Chê Người Khác Trên Facebook Bị Phạt Đến 20 Triệu Đồng

Xem 18,117

Cập nhật thông tin chi tiết về Chê Người Khác Trên Facebook Bị Phạt Đến 20 Triệu Đồng mới nhất ngày 05/08/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 18,117 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tự Ý Đăng Ảnh Người Khác Lên Facebook Sẽ Bị Xử Phạt 20 Triệu Đồng
 • Quyền Về Lối Đi Qua Và Thủ Tục Ghi Nhận Vào Sổ Đỏ
 • “không Để Tình Trạng Bộ Luật Lao Động Chờ Nghị Định, Thông Tư Hướng Dẫn”
 • Nghị Định 77 Phối Hợp Giữa Công An Và Quân Sự
 • Tăng Cường Phối Hợp Hoạt Động Giữa Cand Và Qđnd Theo Nghị Định 77/2010/nđ
 • Đây là quy định tại nghị định 15/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/4, thay thế Nghị định 174/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

  Do nghị định hiện hành chưa phân định rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức trong việc sử dụng môi trường mạng, đặc biệt là mạng xã hội, nghị định 15/2020/NĐ-CP đã dành điều 101 để quy định cụ thể.

  Theo đó, lần đầu tiên có quy định người cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật; xúc phạm, vu khống danh dự, nhân phẩm người khác sẽ bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng. Chung mức phạt này là hành vi chia sẻ thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động chém, giết, tai nạn, kinh dị, rùng rợn; chia sẻ thông tin đánh bạc hoặc phục vụ đánh bạc; chia sẻ hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia.

  Luật sư Diệp Năng Bình cho rằng xúc phạm danh dự người khác được hiểu là hành vi chửi bới, đưa các thông tin (gồm cả hình ảnh và âm thanh) sai sự thật lên mạng, viết các bài viết có nội dung bôi nhọ. Hơn nữa, các câu chê bai, trêu ghẹo về khuyết điểm của người khác “một cách quá đáng” như “béo thế”, “dạo này xấu thế”… cũng bị coi là xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

  Gửi tin nhắn rác bị phạt đến 80 triệu đồng

  Điều 94 nêu mức phạt 60-80 triệu đồng với tổ chức có hành vi gửi hoặc phát tán tin nhắn rác, thư điện tử rác, phần mềm độc hại; khai thác, sử dụng các số dịch vụ, số thuê bao viễn thông không đúng mục đích. Quy định tại nghị định hiện hành là 40-50 triệu đồng.

  Theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP mức phạt từ 10 đến 20 triệu đồng được áp dụng với người thu thập, sử dụng thông tin của người khác mà không được sự đồng ý. Hành vi nghe, ghi âm cuộc đàm thoại trái pháp luật cũng cùng mức phạt.

  Nghị định 15/2020/NĐ-CP tăng 110 điều so với Nghị định 174/2013/NĐ-CP, thành 224 điều và đặc biệt nhấn mạnh trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội của cá nhân. “Những quy định chặt chẽ, cụ thể của nghị định mới sẽ khắc phục hạn chế của 174/2013/NĐ-CP khi mà nhiều hành vi không biết xử phạt theo căn cứ nào”, luật sư Bình nói.

  Nội dung Nghị định 15/2020/NĐ-CP

  Phạm Dự

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Dân Share Link Báo Trên Facebook Không Vi Phạm Nghị Định 15/2020
 • Việc Chuyển Hồ Sơ Đối Tượng Thuộc Diện Đưa Vào Cơ Sở Giáo Dục, Trường Giáo Dưỡng Quy Định Ra Sao?
 • Áp Dụng Biện Pháp Đưa Vào Trường Giáo Dưỡng Đối Với Người Đã Bị Áp Dụng Biện Pháp Giáo Dục Tại Xã, Phường, Thị Trấn
 • Nghị Định Bồi Dưỡng, Đào Tạo Công Chức Nghi Dinh Ve Dao Tao Boi Duong Cong Chuc Doc
 • Nghị Định, Về Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Công Chức.
 • Bạn đang xem bài viết Chê Người Khác Trên Facebook Bị Phạt Đến 20 Triệu Đồng trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv