Có Được Ủy Quyền Cho Chi Nhánh Ký Kết Hợp Đồng ?

Xem 4,257

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Được Ủy Quyền Cho Chi Nhánh Ký Kết Hợp Đồng ? mới nhất ngày 06/08/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,257 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Ủy Quyền Cho Giám Đốc Chi Nhánh Ký Và Sử Dụng Con Dấu Khi Tham Gia Đấu Thầu ?
 • Tổng Công Ty Có Được Ủy Quyền Cho Chi Nhánh Đấu Thầu
 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Công Ty, Doanh Nghiệp Thường Dùng
 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Của Giám Đốc Công Ty Tnhh
 • Mẫu Hợp Đồng Ủy Quyền Sử Dụng, Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất.
 • Xin chào Công ty Luật Thái An! Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ luật sư tư vấn giúp như sau: Công ty chúng tôi mới thành lập chi nhánh ở vài tỉnh, thành phố. Nay do khối lượng công việc nhiều, số lượng đối tác cần ký lại hợp đồng với công ty chúng tôi ngày một gia tăng, Công ty muốn uỷ quyền cho các chi nhánh ký hợp đồng với khách hàng. Công ty chúng tôi có thể làm như vậy được không? Trong trường hợp được uỷ quyền cho các chi nhánh thì có được sử dụng con dấu của công ty không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Theo quy định tại Điều 92 Bộ Luật Dân sự 2005 quy định về văn phòng đại diện, chi nhánh của pháp nhân thì:

  1. Pháp nhân có thể đặt văn phòng đại diện, chi nhánh ở nơi khác với nơi đặt trụ sở của pháp nhân.

  2. Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của pháp nhân, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của pháp nhân và thực hiện việc bảo vệ các lợi ích đó.

  3. Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của pháp nhân, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của pháp nhân, kể cả chức năng đại diện theo uỷ quyền.

  4. Văn phòng đại diện, chi nhánh không phải là pháp nhân. Người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh thực hiện nhiệm vụ theo uỷ quyền của pháp nhân trong phạm vi và thời hạn được uỷ quyền.

  5. Pháp nhân có các quyền, nghĩa vụ dân sự phát sinh từ giao dịch dân sự do văn phòng đại diện, chi nhánh xác lập, thực hiện.

  Bên cạnh đó cũng theo quy định tại khoản 1, Điều 45 Luật Doanh nghiệp năm 2014: “1. Chi nhánh, là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.”

  Như vậy, theo quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2014 thì chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, không có vốn riêng, không có tư cách pháp nhân. Tuy nhiên, về mặt kinh doanh, chi nhánh có thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Điều này có thể hiểu là, giám đốc công ty có thể ủy quyền cho giám đốc chi nhánh trực tiếp ký hợp đồng thương mại với khách hàng và thực hiện nội dung hợp đồng. Như vậy, trong trường hợp của bạn, công ty của bạn có được phép ủy quyền cho chi nhánh ký hợp nếu có sự ủy quyền hợp pháp của giám đốc công ty cho chi nhánh đó. Chữ ký của người đại diện công ty tham gia ký kết hợp đồng được đóng con dấu của công ty.

  CÔNG TY LUẬT THÁI AN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Của Giám Đốc Công Ty Cho Giám Đốc Chi Nhánh
 • Trao Đổi Một Số Vấn Đề Về Văn Bản Ủy Quyền
 • Công Chứng Văn Bản Ủy Quyền
 • Thủ Tục Công Chứng Văn Bản Ủy Quyền Như Thế Nào?
 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Của Tổng Giám Đốc Cho Phó Tgđ (Công Ty Cp)
 • Bạn đang xem bài viết Có Được Ủy Quyền Cho Chi Nhánh Ký Kết Hợp Đồng ? trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv