Đề Xuất 5/2022 # Cận Thị 3 Độ Có Phải Đi Nghĩa Vụ Quân Sự ? Cận Bao Nhiêu Điop Thì Được Miễn Nghĩa Vụ Quân Sự ? # Top Like

Xem 15,741

Cập nhật nội dung chi tiết về Cận Thị 3 Độ Có Phải Đi Nghĩa Vụ Quân Sự ? Cận Bao Nhiêu Điop Thì Được Miễn Nghĩa Vụ Quân Sự ? mới nhất ngày 20/05/2022 trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 15,741 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cận Bao Nhiêu Độ (Diop) Thì Không Phải Đi Nghĩa Vụ Quân Sự?
 • Bị Cận Có Được Đi Nghĩa Vụ Quân Sự Không ?
 • Luật Nghĩa Vụ Quân Sự Của Hàn Quốc 2022: Bình Đẳng& Khắc Nghiệt
 • Hàn Quốc Thay Đổi Luật Nghĩa Vụ Quân Sự, Hàng Loạt Thần Tượng Trên 28 Tuổi Bắt Buộc Phải Nhập Ngũ Khi Được Yêu Cầu
 • Tìm Hiểu Về Nghĩa Vụ Quân Sự Hàn Quốc: Độ Tuổi, Thời Gian, Mức Lương…
 • 2. Sau khi phẫu thuật cận thị có được đi nghĩa vụ quân sự ?

  Thưa luật sư, con năm nay 17 tuổi, con có ý định tham gia nghĩa vụ quân sự nhưng mắt con cận thị 4 độ. Nếu sau này, con phẩu thuật cận thị thì con có thể tham gia nghĩa vụ quân sự được không?

  Mong luật sư tư vấn giúp con. Chân thành cảm ơn.

  Căn cứ Điều 12 Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2022 quy định về dối tượng đăng ký nghĩa vụ quân sự như sau:

  Căn cứ theo Điều 13 Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2022 quy định đối tượng không được đăng ký nghĩa vụ quân sự, theo đó, công dân thuộc một trong các trường hợp sau đây không được đăng ký nghĩa vụ quân sự:

  Một là, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hình phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế hoặc đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng chưa được xóa án tích;

  Hai là, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là cấp xã) hoặc đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

  Ba là, bị tước quyền phục vụ trong lực lượng vũ trang nhân dân.

  Cũng theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2022 tại Điều 14 thì các đối tượng miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự bao gồm: Người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh tâm thần hoặc bệnh mãn tính theo quy định của pháp luật.

  Căn cứ theo quy định tại Điều 31 Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2022 và Điều 4 Thông tư 148/2018/TT-BQP quy định về tiêu chuẩn tuyển quân bao gồm đồng thời bốn tiêu chuẩn sau:

  – Tuyển chọn những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về tiêu chuẩn sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Dẫn chiếu theo khoản 4 Điều 9 Thông tư 16/2016/TTLT-BYT-BQP quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự quy định cách phân loại sức khỏe căn cứ vào số điểm chấm cho 8 chỉ tiêu ghi trong phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự để phân loại, cụ thể như sau:

  + Loại 1: 8 chỉ tiêu đều đạt điểm 1;

  + Loại 2: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 2;

  + Loại 3: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 3;

  + Loại 4: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 4;

  + Loại 5: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 5;

  + Loại 6: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 6.

  – Đối với các cơ quan, đơn vị trọng yếu, cơ mật và lực lượng vệ binh, kiểm soát quân sự chuyên nghiệp thực hiện tuyển chọn bảo đảm các tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

  – Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 điop trở lên, viễn thị các mức độ); nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS.

  – Tuyển chọn và gọi nhập ngũ những công dân có trình độ văn hóa lớp 8 trở lên, lấy từ cao đến thấp. Những địa phương khó khăn, không đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân thì báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định được tuyển chọn công dân có trình độ văn hóa lớp 7.

  – Các xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật; đồng bào dân tộc thiểu số dưới 10.000 ngươi thì được tuyển từ 20% đến 25% công dân có trình độ văn hóa cấp tiểu học, còn lại là trung học cơ sở trở lên.

  Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp, hiện nay, bạn đang bị cận thị 4 độ, bạn dự định sau này bạn sẽ phẫu thuật mắt. Khi đó, nếu mắt của bạn phục hồi hoàn toàn thì căn cứ theo tiểu mục 1 Mục II Phụ lục 1 Thông tư 16/2016/TTLT-BYT-BQP quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự quy định về tiêu chuẩn phân loại sức khỏe theo bệnh tật các bệnh về mắt như sau:

  Như vậy, nếu sau khi phẫu thuật về mắt, tổng thị lực hai mắt của bạn thuộc sức khỏe loại 1, loại 2 và loại 3, các chỉ tiêu khám sức khỏe khác cũng đều thuộc loại 1, loại 2 và loại 3. Đồng thời, bạn đáp ứng tất cả các điều kiện khác bao gồm ba tiêu chuẩn gọi nhập ngũ theo quy định nêu ở trên thì bạn vẫn đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự.

  3. Bị cận mức độ nào thì được hoãn tham gia nghĩa vụ quân sự ?

  Thưa luật sư, Em có thắc luật sư có thể giải thích dùm em đc k ạ: Em năm nay 25t!., em bị cận 2 mặt 4.5 độ, không biết em bị cận như vậy co đi nghia vụ k ạ!., Va em phai làm nhưng thủ tục gi khi bị gọi ạ ?

  Tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6162

  Thưa luật sư, nay e xin gửi 1 câu hỏi mà e đã thắc mắc lâu r … E có nghe nhiều người nói khi bị cận thị thì ko đi đc nghĩa vụ , tuy nhiên mặc dù e bị cận đến 3 độ mà e vẫn muốn dược thực hiện nvqs sau khi hoàn thành xong chuyển sang sĩ quan có được ko ?? … Vì e muốn trở thành sĩ quan tại quân đội từ nhỏ rồi … Ko biết a/c có cách nào giúp e ko … E dự định lớp 12 xong e thực hiện nvqs

  b) Có phẩm chất đạo đức cách mạng; cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; gương mẫu chấp hànhđường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy dân chủ, giữnghiêm kỷ luật quân đội; tôn trọng và đoàn kết với nhân dân, với đồng đội; được quần chúng tínnhiệm;

  Kính chào luật Minh Khuê, Con Trai Tôi sinh năm 1997, năm 2014: con tôi thi đậu trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học khoa Y Tế Công Cộng Năm sau, cháu nghỉ học và thi đậu Đh Y Dược TP HCM bắt đầu vào học năm thứ nhất được vài tháng vậy con trai tôi có dc miễn nghĩa vụ QS không? Ngoài ra cháu bị cận 2,75 và 1,75 độ mong Ls tư vấn giúp xin cảm ơn mẹ cháu Nguyễn Bích Vân Sent from my iPhone

  Thưa luật sư, Em tên P năm nay 20t, em thắc mắc em đang công tác tại dân quân quận, cho em hỏi dc xin về lun được không hay chỉ tạm hoãn hoặc chuyển công tác về dân quân phường, gia đình em có hoàn cảnh khó khăn, dc xác định là hộ nghèo, em là con 1 duy nhất trong nhà, em bị cận thị mắt trái 4 độ 25, mắt phải 4 độ rưỡi, nay mẹ em tuổi đã lớn đi làm bị đuổi việc, bà ngoại thì tuổi đã cao, em về chăm lo cho gia đình được không, và em nên làm đơn như thế nào cho hợp lý, em xin cám ơn

  Điều 11. Tạm hoãn, miễn thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ trong thời bình1. Công dân được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ trong trường hợp sau đây: a) Phụ nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi; nam giới một mình nuôi con dưới 36 tháng tuổi; c) Có chồng hoặc vợ là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức, viên chức, công nhân quốc phòng, hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ trong Quân đội nhân dân; d) Có chồng hoặc vợ là sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, công nhân công an đang phục vụ trong Công an nhân dân; e) Lao động duy nhất trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả nă ng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; người trong hộ gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi không có đơn vị hành ch í nh cấp xã, người đứng đầu cơ quan, tổ chức nơi công dân cư trú hoặc làm việc xác nhận; g) Vợ hoặc chồng, một con của thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%; b) V ợ hoặc chồng, con của thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81% tr ở lên; c) Quân nhân dự bị đã được sắp xếp vào đơn vị dự bị động viên; đ) Người làm công tác cơ yếu. 3. Công dân thuộc diện tạm hoãn, miễn thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ quy định tại các điểm c, d, đ, e, g khoản 1 và các điểm a, b, d khoản 2 Điều này nếu tình nguyện thì được xem xét tuyển chọn vào Dân quân tự vệ. 4. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi không có đơn vị hành chính cấp xã, người đứng đầu cơ quan, tổ chức quyết định tạm hoãn, miễn thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ. Điều 12. Thôi thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ trước thời hạn, đưa ra khỏi danh sách Dân quân tự vệ 1. Thôi thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ trước thời hạn trong trường hợp sau đây: đ) Có giấy báo và vào học ở cơ sở gi á o dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường của cơ quan nhà nư ớ c, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội; người có giấy báo và đi lao động, học tập, làm việc ở nước ngoài. a) Chết hoặc bị Tòa án tuyên bố là mất tích, đã chết; đ) Nghiện ma túy theo xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; 3. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi không có đơn vị hành chính cấp xã, người đứng đầu cơ quan, tổ chức quyết định thôi thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ trước thời hạn, đưa ra khỏi danh sách Dân quân tự vệ.

  4. Cận bao nhiêu điop thì được miễn nghĩa vụ quân sự ?

  Thưa Luật sư! Cho em hỏi bị cận thị 1 mắt bị 1.5D trái mắt phải 2.75D, vậy có bị kêu đi NVQS không? Em xin chân thành cảm ơn

  Theo quy định tại Thông tư liên tịch 16/2016/TT-BYT-BQP quy định về phân loại tiêu chuẩn sức khỏe thì: cận thị từ -1,5D đến dưới -3D thuộc loại 3.

  Hiện nay chúng ta đã có Thông tư 148/2018/TT-BQP quy định mới và cụ thể như sau:

  a) Tuyển chọn những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30 tháng 6 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự. b) Đối với các cơ quan, đơn vị, vị trí quy định tại Điểm b, Khoản 2 Điều này, thực hiện tuyển chọn bảo đảm tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ Quốc phòng. c) Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe loại 3 tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 diop trở lên, viễn thị các mức độ); nghiện ma túy, nhiễm HlV, AIDS.”

  5. Vừa bị cận vừa bị loạn thì có được miễn nghĩa vụ quân sự hay không?

  Thưa luật sư, mắt trái tôi loạn thị 2D, mắt phải tôi cận thị 4.5D thì có được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự không? Mong luật sư giải đáp ngay cho tôi. Xin cảm ơn luật sư.

  Căn cứ Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự 2022

  1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:a) Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;c) Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;d) Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;e) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật;g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

  Điều 9 Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP

  Đối chiếu với quy định tại Thông tư 16/2016/TTLT-BYT-BQP thì trường hợp cận 4 độ thuộc sức khỏe loại 5, các loại loạn thị sẽ thuộc sức khỏe loại 6. Đối chiếu với Điều 9 nêu trên thì sức khỏe loại 6 sẽ không đáp ứng tiêu chuẩn về sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự. Về thủ tục tạm hoãn thì bạn có thể tham khảo các bài viết Tư vấn điều kiện tạm hoãn nghĩa vụ quân sự ?

  Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Emailđể nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

  Rất mong nhận được sự hợp tác!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị Cận Thị Có Được Miễn Nghĩa Vụ Quân Sự Không?
 • Miễn Nghĩa Vụ Quân Sự Cho Công Dân Nam Do Cận Thị Khi Nào?
 • Cận Thị Có Phải Tham Gia Nghĩa Vụ Quân Sự Không? Tiêu Chuẩn Hoãn, Miễn Nghĩa Vụ Quân Sự ?
 • Có Đúng Bị Cận Thị Không Phải Đi Nghĩa Vụ Quân Sự?
 • Bài 2. Luật Nghĩa Vụ Quân Sự Và Trách Nhiệm Của Học Sinh Bai 2 Khoi 11 Docx
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Cận Thị 3 Độ Có Phải Đi Nghĩa Vụ Quân Sự ? Cận Bao Nhiêu Điop Thì Được Miễn Nghĩa Vụ Quân Sự ? trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100