Đề Xuất 12/2022 # Chốt Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Có Cần Quyết Định Nghỉ Việc Không? / 2023 # Top 12 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Chốt Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Có Cần Quyết Định Nghỉ Việc Không? / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chốt Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Có Cần Quyết Định Nghỉ Việc Không? / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chốt sổ bảo hiểm xã hội có cần quyết định nghỉ việc không?

Em muốn hỏi về hồ sơ để chốt sổ BHXH. Em đã đọc qua quy trình cũng như bộ hồ sơ đầy đủ để được chốt sổ. Nhưng em muốn hỏi là chốt sổ bảo hiểm xã hội có cần quyết định nghỉ việc bản gốc hay photo cũng được ạ? Rất mong nhận được câu trả lời từ anh / chị sớm.

Căn cứ theo Phiếu giao nhận hồ sơ Số Hồ sơ: 620/……………/SO áp dụng kể từ ngày 27/11/2017 thì đơn vị chốt sổ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Điều kiện: áp dụng đối với sổ BHXH chưa được cơ quan BHXH rà soát, in tờ rời đến năm 2016 hoặc sổ BHXH đã được bảo lưu đơn vị trước đó nếu tiếp tục tham gia tại đơn vị sau; Đơn vị đã hoàn tất thủ tục báo giảm; Cá nhân/Đơn vị đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN +) Sổ BHXH (mẫu sổ cũ, 01 sổ/người) hoặc tờ bìa sổ BHXH (sổ mẫu mới, 01 tờ bìa/người);

+) Các tờ rời sổ BHXH;

+) Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người).

Theo đó, để làm thủ tục chốt sổ thì đơn vị cần phải hoàn thành thủ tục báo giảm theo mẫu D02 – LT. Sau khi báo giảm thành công thì đơn vị mới có thể làm thủ tục chốt sổ. Hồ sơ chốt sổ gồm có: Sổ bảo hiểm xã hội, các tờ rời sổ bảo hiểm xã hội và mẫu tờ khai TK1 – TS.

Kết luận

Như vậy, hồ sơ chốt sổ bảo hiểm xã hội không yêu cầu phải có quyết định nghỉ việc (cả bản gốc cũng như bản photo). Vì vậy, khi chốt sổ bạn sẽ không có cần quyết định nghỉ việc.

Địa chỉ thường trú trên sổ bảo hiểm xã hội không đúng với chứng minh thư

Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội cho nhân viên được thực hiện như thế nào?

Trong quá trình giải quyết nếu còn bất kỳ vấn đề gì vướng mắc về Chốt sổ bảo hiểm xã hội có cần quyết định nghỉ việc không; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Có Thể Tự Chốt Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Khi Công Ty Không Chốt Trả Sổ? / 2023

Người lao động có thể tự chốt sổ bảo hiểm xã hội được không? Có thể tự chốt sổ bảo hiểm xã hội khi công ty không chốt trả sổ? Phải làm gì khi công ty không chịu chốt sổ bảo hiểm xã hội?

Tôi làm việc tại công ty A từ 6/2014 đến 10/2014 tôi được ký hợp đồng chính thức nhưng không tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty. Từ 12/2014 đến hết 2/2015 tôi đóng tại công ty B nơi tôi làm cộng tác viên, sau đó tôi chốt sổ chuyển về công ty A từ 3/2015 đến hết 5/2015 thì xin nghỉ việc để sinh con. Hiện giờ công ty không chốt sổ cho tôi. Tôi xin hỏi:

1. Tôi có thể tự chốt sổ được không?

2. Nếu không tự chốt được sổ tôi có được yêu cầu công ty chốt sổ được không?

“- Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

– Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

– Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán.”

a) Kê khai, lập hồ sơ điều chỉnh đóng BHXH, BHYT, BHTN; tăng, giảm lao động, mức đóng, số tiền phải đóng; truy thu, hoàn trả; thay đổi, điều chỉnh thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN đối với đơn vị, người lao động; nộp hồ sơ kịp thời cho cơ quan BHXH để xác định số tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN; cấp, ghi, xác nhận,chốt sổ BHXH, thẻ BHYT đối với đơn vị, người tham gia và đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ, đúng thời hạn.

b) Phối hợp với cơ quan BHXH xác nhận,chốt sổ BHXH cho người lao động khi người lao động chấm dứt HĐLĐ, HĐLV hoặc thôi việc theo quy định của pháp luật.“

Vấn đề chốt sổ BHXH đặt ra khi người lao động không còn làm việc ở công ty nữa, khi lao động nghỉ việc hoặc khi công ty ngừng hoạt động thì hồ sơ chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động cụ thể ra sao? Thủ tục doanh nghiệp cần nắm được trong năm 2017 như sau:

Riêng những trường hợp doanh nghiệp nơi người lao động làm việc đang trong quá trình thực hiện thủ tục phá sản, giải thể theo quy định của pháp luật mà còn nợ tiền BHXH, BHYT mà người lao động chuyển nơi làm việc thì cơ quan BHXH xác nhận thời gian đóng BHXH trên sổ BHXH. Từ cơ sở này, người lao động tiếp tục tham gia BHXH tại đơn vị mới. Sau khi thu hồi được khoản nợ của doanh nghiệp cũ, cơ quan chức năng sẽ xác nhận bổ sung thời gian đóng BHXH trên sổ BHXH của người lao động để thanh toán chế độ cho người lao động.

Đối với doanh nghiệp thực sự gặp khó khăn, đang phải nợ BHXH, BHYT, người lao động có thể yêu cầu giám đốc doanh nghiệp gửi văn bản về cơ quan BHXH cam kết trả đủ tiền nợ BHXH, BHYT và đóng trước một khoản BHXH, BHYT để giải quyết chế độ BHXH và chốt sổ BHXH cho người lao động. Khi nhận được văn bản kiến nghị của doanh nghiệp, giám đốc BHXH tỉnh sẽ xem xét, phối hợp với Sở Lao động – thương binh và xã hội xác nhận thực trạng khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chế độ BHXH cho người lao động này khi phải chấm dứt hợp đồng lao động. Trường hợp doanh nghiệp không đồng ý làm công văn báo cáo tình trạng hoạt động khó khăn cho BHXH thì người lao động có thể tự mình đi chốt sổ BHXH.

+ Biên bản trả thẻ BHYT đối với trường hợp đơn vị đã nộp trước đó – nếu có (01 bản chính)

(Phiếu giao nhận hồ sơ 103)

+ Sổ BHXH (mẫu sổ cũ, 01 sổ/người) hoặc tờ bìa sổ BHXH (sổ mẫu mới, 01 tờ bìa/người);

+ Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản);

+ Tờ rời sổ bao gồm: tờ rời chốt sổ và tờ rời hàng năm.

+ Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH: áp dụng đối với trường hợp đơn vị đã giải thể, phá sản đã có căn cứ pháp lý và tất toán thu BHXH; áp dụng đối với trường hợp người lao động có nhiều số sổ BHXH đã được giải quyết trợ cấp BHXH 1 lần bị thất lạc sổ hoặc bị thu hồi sổ BHXH.

– Luật Dương Gia sẽ hướng dẫn các bạn sồ sơ chốt sổ: Kết nối tổng đài .

– Thực hiện thủ tục chốt sổ bảo hiểm cho doanh nghiệp, quản lý hồ sơ bảo hiểm xã hội toàn diện: Gửi niềm tin của các bạn vào Luật Dương Gia để hồ sơ bảo hiểm xã hội đảm bảo tính pháp lý nhất.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.”

Vậy, dù bạn đã chấm dứt hợp đồng lao động xác định thời hạn với trường cao đẳng nơi mà bạn làm việc thì chỉ cần bạn tiếp tục làm việc thì quan hệ lao động sẽ được hình thành, do làm việc trong thời gian ngắn nên có thể là hợp đồng mùa vụ hoặc hợp đồng có thời hạn dưới 12 tháng. Và khi đã có giao kết về lao động và người sử dụng lao động cũng đã cam kết trả tiền thì nhà trường sẽ không có quyền đòi lại số tiền đã trả cho bạn. Việc đòi lại này không phù hợp nên bạn có thể không đáp ứng yêu cầu, ngoài ra đối với việc trường bạn không trả sổ cho bạn do bạn không hoàn lại số tiền là trái pháp luật, trường bạn phải có trách nhiệm chốt sổ và trả sổ cho bạn trong thời gian 7 ngày, có thể kéo dài thời gian nhưng không được vượt quá 30 ngày. Theo quy định tại Điều 47 “Bộ luật lao động 2019” về trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động:

“1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

3. Công ty không chốt sổ bảo hiểm phải làm thế nào?

Tôi chính thức ký hợp đồng lao động tháng 6 năm 2007 và có quyết định thôi viềc tháng 8 năm 2016. Đến nay gần 8 tháng mà công ty chưa chốt sổ BHXH cho tôi. Tôi lên hỏi ban giám đốc vì sau thì ông ấy cứ hẹn tháng này đến tháng kia. Xin luật sư tư vấn giúp tôi hướng giải quyết tôi xin chân thành cảm ơn!

Theo đó trong vòng 7 ngày hoặc chậm nhất là 1 tháng, công ty sẽ phải hoàn trả sổ BHXH cho Người lao động.

Trường hợp của bạn, bạn và công ty đã chấm dứt hợp đồng lao động được hơn 8 tháng nhưng công ty không chốt sổ bảo hiểm cho bạn. Hành vi người sử dụng lao động cố tình không trả số bảo hiểm xã hội cho bạn đúng thời hạn đã vi phạm pháp luật về thủ tục thực hiện bảo hiểm xã hội. Nếu trong trường hợp công ty không chốt sổ cho bạn khi bạn nghỉ việc bạn có thể làm đơn khiếu nại lên công đoàn của công ty hoặc liên đoàn lao động Quận, Huyện nơi công ty đóng trụ sở.

4. Người lao động có chốt sổ bảo hiểm được khi không tìm được công ty cũ?

Điểm 1.2 khoản 1 Điều 34 Quyết định 959/QĐ- BHXH ngày 09 tháng 09 năm 2015 quy định về đơn vị sử dụng lao động có trách nhiệm

Như vậy, theo quy định của pháp luật, về mặt nguyên tắc, người sử dụng là đơn vị có trách nhiệm giải quyết việc chốt sổ cho người lao động tại cơ quan bản hiểm khi người lao động nghỉ việc tại đơn vị, và người lao động sẽ không tự chốt sổ khi nghỉ việc.

Công văn 1139/BHXH-QLT quy định thì trong một số trường hợp ,đơn vị sử dụng lao động trong quá trình thực hiện thủ tục phá sản, giải thể hoặc đơn vị đơn phương chấm dứt bảo hiểm xã hội nếu người lao động đã chuyển sang làm việc tại đơn vị mới thì cơ quan bảo hiểm chốt sổ đến thời điểm đơn vị đã đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, sau đã thu hồi khoản nợ thì cơ quan bảo hiểm tiếp tục chốt sổ bổ sung.

Đối chiếu theo quy định trên vào trường hợp của bạn, bạn có làm việc tại một công ty, tuy nhiên, sau khi bạn nghỉ việc, bạn sang làm đơn vị mới thì cơ quan bảo hiểm có trả lời trường hợp của bạn công ty cũ chưa chốt sổ được cho bạn, và hiện nay bạn cũng không liên lạc được với công ty cũ. Trong trường hợp này, về mặt nguyên tắc, bạn không thể làm bạn có thể làm đơn kiến nghị đến cơ quan bảo hiểm xã hội trong trường hợp này để xem xét giải quyết chốt sổ bảo hiểm xã hội cho bạn.

5. Người lao động có thể tự chốt sổ bảo hiểm khi nghỉ việc không?

Hai năm trước tôi có làm công ty ở quê, có tham gia BHXH 2,5 năm. Khi tôi nghỉ có báo trước công ty 30 ngày, nhưng tôi không biết phải trả Sổ BH cho công ty để chốt. Công ty có hẹn tôi đến giữa tháng 7 gọi lại lấy lịch hẹn để lấy sổ chốt BH. Nhưng công ty nói tôi không trả sổ nên chỉ lấy được giấy chấm dứt hợp đồng và tự đi chốt sổ Bảo hiểm. Vậy tôi xin hỏi + Hiện tại tôi đang trong TP HCM thì tôi có thể tự chốt SBH trong này Được không? + Thủ tục chốt như thế nào? Tôi xin cảm ơn!

Căn cứ Khoản 9, Điều 36 “Bộ luật lao động 2019” về trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động.

“9. Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 37 của Bộ luật này.”

Căn cứ Điểm b, Khoản 2, Khoản 3, Điều 37, “Bộ luật lao động 2019” quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao quy định như sau.

“2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này.”

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.”

Do bạn không nói là bạn chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp nào mà chỉ nói thông báo cho công ty trong thời hạn là 30 ngày trước khi nghỉ việc nên căn cứ theo quy định trên sẽ xảy ra 2 trường hợp:

Thứ nhất: Hợp đồng lao động của bạn là hợp đồng xác định thời hạn và bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Khoản 1, Điều 37, “Bộ luật lao động 2019” thì việc bạn thông báo trước 30 ngày cho công ty là hoàn toàn phù hợp theo quy định của pháp luật và việc bạn chấm dứt hợp đồng lao động là đúng pháp luật.

Thứ hai: Trường hợp hợp đồng lao động của bạn là hợp đồng không xác định thời hạn theo quy định tại khoản 3 điều 37 “Bộ luật lao động 2019” thì trước khi nghỉ việc bạn phải báo trước cho người sử dụng lao động là 45 ngày. Chính vì vậy việc bạn báo trước 30 ngày trước khi nghỉ là nghỉ trái quy định pháp luật.

Căn cứ theo khoản 2, Khoản 3, Điều 47 “Bộ luật lao động 2019” quy định như sau:

“Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.”

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài:1900.6568

Căn cứ khoản 5, Điều 21, Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định.

“Điều 21. Trách nhiệm của người sử dụng lao động.

5. Phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động, xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc theo quy định của pháp luật.”

Do đó, theo quy định trên việc chốt sổ bảo hiểm xã hội của bạn sẽ do người sử dụng lao động phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội nơi đóng bảo hiểm xã hội thực hiện chốt sổ khi bạn chấm dứt hợp đồng lao động. Vì vậy công ty bảo bạn thực hiện việc tự chốt sổ bảo hiểm xã hội là trái quy định của pháp luật, trốn tránh việc thực hiện nghĩa vụ và bạn cũng không thể tự mình thực hiện vấn đề chốt sổ bảo hiểm xã hội vì không thuộc nghĩa vụ và thẩm quyền của bạn. Chính vì vậy trong trường hợp này bạn phải nộp lại sổ bảo hiểm xã hội cho công ty ở quê trước đây bạn làm và yêu cầu họ thực hiện nghĩa vụ chốt sổ bảo hiểm cho bạn theo quy định pháp luật.

Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội gồm 2 bước:

Bước 1: Thủ tục báo giảm lao động.

Căn cứ theo Phiếu giao nhận hồ sơ 600a quy định về hồ sơ báo giảm lao động đóng BHXH, BHYT. Theo đó bên công ty cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT (Mẫu D02-TS).

– Bảng kê thông tin (Mẫu D01-TS).

Bước 2. Chốt sổ cho người sử dụng lao động:

Căn cứ Phiếu giao nhận hồ sơ 620/…/SO áp dụng từ 10/10/2017 thì hồ sơ bao gồm:

– Sổ BHXH hoặc sổ BHXH và các trang tờ rời hoặc tờ bìa sổ BHXH và các trang tờ rời (bản chính);

– Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người).

Mất Giấy Quyết Định Nghỉ Việc Có Lấy Sổ Bảo Hiểm Được Hay Không ? / 2023

Thưa luật sư, em làm công ty cũ được 6 tháng thì nghỉ việc, em có nhận được giấy quyết định nghỉ việc nhưng em đã làm mất, bây giờ em muốn xin làm công ty mới ,vậy em có thể lấy được sổ bảo hiểm xã hội ở cty cũ được hay không, và nếu không lấy được thì em phải làm thế nào? công ty em có phải xử phạt hành chính về vấn đề này không? Nếu công ty không chốt thì em có thể tự chốt được không?

Người gửi : Đỗ Thị Hoàng Oanh

Nghị định 88/2015/NĐ- CP quy định sửa đổi một số điều của Nghị định 95/2013/NĐ- CP

Thứ nhất, Việc người lao động làm mất quyết định nghỉ việc vẫn được chốt sổ BHXH

Khi người lao động nghỉ việc, thì việc chốt sổ, xác nhận quá trình tham gia bảo hiểm xã hội của người lao động do người sử dụng lao động làm việc với cơ quan bảo hiểm để có sổ trả cho người lao động, theo quy định của Quyết định 959/QĐ-BHXH thì khi thực hiện thủ tục chôt sổ bảo hiểm, người sử dụng lao động chỉ cần lập hồ sơ gồm:

Như vậy, theo quy định thì việc chốt sổ sẽ không cần quyết định nghỉ việc của người sử dụng lao động với người lao động. Theo quy định thì việc chốt sổ bảo hiểm xã hội thực hiện ngay sau khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động tại đơn vị .

Thứ hai, Về việc người lao động tự mình chốt sổ bảo hiểm.

Căn cứ theo quy định tại điểm b, mục 1.2 khoản 1 Điều 34 Quyết định số 959/QĐ-BHXH thì đơn vị sử dụng lao động, UBND xã, đại lý thu và cơ quan quản lý đối tượng có trách nhiệm:

“b) Phối hợp với cơ quan BHXH xác nhận, chốt sổ BHXH cho người lao động khi người lao động chấm dứt HĐLĐ, HĐLV hoặc thôi việc theo quy định của pháp luật.”

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì không đề cập đến vấn đề tự mình chốt bảo hiểm của người lao động trong trường hợp ngừng việc. Do vậy, trong trường hợp này, bạn muốn được chốt sổ bảo hiểm xã hội thì bạn phải liên hệ với đơn vị sử dụng lao động (Phòng Lao động thương binh và xã hội quận/huyện) nơi bạn làm việc hoặc Thanh tra Sở lao động thương binh và xã hội để được can thiệp, giúp đỡ, thực hiện lập hồ sơ đề nghị chốt sổ bảo hiểm xã hội nộp cơ quan BHXH để được xem xét, giải quyết.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động – Công ty luật Minh Khuê

Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích?

Bạn thấy nội dung này chưa ổn ở đâu?

Thủ Tục Chốt Sổ Bảo Hiểm / 2023

Chốt sổ bảo hiểm là một trong các công việc người lao động cần thực hiện khi chấm dứt hợp đồng lao động. Theo quy định tại khoản 3 điều 48 bộ luật lao động 2019 quy định:

Tại khoản 5 điều 21 luật bảo hiểm xã hội cũng có quy định rõ về trách nhiệm chốt và trả sổ bảo hiểm cho người lao động

Điều 21. Trách nhiệm của người sử dụng lao động5. Phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động, xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc theo quy định của pháp luật.

Nếu người sử dụng lao động không chịu chốt sổ BHXH cho người lao động sẽ bị phạt nặng.

Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động

Theo Điều 23 Quyết định số 595/QĐ-BHXH, thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội gồm các bước sau:

Bước 1: Báo giảm lao động

Đơn vị sử dụng lao động cần làm thủ tục báo giảm lao động tham gia BHXH đó và hoàn thiện hồ sơ báo giảm gửi tới cơ quan quản lý gồm:– Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT(mẫu D02-TS theo QĐ 595/QĐ-BHXH)– Biên bản trả thẻ BHYT đối với trường hợp đơn vị đã nộp trước đó (nếu có)– Thẻ BHYT còn thời hạn sử dụng (01 bản/người)– Quyết định chấm dứt hợp đồng lao độngDoanh nghiệp gửi tới cơ quan BHXH nơi doanh nghiệp tham gia. Hiện tại thường thủ tục báo giảm sẽ thực hiện qua phần mềm bhxh do doanh nghiệp đăng ký với các tổ chức ivan hoặc qua trang http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/

Bước 2: Chốt sổ bảo hiểm xã hội

Căn cứ theo quy định tại Tiết 1.2 Điểm b Khoản 1 Điều 23 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 bao gồm những giấy tờ sau:– Tờ khai đơn vị tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (theo mẫu TK3-TS ban hành kèm Quyết định 595/QĐ-BHXH)– Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN (theo mẫu D02-TS ban hành kèm Quyết định 595/QĐ-BHXH)– Bảng kê thông tin (theo mẫu D01-TS).– Sổ BHXH (mẫu sổ cũ, 01 sổ/người) hoặc tờ bìa sổ BHXH (sổ mẫu mới, 01 tờ)– Các tờ rơi của sổ bảo hiểm xã hội thuộc bản chính của sổ bảo hiểm xã hội.– 01 công văn chốt sổ của đơn vị – mẫu D01b-TS– Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc Quyết định chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp (nếu có)Doanh nghiệp hoàn tất hồ sơ và gửi tới cơ quan BHXH qua phần mềm BHXH hoặc qua đường bưu điện để được giải quyết.

Các lưu ý khi chốt sổ BHXH

Trước khi báo chốt sổ BHXH thì doanh nghiệp cần phải tiến hành thủ tục báo giảm lao động.

Khi NLĐ thôi việc tại công ty thì trong vòng 7 ngày, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ lên cơ quan BHXH (chậm nhất là 30 ngày). Nếu doanh nghiệp báo giảm và báo chốt sổ trễ hơn so với thời gian nghỉ thực tế thì sẽ bị truy thu lãi suất chậm nộp hồ sơ theo quy định của BHXH.

Nếu thực hiện đồng thời báo giảm và báo chốt cho người sử dụng lao động chỉ cần nộp 2 loại hồ sơ này 1 lần. BHXH sẽ giải quyết nếu hồ sơ hợp lệ và đã thanh toán tất cả tiền đóng BHXH.

Trong quá trình đợi giải quyết chốt sổ hồ sơ, người sử dụng lao động phải thanh toán hết số tiền đóng BHXH cho NLĐ. Nếu không, quy trình sẽ dừng lại. BHXH sẽ mặc định người lao động còn tham gia BHXH tại công ty và số tiền đóng BHXH vẫn được cập nhật bình thường. Khi hoàn thành hồ sơ, cơ quan BHXH sẽ tự trừ lại số tiền phải đóng.

Chốt sổ bảo hiểm khi công ty còn nợ tiền bảo hiểm

Hiện tại, có nhiều công ty nợ tiền bảo hiểm xã hội, nhưng trong một số trường hợp cần chốt sổ cho người lao động để giải quyết các chế độ như thai sản hoặc các chế độ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì như thế nào? Công ty nợ bảo hiểm có phải đóng tất cả bảo hiểm còn nợ mới được phép chốt sổ bảo hiểm hay không? Giải quyết vấn đề này công văn 2266/BHXH-BT giải quyết vướng mắc về thu, xác nhận sổ bảo hiểm xã hội có hướng dẫn như sau:

a) Doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục phá sản, giải thể theo quy định của pháp luật còn nợ tiền BHXH, BHYT, nếu có người lao động chuyển nơi làm việc thì cơ quan BHXH xác nhận thời gian đóng BHXH trên sổ BHXH của người lao động đến thời điểm doanh nghiệp đã đóng BHXH để người lao động tiếp tục tham gia BHXH tại đơn vị mới, sau khi thu hồi được khoản nợ của doanh nghiệp thì xác nhận bổ sung thời gian đóng BHXH trên sổ BHXH của người lao động.b) Đối với doanh nghiệp thực sự gặp khó khăn nợ BHXH, BHYT, nếu giám đốc doanh nghiệp có văn bản gửi cơ quan BHXH cam kết trả đủ tiền nợ BHXH, BHYT và thực hiện đóng trước BHXH, BHYT đối với người lao động đủ điều kiện hưởng chế độ BHXH, người lao động thôi việc để giải quyết chế độ BHXH và chốt sổ BHXH, thì giám đốc BHXH tỉnh xem xét, phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xác nhận thực trạng khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết.

Theo quy định tại khoản 1.2 điều 46 quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 (sửa đổi bởi 505/QĐ-BHXH năm 2020) quy định:

Điều 46. Nội dung ghi trên sổ BHXH và gộp sổ BHXH1.2. Đối với đơn vị nợ tiền đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN, nếu người lao động đủ điều kiện hưởng BHXH hoặc chấm dứt HĐLĐ, HĐLV thì đơn vị có trách nhiệm đóng đủ BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN, bao gồm cả tiền lãi chậm đóng theo quy định, cơ quan BHXH xác nhận sổ BHXH để kịp thời giải quyết chế độ BHXH, BHTN cho người lao động.Trường hợp đơn vị chưa đóng đủ thì xác nhận sổ BHXH đến thời điểm đã đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN. Sau khi thu hồi được số tiền đơn vị còn nợ thì xác nhận bổ sung trên sổ BHXH.

Hỏi đáp về chốt sổ bảo hiểm xã hội

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chốt Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Có Cần Quyết Định Nghỉ Việc Không? / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!