Đề Xuất 12/2022 # Có Nên Nghỉ Việc Để Khởi Nghiệp Hay Không? / 2023 # Top 17 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Có Nên Nghỉ Việc Để Khởi Nghiệp Hay Không? / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Nghỉ Việc Để Khởi Nghiệp Hay Không? / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gần đây trên group có viết về vấn đề này nhưng hôm nay mình cũng xin phép chia sẻ với anh chị em – những người đang hoặc sắp khởi nghiệp câu chuyện của chính bản thân mình ngay tại thời điểm hiện tại. Vâng, mình đã bỏ việc để khởi nghiệp! Bài viết hơi dài,hi vọng mang lại điều gì đó bổ ích cho anh chị em!

Mình vốn xuất thân trong gia đình không có máu buôn bán, khoảng 2 năm về mình chưa từng nghĩ mình sẽ rẽ sang một hướng đi mới. Nhưng với suy nghĩ không muốn suốt đời làm công ăn lương, bán sức lao động của mình để đợi tới cuối tháng lãnh lương, không muốn an phận, càng không muốn quanh đi quẩn lại với những công việc quen thuộc, những áp lực quen thuộc. Mình muốn vũng vẫy và thử sức mình ở một hướng đi mới, muốn ở tuổi 40 có 1 con Merc để chở vợ con, muốn có nhiều tiền để hưởng thụ, để giúp đỡ người thân, bạn bè khi họ cần tới mình.

Với những suy nghĩ đó, năm 2015 mình tập kinh doanh bằng cách nhập đồng hồ từ Quảng Châu về bán, lúc đó chỉ là kinh doanh nhỏ lẻ để lấy kinh nghiệm. Sau khoảng 4 tháng mình lỗ khoảng gần 30 triệu, mình cũng không tiếc tiền lắm vì mình rút ra được một số kinh nghiệm tốt cho bản thân. Sau thời gian tập tành kinh doanh thì mình dừng lại vì công việc hành chính trở nên quá bận rộn cũng như có việc gia đình.

Từ đó đến cuối 2016 mình vẫn luôn tìm một ý tưởng kinh doanh đột phá, một sản phẩm độc đáo để cung cấp cho khách hàng. Rồi cái ý tưởng đó cũng đến, mình tìm ra một sản phẩm ở thị trường ngách và hầu như không có đối thủ trực tiếp. Chiến, phải chiến thôi! Sau khi hai vợ chồng mình lên kế hoạch cụ thế cũng như khảo sát thị trường khoảng hơn 1 tháng thì mình quyết định nộp đơn thôi việc sau gần 10 năm gắn bó. Với số vốn tích luỹ được cũng như mượn người thân, hai vợ chồng mình bắt đầu nhập hàng. Mình đã dự trù chịu được lỗ trong vòng ít nhất là 6 tháng. Nhưng đời không là mơ, kinh doanh không hề đơn giản, bản kế hoạch cũng như bản dự trù ngân sách chỉ là lý thuyết vì nó rất nhiều thứ phát sinh mà mình không hề lường trước, câu nói “người tính không bằng trời tính” rất đúng với mình.

Tuy mình có gần 10 năm trong lĩnh tài chính nhưng rốt cuộc mình vẫn không quản lý được đồng vốn của mình. Các bạn có thể thấy lạ nhưng đó là sự thật. Khi các bạn quản lý, phân tích, luân chuyển số tiền lớn 1 tỷ thậm chí 10 tỷ nó khác với việc quản lý, phân phối đồng vốn nhỏ vài triệu, vài trăm. Vả lại khi mình đi làm, ngoài mình ra còn có nhiều ban bệ, bộ phận họ đóng góp ý kiến, nêu ra các rủi ro chứ không phải một mình mình đưa ra quyết định. Còn bây giờ làm việc cho chính bản thân mình thì mình phải tự quyết. Quản lý chi tiêu vài chục nghìn, vài trăm, vài triệu, vài chục triệu đôi khi nó khó hơn là quản lý dòng tiền lớn. Chính vì điều này khiến dẫn đến việc chi sai mục đích hoặc chi vào các hạng mục không hiệu quả. Hệ quả là vốn dự trữ bị hụt khoảng 40% , tức là mình chỉ còn chịu lỗ được khoảng hơn 3 tháng thay vì 6 tháng như dự kiến. Đây là rắc rối lớn nhất của mình!

Các bạn đừng nghĩ mấy cái việc nhỏ như tìm người viết content hay tìm mẫu chụp ảnh, thuê làm bao bì nó đơn giản, chỉ cần bỏ tiền ra là xong vì cho dù bạn bỏ tiền ra nhưng nếu tìm không đúng người thì vừa tốn tiền vừa tốn thời gian ảnh hưởng tiến độ của dự án. Do không có team để cùng chia sẻ , phân công công việc nên hiệu quả công việc rất thấp bởi mình không đủ siêu giỏi đến nỗi cái gì cũng làm tốt được và cũng không có đủ thời gian để cái gì cũng có thể làm khá. Rốt cuộc bộ ảnh chụp sản phẩm lần đầu bị hỏng, lần 2 tạm ổn chứ chưa tốt, thuê người viết content trong 1 tháng không đạt yêu cầu, 40% sản phẩm bị loại bỏ do không đạt.v.v.

Sau 2 tháng chính thức đi vào hoạt động mình lỗ hơn 100 triệu và cũng sau 2 tháng nữa tình hình vẫn giẫm chân tại chỗ thì mình chính thức phá sản vì đốt hết vài trăm triệu. Phá sản ư? Nếu phá sản tiền mất không phải là điều mình lo lắng nhất, mà chính sự lo lắng cũng như sự tin tưởng mà người thân đã dành cho mình, ngoài ra còn là lòng tự trọng và thể diện nữa các bạn ạ. Lúc đó có rất nhiều người sẽ cười vào mặt mình và nhủ thầm ” Ai bảo lương cao tự nhiên bỏ việc, ngu cho mày chết”, ” Hồi đó tao nói không thèm nghe, giờ thấy chưa”, “Ồ, mày cũng chỉ thế thôi à”.v.v. Không, mình không thể thất bại được các bạn ạ!

1- Phải có đủ vốn để chịu lỗ một thời gian dài. Dự án đang đi giữa đường mà hết vốn thì chỉ còn cách giải tán. Phải liệt kê được các giải pháp xoay vốn nếu lỡ như nửa đường đứt vốn. (Huy động bằng cách nào, vay ai, vay được không?)

4- Khảo sát thật kỹ thị trường tiềm năng, đừng bán sản phẩm có quá nhiều người bán và cũng cần cân nhắc sản phẩm chưa có ai bán. Vì chưa có ai bán sẽ rất khó để thuyết phục khách hàng bỏ tiền ra mua, sự nghi ngại của khách hàng là rất lớn đối với các sản phẩm như vậy.

5- Bình thường có thể bạn chẳng phải vay mượn ai và thậm chí ghét ai mượn tiền mình, nhưng nếu bắt tay vào kinh doanh thì cứ xác định là mặt phải dày vì rất có thể bạn sẽ phải vay mượn ai đó, và chuyện khất nợ nữa. Xác định tấm lý trước để khỏi bị sốc nếu lỡ mình rơi vào trường hợp đó.

6- Dù dự án của bạn chỉ vài ba chục triệu hay 1 tỷ chăng nữa thì mỗi lần chi mua cái gì đó phải cân nhắc, ghi ra sổ dù chỉ vài trăm nghìn. Hãy thường xuyên kiểm tra xem còn lại bao nhiêu tiền, bao nhiêu vốn. Với số tiền, số vốn đó sẽ chịu được tối thiểu bao lâu.

7- Hãy viết ra giấy từng giai đoạn của dự án, từng khoản mục lớn cần chi và thường xuyên kiểm tra xem mình đang ở bước nào trong từng giai đoạn của dự án (Giai đoạn khởi đầu, bắt đầu bán sản phẩm, giai đoạn chịu lỗ, giai đoạn hoà vốn…Nói dễ hiểu là nếu bắt tay vào làm là điểm đầu của dự án và khi có lời là điểm cuối thì bạn loading được bao nhiêu % rồi)

4.4

/

5

(

40

bình chọn

)

Liệu Có Nên Nghỉ Việc Trước Khi Có Việc Mới Hay Không? / 2023

Việc làm Nhân viên kinh doanh

1. Có nên nghỉ việc trước khi có việc mới không?

“Nên nghỉ việc trước khi có việc mới hay tìm việc mới rồi nghỉ?” Đây dường như là thắc mắc chung của bất cứ ai đang có ý định từ bỏ công việc hiện tại và tìm cho mình một công việc mới tốt hơn. Bởi câu hỏi nghỉ việc hay tìm việc là băn khoăn khó có thể tìm lời giải đáp chính xác nhất, mỗi quyết định đều có những mặt lợi và mặt hại riêng.

1.1. Nghỉ việc trước khi có việc mới, chúng ta nhận được những gì?

Có lẽ nhiều người cho rằng, nghỉ việc rồi mới tìm việc là việc làm hết sức mạo hiểm bởi:

– Lựa chọn nghỉ việc trong khi bạn chưa tìm được công việc mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ thất nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định trong quá trình tìm kiếm công việc mới. Do vậy, cuộc sống của bạn dường như sẽ bị đảo lộn và gặp khá nhiều khó khăn về mặt tài chính.

– Quyết định nghỉ việc cũng có nghĩa là bạn đã chính thức rời khỏi công ty cũ và khó có cơ hội được quay trở lại. Do vậy, có thể vì một số lý do mâu thuẫn hay những chuyện cá nhân mà bạn quyết định nghỉ việc thì sẽ có lúc bạn hối hận vì quyết định nhất thời của mình.

– Việc thất nghiệp trong một thời gian nhất định sẽ gây bất lợi khá lớn cho bạn trong quá trình ứng tuyển vào một công ty khác. Các nhà tuyển dụng thường sẽ tin tưởng và hứng thú hơn với những người đang đi làm hơn là những người thất nghiệp ở nhà.

Nhưng chuyện gì xảy ra đều có lý do của nó, không phải tự nhiên mà bạn lại quyết định nghỉ việc nếu bản thân đang có điều không hài lòng với công việc cũ. Do đó, nếu đã suy nghĩ thật kỹ, hãy quyết định nghỉ việc, vì:

– Nghỉ việc lúc này chính là cách tốt nhất để bạn tìm ra cho mình lối thoát khỏi những áp lực, những mệt mỏi mà mình đã chịu đựng suốt thời gian qua. Từ đó có thể thoải mái tìm và lựa chọn một công việc mới phù hợp hơn.

– Khi bạn đã quyết định nghỉ thì sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc tìm kiếm công việc mới. Nếu như khi đi làm bạn phải xin nghỉ để đi phỏng vấn chỗ nọ chỗ kia, thậm chí sẽ không được nghỉ quá nhiều, do đó sẽ hạn chế cơ hội tìm được việc làm tốt cho bản thân mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã nghỉ việc và có nhiều thời gian, bạn có thể đi phỏng vấn xin việc ở nhiều nơi khác nhau và mở rộng cơ hội tìm kiếm, lựa chọn việc làm cho mình.

– Hơn nữa, khi thất nghiệp bạn cũng sẽ trải qua cảm giác áp lực về tài chính, khi đó bạn sẽ có thêm nhiều động lực và sẽ tâm huyết hơn đối với công việc sắp tới của mình.

1.2. Tại sao phần lớn mọi người đều cho rằng nên tìm việc trước khi nghỉ việc?

Theo khảo sát thì phần lớn các chuyên gia đều khuyên rằng chúng ta nên tìm một công việc mới trước khi xin nghỉ bởi một số lý do sau:

– Thứ nhất, bạn sẽ không phải sống với cảnh thất nghiệp vì dù tìm được việc mới hay không, bạn vẫn có nơi để làm việc, trong thời gian đó, bạn có thể suy nghĩ lại về công việc hiện tại, xem xét công việc nào tốt hơn và từ đó quyết định tiếp tục hay dừng lại cũng thấu đáo hơn.

– Thứ hai, có việc mới rồi mới thôi việc cũ sẽ không tạo ra khoảng trống trong con đường sự nghiệp của bạn, bạn sẽ không phải lo sợ nghỉ lâu sẽ ảnh hưởng đến kiến thức hay kỹ năng của mình, hoặc tình trạng nản lòng, không theo kịp giờ giấc khi bắt đầu công việc.

– Hơn nữa, những ứng viên luôn có việc làm ổn định sẽ nhận được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng hơn là một người đã từng thất nghiệp một khoảng thời gian.

Như vậy, chọn thời điểm nghỉ việc và tìm một công việc phù hợp là quyết định không hề đơn giản, dễ dàng và tùy vào hoàn cảnh cá nhân của mỗi người mới có thể đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Do đó, hãy suy nghĩ thật cần thận trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sau này của bạn.

2. Một số sai lầm thường mắc phải khi chuyển việc

2.1. Chuyển việc mà không có kế hoạch cụ thể cho tương lai

Rất nhiều người hiện nay đang mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi chuyển việc, đó là nghỉ theo nhã hứng của bản thân mà không đặt ra cho mình một kế hoạch nào cho tương lai. Để tìm được một công việc mới không phải đơn giản, dễ dàng, nhất là trong tình trạng nguồn lao động đang ngày càng nhiều và chúng ta thường phải mất ít nhất một tháng để có thể tìm được một công việc mới phù hợp. Do đó, nếu bạn quyết định nghỉ mà không có kế hoạch cụ thể cho một công việc mới thì bạn sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp. Vì vậy, đặt ra mục tiêu và lập một kế hoạch cụ thể về tài chính, công việc, công ty mớ, những kinh nghiệm, kiến thức,… trước khi xin nghỉ việc. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn và giảm được áp lực trong quá trình tìm việc làm.

2.2. Tìm việc mới chỉ vì ghét công việc hiện tại

2.3. Thay đổi công việc vì muốn lương cao hơn

Đối với người lao động thì vấn đề tiền lương luôn là yếu tố đầu tiên họ quan tâm. Tuy nhiên, lương cao đồng nghĩa với khối lượng cũng như áp lực công việc là không hề nhỏ, do vậy nhiều người hiện nay luôn có những suy nghĩ sai lầm và chạy theo những công việc lương cao mà từ bỏ công việc hiện tại của mình. Do vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình, hãy xem xét khả năng của mình có đáp ứng được với công việc mới đó hay không, mình có khả năng đánh đổi sức khỏe, thời gian, trí óc,… để cống hiến cho công việc hay không rồi hãy chuyển việc.

2.4. Quyết định thay đổi công việc vì những tác động của ngoại cảnh

Rất nhiều người hiện nay lựa chọn thay đổi công việc vì những tác động từ gia đình, bạn bè, người thân,…, làm theo mong muốn của họ mà từ bỏ công việc yêu thích của mình. Điều này không sai nhưng nó thể hiện sự thiếu trách nhiệm đối với bản thân của bạn. Đừng vì ai đó muốn sắp xếp cho bạn làm một công việc khác, theo lĩnh vực khác với mức lương cao hay chế độ tốt nhưng không phù hợp với đam mê của bạn mà quyết định theo họ. Làm gì là quyền của chúng ta và quyết định cũng là ở chúng ta, hay nhớ thật kỹ điều đó để có lữa chọn đúng đắn nhất cho bản thân.

2.5. Chuyển việc vì chạy theo thành công của người khác

Đặt thành công của người khác làm mục tiêu để phấn đấu là điều tốt, đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công trên bất kỹ lĩnh vực nào. Mỗi người sẽ có một đam mê và một trình độ nhất định, phù hợp với những lĩnh vực nhất định. Bạn không thể thấy người ta thành công trên lĩnh vực khác mà từ bỏ công việc để chạy theo họ được. Và hiện nay khá nhiều người đang mắc phải sai lầm này, dẫn đến thất bại và có những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

Việc làm Hành chính – Văn phòng

3. Những điều nên làm trước khi xin nghỉ việc

3.1. Kế hoạch để chuyển giao công việc

Đây là công việc hết sức quan trọng trước khi xin nghỉ việc mà hầu hết mọi người đều không để ý. Nhiều người cho rằng xin nghỉ là xong, còn việc chuyển giao công việc là của công ty và nhân sự sắp xếp. Tuy nhiên, hãy đặt mình vào vị trí của người khác và suy nghĩ về cách hành xử như vậy có đúng hay không, họ sẽ đánh giá như thế nào về việc đó. Là một người làm việc có trách nhiệm, bạn hãy sắp xếp và bàn giao lại đầy đủ công việc cho đồng nghiệp, công ty, bạn có thể sử dụng mẫu biên bản bàn giao cập nhật mới nhất. Như vậy, bạn cũng sẽ thoải mái rời khỏi công ty mà không để lại bất kỳ ấn tượng xấu nào.

Hầu hết các nhân viên khi rời khỏi công ty đều không để ý tới việc lưu giữ lại những tài liệu quan trọng, email hay thông tin khách hàng tiềm năng,… Vì vậy, hãy dành thời gian để lưu lại tất cả những gì quan trọng nhất đối với mình, biết đâu những tài liệu đó lại có ích cho bạn trong công việc mới thì sao. Đây là việc hết sức quan trọng bạn cần lưu ý.

3.3. Có một cuộc gặp mặt trao đổi trực tiếp với Sếp

Hãy tạo một không khí thoải mái nhất khi bạn rời khỏi công ty bằng cách sắp xếp và hẹn một cuộc gặp mặt với Sếp để trao đổi cũng như nói lời tạm biệt với họ. Đây là cơ hội để bạn có thể chia sẻ những phản hồi cũng như đóng góp ý kiến để góp phần xây dựng công ty tốt hơn. Cuộc gặp gỡ này cũng giúp bạn nhận được những đánh giá khách quan nhất từ Sếp, giúp bạn nhận biết được thế mạnh cũng như điểm yếu của mình.

3.4. Luôn giữ mối quan hệ tốt với công ty, đồng nghiệp

Một điều quan trọng trước khi nghỉ việc đó là luôn tạo và duy trì mối quan hệ thật tốt với các đồng nghiệp, mở rộng mối quan hệ cũng như cơ hội của mình trong tương lai.

Nghỉ Việc Để Làm Online Có Được Không? / 2023

Dạo gần đây, mình thấy rất nhiều người nghỉ việc để làm Online, với hy vọng kiếm nhiều tiền và dư dả thời gian hơn (làm online hay còn gọi là MMO).

Nhưng sự thật đằng sau đó là như thế nào? Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn quan điểm của mình về làm MMO. Có nên nghỉ việc làm MMO hay không?

1. Lộc là ai?

Mình suy nghĩ rất nhiều về công việc. Nó không mang lại cho mình niềm vui ngoài việc kiếm tiền. Mình đọc rất nhiều sách về làm giàu, khởi nghiệp và doanh nhân. Các cuốn sách nói nhiều về tư duy và phát triển bản thân. Nhưng thật sự mình không biết bắt đầu từ đâu để đạt được những điều như các tác giả.

Một ngày, mình tình cờ đọc được một cuốn sách. Đó là cuốn ” Bí quyết tay trắng thành triệu phú ” của triệu phú Adam Koo. Mình rất ấn tượng với cuốn sách này vì nó chi tiết và cụ thể. Đọc xong, mình đã biết phải làm gì.

Có nhiều con đường để làm, nhưng suy đi nghĩ lại, chỉ có làm online là phù hợp với bản thân mình. Hơn nữa, tiềm năng của internet ngày nay rất lớn nên cơ hội rất nhiều.

Mình đã quyết định nghỉ việc để làm online hay kiếm tiền MMO, với mong muốn kiếm thật nhiều tiền mà vẫn thoải mái thời gian. Tới nay đã gần 2 năm rồi.

2. Vì sao có nhiều người nghỉ việc làm online?

Hiện nay, đúng là có rất nhiều người nghỉ việc làm online. Lý do rất đơn giản. Đó là vì làm online kiếm được rất nhiều tiền và làm việc tự do.

Nhiều người nói làm online như chơi nhưng vẫn kiếm được trăm triệu mỗi tháng.

Nhiều người lên facebook, livestream bán hàng chỉ vài tiếng có thể kiếm được mấy chục triệu.

Một số người lên youtube nói làm nhàm, thậm chí chửi tục, đánh nhau cũng có thể kiếm được hàng trăm triệu mỗi tháng.

Vài anh chàng/cô nàng bán hàng trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee,..cũng giàu lên nhanh chóng.

Một đứa sinh viên mới ra trường mà tối ngày cứ khoe tiền. Ngày kiếm được vài củ (triệu) dễ như không. Chỉ cần tham gia vào mạng lưới rồi ngồi đó mà nhận tiền.

Nhìn qua thì mọi việc quá dễ dàng, đâu có gì khó! 😀

So với đi làm công ty không có thời gian để lo cho con cái, gia đình thì đúng là làm online “sướng” hơn nhiều.

Mình nghe thấy rất nhiều lời phàn nàn chán nản về công việc công ty của bạn bè. Họ phải làm những công việc nhàm chán ngày qua ngày và chỉ muốn “thoát”.

Kiếm tiền online MMO là hướng đi có thể giúp thoát khỏi kiếp làm công ăn lương. Vậy là nhiều người đã quyết định nghỉ việc để làm online.

Công việc làm online có nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như:

Có vô số hình thức làm online khác nhau. Bạn có thể xem bài viết 100 cách kiếm tiền online 2019 cho người mới để biết thêm.

Nhưng sự thật, kiếm tiền online có dễ dàng? Phần tiếp theo mình sẽ nói về điều này.

3. Sự thật kiếm tiền online là như thế nào?

Nhìn thấy người ta kiếm tiền thì dễ như vậy nhưng thật sự không dễ như vậy đâu.

Bạn thấy nhiều người live stream bán được hàng trăm đơn hàng mỗi lần. Nhưng bạn có biết đằng sau nó là gì không? Đó là lựa chọn sản phẩm độc lạ, hàng tốt giá rẻ, quản lý kho bãi con người, vận chuyển, có ngoại hình, tài năng ăn nói,…vân vân.

Nhiều bạn trẻ nghỉ làm để làm MMO vì thấy nó quá dễ. Chỉ cần làm website và chăm chỉ viết bài là sẽ có tiền. Nhưng khi bắt tay vào làm thì mới biết, website làm 3 tháng chẳng ai xem. Nhiều bạn sinh ra chán nản rồi bỏ cuộc.

Có rất nhiều người làm youtube nhưng số lượng thành công lại không nhiều. Đa phần là bỏ cuộc. Có thể vì không quyết tâm, gia đình hay áp lực công việc tiền bạc trước mắt.

Nhiều người đi học vài khóa về bán sản phẩm trên Amazon. Họ đã nghỉ làm và đầu tư tiền vào để bán hàng. Sau vài tháng, hàng không bán được dễ dàng giống như những khóa học đã nói, và coi như mọi thứ mất trắng. Bao nhiều tiền tích góp mất hết.

Mọi việc không đơn giản như là mình nghỉ. Mọi thứ đều có cạnh tranh rất khốc liệt, chứ không phải dễ dàng như những người thành công vẫn nói. Để được như bây giờ, họ đều phải trải qua giai đoạn ” lên bờ xuống ruộng ” giống như bất kỳ ai. Những cái họ nói ra, bây giờ đối với họ là chuyện nhỏ, nhưng vơi bạn là cả một vấn đề rất lớn.

Có thể một thời gian nào đó bạn may mắn và kiếm được tiền. Nhưng nó không tương xứng với khả năng của bạn. Rồi bạn cũng sẽ mất hết, giống như một người nghèo tự nhiên trúng xổ số vậy. Đa số họ sẽ mất hết trong vài năm, thậm chỉ còn nợ nần.

Kiếm tiền online thật sự cần rất nhiều kỹ năng, kiến thức và tư duy đúng đắn. Trừ trường hợp bạn là thiên tài, quá xinh đẹp, hay người nổi tiếng.

Tư duy đúng khi kiếm tiền online rất quan trọng. Rất nhiều người có tư duy đúng đã thành công sau nhiều tháng, nhiều năm chịu đựng vất vả. Bạn làm sai, bạn sẽ mất thời gian nhiều hơn người khác (nếu bạn không bỏ cuộc).

Web5ngay là một nơi mà mình học được rất nhiều điều, cả kiến thức lẫn tư duy. Bạn hãy nghe những tâm sự của anh ấy theo link bên dưới để biết khởi nghiệp nó là như thế nào.

Mình đã sai về tư duy và phải trả những cái giá rất đắc, cả về tiền bạc, thời gian lẫn tình cảm. Nhưng thật sự mình cảm thấy may mắn vì đã sớm được trải qua những điều này.

Bây giờ, mình đang làm lại từ đầu tất cả mọi thứ. Có thể lại không đúng, nhưng mình thấy nó đã tốt hơn ngày đầu làm MMO rất nhiều.

Thật sự, với những người làm online thành công thì 2 năm không là gì cả. Họ phải mất 4, 5 hoặc thậm chí là 6 năm thì mới thành công. Mình chỉ mới ở trên chặn đường đầu tiên mà thôi, và phải còn học hỏi rất nhiều.

Mình công nhận làm online khó chứ không phải dễ đối với một người bình thường. Nhưng mọi việc đều có thể giải quyết nếu bạn muốn làm.

4. Muốn nghỉ việc để làm online cần gì?

Nhiều người nghỉ rằng chỉ cần có chút kiến thức và một ít vốn là có thể nghỉ để làm việc online, kiếm tiền MMO. Đây là một suy nghĩ sai lầm, là ảo tưởng sức mạnh. Bạn nhảy vào làm ngay thì sẽ chết chắc.

4.1. Làm ngay

Bạn muốn làm online thì bạn phải biết mình làm gì? Làm website bán hàng, liên kết tiếp thị hay làm youtube.

Khi nghỉ ra rồi thì bắt tay vào làm ngay nhưng chưa nghỉ việc. Bạn nên dành thời gian buổi tối, hoặc cuối tuần để làm. Có làm thì bạn mới biết nó dễ khó thế nào? Có làm được không?

Mình và rất nhiều người khác cũng đã làm như vầy. Lúc còn đi làm, mình muốn làm web kiếm tiền bằng liên kết tiếp thị. Mình đã dành hàng tháng trời để làm web và xây dựng nội dung. Khi thấy có khả năng làm được thì mình mới nghỉ làm.

4.2. Tiền

Tất nhiên rồi, tiền là thứ vô cùng quan trọng. Không có tiền bạn sẽ không thể làm gì được, chứ đừng nói là làm online.

Mình lúc mới nghỉ việc rất liều, cũng chẳng có ai chỉ dẫn. Mình chỉ chuẩn bị tiền vài tháng để sống. Nhưng may mắn cũng không bị đói.

Theo kinh nghiệm, bạn phải chuẩn bị một khoảng tiền đủ sống cho một năm không làm gì. Dươi một năm, sẽ rất khó để trụ vững để làm MMO.

Ví dụ: hiện tại, bạn đang tiêu 5 triệu một tháng, thì bạn cần để dành ít nhất 5×12=60 triệu trước khi nghỉ làm.

Bạn cần phải chi tiêu hết sức tiết kiệm, không mua những đồ không cần thiết. Nếu không, bạn sẽ vỡ kế hoạch và quay lại đi làm ngay.

Giang Ơi là một Vlogger khá nổi tiếng. Hãy xem video bên dưới để biết Giang đã chuẩn bị như thế nào trước khi nghỉ việc.

4.3. Tâm lý

Tâm lý là thứ bạn cần phải chuẩn bị để đối diện với gia đình, và những khó khăn trước mắt.

Sẽ không có gia đinh nào chấp nhận bạn nghỉ làm một công việc “ổn định” để làm một thứ mông lung không biết khi nào thành công như MMO.

Sẽ không ai chấp nhận một trưởng phòng đang làm lương cao lại nghỉ việc để đi bán hàng trên mạng.

Điều này là khó tránh khỏi. Quan trọng là bạn phải tin vào bản thân mình, tin mình làm được.

4.3. Sự kiên trì

Khi bạn đã làm thì bạn phải có quyết tâm. Làm online không giống như những công việc khác. Bạn sẽ không có tiền ở giai đoạn ban đầu, nhưng nếu đã có thì sẽ rất nhiều.

Sẽ có nhiều lúc rất khó khăn, không đủ tiền trang trải cuộc sống. Bạn có thể đi làm gì đó để kiếm tiền. Nhưng hãy nhớ thực hiện mong muốn làm online của bạn. Cái gì rồi cũng sẽ thành công nếu như bạn tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm.

Bạn phải luôn luôn học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau như sách, youtube, người đã có kinh nghiệm.

Không ai làm một lần mà thành công cả, sẽ luôn luôn có thất bại và sai lầm. Điều cơ bản là phải rút ra bài học để lần sau không mắc lại lỗi lầm này nữa. Nếu không học, bạn sẽ rất dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng.

5. Tóm lại

Nghỉ việc để làm online thật sự là một quyết định lớn. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi làm vì nó khó hơn là bạn nghĩ.

Tốt nhất là hãy làm thử trước? Rồi hãy quyết định có nghỉ làm hay không. Đừng bao giờ nghỉ làm ngay vì bạn sẽ phải trả giá sau vài tháng.

Kiên trì và chịu khó học hỏi là hai yếu tố quan trọng nhất để thành công. Nếu dễ dàng thì ai làm online cũng giàu hết rồi. 😀

Mình cũng đang trên con đường học hỏi. Mình luôn cho rằng làm online có tiềm năng rất lớn. Đi đúng đường thì sẽ đạt được những gì mình muốn.

Nên Hay Không Nên Nghỉ Hưu Trước Tuổi ? Thủ Tục Nghỉ Hưu Trước Tuổi ? / 2023

Khi đáp ứng đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí, rất nhiều người lao động đặt ra câu hỏi có nên về hưu sớm hay không ? Trong bài viết này, Luật Minh Khuê phân tích một số quy định pháp lý về nghỉ hưu trước tuổi theo quy định mới nhất hiện nay:

1. Nên hay không nghỉ hưu trước tuổi ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Tôi sinh năm 1967, đã và đang công tác tại Nhà Trẻ Kim Đồng,Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tôi đã công tác được 28 năm với 21 năm hưởng ngạch giáo viên và 7 năm hưởng ngạch giáo viên chưa đạt chuẩn (do chưa có bằng trung cấp sư phạm nên tôi bị điều xuống làm cô nuôi cấp dưỡng).

1. Phiên họp hội đồng nhà trường ngày 9/5/2015, nhà trường có vận động tôi nghỉ hưu trước tuổi để có thể được hưởng theo chế độ của giáo viên tuy nhiên chỉ được hưởng lương theo kiểu lấy luôn 1 lần mà hàng tháng không có lương hưu. Còn nếu như tôi không chấp nhận nghỉ hưu sớm thì sẽ bị bắt buộc chuyển sang ngạch nhân viên hợp đồng với mức lương hàng tháng chỉ có 1.5 triệu và không có thêm mức hỗ trợ nào khác. Tôi đang rất phân vân. Xin luật sư tư vấn rõ vấn đề này.

2. Trong phần chế độ chính sách mục a có nội dung: Không trừ tỉ lệ lương hưu có nghĩa là gì?

Cảm ơn luật sư!

Thứ nhất, về quyết định vận động nghỉ hưu trước tuổi nhưng chỉ được hưởng lương theo kiểu lấy luôn 1 lần mà hàng tháng không có lương hưu

Thông thường, đối với trường hợp nghỉ hưu trước tuổi thì khi tính tỷ lệ hưởng lương hưu hàng tháng sẽ phải trừ đi tỷ lệ hưởng lương hưu do nghỉ hưu trước tuổi, cụ thể là mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi thì tỷ lệ lương hưu giảm đi 1%. Tuy nhiên, do bạn nghỉ hưu theo tinh giản biên chế của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP nên không áp dụng quy định trừ tỷ lệ lương hưu.

2. Nghỉ hưu rồi có được kí hợp đồng lao động nữa không ?

Kính chào Luật sư Khuê! XIn Luật sư tư vấn cho Đơn vị tôi 1 việc như sau:

Công ty tôi là Công ty TNHH ngoài quốc doanh đang có trường hợp là kế toán trưởng xin nghỉ hưu trước tuổi. Vậy sau khi trường hợp này ra hội đồng giám định y khoa, có đủ điều kiện để nghỉ hưu và được BHXH chấp nhận cho nghỉ hưu trước tuổi thì có được tiếp tục ký hợp đồng lao động với doanh nghiệp khác và mang chức doanh kế toán trưởng không ?

Kính mong luật sư tư vấn giúp Xin trân thành cảm ơn Luật sư

Điều 148. Người lao động cao tuổi

1. Người lao động cao tuổi là người tiếp tục lao động sau độ tuổi theo quy định tại khoản 2 Điều 169 của Bộ luật này.

2. Người lao động cao tuổi có quyền thỏa thuận với người sử dụng lao động về việc rút ngắn thời giờ làm việc hằng ngày hoặc áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian.

3. Nhà nước khuyến khích sử dụng người lao động cao tuổi làm việc phù hợp với sức khỏe để bảo đảm quyền lao động và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực

Điều 149. Sử dụng người lao động cao tuổi

1. Khi sử dụng người lao động cao tuổi, hai bên có thể thỏa thuận giao kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn.

2. Khi người lao động cao tuổi đang hưởng lương hưu theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội mà làm việc theo hợp đồng lao động mới thì ngoài quyền lợi đang hưởng theo chế độ hưu trí, người lao động cao tuổi được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật, hợp đồng lao động.

3. Không được sử dụng người lao động cao tuổi làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người lao động cao tuổi, trừ trường hợp bảo đảm các điều kiện làm việc an toàn.

4. Người sử dụng lao động có trách nhiệm quan tâm chăm sóc sức khỏe của người lao động cao tuổi tại nơi làm việc.

1. Người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu khi đủ tuổi nghỉ hưu.

2. Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.

Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 03 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 04 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 03 tháng đối với lao động nam và 04 tháng đối với lao động nữ.

3. Người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn nhưng không quá 05 tuổi so với quy định tại khoản 2 Điều này tại thời điểm nghỉ hưu, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

4. Người lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao và một số trường hợp đặc biệt có thể nghỉ hưu ở tuổi cao hơn nhưng không quá 05 tuổi so với quy định tại khoản 2 Điều này tại thời điểm nghỉ hưu, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

5. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

3. Viên chức giáo dục có thể được nghỉ hưu sớm theo nghị định 108 không ?

Thưa Luật Minh! Tôi là Nguyễn Hữu P, sinh ngày 06/9/1959. Tôi làm công tác trực tiếp đứng lớp dạy học từ 01/10/1979 hàng năm đều đạt lao động tiên tiến và các danh hiệu khác. Năm 2010 tôi đã phải mổ cột sống nhưng hàng năm có nhiều tháng vẫn đau phải vào viện để phục hồi năng. Hai năm gần đây tôi thấy xuất hiện nhiều cơn đau co thắt ngực, khó thở và chóng mặt mất phương hướng… Tháng 6/2016 tôi khám ở viện tim mạch thì tôi đã bị Xơ Vữa Động Mạch Vành 30% – 40%. Do sức khỏe không đảm bảo nên tôi muốn xin nghỉ để đi chữa bệnh dài hạn (từ đầu tháng 10/2016).

Vậy tôi là viên chức giáo dục có thể được nghỉ hưu sớm theo nghị định 108 không? Nếu tháng 10; 11;12 năm 2016 và tháng 1; 2; 3;… của năm 2017 tôi đi chữa bệnh có giấy xác nhận của cơ sở y tế và hưởng lương bảo hiểm xã hội chi trả.

Sở dĩ tôi hỏi câu hỏi trên là vì: Tôi đã đem toàn bộ hồ sơ khám chữa bệnh của tôi đến hỏi phòng nội vụ nơi tôi công tác và hỏi câu hỏi như trên thì được trả lời là: đối với giáo viên thì muốn nghỉ theo NĐ108 lý do ốm đau thì phải có 2 NĂM HỌC (chứ không phải hai năm dương lịch liền kề) mỗi năm nghỉ ốm đau 60 ngày có giấy xác nhận của cơ sở y tế và hưởng lương bảo hiểm xã hội.

Thưa luật sư! Tôi đã tìm hiểu nhưng không thấy có văn bản hướng dẫn nào như trả lời của phòng nội vụ. Tôi xin được Luật Sư sớm hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc tôi nêu ở trên. Xin cảm ơn!.

Nghị định 108/2014/NĐ-CP về chính sách tinh giảm biên chế quy định một trong các trường hợp tinh giảm biên chế là:

Vì bạn sinh ngày 06/9/1959 và công tác trực tiếp đứng lớp dạy học từ 01/10/1979 hàng năm đều đạt lao động tiên tiến và các danh hiệu khác. Năm 2010 tôi đã phải mổ cột sống nhưng hàng năm có nhiều tháng vẫn đau phải vào viện để phục hồi năng. Hai năm gần đây tôi thấy xuất hiện nhiều cơn đau co thắt ngực, khó thở và chóng mặt mất phương hướng… Tháng 6/2016 tôi khám ở viện tim mạch thì tôi đã bị Xơ Vữa Động Mạch Vành 30% – 40%. Do sức khỏe không đảm bảo nên tôi muốn xin nghỉ để đi chữa bệnh dài hạn (từ đầu tháng 10/2016). Tức là thời gian làm việc của bạn tính từ 01/10/1979 đến đầu tháng 10/2016.

Như vậy bạn có đủ điều kiện để nghỉ hưu trước tuổi theo Điểm g Khoản 1 Điều 6 Nghị định 108/2014/NĐ-CP và được quy định chi tiết tại Khoản 3 Điều 2 T Thông tư liên tịch 01/2015/TTLT-BNV-BTC của Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính về việc hướng dẫn một số điều của Nghị định 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế

Điều 2. Trường hợp tinh giản biên chế quy định tại Điểm g Khoản 1 Điều 6 Nghị định số 108/2014/NĐ-CP

3. Những người làm việc trong điều kiện bình thường và có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 30 năm trở lên, mỗi năm có tổng số ngày nghỉ làm việc là 60 ngày.

“Điều 4. Thời gian để tính chế độ

1. Thời gian để tính chế độ là thời gian làm việc trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước và các hội được tính hưởng bảo hiểm xã hội và đóng bảo hiểm xã hội (theo sổ bảo hiểm xã hội của mỗi người), nhưng chưa hưởng trợ cấp thôi việc hoặc chưa hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần hoặc chưa hưởng chế độ phục viên, xuất ngũ. Nếu thời gian tính chế độ có tháng lẻ thì được tính tròn theo nguyên tắc dưới 3 tháng thì không tính; từ đủ 3 tháng đến đủ 6 tháng tính là 1/2 năm; từ trên 6 tháng đến dưới 12 tháng tính tròn là 1 năm.”

Như vậy, vì thời gian làm việc của giáo viên tính theo năm học nên căn cứ vào các quy định trên thì việc phòng nộinơi bạn công tác trả lời là: đối với giáo viên thì muốn nghỉ theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP lý do ốm đau thì phải có 2 NĂM HỌC (chứ không phải hai năm dương lịch liền kề) mỗi năm nghỉ ốm đau 60 ngày có giấy xác nhận của cơ sở y tế và hưởng lương bảo hiểm xã hội là đúng.

4. Điều kiện nghỉ hưu sớm với nữ ?

Chào luật sư, mẹ tôi hiện đang là giáo viên tại trường THCS. Sắp tới gia đình tôi dự định sẽ sang Mỹ định cư nên quyết định xin nghỉ hưu sớm hơn thời gian nghỉ hưu chính thức 3 tháng (đã báo trước với hiệu trưởng trước 1 tháng). Nhưng khi nộp đơn xin nghỉ lên phòng giáo dục thì lại không được nghỉ với lý do:

– Mẹ tôi có trong danh sách giáo viên nghỉ hưu trong 6 tháng tới (bản thân mẹ tôi cũng chưa từng được thông báo mình có trong danh sách đó và cũng không hề biết người có trong danh sách đó thì không được nghỉ sớm, ngày được thông báo là sau ngày mẹ tôi nộp đơn xin nghỉ)

– Cho nghỉ sớm nhà nước không có tiền thanh toán lương hưu. Vậy luật sư có thể tư vấn giúp tôi là trường hợp của mẹ tôi có được xin nghỉ sớm không? Quyền lợi được hưởng có bị ảnh hưởng gì không?

Xin chân thành cám ơn.

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

5. Quy định về chế độ nghỉ hưu trước tuổi ?

Luật sư tư vấn giúp tôi: Tôi hiện là công chức nhà nước thuộc Sở GD-ĐT. Hiện tại đang bệnh tiểu đường, bị tai nạn giao thông năm 2019 nên sức khỏe suy giảm muốn xin nghỉ hưu sớm thì chế độ hưởng như thế nào? có được không?

Xin nhờ tư vấn giúp. Chân thành cám ơn!

– Căn cứ quy định tại Điều 54-Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 về điều kiện hưởng lương hưu thì các đối tượng theo quy định tại khoản 1-Điều 2- Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 trong đó có cán bộ, công chức, viên chức phải tham gia bảo hiểm xã hội đủ 20 năm và với số tuổi của quý khách muốn nghỉ hưu trước tuổi thì phải thảo mãn quy định tại điểm b-khoản 1-Điều 54 (làm việc tại nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên từ đủ 15 năm trở lên) hoặc Điều 55-Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 (bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên). Do thông tin quý khách cung cấp chưa đủ nên chúng tôi chỉ đưa ra hướng dẫn mang tính chung nhất.

+ Sau 15 năm, cứ mỗi năm mức lương tăng thêm 2% nhưng không quá 75% mức lương bình quân đóng bảo hiểm xã hội; Thời điểm hưởng lương hưu của bạn là thời điểm ghi trong quyết định nghỉ việc (khoản 1-Điều 59-Luật bảo hiểm xã hội năm 2014).

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Nghỉ Việc Để Khởi Nghiệp Hay Không? / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!