Đề Xuất 1/2023 # Cách Mở Hai File Workd Cùng Lúc Trên Màn Hình # Top 7 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Mở Hai File Workd Cùng Lúc Trên Màn Hình # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Mở Hai File Workd Cùng Lúc Trên Màn Hình mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi làm việc với file word, đôi khi chúng ta có nhu cầu đối chiếu thông tin từ hai file dữ liệu khác nhau. Việc di chuyển qua lại giữa hai file để so sánh gây bất tiện cho người dùng. Vậy có cách mở 2 file word cùng lúc trên màn hình hay không? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản. Chỉ mới 1 phút thực hiện ta có thể tăng hiệu quả công việc lên nhiều lần

Cách để mở 2 file word cùng lúc trên màn hình đối với phiên bản Microsoft Office 2007, 2010 , 2013 và 2016 

Bạn có thể dễ dàng xem hai tài liệu Word bằng tính năng View side by side. Cuộn đồng bộ làm cho nó cực kỳ thuận tiện.

Bước 1: Mở hai tài liệu bạn muốn so sánh.

Bước 2: Trên tab View, trong nhóm Window, bấm View bên cạnh:

Bước 3: Để xem 2 file dữ liệu cùng một lúc, nhấp vào Synchronous Scrolling trong nhóm Window ở Tab View.

Bước 4: Để đóng chế độ xem Side by Side, nhấp View View by Side trong nhóm Window trên tab View.

Cách để mở 2 file word cùng lúc trên màn hình đối với phiên bản 2003 

Bạn có thể dễ dàng xem hai tài liệu Word bằng tính năng View side by side.. Synchronous scrolling làm khiến việc thao tác trở nên thuận tiện hơn.

Bước 1: Mở hai tài liệu bạn muốn so sánh, rồi chọn Window .

Bước 2: Chọn Compare Side by Side with. Bạn sẽ thấy một danh sách các tài liệu mà bạn đã mở. Chọn một cái bạn muốn so sánh và bấm OK.

Bước 3: Ngay lập tức file word mở ra nút như hình bên dưới

Thông tin các nút trong Microsoft Office 2003

– Synchronous Scrolling: Nhấp vào nút này để bật và tắt chế độ cuộn đồng bộ – Reset Window Position: Nhấp vào nút này để đặt hai tài liệu cạnh nhau trên màn hình của bạn, nếu chúng chưa ở vị trí như bạn mong muốn. – Break Side by Side: Nhấp vào nút này khi bạn kết thúc để tắt chế độ Compare Side by Side.

Hai tài liệu có thể sẽ được đặt trên màn hình của bạn cạnh nhau – nhưng có thể không. Nếu không, nhấp vào nút Đặt lại vị trí cửa sổ. Bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau bao nhiêu lần tùy thích.

Nhấp vào nút Maximize (trên thanh tiêu đề của cửa sổ) để mở nó lên; sau đó nhấp vào Reset Window Position để đưa nó trở lại vị trí cạnh nhau.

Khi bật chế độ Synchronous Scrolling, bạn cũng có thể cuộn trong một tài liệu và tài liệu khác cũng cuộn xuống. Vì vậy, nếu bạn có hai phiên bản của cùng một tài liệu – phiên bản gốc và phiên bản sửa đổi – bạn có thể cuộn qua hai tài liệu cùng một lúc và xem các thay đổi.

0/5

(0 Reviews)

Cách Sao Chép Nhiều Đoạn Văn Bản Cùng Lúc Trên Smartphone Android

Thông thường, clipboard mặc định trên Android chỉ có thể lưu một đoạn văn bản duy nhất ở một thời điểm.

Khi bạn sao chép một đoạn văn bản khác, đoạn văn bản trước đó sẽ bị ghi đè. Bởi vậy trước đây, khi cần sao chép nhiều đoạn văn bản cùng lúc, người dùng cần sử dụng ứng dụng bên thứ ba, chẳng hạn Clip Stack. Tuy nhiên giờ đây, tính năng tương tự đã có mặt trên Gboard, vốn được cài đặt mặc định trên hầu hết smartphone Android.

Google gọi tính năng mới là Clipboard Manager và nó có khả năng lưu trữ nhiều đoạn văn bản khác nhau trong clipboard trong khoảng thời gian một tiếng. Ngoài ra, nó còn cung cấp tùy chọn cho phép lưu trữ lâu dài các đoạn văn bản bạn cần sử dụng lại nhiều lần như địa chỉ giao hàng, thông tin ngân hàng…

Kích hoạt Clipboard Manager

Thao tác kích hoạt Clipboard Manager rất đơn giản và không yêu cầu bạn truy cập vào phần cài đặt của ứng dụng.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng cho phép nhập văn bản bất kỳ, ví dụ ứng dụng Messages (Tin nhắn), và chạm lên trường nhập văn bản để mở bàn phím Gboard.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm lên nút hình mũi tên hướng sang phải nằm ở bên trái của thanh gợi ý (suggestion strip), sau đó chọn biểu tượng Clipboard Manager. Trường hợp, bạn không thấy biểu tượng Clipboard Manager, hãy bấm nút hình ba dấu chấm nằm ở bên phải của thanh gợi ý, và chọn biểu tượng Clipboard Manager từ trình đơn hiện ra.

Bước 3: Mặc định, Clipboard Manager của Gboard sẽ ở chế độ tắt. Do đó, bạn hãy bật công tắc ở phía trên góc phải để kích hoạt nó.

Sử dụng Clipboard Manager

Cách sử dụng Clipboard Manager rất đơn giản, nó có ba tính năng chính gồm: Paste (Dán), Pin (Ghim), và Trash (Xóa).

Lưu ý: Để truy cập vào ba tính năng này, bạn cần nhấn và giữ lên đoạn văn bản bất kỳ bạn đã sao chép.

Nhấn vào một đoạn văn bản bất kỳ trong clipboard để dán nó vào hộp văn bản.

Chạm và giữ lên một đoạn văn bản bất kỳ trong clipboard để ghim nó. Những đoạn văn bản bạn ghim sẽ không bị ghi đè. Ngược lại, các đoạn bạn không ghim sẽ bị xóa sau một giờ.

Bạn có thể ghim nhiều đoạn văn bản cùng lúc bằng cách bấm lên biểu tượng hình cây bút chì ở phía trên góc phải, sau đó chọn các đoạn văn bản bạn muốn ghim, bấm nút Pin để ghim.

Bấm lên biểu tượng này để xóa vĩnh viễn đoạn văn bản bạn đã sao chép.

Bạn có thể xóa nhiều đoạn văn bản cùng lúc bằng cách bấm lên biểu tượng hình cây bút chì ở phía trên góc phải, sau đó chọn các đoạn văn bản bạn muốn xóa, bấm nút Trash để xóa.

Ca Tiếu (theo Make tech easier)

Sử dụng âm báo thức du dương sẽ giúp bạn tỉnh táo nhanh hơn, cũng như làm việc hiệu quả hơn.

Cách Chụp Màn Hình Dài Trên Iphone (Ios 13 Trở Lên)

Đôi khi đọc báo, xem tin tức bạn sẽ muốn lưu lại toàn bộ những tin tức quan trọng chỉ trong một bức ảnh thay vì việc phải kéo màn hình iPhone xuống nhiều lần và chụp từng bức một. Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chụp màn hình dài iPhone đơn giản và dễ dàng nhất, mời bạn cùng theo dõi.

Cách chụp màn hình dài trên iPhone bằng 4 bước đơn giản

Tính năng chụp màn hình dài (chụp cuộn trang) đã được tích hợp trên các thiết bị iPhone hay iPad phiên bản IOS 13 trở lên. Trong quá trình sử dụng mình thấy tính năng này có một điểm hạn chế đó là: tính năng chụp màn hình dài trên iPhone và iPad chỉ có thể sử dụng trong trình duyệt Safari, không thể chụp được giao diện dài và hỗ trợ hầu như mọi ứng dụng như trên điện thoại Android.

Ảnh chụp màn hình toàn bộ trang web sẽ được lưu dưới dạng PDF chứ không phải PNG như khi chụp ảnh màn hình thông thường. File PDF này sẽ được lưu vào ứng dụng Files (Tệp), không lưu được vào ứng dụng Photos (Ảnh).

Với iPhone/ iPad đã nâng cấp lên IOS 13, bạn có thể sử chụp màn hình dài qua các bước sau:

Bước 1: Chụp ảnh màn hình trong Safari

Bạn hãy chọn trang web muốn chụp ảnh màn hình dài trên trình duyệt Safari, tùy vào dòng iPhone mà bạn sẽ bấm tổ hợp nút như sau:

+ Với các dòng iPhone X trở lên (có Face ID) bạn bấm tổ hợp nút Tăng âm lượng (Volume up) + nút Nguồn (nút Side bên cạnh màn hình).

+ Với các dòng iPhone 8 Plus trở xuống (có Touch ID) bạn bấm tổ hợp nút Nguồn + nút Home.

Nếu cần chỉnh sửa ảnh, bạn hãy bấm vào ảnh thu nhỏ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái màn hình trước khi nó biến mất. Thao tác này sẽ giúp bạn chuyển sang giao diện sửa ảnh.

Lúc này, bạn sẽ thấy ở phía trên màn hình có 2 tùy chọn là:

+ Màn hình (Screen): Đây là tính năng chụp màn hình thông thường, chỉ chụp những gì xuất hiện trên phạm vi màn hình của bạn.

+ Toàn trang (Full Page): Chụp toàn bộ giao diện trang web đang truy cập trên trình duyệt Safari của bạn.

Bạn chọn tag Toàn trang. Bạn sẽ thấy xuất hiện một thanh cuộn nằm ngay sát bên phải màn hình, bạn có thể kéo lên/xuống phần tô sáng để xem ảnh chụp.

Trên giao diện chỉnh sửa hình ảnh này có các công cụ nằm dưới cùng màn hình giúp bạn chỉnh sửa như: Viết chữ lên màn hình, tô màu,…

Bước 3: Chia sẻ và lưu ảnh thành PDF

Để chia sẻ, bạn nhấn nút Chia sẻ nằm ở góc phải trên cùng màn hình. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh qua Tin nhắn (Messages), AirDrop, Mail,…

Bước 4: Xem lại hình trong ứng dụng Files

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

Cách chụp màn hình cuộn trên iOS 13

Chụp ảnh màn hình kéo dài iPhone

Chụp full màn hình iPhone

Chụp ảnh màn hình dài iphone

Cách chụp màn hình kéo dài trên iphone

Cách chụp màn hình dài iphone

Chụp màn hình kéo dài trên iphone

Cách chụp ảnh kéo dài trên iphone

Chụp màn hình iphone kéo dài

Cách Chụp Màn Hình Toàn Bộ Trang Web Trên Ios 13 Và Lưu Thành Pdf

Trên iOS 13, bạn có thể chụp ảnh toàn bộ trang web trên ứng dụng Safari và lưu lại thành file PDF.

Ở các phiên bản trước iOS 11, một ảnh chụp màn hình (screenshot) chỉ đơn thuần là ảnh chụp màn hình, và bạn không thể làm gì với nó trên iPhone. Sau đó, trình biên tập ảnh chụp màn hình (screenshot editor) xuất hiện. Trình biên tập mạnh mẽ này của Apple chứa tất cả các công cụ đánh dấu (markup tool) cần thiết để người dùng ghi chú lên ảnh screenshot. Trên bản cập nhập iOS 13, trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình của Apple thậm chí còn mạnh mẽ hơn nữa, và một trong những tính năng mới là khả năng chụp ảnh toàn bộ trang web trên Safari của nó.

Không giống như ảnh screenshot thông thường, vốn được lưu thành file PNG, ảnh chụp màn hình toàn bộ trang web (full-page screenshot) sẽ được lưu dưới dạng PDF.

Bạn không thể lưu file PDF vào ứng dụng Photos (Ảnh), nhưng bạn có thể lưu chúng vào vị trí bất kỳ trên ứng dụng Files (Tệp), chẳng hạn một thư mục bên trong ổ đĩa On My iPhone (Trên iPhone) cục bộ.

Công cụ chuyển trang web thành PDF (webpage-to-PDF) rất hữu dụng khi bạn muốn lưu lại các bài hướng dẫn, các câu truyện ngắn, và dài… về thiết bị để xem lại sau hoặc xem ngoại tuyến (offline) ở những nơi không có Internet.

Bước 1: Chụp ảnh màn hình

Từ vị trí bất kỳ của trang web trên Safari, bạn bấm đồng thời các nút Volume Up (Tăng âm lượng) + nút Side (còn gọi là nút Nguồn) trên các thiết bị có Face ID, nút Side + nút Home trên các thiết bị có Touch ID, hoặc sử dụng tiện ích AssistiveTouch để chụp màn hình trang web.

Ngay lập tức, bạn sẽ thấy ảnh thu nhỏ xem trước (thumbnail preview) của ảnh chụp màn hình ở phía dưới góc trái. Bạn hãy bấm lên nó trước khi nó biến mất. Thao tác này sẽ kích hoạt trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình của iPhone.

Bước 2: Xem và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình toàn bộ trang web

Ở phía gần trên cùng của trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, bạn sẽ thấy các thẻ Screen (Màn hình) và Full Page (Toàn trang). Thẻ đầu tiên là tùy chọn chụp màn hình mặc định, vốn chỉ chụp những gì bạn thấy trên màn hình hiện hành. Trong khi đó thẻ Full Page sẽ chụp toàn bộ trang web từ đầu đến cuối.

Khi chọn thẻ Full Page, bạn sẽ thấy một thanh cuộn với phần bạn đang xem được tô sáng (highlight). Hãy bấm và giữ lên phần được tô sáng, và di chuyển nó lên trên hoặc xuống dưới để cuộn ảnh chụp màn hình toàn trang. Nếu muốn điều chỉnh độ dài của ảnh chụp màn hình, bạn bấm nút Crop (Cắt cúp) từ thanh công cụ ở trên cùng, sau đó thực hiện các điều chỉnh cần thiết. Bấm nút Done (Xong) sau khi hoàn tất.

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng các công cụ đánh dấu để ghi chú lên ảnh chụp màn hình chẳng hạn viết chữ, phóng to một phần nào đó, chèn hình có sẵn, vẽ lên nó…

Bước 3: Chia sẻ và lưu ảnh chụp màn hình toàn trang web thành PDF

Thật không may, bởi vì độ dài của ảnh chụp màn hình và định dạng của nó, bạn không thể lưu nó vào ứng dụng Photos (Ảnh), nhưng bạn có thể lưu nó vào ứng dụng Files (Tệp). Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa, bạn bấm nút Share (Chia sẻ) ở phía trên cùng bên phải để mở trình đơn chia sẻ.

Tại đây, bạn có các tùy chọn để chia sẻ file PDF qua Messages (Tin nhắn), AirDrop, Mail… Ở dòng ứng dụng dưới cùng, bạn có thể chọn tùy chọn Save to Files (Lưu vào Tệp) để lưu ảnh screenshot này vào ứng dụng Files (Tệp). Ở hộp thoại hiện ra kế đó, bạn hãy đặt tên file PDF nếu muốn, chọn nơi lưu file là On My iPhone (Trên iPhone), iCloud Drive, hoặc một thư mục bất kỳ. Hoàn tất, bạn bấm nút Save (Lưu).

Bước 4: Xem file PDF chứa ảnh chụp màn hình

Để xem file PDF chứa ảnh chụp màn hình toàn trang web, bạn mở ứng dụng Files, và tìm đến file PDF bạn muốn xem. Chạm lên nó để xem toàn bộ nội dung. Bạn có thể sử dụng các công cụ đánh dấu ở phía trên góc phải của file PDF để ghi chú lên file, và nút Share (Chia sẻ) ở dưới cùng bên trái để chia sẻ, sao chép, in, lưu nó vào Dropbox…

Ca Tiếu (theo Gadget Hacks)

Bài viết hướng dẫn bạn cách thay đổi thư mục lưu file tải về của Safari trên iOS 13 và iPadOS 13 thay cho vị trí lưu file mặc định trên iCloud Drive.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Mở Hai File Workd Cùng Lúc Trên Màn Hình trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!