Chính Sách Về Định Cư Thụy Điển Theo Diện Lao Động

Xem 1,485

Cập nhật thông tin chi tiết về Chính Sách Về Định Cư Thụy Điển Theo Diện Lao Động mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,485 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chung Về Làm Việc Tại Thụy Điển (Phần 1)
 • Phóng Sự Về “những Quy Luật Ngầm” Trong Nghề Nail Ở Thụy Điển
 • Bảo Hiểm Thất Nghiệp Ở Thụy Điển
 • Những Nghĩa Vụ Và Quyền Lợi Khi Xuất Khẩu Lao Động Tại Canada
 • Tiêu Chuẩn Lao Động Ở Ontario, Canada
 • Trong nội dung bài viết này sẽ nói tới các vấn đề :

  – Gia hạn giấy phép lao động khi giấy phép cũ hết hạn.

  – Điều kiện để được định cư vĩnh viễn ở Thụy Điển khi tổng thời gian lao động là 4 năm.

  Nếu bạn có giấy phép lao động tại Thụy Điển và muốn tiếp tục làm việc sau khi giấy phép của bạn hết hạn thì bạn cần phải đăng ký gia hạn giấy phép của bạn. Bên cạnh đó giấy phép phải có thời hạn lao động là sáu tháng trở lên do người chủ doanh nghiệp đã ký và bạn phải đăng ký gia hạn trước khi giấy phép hiện tại của bạn hết hạn thì bạn có quyền tiếp tục làm việc trong khi chờ đợi quyết định.

  Trong trường hợp bạn có giấy phép lao động hoặc giấy phép định cư nào khác ( đã có giấy phép lao động của chủ hãng A và liên hệ thêm với chủ hãng B để ký thêm 1 công việc khác ) để cho phép bạn tiếp tục làm việc thì bạn phải có 1 giấy phép có thời hạn 6 tháng trở lên để được tiếp tục làm việc trong thời gian chờ đợi. Nó áp dụng cho cả những giấy phép khác như du học hoặc thăm thân nhân ở Thụy Điển. Nếu như trong thời gian này bạn thay đổi chủ lao động, công việc và gửi thư xin đăng ký giấy phép lao động mới trước khi giấy phép lao động trước đó của bạn hết hạn thì bạn có thể bắt đầu làm việc cho đến khi bạn nhân được quyết định cấp giấy phép mới dù cho thời hạn trong giấy phép cũ có hết hạn hay bao lâu đi chăng nữa.

  Gia hạn giấy phép cho lao động ở Thụy Điển

  Để bạn có thể gia hạn giấy phép lao động , thì mức lương và những điều kiện khác trong hợp đồng lao động ít nhất phải đáp ứng được ở mức thỏa ước lao động tập thể hoặc thực tập trong ngành nghề đó. Và công việc đó cũng phải có mức lương thấp nhất là 13000 kronor /tháng trước thuế. Và những điều kiện khác cũng phải được đảm bảo trong thời gian bạn làm việc ở Thụy Điển. Bạn phải được đảm bảo về bảo hiệm bệnh tật, bảo hiểm nhân mạng , bảo hiểm an toàn lao động và bảo hiểm hưu trí trong suốt thời gian của giấy phép lao động. Khi bạn đăng ký gia hạn giấy phép lao động bạn cần phải đưa ra những điều kiện bắt bắt buộc như đã kể trên trong giấy phép lao động đã được đáp ứng mỗi tháng trong thời gian bạn làm việc ở Thụy Điển. Bạn cũng cần phải chứng minh rằng bạn vẫn đang tiếp tục làm công việc mà bạn đã được ký với chủ hãng trong hợp đồng lao động.

  Thay đổi chủ doanh nghiệp hay nghề nghiệp

  Giấy phép lao động giữa bạn với chủ hãng cùng với ngành nghề mà bạn được cấp trong quyết định chỉ có thời hạn áp dụng trong thời gian 24 tháng. Nếu như doanh nghiệp thay đổi số đăng ký kinh doanh , bạn có chủ mới hoặc công việc mới, hoặc những điều kiện lao động bị thay đổi không giống như trong giáy phép lao động của bạn thì lúc đó bạn cần phải đăng ký một hồ sơ xin giấy phép lao động mới. Những điều khoản trong quyết định trước đó cho các yêu cầu lao động vẫn được áp dụng.

  Khi bạn có giấy phép lao động trong 24 tháng và bạn đã được gia hạn giấy phép lao động thi bạn có thể thay đổi chủ lao động mà không cần phải làm thủ tục đăng ký nào khác trong cùng ngành nghề của bạn.

  Nếu như công việc mới của bạn bao gồm việc bạn thay đổi nghề nghiệp thì bạn phải làm thủ tục đăng ký mới. Những điều khoản trong quyết định trước đó về giấy phép lao động của bạn sẽ bị hạn chế trong phạm vi giới hạn của nghề nghiệp đó.

  Khi bạn đã nộp hồ sơ đăng ký thì bạn có thể bắt đầu làm việc trước khi bạn được nhận kết quả miễn là bạn đã làm thủ tục đăng ký trước khi giấy phép cũ của bạn hết hạn. Bên cạnh đó chủ doanh nghiệp của bạn phải đăng báo tuyển dụng lao động trong Thụy Điển và trong khối Châu Âu và Thụy Sỹ trước khi bắt đầu tuyển dụng bạn. Khi bạn đăng ký gia hạn giấy phép lao động bạn cần phải đưa ra những điều kiện bắt bắt buộc như đã kể trên trong giấy phép lao động đã được đáp ứng mỗi tháng trong thời gian bạn làm việc ở Thụy Điển. Bạn cũng cần phải chứng minh rằng bạn vẫn đang tiếp tục làm công việc mà bạn đã được ký với chủ hãng trong hợp đồng lao động.

  Giấy phép định cư vĩnh viễn

  Khi bạn đã có giấy phép lao động do chủ doanh nghiệp ký và làm việc trong tổng cộng 4 năm kể từ 7 năm gần đây nhất thi bạn sẽ được cấp giấy phép định cư vĩnh viễn. Bạn sẽ được làm việc cho chủ lao động cùng với ngành nghề mà bạn được đã được ký trong giấy phép lao động của bạn.

  Những trường hợp xin tị nạn và được nhận giấy phép định cư có giới hạn thời gian

  Nếu như bạn đã đăng ký xin tị nạn và được nhận giấy phép định cư có giới hạn thời gian thì bạn vẫn có thể được giấy phép định cư vĩnh viễn khi giấy phép của bạn hết hạn và lúc đó bạn có một công việc mà nó có thề nuôi sống bạn. Nó áp dụng cả cho những người có giấy phép cư trú tạm thời do hoàn cảnh đặc biệt thương tâm hoặc những người thuộc diện chính sách của chính phủ. Ngoài tiền lương và các điều kiện khác phải được đảm bảo ít nhất ở mức độ giống với với các thoả ước tập thể Thụy Điển hoặc các điều kiên thực hành trong nghề nghiệp đó thì bạn phải là 25 tuổi trở lên. Nếu bạn dưới 25 tuổi có thể nhận được cư trú vĩnh viễn vì công việc mà bạn đang làm đã được đào tạo từ một nền giáo dục trung học hoặc tương đương. Người chủ lao động của bạn cũng phải báo cáo cho cơ quan Thuế Thụy Điển rằng bạn làm việc đó. Việc thông báo được thực hiện không muộn hơn một tháng sau khi bạn đã bắt đầu làm việc.

  Nguồn : http://www.migrationsverket.se/Privatpersoner/Arbeta-i-Sverige/Forlanga-tillstand.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vấn Đề Cơ Bản Cần Biết Về Lao Động Ở Thụy Điển
 • An Toàn Lao Động Ở Úc, Cách Xử Lý Khi Bị Bóc Lột Lao Động
 • Đi Lao Động Ở Úc Hết Bao Nhiêu Tiền? Lao Động Tại Úc Mức Thu Nhập Ra Sao?
 • Luật Lệ Quanh Ta (57) Luật Lao Động Úc
 • Nơi Nhận Bảo Hiểm Xã Hội Ở Mỹ Đức Theo Quy Định
 • Bạn đang xem bài viết Chính Sách Về Định Cư Thụy Điển Theo Diện Lao Động trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!