường hợp đó.

6- Dù dự án của bạn chỉ vài ba chục triệu hay 1 tỷ chăng nữa thì mỗi lần chi mua cái gì đó phải cân nhắc, ghi ra sổ dù chỉ vài trăm nghìn. Hãy thường xuyên check xem còn lại bao nhiêu tiền, bao nhiêu vốn. Với số vốn, số tiền đó sẽ chịu được tối thiểu bao lâu.

7- Hãy viết ra giấy từng giai đoạn của dự án, từng khoản mục to cần chi và thường xuyên tra cứu nhìn thấy mình đã ở bước nào trong từng công đoạn của dự án (Giai đoạn khởi đầu, bắt đầu bán hàng hóa, công đoạn chịu lỗ, công đoạn hoà vốn…Nói easy hiểu là nếu bắt tay vào làm là điểm đầu của dự án và khi có lời là điểm cuối thì bạn loading được bao nhiêu tỷ lệ rồi)

Nguồn: chiasekienthuchay

Có Nên Nghỉ Việc Để Khởi Nghiệp Hay Không? / 2023

Gần đây trên group có viết về vấn đề này nhưng hôm nay mình cũng xin phép chia sẻ với anh chị em – những người đang hoặc sắp khởi nghiệp câu chuyện của chính bản thân mình ngay tại thời điểm hiện tại. Vâng, mình đã bỏ việc để khởi nghiệp! Bài viết hơi dài,hi vọng mang lại điều gì đó bổ ích cho anh chị em!

Mình vốn xuất thân trong gia đình không có máu buôn bán, khoảng 2 năm về mình chưa từng nghĩ mình sẽ rẽ sang một hướng đi mới. Nhưng với suy nghĩ không muốn suốt đời làm công ăn lương, bán sức lao động của mình để đợi tới cuối tháng lãnh lương, không muốn an phận, càng không muốn quanh đi quẩn lại với những công việc quen thuộc, những áp lực quen thuộc. Mình muốn vũng vẫy và thử sức mình ở một hướng đi mới, muốn ở tuổi 40 có 1 con Merc để chở vợ con, muốn có nhiều tiền để hưởng thụ, để giúp đỡ người thân, bạn bè khi họ cần tới mình.

Với những suy nghĩ đó, năm 2015 mình tập kinh doanh bằng cách nhập đồng hồ từ Quảng Châu về bán, lúc đó chỉ là kinh doanh nhỏ lẻ để lấy kinh nghiệm. Sau khoảng 4 tháng mình lỗ khoảng gần 30 triệu, mình cũng không tiếc tiền lắm vì mình rút ra được một số kinh nghiệm tốt cho bản thân. Sau thời gian tập tành kinh doanh thì mình dừng lại vì công việc hành chính trở nên quá bận rộn cũng như có việc gia đình.

Từ đó đến cuối 2016 mình vẫn luôn tìm một ý tưởng kinh doanh đột phá, một sản phẩm độc đáo để cung cấp cho khách hàng. Rồi cái ý tưởng đó cũng đến, mình tìm ra một sản phẩm ở thị trường ngách và hầu như không có đối thủ trực tiếp. Chiến, phải chiến thôi! Sau khi hai vợ chồng mình lên kế hoạch cụ thế cũng như khảo sát thị trường khoảng hơn 1 tháng thì mình quyết định nộp đơn thôi việc sau gần 10 năm gắn bó. Với số vốn tích luỹ được cũng như mượn người thân, hai vợ chồng mình bắt đầu nhập hàng. Mình đã dự trù chịu được lỗ trong vòng ít nhất là 6 tháng. Nhưng đời không là mơ, kinh doanh không hề đơn giản, bản kế hoạch cũng như bản dự trù ngân sách chỉ là lý thuyết vì nó rất nhiều thứ phát sinh mà mình không hề lường trước, câu nói “người tính không bằng trời tính” rất đúng với mình.

Tuy mình có gần 10 năm trong lĩnh tài chính nhưng rốt cuộc mình vẫn không quản lý được đồng vốn của mình. Các bạn có thể thấy lạ nhưng đó là sự thật. Khi các bạn quản lý, phân tích, luân chuyển số tiền lớn 1 tỷ thậm chí 10 tỷ nó khác với việc quản lý, phân phối đồng vốn nhỏ vài triệu, vài trăm. Vả lại khi mình đi làm, ngoài mình ra còn có nhiều ban bệ, bộ phận họ đóng góp ý kiến, nêu ra các rủi ro chứ không phải một mình mình đưa ra quyết định. Còn bây giờ làm việc cho chính bản thân mình thì mình phải tự quyết. Quản lý chi tiêu vài chục nghìn, vài trăm, vài triệu, vài chục triệu đôi khi nó khó hơn là quản lý dòng tiền lớn. Chính vì điều này khiến dẫn đến việc chi sai mục đích hoặc chi vào các hạng mục không hiệu quả. Hệ quả là vốn dự trữ bị hụt khoảng 40% , tức là mình chỉ còn chịu lỗ được khoảng hơn 3 tháng thay vì 6 tháng như dự kiến. Đây là rắc rối lớn nhất của mình!

Các bạn đừng nghĩ mấy cái việc nhỏ như tìm người viết content hay tìm mẫu chụp ảnh, thuê làm bao bì nó đơn giản, chỉ cần bỏ tiền ra là xong vì cho dù bạn bỏ tiền ra nhưng nếu tìm không đúng người thì vừa tốn tiền vừa tốn thời gian ảnh hưởng tiến độ của dự án. Do không có team để cùng chia sẻ , phân công công việc nên hiệu quả công việc rất thấp bởi mình không đủ siêu giỏi đến nỗi cái gì cũng làm tốt được và cũng không có đủ thời gian để cái gì cũng có thể làm khá. Rốt cuộc bộ ảnh chụp sản phẩm lần đầu bị hỏng, lần 2 tạm ổn chứ chưa tốt, thuê người viết content trong 1 tháng không đạt yêu cầu, 40% sản phẩm bị loại bỏ do không đạt.v.v.

Sau 2 tháng chính thức đi vào hoạt động mình lỗ hơn 100 triệu và cũng sau 2 tháng nữa tình hình vẫn giẫm chân tại chỗ thì mình chính thức phá sản vì đốt hết vài trăm triệu. Phá sản ư? Nếu phá sản tiền mất không phải là điều mình lo lắng nhất, mà chính sự lo lắng cũng như sự tin tưởng mà người thân đã dành cho mình, ngoài ra còn là lòng tự trọng và thể diện nữa các bạn ạ. Lúc đó có rất nhiều người sẽ cười vào mặt mình và nhủ thầm ” Ai bảo lương cao tự nhiên bỏ việc, ngu cho mày chết”, ” Hồi đó tao nói không thèm nghe, giờ thấy chưa”, “Ồ, mày cũng chỉ thế thôi à”.v.v. Không, mình không thể thất bại được các bạn ạ!

1- Phải có đủ vốn để chịu lỗ một thời gian dài. Dự án đang đi giữa đường mà hết vốn thì chỉ còn cách giải tán. Phải liệt kê được các giải pháp xoay vốn nếu lỡ như nửa đường đứt vốn. (Huy động bằng cách nào, vay ai, vay được không?)

4- Khảo sát thật kỹ thị trường tiềm năng, đừng bán sản phẩm có quá nhiều người bán và cũng cần cân nhắc sản phẩm chưa có ai bán. Vì chưa có ai bán sẽ rất khó để thuyết phục khách hàng bỏ tiền ra mua, sự nghi ngại của khách hàng là rất lớn đối với các sản phẩm như vậy.

5- Bình thường có thể bạn chẳng phải vay mượn ai và thậm chí ghét ai mượn tiền mình, nhưng nếu bắt tay vào kinh doanh thì cứ xác định là mặt phải dày vì rất có thể bạn sẽ phải vay mượn ai đó, và chuyện khất nợ nữa. Xác định tấm lý trước để khỏi bị sốc nếu lỡ mình rơi vào trường hợp đó.

6- Dù dự án của bạn chỉ vài ba chục triệu hay 1 tỷ chăng nữa thì mỗi lần chi mua cái gì đó phải cân nhắc, ghi ra sổ dù chỉ vài trăm nghìn. Hãy thường xuyên kiểm tra xem còn lại bao nhiêu tiền, bao nhiêu vốn. Với số tiền, số vốn đó sẽ chịu được tối thiểu bao lâu.

7- Hãy viết ra giấy từng giai đoạn của dự án, từng khoản mục lớn cần chi và thường xuyên kiểm tra xem mình đang ở bước nào trong từng giai đoạn của dự án (Giai đoạn khởi đầu, bắt đầu bán sản phẩm, giai đoạn chịu lỗ, giai đoạn hoà vốn…Nói dễ hiểu là nếu bắt tay vào làm là điểm đầu của dự án và khi có lời là điểm cuối thì bạn loading được bao nhiêu % rồi)

4.4

/

5

(

40

bình chọn

)

Đừng Vội Nghỉ Việc Để Kinh Doanh Riêng Nếu Bạn Là 1 Trong 4 Kiểu Người Này / 2023

1. Người chỉ nói mà không làm

Một số người có thể dành hàng giờ để nói về các ý tưởng kinh doanh của mình. Họ luôn tin rằng những ý tưởng đó rất tuyệt vời và nếu khởi nghiệp, họ chắc chắn thành công. Thế nhưng, điều những người này không bao giờ nhắc đến là làm thế nào biến những ý tưởng của mình thành hiện thực.

Ý tưởng hay rõ ràng là yếu tố không thể thiếu đối với một công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, nó chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để thành công. Chia sẻ trong một cuộc thi về khởi nghiệp, doanh nhân Lê Quốc Vinh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Truyền thông Lê (Le Group) đã từng nói rằng: “Ý tưởng chỉ đáng giá 5 xu, nếu nó không được triển khai thương mại hóa. Các bạn start-up hôm nay đừng vội nghĩ cứ có ý tưởng là sẽ ngay lập tức trở thành Mark Zuckerberg hay Larry Page…”

2. Người sợ thất bại

Không phải bất kỳ ai cũng đạt được kết quả tích cực ngay trong lần đầu tiên khởi nghiệp. Thậm chí như ông Trần Trọng Kiên – Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn Thiên Minh từng chia sẻ thẳng thắn trong một hội thảo rằng: “99% các bạn khởi nghiệp sẽ thất bại.”

Thực tế cũng cho thấy, rất nhiều doanh nhân nổi tiếng trên thế giới đã không ít lần thất bại trước khi thành công,

Bởi vậy, nếu là người sợ thất bại và không có đủ kiên trì để theo đuổi niềm đam mê của mình thì tốt nhất bạn không nên khởi nghiệp.

3. Người ngại làm nhiều việc cùng một lúc

Nhiều người cho rằng sau khi thành lập một công ty, họ là sếp và nhiệm vụ chính là chỉ đạo, những việc khác đã có nhân viên lo. Thế nhưng, không phải mọi chuyện lúc nào cũng đơn giản như vậy. Khi mới khởi nghiệp, bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn về vốn, nhân sự…Nhiều người phải tự mình làm nhiều công việc khác nhau từ sản xuất, marketing đến bán hàng…

Tất nhiên, bạn không phải là “siêu nhân” nên chẳng thể một mình giải quyết tất cả mọi thứ. Xây dựng một đội ngũ hỗ trợ là điều cần thiết nhưng bạn vẫn cần luôn sẵn sàng làm nhiều công việc khác nhau, cho dù là những việc nhỏ nhất.

4. Người không có đam mê

Ngày nay, thật dễ dàng để bạn bắt gặp những câu chuyện bài học kinh doanh, khởi nghiệp thành công trên sách báo, tivi và trong chính cuộc sống thường ngày. Bạn nghĩ rằng “Họ làm được thì mình cũng làm được” và quyết định khởi nghiệp cho dù không hề có một chút kiến thức hay niềm đam mê nào với lĩnh vực kinh doanh đó.

Thực tế, khởi nghiệp là vô cùng khó khăn. Và nếu bạn không hề yêu thích những gì mình đang làm, bạn sẽ rất dễ cảm thấy chản nản, bỏ cuộc và thất bại, Bởi vậy, như lời khuyên của tỷ phú Mark Cuban, “đừng khởi nghiệp nếu bạn không yêu thích đến mức bị ám ảnh bởi ý tưởng kinh doanh đó.”

Nguổn : ndh.vn

Những Điều Nên Và Không Nên Khi Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh / 2023

Nhu cầu doanh nghiệp khi tuyển nhân viên kinh doanh thì rất cao, nhưng nguồn cung lại chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ. Ngoài mức độ ổn định thấp thì nhân viên kinh doanh luôn bị “áp lực” doanh số khiến nhiều người e ngại khi ứng tuyển vào vị trí này. Vậy đâu là lời giải cho bài toán tuyển nhân viên kinh doanh. Cùng Tìm Việc Nhanh điểm qua một số điều nên và không nên khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh.

Không nên gấp gáp

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đưa ra chính sách tuyển dụng nhân viên kinh doanh một cách ồ ạt. Không yêu cầu quá cao về yếu tố đầu vào dẫn đến chất lượng nguồn nhân lực không được như kỳ vọng. Tình trạng ra, vào liên tục khiến những nhân viên đến sau “sợ”. Cho nên, nhà tuyển dụng không nên vội vàng lựa chọn một ứng viên chỉ vì mình đang cần người, để rồi chỉ sau một thời gian ngắn lại tiếp tục tìm kiếm người mới thay thế. Nếu không nhanh chóng giải quyết vấn đề này, có lẽ việc tuyển nhân viên kinh doanh sẽ là “ước mơ xa vời” của doanh nghiệp.

Không nên tuyển nhân viên kinh doanh dựa vào cảm tính

Tính cách ứng viên vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, bạn đừng vì thích một ứng viên nào đó mà nghĩ rằng họ sẽ đạt được mục tiêu và doanh số bán hàng cao. Mọi người thường hay có xu hướng thích làm việc với những người giống mình về tính cách, trình độ văn hóa. Nên nhà tuyển dụng cần phải tỉnh táo để chọn ra những ứng viên phù hợp với mục tiêu của công ty, chứ không phải phù hợp với bạn.

Nên biết người biết ta

Thực tế là có nhiều ứng viên với các trình độ khác nhau, việc của nhà tuyển dụng là quyết định đối tượng nào là phù hợp với công ty mình. Nếu công ty của bạn là công ty nhỏ, bạn nên yêu cầu thấp đối với ứng viên. Không ai có kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng giỏi mà chấp nhận “chôn chân” ở những công ty nhỏ và không có khả năng thăng tiến. Do đó, nếu muốn giữ chân những nhân viên này, bạn phải có một chế độ phúc lợi và môi trường làm việc tốt. Bài học là “phải biết mình là ai”.

Nên có chế độ phúc lợi rõ ràng

Nên hiểu rõ yêu cầu của mình đối với vị trí tuyển dụng

Như đã nói ở trên, việc dùng bản mô tả công việc chung chung khiến các ứng viên “bối rối” vì không biết công việc mình cần làm là như thế nào. Do đó, nhà tuyển dụng nên hiểu rõ yêu cầu của mình đối với vị trí tuyển dụng và xây dựng một bản mô tả công việc chi tiết và chính xác để các ứng viên nhận biết cụ thể về những gì mình sẽ làm. Từ đó, các bên sẽ đánh giá được sự phù hợp của đối phương đối với mình. Để có bản mô tả công việc chính xác, hãy hỏi các nhân viên kinh doanh khác trong công ty, quản lý nhóm kinh doanh. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho công ty trong việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh.

Ngoài ra, do đặc thù công việc của nhân viên kinh doanh nên bạn hãy sử dụng những câu hỏi sáng tạo để có thể khai thác ứng viên và tìm những “tài năng” cho công ty mình.

Đa dạng hóa các kênh tuyển dụng

Hy vọng rằng, thông qua những phân tích trên, các doanh nghiệp có thể tự tìm ra được lời giải phù hợp nhất cho bài toán tuyển dụng nhân viên kinh doanh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Nghỉ Việc Để Kinh Doanh? Khi Nào Bạn Nên Bỏ Việc Để Kinh Doanh / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!