Đề Xuất 3/2023 # Cách Xem Trước Tài Liệu Trong Word 2010 # Top 8 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Xem Trước Tài Liệu Trong Word 2010 # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Xem Trước Tài Liệu Trong Word 2010 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hôm nay, mình sẽ đề cập đến việc xem trước các tài liệu trong Word 2010. Khi bạn đã sẵn sàng để in tài liệu Word của mình, bạn nên luôn luôn xem trước tài liệu trước khi bạn gửi tài liệu để in lần cuối. Trong quá trình xem trước tài liệu, bạn có thể phát hiện ra rằng lề đã đặt không phù hợp hoặc nhiều mục có thể không đẹp sau khi in để khắc phục chúng sau khi xem trước tài liệu. Bạn cũng có thể có tùy chọn chỉ định trang nào sẽ in, chọn máy in, chỉ định khổ giấy bạn muốn in và đặt các tùy chọn in khác.

Xem trước tài liệu

Các bước sau đây sẽ giúp bạn xem trước văn bản của mình.

Bước 1 – Mở tài liệu xem trước mà bạn muốn xem.

Bước 2 – Nhấp vào tab Tệp – File theo sau là tùy chọn In – Print; cái này sẽ hiển thị bản xem trước của tài liệu ở cột bên phải. Bạn có thể cuộn lên hoặc cuộn xuống tài liệu của mình để duyệt qua tài liệu bằng Thanh cuộn đã cho. Trong bài tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách in tài liệu được xem trước và cách đặt các tùy chọn in khác nhau.

[h=1]

Bước 3 – Khi bạn đã hoàn tất việc xem trước, bạn có thể nhấp vào tab Trang chủ – Home để đi đến nội dung của tài liệu.

Cách xem trước tài liệu trong Word 2010 – Preview Documents in Word 2010, cách soi trang trong word 2007 2010 2016, cách thiết lập máy in, khổ giấy, lề văn bản, đặt lề trên dưới trái phảiHôm nay, mình sẽ đề cập đến việc xem trước các tài liệu trong Word 2010. Khi bạn đã sẵn sàng để in tài liệu Word của mình, bạn nên luôn luôn xem trước tài liệu trước khi bạn gửi tài liệu để in lần cuối. Trong quá trình xem trước tài liệu, bạn có thể phát hiện ra rằng lề đã đặt không phù hợp hoặc nhiều mục có thể không đẹp sau khi in để khắc phục chúng sau khi xem trước tài liệu. Bạn cũng có thể có tùy chọn chỉ định trang nào sẽ in, chọn máy in, chỉ định khổ giấy bạn muốn in và đặt các tùy chọn in khác.Các bước sau đây sẽ giúp bạn xem trước văn bản của mình.- Mở tài liệu xem trước mà bạn muốn xem.- Nhấp vào tab Tệp -theo sau là tùy chọn In -; cái này sẽ hiển thị bản xem trước của tài liệu ở cột bên phải. Bạn có thể cuộn lên hoặc cuộn xuống tài liệu của mình để duyệt qua tài liệu bằng Thanh cuộn đã cho. Trong bài tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách in tài liệu được xem trước và cách đặt các tùy chọn in khác nhau.[h=1][/h]- Khi bạn đã hoàn tất việc xem trước, bạn có thể nhấp vào tab Trang chủ -để đi đến nội dung của tài liệu.

Trộn Tài Liệu Trong Microsoft Word 2010

Trộn tài liệu trong microsoft word 2010- Mail Merge

Tiếp theo trong bài viếtĐếm số từ và in tài liệu microsoft word 2010 bạn sẽ thực hiện trộn tài liệu (hay có thể gọi là trộn thư) trong microsoft word 2010

Trộn tài liệu (Mail Merge) Các Khái niệm:

Trong thực tế, đôi khi chúng ta cần phải in văn bản gởi cho nhiều người chẳng hạn như thư mời, phiếu báo điểm, giấy chứng nhận, bằng tốt nghiệp… Thay vì phải gõ những thông tin của từng người vào nội dung của từng giấy chứng nhận (rất dễ nhằm lẫn), ta có có thể dùng công cụ Mail Merge để giải quyết vấn đề trên một cách nhanh chóng.

Tập tin data source Một file chứa dữ liệu nguồn thường được trình bày dưới dạng bảng biểu đơn giản như table, sheet (của Excel, Access) bảo đảm đủ số cột, hàng và nội dung trong các ô.

Tập tin main document Một file văn bản mẫu đã được trình bày hoàn chỉnha. Form letterBước 1. Tạo tập tin Main chính trong WORD như sau:

Bước 2. Tạo tập tin nguồn dữ liệu trên Excel với các cột có tên tương ứng (chú ý là tên cột không nên viết dấu tiếng việt, và phải bắt đầu dữ liệu ngay tại Cell A1). * Chú ý: tập tin dữ liệu này bạn có thể tạo bằng WORD, tuy nhiên nếu thể hiện trong Excel bạn sẽ có lợi hơn nếu bảng dữ liệu đó có hổ trợ nhiều phép tính và hàm phức tạp.

Bước 3. Trên tập tin Main chính trong Word Chọn Start Mail Merge trên tab Mailings và sau đó chọn Step by Step Mail Merge Wizard.

Trình Wizard sẽ mở ra một cửa sổ bên phải tài liệu. Cửa sổ này có thể di chuyển bằng chuột đến một vị trí mới trên màn hình và bạn cũng có thể thay đổi kích cỡ của nó.

Để thực hiện merge mail cần phải qua 6 bước, bạn làm theo hướng dẫn bằng cách chọn những tùy chọn phù hợp rồi nhấn Next ở dưới cùng của hộp thoại, nếu muốn quay lại thì nhấn vào Previous. Trong mục Select document type đã chọn sẵn Letters. Chọn Next qua bước 2

Trong mục Select sartting document đã chọn sẵn Use the current document. Chọn Next qua bước 3

Trong mục Select recipients nhấn nút Browse. Chọn va mở file danh sách excel đã lưu.

Ở hộp thoại Mail Merge Recipents, ta có thể loại bỏ hoặc trích lọc những hàng không muốn tạo thư mời. Nhấn OK. Nhấn Next qua bước 4.

Đặt con trỏ text ở vị trí xác định trong văn bản mẫu, nơi cần chèn dữ liệu vào, lần lượt chèn các field vào trong main document như sau:

Chọn Print… nếu muốn in các thư mời trực tiếp ra máy in, chọn Edit indidual letters nếu muốn xem trước các thư mời trong văn bản.

Trong hộp thoại Merge to New Document có thể chọn tạo ra toàn bộ các thư mời có trong danh sách hoặc chỉ chọn tạo thư mời cho một số người.

b. Envelopes Tạo những bì thư bằng cách Mail Merge. Thực hiện tương tự phần From letter nhưng chọn Envelops thay vì chọn From letter ở bước1.

c. Labels Tạo nhãn bằng cách Mail Merge. Thực hiện tương tự phần From letter nhưng chọn Labels thay vì chọn From letter ở bước1.

d. Catologes Tạo văn bản kiểu danh sách bằng cách Mail Merge. Thực hiện tương tự phần From letter nhưng chọn Catologes thay vì chọn From letter ở bước1.Ribbon cũng là một cách hữu ích để tạo một Mail Merge và quá trình xử lý rất giống với các bước trong trình Wizard. Bằng cách sử dụng thanh Ribbon, bạn sẽ có thể truy cập vào nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như tự động kiểm tra tìm lỗi trước khi bạn hoàn tất việc hòa trộn. Ngoài ra còn có những yếu tố nâng cao, chẳng hạn như sử dụng các trường để thể hiện các thao tác hoặc tính toán trong tài liệu.

Những lệnh bạn dùng trên Tab Mailings trong bốn nhóm sau: – Start Mail Merge: Đây là điểm bắt đầu từ nơi bạn chọn một loại tài liệu và sau đó chọn, tạo, hoặc chỉnh sửa danh sách người nhận. – Write & Insert Fields: Đây là nơi bạn có thể chèn các Merge Field và sử dụng Rules để thể hiện các thao tác tính toán cho tài liệu. – Preview Results: Bên cạnh việc xem lại tài liệu đã hòa trộn, bạn có thể sử dụng tính năng kiểm tra lỗi một cách tự động. – Finish: Hoàn thành merge và kết hợp các tài liệu cá nhân của bạn vào một tài liệu toàn diện, hay in chúng ra hoặc gửi thư điện tử.

Tài Liệu Học Word 2010

Chuyển đổi viết hoa, viết thường cho cả đoạn văn bản

Bôi đen đoạn văn bản cần xử lý và nhấn tổ hợp phím Shift + F3, bạn có thể dễ dàng chuyển đoạn văn bản thành kiểu chữ in hoa (Upper Case), chữ thường (Lower Case) hay viết hoa đầu mỗi từ (Title Case).

Với việc bỏ túi các mẹo nhỏ như thế này, kỹ năng tin học văn phòng của bạn sẽ dần được cải thiện, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian khi xử lý các văn bản.

Hoàn toàn kiểm soát việc nhập văn bản

Nhiều người dùng thường sử dụng MS Office Word như một Notepad hay các phần mềm chỉnh sửa văn bản đơn giản khác. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không biết các lỗi trong khi nhập văn bản. Với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc nhập văn bản mà không có sự trợ giúp của Word.

– Bước 1: Mở MS Word, nhấn vào Office Button ở góc trên bên trái màn hình.

– Bước 2: Chọn Word Options

– Bước 3: Vào mục Proofing → chọn AutoCorrect Options

– Bước 4: Bỏ chọn tất cả các mục tự động sửa (Auto Correct)

Thêm chú thích cho hình vẽ

Với bộ tài liệu học Word 2010 của Kyna việc tự học Word của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để thêm chú thích (Caption) cho hình ảnh trong một văn bản các bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào hình ảnh → chọn Insert Caption.

Cách tùy chỉnh thanh công cụ truy cập nhanh

Thanh công cụ truy cập nhanh (Quick Access Toolbar) có chức năng giúp người dùng truy cập nhanh vào các công cụ quan trọng hay những công cụ được sử dụng nhiều nhất.

Để tùy chỉnh thanh công cụ này, ấn vào biểu tượng của thanh và chọn công cụ bạn muốn truy cập nhanh. Bạn có thể bổ sung thêm các công cụ khác vào thanh bằng cách chọn More Commands → Nhấn vào biểu tượng của Customize Quick Access Toolbar.

Lưu các hình ảnh nhúng

Đôi khi bạn cần trích xuất hình ảnh từ tài liệu MS Word để đăng lên trang web hay lưu lại trong máy tính. Nhưng rất tiếc là Microsoft Word không có tùy chọn nào cho phép bạn lưu lại hình ảnh. Đừng lo, chỉ với vài bước đơn giản sau, bạn có thể trích xuất hay lưu hình ảnh nhúng từ bất cứ tài liệu MS Word nào.

– Bước 1: Chọn hình ảnh → File

– Bước 2: Nhấn vào Save As → Save as type → Web Page → Filtered → Chọn nơi bạn muốn lưu hình ảnh → Save

Lưu tập tin để tránh lỗi định dạng

Để tránh một số rắc rối về định dạng, lỗi font chữ khi copy tài liệu từ máy này sang máy khác bạn có thể thiết lập định dạng lưu mặc định cho Word 2010 là .doc thay vì .docx.

– Bước 1: Save

– Bước 2: Tại Save files in this format chọn Word 97-2003 Document (*.doc).

Trong tài liệu học Word 2010 này chúng tôi cũng lưu ý đến các bạn là không nên lưu file trên ổ C hoặc màn hình vì có thể bị mất khi cài đặt lại Windows.

Loại bỏ gạch chân xanh đỏ trong Word 2010

Thực chất dấu gạch chân xanh đỏ này là một tính năng của chương trình soạn thảo Microsoft Word, được gọi là Spelling và Grammar . Tuy nhiên, do Microsoft Office được cài đặt và nhận diện ngôn ngữ tiếng Anh nên khi chúng ta gõ văn bản bằng tiếng Việt thì phần mềm sẽ hiểu nhầm là chúng ta gõ sai.

Để loại bỏ gạch chân xanh đỏ trong Word 2010:

– Bước 1: File → Options

– Bước 2: Chọn Proofing

– Bước 3: Tại phần When correcting spelling and grammar in Word bạn bỏ dấu chọn 3 mục:

+ Check spelling as you type

+ Mark grammar erros as you type

+ Check grammar with spelling

– Bước 4: Nhấn OK để hoàn tất

Download tài liệu học word

Hướng Dẫn Cách In Tài Liệu 2 Mặt Trong Excel, Word, Pdf

Nếu bạn cần phải in văn bản Words, files PDF hoặc tài liệu Excel với 2 mặt với máy in. Nhưng mà máy in, máy photo của bạn không hỗ trợ cách in tài liệu hai mặt hoặc bạn không biết làm thế nào để chọn chế độ in 2 mặt giấy?. Xin đừng lo lắng về việc in các dạng tài liệu Words, PDF hay Excel bằng 2 mặt. Nó không quá khó nhu bạn tưởng đau Giavan sẽ giúp bạn sử dụng chiếc máy in của mình có thể in hai mặt bằng cách đơn giản nhất.

Chúng tôi sẽ giúp bạn in một file tài liệu cho 2 mặt giấy với các loại máy có hỗ trợ và không hỗ trợ in pho 2 mặt hiện nay trên thị trường cung cấp.

Để có thể thực hiện được các thao tác này bạn cần kiểm tra giấy dùng để in; máy tính có kết nối máy in hay không, mực in của máy in photo để sẵn sàng bắt đầu các thao tác để cách in tài liệu trở nên dễ dàng hơn:

Cách in 2 mặt trong các phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Máy in photo không hỗ trợ in 2 mặt:

Trong hộp thoại Print chọn mục Odd Page để chọn in trang số lẻ (trang 1, 3, 5,…) trước.

Sau đó chọn button Options: (Nên nhớ, không tích vào ô Revers print order:)

Khi các trang lẻ in xong, bạn đảo ngược mặt tất cả các trang giấy vừa mới in lại. Tiếp tục thực hiện in trang chẳn, nhưng các bước in trang lẻ thay vào đó chọn mục Even pages để in các trang chẵn.

Đến bước cuối nhấp chuột vào ô Revers print order rồi nhấn OK tiến hành in số còn lại.

Hay in thử các bước trước để đảm bảo thuận cho cả 2 chiều, tránh được tình trang in sai chiều người dùng khó đọc.

Máy in có chế độ hỗ trợ in 2 mặt:

Trong Print Properties xuất hiện, chọn tiếp Finishing và tích chọn Print on both sides để tiến hành chế độ in 2 mặt giấy .

Hướng dẫn in hai mặt giấy trong Word, PDF, Excel

Cách in 2 mặt giấy trong PDF:

Sau đó mở file PDF chọn options Print hoặc tương tự như in trong Word sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P.

Cũng tiến hành in trang lẻ trước, chọn các Page đánh dâu chúng để in. Trong mục Subset, bạn chọn Odd Pages only và sau đó xuất hiện hộp thoại bạn nhấn OK để máy thực hiện in.

Sau in trang lẻ xong thì tiến hành đảo giấy để tiếp tục in trang chẵn. Cũng thực hiện tương tự như in trang lẻ, tuy nhiên tại mục Subset chọn Even pages only và tiếp đến ấn OK để tiến hành in.

Hướng dẫn in tài liệu trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016:

Máy in không hỗ trợ in Excel 2 mặt:

Cách in bạn cũng tiến hàng in như lúc in tài liệu Word vậy là xong.

Máy in hỗ trợ in 2 mặt:

Vậy là xong cho cách in với máy có hỗ trợ in tài liệu 2 mặt giấy bạn có thể làm theo.

Một số thủ thuật trong quá trình in văn bản trong Word:

1. Sử dụng Print Preview

Từ đây mà bạn có thể tự điều chỉnh cũng như cài đặt bố cục của trang và in các chế độ khác nhau như page orientation, paper size và margin width.

Khi thay đổi thông tinh hay đặt tính nào đó bạn sẽ thấy sự thay đổi của bản xem trước của mình ngay bên cạnh.

2. Sử dụng lề trang nhỏ hơn

Với một số văn bản không cần sự chỉnh chu trong hình thức; việc phần căn lề văn bản không cần thiết bạn có thẻ bỏ qua.

Bạn chọn đến tab Page Layout, chọn vào Margin, tiếp đến là Narrow. Nếu bạn muốn căn phần lề văn bản nhỏ hơn nữa hay chọn Custom Margin để chỉnh.

Nên chú ý rằng nếu bạn sử dụng lề nhỏ có thể khiến một số chữ sẽ bị mất trong quá trình in.

3. Đặt lề cho trang chẵn, trang lẻ ngược nhau

Khi bạn muốn một tờ giấy và được in 2 mặt trang văn bản. Nhưng mà khi đóng lại thành tập thì lề của cả quyển sẽ bị sai một bên nhiều, một bên ít.

Ví dụ cụ thể hơn khi in tài liệu như sau:

– Top: 1.5 cm – Bottom: 1.5 cm – Left: 2.5 cm – Right: 1.5 cm

Bước 1. Đi đến phần Page Setup, chọn tab Margins.

Bước 2. Tới phần Multiple pages: chọn tiếp đến Mirror margins thiết lập lề cho trang chẵn, trang lẻ ngược nhau.

Bước 3. Bạn sẽ có lề văn bản sẽ được in như sau:

Trang 1 có lề: Top: 1.5 cm, bottom: 1.5 cm, left: 2.5 cm, right: 1.5 cm

Trang 2 có lề: Top: 1.5 cm, bottom: 1.5 cm, left: 1.5 cm, right: 2.5 cm

4. In hai mặt

Với việc in 2 mặt sẽ giúp bạn tiết kiệm được giấy sử dụng. Bạn không cần phải cầm quá nhiều giấy trong khi sử dụng.

Chọn File Print, tiếp đến là chọn Pages: (nếu máy thay đổi tùy chọn thì nó sẽ ghi Print One Sided). Sau đó Manually Print on Both Side quá trình in sẽ bắt đầu nếu bạn nhấn OK.

Sau khi in xong 1 mặt của giấy bạn cần để máy thực hiện lần nữa để quá trình in mặt kia của tờ giấy.

Có một số máy có tùy chỉnh Print on Both Sides. Nếu sử dụng tùy chọn chế độ này, máy in sẽ tự động tải lại và thực hiện  in tự động ở mặt thứ hai.

Với tùy chọn Manual Duplex thì nó sẽ ở trong hộp thoại thiết lập in để in hai mặt ở Word 2007.

5. In nhiều trang văn bản trên cùng một mặt giấy

In hai trang văn bản trên cùng một mặt giấy (theo chiều giấy lựa chọn)

Bước 1. Cũng chọn Page Setup.  Bước 2. Trên hộp thoại đó, chọn tab Margins.  Bước 3. Ở phần Multiple pages: bạn chọn 2 papers per sheet (là in 2 trang trên cùng 1 sheet)

Và thực hiện in bình thường. Kết quả in sẽ là gộp 2 trang word vào 1 mặt giấy được đặt dọc:

In 2 trang văn bản trên cùng một mặt giấy (theo chiều dọc)

Bước 1. Cũng chọn vào Page Setup, đến tab Margins. Bước 2. Ttrong tính năng Multiple pages: chọn đến dòng chữ Book fold (cuốn sách gập).

Bạn sẽ có kết quả là hình bên trên, 2 trang word sẽ được đặt ngang trong 2 mặt của tờ giấy.

In nhiều trang văn bản trên cùng một mặt giấy

Cách đơn giản bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2. Sẽ có hộp thoại Print xuất hiện.

Với cách làm này bạn có thể in được tối đa 16 trang văn bản trên cùng 1 mặt giấy và tất nhiên kích thước chữ sẽ bị nhỏ lại.

6. Hiện hoặc ẩn nhận xét

Các phần tính năng đánh giá, nhận xét trong file Word, bạn đến tùy chọn Track Changes hoặc Comments. Để ẩn những phần tính năng này trong lúc in.

Các bước thực hiện như sau:

7. In một bản sao thử nghiệm

Để việc in trở nên thành công thì bạn hãy thực hiện in một bản sao đầu tiên để Test trước. Sau khi thành công bạn in thành công thì hãy thực hiện in chính thức tất cả các file tài liệu của mình. Nhớ phải chỉnh sửa bản in trước khi in bản cuối cùng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Xem Trước Tài Liệu Trong Word 2010 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!