Đề Xuất 5/2023 # Cách Viết Một Bản Ghi Nhớ Trong Kinh Doanh (How To Write A Business Memorandum) # Top 13 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Viết Một Bản Ghi Nhớ Trong Kinh Doanh (How To Write A Business Memorandum) # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Viết Một Bản Ghi Nhớ Trong Kinh Doanh (How To Write A Business Memorandum) mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một bản ghi nhớ (memorandum) là một trong những phương tiện giao tiếp tại nơi làm việc. Bản ghi nhớ thường là một đoạn văn bản ngắn để ghi nhớ những điều cần thực hiện. Bên cạnh bản ghi nhớ hành động, cũng có bản ghi nhớ cuộc họp. Bản ghi nhớ hiện nay thường được viết dưới dạng tin nhắn email (thư điện tử). Mục đích của bản ghi nhớ chủ yếu là:

Giải thích các thủ tục

Thông báo những sự thay đổi

Đưa ra yêu cầu

Thông báo kết quả

Tư vấn về các quyết định cần thiết.

Hãy chắc chắn rằng các tài liệu trong bản ghi nhớ không quá nhạy cảm; đôi khi các hình thức giao tiếp tốt nhất là sự tương tác trò chuyện trực tiếp hoặc một cuộc gọi điện thoại. Bản ghi nhớ được sử dụng một cách hiệu quả nhất khi được gửi đến một số lượng nhỏ đến trung bình người để giao tiếp trong công ty cụ thể hoặc nói về mục tiêu công việc cụ thể  Ví dụ về một biên bản ghi nhớ: Cityworld Bus Company MEMORANDUM To:               All employees From:          Mark Michaels, General Manager  Date:           27 August 20XX  Subject:       Safety record – training workshop  The company’s safety record has not been good recently and all new drivers will be required to attend a training workshop.  I am particularly concerned about the accident that occurred last week in Tuen Mun, in which a passenger fell in the bus stairwell. This makes 7 accidents involving passengers falling over in the past 6 months.  The company has previously had a good safety record. We believe that safety is extremely important and we had been working well towards our safety targets for this year.          It is important that everyone understands and follows safety procedures. Please remind standing passengers to hold on to the rail and not to stand in the stairwells. New drivers may be less familiar with the safety procedures. The Training Manager will contact all new drivers later this week to organise an additional training workshop on passenger safety.  Mark Michaels

Để lề 1 inch (2 cm) và dãn dòng giữa các đoạn văn.

Mục đích chính của bản ghi nhớ nên được nêu rõ trong câu đầu tiên.

Các ý trong đoạn văn cần phải liên kết với nhau và theo một trình tự lô-gíc. 

Đoạn văn cuối cùng nên tóm tắt ý chính/ mục đích chính của bản ghi nhớ.

Lập kế hoạch Mặc dù bản ghi nhớ ngắn nhưng nó vẫn cần phải được lập kế hoạch. Đầu tiên, bản ghi nhớ cần đi thẳng đến vấn đề với những thông tin quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn viết theo tuần tự và giữ người đọc tập trung. Thực hiện theo những bước sau:

Quyết định mục đích của bản ghi nhớ

Xác định tất cả các thông tin mà người đọc của bạn sẽ cần

Sắp xếp, tổ chức thông tin theo thứ tự.

 Thông tin cơ bản

Vấn đề chính

Giải thích chi tiết

Hành động

Dàn ý: Trước tiên, hãy kiểm tra nơi làm việc của bạn trong trường hợp nó có các quy ước riêng và trình tự riêng để viết bản ghi nhớ. Các bản ghi nhớ nên dễ đọc, do đó, hãy sử dụng các dấu đầu dòng hoặc dấu hoa để nổi bật ý chính, ý quan trọng nếu cần thiết. Tuy có những bản ghi nhớ có thể cần đến nhiều trang, bản ghi nhớ thường là một trang. Hãy giữ chúng càng ngắn càng tốt. Nếu bản ghi nhớ của bạn quá dài, hãy sử dụng các tiêu đề đậm để người đọc có thể đọc lướt văn bản một cách dễ dàng và nhanh chóng. Sử dụng lề 1 inch (2 cm) xung quanh trong giấy. Hãy bắt đầu tất cả các dòng từ lề trái. Các dòng nên có khoảng cách nhất định trong thân bài của bản ghi nhớ và nên có thêm dòng trống để làm khoảng cách giữa các đoạn. Sử dụng nhiều khoảng trắng hơn để nhấn mạnh thông tin quan trọng. Một bản ghi nhớ cần có những tiêu đề sau đây: TO:                Hãy chắc chắn rằng bạn đề địa chỉ đúng cho một cá nhân với tên và chức vị trong công việc của người đó. Xác định chung một nhóm bằng vị trí, chức vị. Ví dụ: All Office Staff (tất cả các nhân viên trong văn phòng) FROM:          Tên và vị trí công việc của người viết. DATE:            Viết ngày tháng đầy đủ. Ví dụ: 23 November 20XX   * Đôi khi bạn sẽ thấy “RE:”, nghĩa là những vấn đề được đề cập tới, thay cho “SUBJECT”.

Nội dung: Đoạn mở đầu Bạn không cần bắt đầu với “Dear…” (Thân gửi…/ Kính thưa…) Đoạn mở đầu cần ngay lập tức nêu ra mục đích của bản ghi nhớ, bối cảnh và vấn đề, nhiệm vụ hoặc công việc cụ thể. Điều này giúp làm rõ lí do khán giả nên đọc tài liệu. Cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng quan về nội dung bản ghi nhớ trước khi bạn đưa ra các chi tiết. Trả lời câu hỏi: Ai, cái gì, khi nào, ở đâu và tại sao. Việc giới thiệu nên ngắn gọn- xấp xỉ chiều dài của một đoạn văn ngắn.  Thân bài Tiếp đó, nêu ra vấn đề chính. Đưa ra các chi tiết của từng vấn đề. Thêm vào cả những sự thật quan trong như là các số liệu và ngày tháng. Hành động  Đoạn kết Kết bài nên là một đoạn tóm tắt tội dung của bản ghi nhớ. Nó giúp người đọc không cần đọc toàn bộ bản ghi nhớ nhưng vẫn tìm ra được những thông tin quan trọng. Bạn có thể viết tên bạn ở phía cuối. Thông tin đính kèm Bạn có thể đính kèm tệp tài liệu như là những danh sách, đồ thị, bảng biểu ở phía cuối bản ghi nhớ. Hãy giúp người đọc nhớ tới tệp đính kèm của bạn bằng cách thêm một dòng ghi chú phía dưới đoạn kết. Ví dụ:  Attached: Team B Study Initial Results, January-March 20XX ( Đính kèm: Bản báo cáo học tập ban đầu của nhóm B, từ tháng 1 đến tháng 3 năm 20XX)  

5 Cách Ghi Nhớ Cụm Động Từ Tiếng Anh

Phương pháp phổ biến nhất trong sách giáo trình, khóa học tiếng Anh là cụm động từ được chia vào các nhóm chung động từ. Ví dụ nhóm cụm động từ bắt đầu bằng “get” có: get in (đến nơi), get out (ra ngoài), get by (được chấp nhận), get up (thức dậy)…

Nếu đang học cụm động từ theo phương pháp này, bạn sẽ mau chán vì không tìm thấy điểm chung. Bạn chỉ đang cố gắng học thuộc. Những cụm động từ trông có vẻ giống nhau vì cùng bắt đầu bằng một động từ nhưng có nghĩa khác nhau.

Chẳng hạn, giới từ “out” có nghĩa là hoàn toàn hết. Người bản ngữ dùng giới từ này khi không còn gì nữa. Ví dụ: “They’re out of bread” (Họ đã hết bánh mì).

Ngoài ra, “out” còn mang nghĩa điều gì đó dừng lại, kết thúc hoặc biến mất. Như vậy, cụm động từ đi kèm “out” có thể mang những lớp nghĩa này:

– If you don’t add wood, the fire will go out. ( Nếu bạn không thêm gỗ, ngọn lửa sẽ tắt).

– There was a storm last night, and the power went out in the whole city. ( Có một cơn bão tối qua và điện bị ngắt toàn thành phố).

Khi học cụm động từ theo từ phụ trợ, bạn có thể liên kết các từ cần học theo một trường từ vựng cụ thể. Từ đó bạn có thể hiểu và ghi nhớ nhanh hơn. Trong trường hợp không biết nghĩa của cụm động từ nhưng nắm rõ nghĩa của từ phụ trợ, bạn có thể đoán nghĩa của cụm động từ mà không cần dùng từ điển.

4. Đặt trong bối cảnh

Một cụm động từ có thể mang nhiều nghĩa. Để hiểu hết nghĩa của chúng, bạn nên đặt từ cần học trong bối cảnh cụ thể bằng cách xem video trên YouTube, nghe nhạc, đọc sách.

5. Kể chuyện

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất là thực hành. Điều này đúng với cả việc học cụm động từ. Dù học một hay nhiều cụm động từ, bạn nên kể một câu chuyện để hiểu rõ hơn về chúng. Với một cụm động từ, bạn chỉ đặt một câu có thể sẽ chưa hiểu hết bối cảnh sử dụng cụm động từ này và đặt câu sai.

Ví dụ: “Yesterday, I ran into Mathilde, an old friend from high school. I heard from Michael she’s still single. Maybe I should try to fix her up with my brother”.

(Hôm qua, tôi tình cờ gặp Mathilde, người bạn cũ từ cấp 3. Tôi nghe từ Michael cô ấy vẫn độc thân. Có lẽ tôi nên thử làm mối cô ấy cho anh trai tôi”.

Tú Anh (Theo In English With Love)

Kinh Doanh Bảo Hiểm (Insurance Business) Là Gì? Hoạt Động Kinh Doanh Tái Bảo Hiểm

Khái niệm

Kinh doanh bảo hiểm trong tiếng Anh được gọi là insurance business.

Kinh doanh bảo hiểm là hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm nhằm mục đích sinh lợi, theo đó doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận rủi ro của người đóng bảo hiểm, trên cơ sở bên mua bảo hiểm đóng phí bảo hiểm để doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm.

(Luật Kinh doanh bảo hiểm, 2000)

Mục đích của hoạt động kinh doanh bảo hiểm là lợi nhuận. Chỉ có thu được lợi nhuận doanh nghiệp bảo hiểm mới có thể tồn tại và phát triển được trong điều kiện kinh tế thị trường.

Bên cạnh mục tiêu chính là lợi nhuận, kinh doanh bảo hiểm còn phải đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng, giúp khách hàng nhanh chóng ổn định cuộc sống và sản xuất kinh doanh khi không may tổn thất, thiệt hại xảy ra đối với họ, đồng thời thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước.

Thực chất của hoạt động kinh doanh bảo hiểm là sự chuyển giao để san sẻ rủi ro dựa vào sự thoả thuận. Các doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận rủi ro mà bên tham gia bảo hiểm chuyển giao cho họ.

Có nghĩa là doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận trả tiền bảo hiểm hoặc bồi thường cho bên tham gia khi có các sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Đổi lại doanh nghiệp sẽ thu được phí bảo hiểm để hình thành quĩ dự trữ, được quản lí và sử dụng quĩ để thực hiện các cam kết của họ và sinh lợi.

Hoạt động kinh doanh tái bảo hiểm

Hoạt động kinh doanh bảo hiểm thường gắn liền với hoạt động kinh doanh tái bảo hiểm, đó là “hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm nhằm mục đích sinh lời, theo đó doanh nghiệp bảo hiểm nhận một khoản phí bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm khác để cam kết bồi thường cho các trách nhiệm đã nhận bảo hiểm”.

(Luật kinh doanh bảo hiểm, 2000)

Hai hoạt động kinh doanh đều tồn tại ngay trong một doanh nghiệp bảo hiểm. Trong đó, hoạt động kinh doanh bảo hiểm là chính nhưng kinh doanh tái bảo hiểm là không thể không thực hiện.

Bởi một mặt, tái bảo hiểm làm tăng doanh thu, qua đó tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp bảo hiểm (trường hợp nhận tái).

Mặt khác, tái bảo hiểm giúp cho kinh doanh bảo hiểm gốc của doanh nghiệp bảo hiểm ổn định, an toàn, đảm bảo có lãi, đặc biệt khi rủi ro được bảo hiểm thực sự xảy ra (trường hợp nhượng tái).

Ngoài mục đích sinh lời, kinh doanh tái bảo hiểm còn giúp doanh nghiệp bảo hiểm mở rộng quan hệ với các bạn hàng, tranh thủ nguồn vốn, học hỏi kinh nghiệm, nắm thêm thông tin, hỗ trợ đào tạo cán bộ.

Ielts Writing ” Writing Courses, Essay Writing, Ielts Writing Samples

IELTS tests candidates’ ability to produce two quite different pieces of writing in a fairly short period of time. The test is divided into two parts and candidates are allowed 60 minutes to complete both parts.

In the first part, candidates will be given a task based on some information, presented in graphic and diagrammatic form. Candidates are expected to write a descriptive report of at least 150 words on the information provided.

In the second task, candidates are assessed on their ability to produce a clear and logical argument on a given topic. Most of the topics are of general interest to, suitable for and easily understood by students at undergraduate or postgraduate level. Candidates will have to write at least 250 words and, as Task 2 is longer than Task 1, it is suggested that about 40 minutes is spent on this task and 20 minutes on the first task.

The IELTS General Training Writing test takes 60 minutes. Candidates have to complete two tasks, of 150 and 250 words, as in the Academic module. However, Task 1 is always a letter, while Task 2 is an essay based on a given topic. The topics of the questions will be of general interest, and no specialist knowledge is required. For example, topics can include travel, accommodation, current affairs, shops and services, health and welfare, health and safety, recreation, social and physical environment.

In Task 1, candidates are asked to write a letter which may need to be semi-formal or formal in tone in response to a given problem or situation. Candidates will be asked to include information relating to three bullet points in the question. Candidate answers should be at least 150 words in length for this task.

In Task 2, candidates are asked to discuss a topic in response to a statement which presents a particular point of view, argument or issue. The task requires candidates to write a discursive piece of writing in which the question will typically ask them to discuss factual information, discuss a problem and present solutions, evaluate ideas or justify opinions. Candidate answers for Task 2 should be at least 250 words in length.

It is important that the examiner can see how good you are at different types of writing. You have to show how well you can summarise factual information. You also have to demonstrate your ability to write a clear, well-structured argument. The writing test is marked using a 9-band scale, like all other parts of the test. The examiner will be looking at four features of your written language: content, organisation, vocabulary and grammar.

As there are two tasks in the writing test, timing is very important. You must make sure you leave enough time to complete Task 2 because it is worth more marks than Task 1.

You must answer the questions you are asked. For Academic Writing Task 1, don’t give opinions on the diagram, just summarise the information following the guidelines given. For Task 2, read the question carefully and then write your answer on the topic, making sure you support all your points. Leave time at the end of the test to read through your answers and check for mistakes.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Viết Một Bản Ghi Nhớ Trong Kinh Doanh (How To Write A Business Memorandum) trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!