Chính Sách Hỗ Trợ Công Chức, Viên Chức Công Tác Ở Vùng Đặc Biệt Khó Khăn

Xem 1,188

Cập nhật thông tin chi tiết về Chính Sách Hỗ Trợ Công Chức, Viên Chức Công Tác Ở Vùng Đặc Biệt Khó Khăn mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,188 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Quan Trắc Mt Theo Nghị Định 40/2019/nđ
 • Nhiều Điểm Mới Đột Phá Trong Nghị Định 40/2019/nđ
 • Những Nội Dung Chính Của Nghị Định Hướng Dẫn Thi Hành Luật Đầu Tư Công
 • Trang Điện Trung Tâm Giải Quyết Thủ Tục Hành Chính Tỉnh Cà Mau
 • Luật Đầu Tư Công Năm 2021 Theo Nghị Định Số 40/2020/nđ
 • Theo đó, nhiều chính sách hỗ trợ cho công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng khó khăn sẽ có hiệu lực thi hành, bao gồm: Phụ cấp thu hút; phụ cấp công tác lâu năm; trợ cấp lần đầu; trợ cấp tiền mua và vận chuyển nước ngọt và sạch; trợ cấp một lần khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc khi nghỉ hưu; thanh toán tiền tàu xe; trợ cấp tham quan, học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; phụ cấp ưu đãi theo nghề; phụ cấp lưu động và phụ cấp dạy tiếng dân tộc thiểu số đối với nhà giáo, viên chức quản lý giáo dục.

  Trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương cơ sở

  Theo quy định của Nghị định 76/2019/NĐ-CP, người nhận công tác lần đầu ở cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn sẽ được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương cơ sở tại thời điểm nhận công tác ở vùng này.

  Trường hợp có gia đình cùng đến công tác thì còn được trợ cấp thêm các khoản như: Tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi; trợ cấp 12 tháng lương cơ sở cho hộ gia đình.

  Các khoản trợ cấp trên do cơ quan, tổ chức, đơn vị ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn nơi tiếp nhận, bố trí công tác chi trả ngay khi đối tượng được hưởng nhận công tác và chỉ thực hiện một lần trong tổng thời gian thực tế làm việc.

  Trợ cấp tham quan, học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ

  Cũng theo quy định của Nghị định 76/2019/NĐ-CP, các đối tượng cũng được hưởng trợ cấp tham quan, học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Theo đó, trường hợp được cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền cử đi học bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm thì được hỗ trợ tiền mua tài liệu học tập và hỗ trợ 100% tiền học phí, chi phí đi lại từ nơi làm việc đến nơi học tập;

  Trường hợp công tác tại vùng dân tộc ít người tự học tiếng dân tộc để phục vụ nhiệm vụ được giao thì được hỗ trợ tiền mua tài liệu và tiền bồi dưỡng cho việc tự học tiếng dân tộc ít người bằng số tiền hỗ trợ cho việc học tập ở các trường, lớp chính quy.

  Phụ cấp ưu đãi theo nghề

  Phụ cấp ưu đãi theo nghề được tính bằng 70% mức lương hiện hưởng (theo bảng lương do cơ quan có thẩm quyền của Đảng và Nhà nước quy định) cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) áp dụng đối với thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

  Các đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề gồm: Công chức, viên chức và người lao động là nhà giáo, viên chức quản lý giáo dục trong các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Công chức, viên chức và người lao động trực tiếp làm công tác chuyên môn y tế trong các cơ sở y tế của Nhà nước bao gồm: Trạm y tế cấp xã; Trạm y tế cơ quan, trường học; Phòng khám đa khoa khu vực; Nhà hộ sinh, Trung tâm y tế, BV và các cơ sở y tế khác từ cấp xã trở lên; Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, viên chức quốc phòng, nhân viên quân y trực tiếp làm chuyên môn y tế tại các Trạm y tế kết hợp quân dân y.

  Phụ cấp công tác lâu năm

  Các đối tượng được quy định tại Điều 2 Nghị định 76/2019/NĐ-CP sẽ được hưởng phụ cấp hàng tháng tính theo mức lương cơ sở và thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn như sau:

  Mức 0,5 áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 5 năm đến dưới 10 năm.

  Mức 0,7 áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm đến dưới 15 năm.

  Mức 1,0 áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 15 năm trở lên.

  Trợ cấp một lần khi chuyển công tác hoặc khi nghỉ hưu

  Người đang công tác và có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm trở lên, khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc khi nghỉ hưu, thì được hưởng trợ cấp một lần tính theo thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn do cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý trả lương trước khi chuyển công tác hoặc khi nghỉ hưu chi trả.

  Vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định 76/2019/NĐ-CP bao gồm:

  – Huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, DK1;

  – Các xã khu vực III thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi, xã đảo đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ;

  – Các thôn, buôn, xóm, bản, làng, phum, sóc, ấp,… (gọi chung là thôn) đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

  Theo https://phapluatxahoi.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Từ 01/12/2019, Người Đang Hưởng Phụ Cấp Theo Nghị Định 116 Có Được Hưởng Tiếp Hay Không?
 • Từ 01/12/2019, Mọi Giáo Viên Đều Được Hưởng Trợ Cấp Khi Nhận Công Tác Ở Vùng Đbkk
 • Điểm Mới Nghị Định 76/2019 Về Chính Sách Với Cb, Cc Vùng Đbkk
 • Quy Định Về Lựa Chọn Nhà Đầu Tư Thực Hiện Dự Án Ppp Có Gì Mới?
 • Chính Thức Ban Hành Nghị Định 25: Doanh Nghiệp Bất Động Sản “thở Phào”
 • Bạn đang xem bài viết Chính Sách Hỗ Trợ Công Chức, Viên Chức Công Tác Ở Vùng Đặc Biệt Khó Khăn trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!