Đề Xuất 1/2023 # Cách Thức Nhận Biết Giữa Luật Sư Và Đại Diện Di Trú Úc # Top 10 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Thức Nhận Biết Giữa Luật Sư Và Đại Diện Di Trú Úc # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Thức Nhận Biết Giữa Luật Sư Và Đại Diện Di Trú Úc mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, với tính chất ngôn ngữ tiếng Việt tương đối phức tạp cộng với sự hiểu biết và cơ hội tiếp cận ít ỏi với các phương diện luật pháp, có khá ít người phân biệt được hai thuật ngữ chuyên môn Đại Diện Di Trú Úc (ĐDDT) và Luật Sư.

Bài viết này, NewsVietUc sẽ phân tích cho độc giả sự khác biệt giữa 2 chức danh trên, nhằm giúp cho độc giả có thể hiểu rõ hơn và có sự chọn lựa đúng đắn trong mục đích sử dụng các dịch vụ Luật pháp để bảo lãnh cho người thân của mình.

Đại Diện Di Trú là gì?

Thẻ đăng ký đại diện di trú chứng minh được tư cách pháp nhân của người đang làm trong lĩnh vực này.(Ảnh: Tạ Quang Huy)

Đại Diện Di Trú là những chuyên gia đã vượt qua thử thách về chứng minh lý lịch của bản thân cũng như hiểu biết về thông lệ và Luật Di Trú. Họ bắt buộc phải có đăng ký với Sở đăng ký Đại Diện Di Trú và sẽ được cung cấp Số Đại Diện Di Trú cho riêng từng người.

Luật di trú là một trong các loại luật rất phức tạp và thường xuyên thay đổi. ĐDDT hằng năm vẫn phải chứng minh được rằng, họ vẫn luôn có biện pháp để kiến thức của họ luôn được cập nhật đầy đủ. Cập nhật ở đây không phải chỉ cần theo dõi, truy cập vào các trang mạng của Bộ Di Trú để nắm vững các thông báo, điều luật mới mà còn phải có cả một thư viện luật chuyên nghiệp, đó là thư viện luật di trú.

Trước kia, để trở thành một ĐDDT thì người ta không nhất thiết phải tốt nghiệp đại học luật. Họ chỉ cần tham một kỳ thi sát hạch tiêu chuẩn và vượt qua kỳ thi này là sẽ đủ tư cách làm đại diện di trú, hoặc cũng có trường hợp đã là luật sư thì có thể đăng ký và chuyển ngang qua làm đại diện di trú.

Vậy còn Luật sư?

Cố vấn di trú Tạ Quang Huy

Có nhất thiết phải sử dụng Đại Diện Di Trú không?

Luật pháp cũng như Bộ Di Trú không bắt buộc đương đơn hoặc người bảo lãnh phải sử dụng ĐDDT, nhưng Bộ cũng khuyên rằng nếu bạn có sử dụng thì nên sử dụng một Đại Diện Di Trú đã được Đăng Ký với bộ di trú Úc.

ĐDDT không có quyền phán quyết hồ sơ và họ cũng không thể đảm bảo được sự thành công của hồ sơ. Họ chỉ áp dụng sự hiểu biết về luật di trú để đạt được các quyền lợi tối đa của đương đơn và người bảo lãnh khi xin visa.

Xin nhắc nhở thêm rằng nhận tiền hối lộ là bất hợp pháp bởi vậy nhân viên Bộ Di Trú tại Úc cũng như nhân viên làm việc tại Đại Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự tại Việt Nam là trực thuộc của Bộ Di Trú Úc, bởi vậy nếu có ai nói rằng họ phải trả một khoản tiền để hối lộ người nào đó giúp cho trường hợp của bạn thì đó là lời nói dối và khoản tiền này sẽ đi thẳng vào túi của họ chứ không phải được đưa đến cho một người nào khác cả.

Bất mãn với Đại Diện Di Trú?

Quyền lợi của bạn sẽ có rất nhiều khi sử dụng ĐDDT, bởi thứ nhất là họ có bảo hiểm bồi thường nghề nghiệp, điều này có nghĩa là nếu ĐDDT của bạn có mắc lỗi gì đó, công ty bảo hiểm của họ sẽ thanh toán cho bạn những tổn thất đã gây ra. Thứ hai là quyền lợi của bạn sẽ được Sở Đăng Ký Đại Diện Di Trú đảm bảo tối đa. Nếu có ý kiến bất mãn với ĐDDT của mình thì trước tiên bạn nên xem có hòa giải được không, nếu không thì bạn có thể liên lạc để khiếu nại với Sở Đại Diện Di Trú qua số 1300 226 272.

Hoạt Động Của Các Đại Diện Di Trú Úc (01/07/2019

Theo số liệu từ Sở Đăng Ký Đại Diện Di Trú (OMARA) trực thuộc Bộ Nội Vụ (Bộ Di Trú) Úc thì tính đến ngày 31/12/2019, trên cả nước Úc có tổng cộng 7,249 đại diện di trú. Trong đó, 6,836 đại diện có mở văn phòng hoạt động kinh doanh riêng và 413 đại diện không có mở văn phòng.

Đặc biệt, có đến 2,222 đại diện di trú là luật sư, chiếm 30.6%.

Số lượng đại diện di trú Úc (31/06/2016 đến 31/12/2019)

Trong ba năm từ 2016 đến 2019, số lượng đại diện di trú đã tăng 610 người, từ 6,684 đại diện lên đến 7,294. Số lượng đại diện di trú trong giai đoạn đạt tới đỉnh điểm là 7,402 đại diện vào giữa năm 2018. Có thể thấy, do nhu cầu tư vấn di trú ngày càng cao, trong ba năm trở lại đây đã có nhiều người hành nghề di trú hơn.

Trong tổng số 7,294 đại diện di trú, có 3,487 đại diện là nữ (chiếm 48%) và 3,762 đại diện là nam (chiếm 52%). Độ tuổi trung bình của đại diện di trú là 44.3 tuổi.

Trong tổng số đại diện di trú, có đến 27% đại diện từng bị khiếu nại bởi khách hàng của mình. Tuy nhiên, phần lớn các khiếu nại bị bác bỏ do người khiếu nại không đủ bằng chứng hoặc đã rút đơn khiếu nại.

Trong 06 tháng cuối năm 2019, có 421 đại diện di trú mất quyền làm đại diện di trú. Trong đó, 09 trường hợp chủ động yêu cầu thôi làm đại diện di trú và 412 trường hợp không đăng kí tiếp tục làm đại diện di trú.

Lưu ý, 421 đại diện này có thể đã hoặc đang đăng ký lại giấy phép hoạt động nhưng đang trong quá trình xét duyệt.

Kinh nghiệm làm việc của đại diện di trú

Tính đến hết năm 2019, có tổng cộng 7,429 đại diện di trú Úc, trong đó:

8% có kinh nghiệm dưới một năm;

30% có kinh nghiệm từ một tới ba năm; và

32% có kinh nghiệm hơn 10 năm.

Số lượng Visa đã được nộp thông qua đại điện di trú

Trong 6 tháng cuối năm 2019, có tất cả 267 trường hợp khiếu nại đại diện di trú được giải quyết, trong đó:

27 trường hợp (chiếm 10%) được xử lý theo quy định của Bộ Luật Di Trú;

32 trường hợp (chiếm 12%) có vi phạm. Tuy nhiên, những vi phạm này chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng và đã được khắc phục. Vì vậy, các khiếu nại này chỉ xử lý bằng hình thức cảnh cáo bằng thư hay khuyến nghị khắc phục bằng thư;

20 trường hợp (chiếm 10%) không xử lý khiếu nại vì không có căn cứ và không có vi phạm xảy ra; và

188 trường hợp (chiếm 70%) khiếu nại bị từ chối do OMARA không có thẩm quyền giải quyết khiếu nại; hoặc khiếu nại đã được rút lại; hoặc người khiếu nại không đồng ý công bố khiếu nại cho đại điện di trú là đối tượng bị khiếu nại.

Di Trú Úc Là Gì? Khái Quát Về Khái Niệm Về Di Trú Úc

Nếu là thường trú nhân ở Úc hoặc là công dân Úc, bạn sẽ được hưởng các chế độ như y tế, phúc lợi xã hội, được chính phủ cho mượn tiền học phí…v…v. Ngoài ra, Úc còn là điểm đến thu hút với du học sinh nhờ hệ thống giáo dục quốc tế thuộc hạng nhất nhì thế giới, được giảng dạy bởi các giảng viên bậc thầy về chuyên môn.

Để được đến Úc định cư, bạn phải đáp ứng được những yêu cầu về visa chiếu theo luật di trú Úc. Hiện nay, hệ thống visa của di trú Úc rất phức tạp và có nhiều luật lệ khắt khe. Tuy nhiên, so với di trú Mỹ thì di trú Úc vẫn còn dễ dàng hơn rất nhiều.

Đa số, những người nhập cư đến Úc đều có ý định và kế hoạch để sinh sống lâu dài ở Úc. Chính vì vậy mà chính phủ Úc đã ban hành luật di trú Úc từ những năm 1958 để quản lý về vấn đề di trú Úc của những người muốn đến Úc sinh sống và trở thành công dân Úc.

Chính sách về di trú Úc

Hệ thống visa của Úc được chia làm những nhóm như sau và bạn có thể đến Úc bằng một trong các loại visa ở những nhóm này:

Lao động dạng chủ bảo lãnh hoặc lao động kết hợp việc làm Định cư dạng kỹ năng độc lập Định cư dạng đoàn tụ gia đình Học tập tại Úc bằng visa học sinh, sinh viên Định cư theo dạng tị nạn Du lịch Úc Và một số loại visa khác… Càng ngày, chính sách di trú Úc đối với việc xin visa định cư ngày càng được siết chặt vì lý do an ninh và việc làm của công dân Úc. Tuy nhiên, số lượng hồ sơ xin nhập cư ở Úc vẫn không hề giảm đi mà có xu hướng ngày một tăng lên bởi vì sức hút của cuộc sống ở Úc.

Theo thống kê từ bộ di trú Úc, Việt Nam chúng ta là một trong những nước có số lượng đơn xin nhập cư nhiều nhất theo dạng du học và đoàn tụ gia đình.

Sau khi đáp ứng được điều kiện của một trong những loại visa định cư của Úc và trở thành thường trú nhân úc, bạn sẽ cần thi vào quốc tịch Úc để được hưởng những quyền lợi của một công dân Úc về mặt y tế, phúc lợi xã hội, bầu cử…..

Để được đến Úc định cư, bạn phải đáp ứng được những yêu cầu về visa chiếu theo luật di trú Úc.

Tuy rằng khi là thường trú nhân, bạn vẫn được hưởng quyền về y tế và phúc lợi xã hội, nhưng nếu bạn phạm tội và có tiền án tiền sự, nguy cơ bị trục xuất khỏi nước Úc sẽ rất cao. Dù cho bạn sống ở Úc rất nhiều năm nhưng một khi không phải là công dân Úc và phạm tội nặng thì bạn chắc chắn sẽ bị hủy visa và bị trục xuất.

Hiểu được sự quan tâm của cộng đồng người Việt dành cho nước Úc, đặc biệt là về vấn đề di trú Úc và visa, Báo Alo Úc luôn luôn đem đến cho quý độc giả những thông tin về di trú Úc một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Những thông tin về di trú Úc mà Alo Úc đem đến cho độc giả bao gồm việc cập nhật nhanh những thay đổi về luật di trú Úc cũng như những luật lệ di trú mới ban hành. Đặc biệt, Alo Úc kết hợp với một số luật sư, đại diện di trú ở Úc để trả lời, giải đáp những thắc mắc của độc giả về luật di trú Úc trong chuyên mục hỏi đáp di trú.

Alo Úc hy vọng đem đến cho quý độc giả những câu chuyện về cuộc sống của người Việt tại Úc, những chia sẻ về khía cạnh học hành và kinh nghiệm của các bạn du học sinh Úc. Bên cạnh đó

Alo Úc đang trên đà phát triển và cố gắng giữ vững vị trí đi đầu trong việc đem lại tin tức bổ ích về nước Úc cho quý độc giả, đem lại thông tin về luật di trú Úc và chia sẻ của cộng đồng người Việt tại Úc để phục vụ cho cộng đồng của chúng ta.

Mong muốn được ghi nhận và nhận được nhiều sự góp ý cũng như bỏ sung từ độc giả.

Chuyên Viên Luật Di Trú Úc Và New Zealand Đặng Q.vinh

Điều quan trọng khi sử dụng dịch vụ di trú Úc Đại Lợi, là quý vị cần sử dụng một đại diện có đăng ký và được cấp phép hành nghề. Theo Luật Di trú Úc Đại Lợi 1958, các cá nhân không có đăng ký và không được cấp phép hành nghề mà thực hành việc tư vấn di trú là đã vi phạm Luật di trú Úc, có thể dẫn đến phạt vạ và bị truy tố theo Luật Úc.

Theo Hiệp Ước song phương Úc và New Zealand, tất cả đại diện di trú của 2 nước đều được công nhận ngang bằng về mặt pháp lý. Các hồ sơ tư vấn di trú New Zealand cũng sẽ được đại diện hợp pháp bởi anh Đặng Q. Vinh.

A- GIÁO DỤC:

1999-2002: Đại học Melbourne, Victoria, Australia. Cử nhân Kỹ thuật (Bachelor of Engineering).

2003-2007: Đại học Monash, Victoria, Australia. Tiến sỹ (Doctor of Philosophy).

2008: Dịch thuật viên Chuyên nghiệp NAATI, số hiệu 64913

2011: Đại học Victoria University, Victoria, Australia. Cao học Luật Di trú và Hành nghề Di trú Úc Đại Lợi.

2012: Đại diện di trú có đăng ký với Cơ quan Đăng ký Đại Diện Di trú Úc Đại Lợi (OMARA). MARN 1280904.

B- KINH NGHIỆM VỚI CÁC HỒ SƠ DI TRÚ VÀ ĐẦU TƯ:

Các loại hình thị thực ngắn hạn và định cư nộp tại Việt Nam.

Các loại hình thị thực định cư diện tay nghề, lao động nộp tại Úc, New Zealand và Canada.

Các loại hình thị thực định cư diện doanh nhân và đầu tư Úc, New Zealand, Mỹ, Canada.

Thiết lập và hoàn chỉnh các hồ sơ xin bảo lãnh của chính quyền tiểu bang tại Úc, New Zealand và Canada.

Thiết lập và trình bày phương án kinh doanh và đầu tư tại Úc/New Zealand/Canada cho khách hàng.

Khiếu nại các hồ sơ thị thực bị từ chối lên Tòa án Di trú hoặc Bộ trưởng Di trú.

Khuyến cáo

Khi sử dụng dịch vụ di trú, Bộ di trú và Quốc tịch Úc khuyến cáo quý vị sử dụng dịch vụ di trú được cấp phép vì những lý do sau:

Các đại diện di trú được cấp phép đã trải qua các khóa huấn luyện, đào tạo và được sát hạch về kiến thức của Luật di trú Úc

Các đại diện di trú được cấp phép có đủ năng lực và tư cách đạo đức, và hành nghề một cách chuyên nghiệp đúng theo các Quy tắc Ứng xử (Code of Conduct) được kiểm soát chặt chẽ của Cơ quan Đăng ký Hành nghề Di trú Úc (MARA)

Các đại diện di trú được cấp phép có trình độ Anh ngữ thông thạo và phải trải qua kỳ thi kiểm tra Anh ngữ với tiêu chuẩn cao.

Các đại diện di trú được cấp phép thường có nhiều năm sinh sống tại Úc và là thường trú nhân hoặc công dân Úc nên họ hiểu rõ các khía cạnh xã hội trong việc trợ giúp thân chủ.

Các đại diện di trú được cấp phép có bảo hiểm hành nghề chuyên môn lên đến $250,000 Úc kim

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Thức Nhận Biết Giữa Luật Sư Và Đại Diện Di Trú Úc trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!