Đề Xuất 5/2023 # Cách Lưu Tài Liệu Word Dưới Dạng Pdf # Top 10 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Lưu Tài Liệu Word Dưới Dạng Pdf # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Lưu Tài Liệu Word Dưới Dạng Pdf mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm cách nào để lưu tài liệu Word dưới dạng PDF? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ liệt kê 6 giải pháp dễ dàng để lưu tài liệu Word dưới dạng PDF mà bất kỳ ai cũng có thể nhận được một cách nhanh chóng. Các giải pháp bao gồm sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến từ EasePDF Word sang PDF, Google Docs, OneDrive, Microsoft Word, Mac Preview và WPS . Tất cả các giải pháp chúng tôi liệt kê ở đây là 100% miễn phí và dễ sử dụng.

Giải pháp 1. EasePDF Word to PDF Converter Online

Trình chuyển đổi Word sang PDF trực tuyến có thể là giải pháp tối ưu của bạn để lưu tài liệu Word dưới dạng PDF. Bởi vì theo cách này, bạn không cần phải tải xuống các chương trình cụ thể cho các thiết bị khác nhau của mình. Với kết nối internet, bạn có thể truy cập trình chuyển đổi trực tuyến từ máy tính hoặc máy tính bảng Windows, Mac, Linux và điện thoại iPhone hoặc Android.

Bước 1. Nhấp vào nút “Thêm các tập tin” để tải lên tệp Word .doc từ thiết bị cục bộ của bạn. Hoặc kéo và thả tài liệu Word vào khu vực tải lên. Bạn cũng có thể nhập tệp từ Google Drive và Dropbox.

Bước 2. EasePDF sẽ lưu Word dưới dạng PDF sau khi tài liệu Word của bạn được tải lên máy chủ.

Bước 3. Sau khi tệp PDF được tạo thành công, sẽ có một liên kết tải xuống hiển thị trên trang kết quả. Bạn có thể nhấn nút “Tải xuống” để lưu tệp PDF vào thiết bị cục bộ của mình hoặc sao chép liên kết để chia sẻ với người khác. Bạn cũng có thể lưu tệp vào Dropbox hoặc Google Drive.

Mẹo: Thông thường tệp PDF được chuyển đổi nhỏ hơn nhiều so với tài liệu Word gốc. Tuy nhiên, nếu bạn đang chuyển đổi một tệp Word khổng lồ chứa nhiều biểu đồ và ảnh có pixel cao, thì tệp PDF được chuyển đổi cũng có thể rất lớn. Do đó, bạn có thể nén tệp PDF với kích thước nhỏ hơn.

Tỷ lệ khuyến nghị:

4,9 / 5

Lưu số lượng lớn Word dưới dạng PDF: √

Sử dụng miễn phí:

Giải pháp 2. Google Docs

Một tùy chọn dễ dàng khác để lưu tài liệu Word dưới dạng tệp PDF trực tuyến là sử dụng Google Docs. Google Docs là một bộ xử lý Word trực tuyến cho phép bạn đọc, chỉnh sửa và tạo Word hoặc các định dạng tài liệu khác. Nó cũng có thể lưu tài liệu Word dưới dạng các định dạng khác như PDF, RTF, TXT, HTML, v.v … Bây giờ chúng ta hãy thực hiện các bước về cách lưu tài liệu Word dưới dạng PDF bằng Google Docs.

Bước 1. Truy cập vào Google Docs bằng tài khoản Google của bạn.

Bước 2. Nhấn vào biểu tượng tệp nhỏ để mở tệp mới.

Bước 3. Word đã tải lên sẽ được mở trong Google Docs. Bây giờ, hãy chuyển đến trình đơn “Tệp” ở trên cùng, sau đó chọn “Tải xuống” và chọn “Tài liệu PDF (.pdf)” làm định dạng lưu.

Điều đó không đơn giản và nhanh chóng sao? Nhưng hãy nhớ rằng Google Docs không thể lưu Word thành PDF hàng loạt. Nếu bạn cần lưu nhiều tệp tài liệu Word vào PDF, chỉ cần sử dụng EasePDF thay thế.

Tỷ lệ khuyến nghị:

4,7 / 5

Lưu số lượng lớn Word dưới dạng PDF: ×

Sử dụng miễn phí:

Giải pháp 3. OneDrive

OneDrive là bộ lưu trữ đám mây cho phép bạn lưu tài liệu, tệp, ảnh trực tuyến và truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào. Bạn có thể mở các tài liệu Word trên OneDrive của mình bằng Microsoft Word trực tuyến và lưu nó vào các tệp PDF.

Bước 1. Đăng nhập bằng tài khoản OneDrive của bạn. Nếu bạn không có tài khoản, hãy đăng ký một tài khoản.

Bước 2. Nhấp vào liên kết “Tải lên” trên đầu và chọn tài liệu Word mục tiêu của bạn trên thiết bị cục bộ của bạn. Nếu tài liệu Word bạn muốn chuyển đổi sang PDF đã được lưu trong OneDrive của bạn, vui lòng bỏ qua bước này.

Bước 3. Đánh dấu vào tài liệu Word bạn vừa tải lên và chọn “Mở”, sau đó chọn “Mở trong Word Online”.

Bước 4. Trên giao diện Word trực tuyến, nhấp vào nút “Tải xuống”. Cửa sổ “Lưu dưới dạng PDF” sẽ bật lên. Bây giờ, nhập tên tệp và chọn vị trí lưu trữ trên thiết bị của bạn, sau đó nhấn nút “Lưu”.

Bây giờ bạn đã có Word của bạn được lưu thành công dưới dạng PDF. Nếu bằng cách nào đó bạn cần thay đổi nội dung của tệp PDF đã chuyển đổi, bạn có thể sử dụng chương trình Adobe Acrobat hoặc trình chỉnh sửa PDF trực tuyến .

Tỷ lệ khuyến nghị:

4,7 / 5

Lưu số lượng lớn Word dưới dạng PDF: ×

Sử dụng miễn phí:

Giải pháp 4. Microsoft Word

Đối với người dùng Windows, có một cách dễ dàng để lưu Word dưới dạng PDF bằng chương trình Windows tích hợp – Microsoft Word. Các bước cụ thể với phiên bản Microsoft Office 2007-2016 khác nhau có chút khác biệt. Bây giờ chúng tôi sẽ liệt kê 3 phương pháp khác nhau, chỉ cần chọn một phương pháp theo phiên bản bạn đang sử dụng.

Microsoft Office 2007

Đối với người dùng Microsoft Office 2007 , bạn có thể sử dụng trình cắm có tên “Lưu dưới dạng PDF” để lưu tài liệu Word trực tiếp dưới dạng tệp PDF.

Bước 1. Chạy Microsoft Office và mở tài liệu Word bạn muốn lưu dưới dạng PDF.

Bước 2. Trên menu văn phòng, nhấp vào “Lưu dưới dạng” và chọn “PDF hoặc XPS”.

Bước 3. Đặt tên cho tệp PDF của bạn và chọn một vị trí trên thiết bị cục bộ của bạn để lưu nó. Sau đó nhấn nút “Xuất bản”.

Mẹo: Nếu bạn không thể tìm thấy trình cắm trên menu, trước tiên bạn cần tải xuống và cài đặt ” Lưu dưới dạng PDF hoặc XPS ” vào hệ thống của bạn.

Microsoft Office 2010 trở lên

Bước 1. Nhấp đúp vào tài liệu Word của bạn nếu bạn sử dụng Microsoft Word làm phần mềm mặc định để mở nó. Hoặc bạn có thể chọn “Tệp” trong Office và bấm “Mở” để truy cập tài liệu Word của mình.

Bước 2. Chọn “Lưu dưới dạng” trên menu.

Bước 3. Trên cửa sổ mới bật lên, chọn “PDF” trong phần “Lưu dưới dạng”. Sau đó đặt tên cho tệp PDF đã tạo của bạn và chọn một vị trí để lưu. Sau đó nhấp vào nút “Lưu” để lưu tài liệu Word của bạn dưới dạng tệp PDF.

Microsoft Office 2013 trở lên

Bước 1. Mở tài liệu Word bằng Microsoft Word.

Bước 3. Trên hộp thoại mới mở, chọn một vị trí bạn muốn lưu tệp PDF đã chuyển đổi và đặt tên cho tệp. Sau khi mọi thứ được thiết lập, nhấp vào nút “Xuất bản”.

Và đó là 3 cách để lưu tài liệu Word dưới dạng PDF bằng Microsoft Word, rất đơn giản.

Tỷ lệ khuyến nghị:

4,8 / 5

Lưu số lượng lớn Word dưới dạng PDF: ×

Sử dụng miễn phí:

Giải pháp 5. Mac Preview

Đối với người dùng Mac, bạn có thể mở tài liệu Word bằng ứng dụng Preview và lưu dưới dạng PDF. Đây là cách nó hoạt động.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào tài liệu Word và chọn “Mở bằng”. Sau đó chọn “Preview” làm chương trình mở.

Bước 2. Chuyển đến tùy chọn “Tệp” trên thanh menu trên cùng và chọn “Xuất dưới dạng PDF”.

Bước 3. Trên cột “Lưu dưới dạng”, thay đổi tên phần mở rộng tệp từ “.doc” từ “.pdf”. Sau đó đặt tên cho tệp PDF mới và chọn đích lưu trên máy tính Mac của bạn. Cuối cùng, nhấp vào nút “Lưu”.

Tỷ lệ khuyến nghị:

4,8 / 5

Lưu số lượng lớn Word dưới dạng PDF: ×

Sử dụng miễn phí:

Mẹo: Vì lý do bảo mật tệp, bạn có thể cần thêm mật khẩu để bảo vệ tệp PDF đã tạo. Để làm điều đó, thay vào đó, bạn có thể chuyển đến “Tệp” → “In” → “Lưu dưới dạng PDF” → “Tùy chọn bảo mật” và đặt mật khẩu để mở, sao chép hoặc in PDF. Một tùy chọn khác là mật khẩu bảo vệ PDF bằng trình bảo vệ PDF trực tuyến.

Giải pháp 6. WPS

Ngoài Microsoft Office, WPS là một chương trình xử lý Word được sử dụng thường xuyên cho nhiều người. Tương tự như vậy, chúng ta có thể sử dụng WPS để lưu Word dưới dạng PDF nếu bạn đã cài đặt nó trên thiết bị của mình.

Bước 1. Mở tài liệu Word .doc hoặc .docx của bạn bằng WPS.

Bước 2. Nhấp vào tab “Menu” ở trên cùng và chọn tùy chọn “Xuất ra PDF”.

Bước 3. Đặt tên tệp PDF, lưu vị trí và xuất tùy chọn, sau đó chọn “OK”.

Bây giờ tài liệu Word của bạn đã được lưu dưới dạng PDF, đi đến nơi bạn lưu nó và xem nó trông như thế nào!

Tỷ lệ khuyến nghị:

4,7 / 5

Lưu số lượng lớn Word dưới dạng PDF: ×

Sử dụng miễn phí:

Phần kết luận

6 phương pháp lưu tài liệu Word dưới dạng PDF trong bài viết này đều miễn phí cho mọi người. Để lưu tài liệu Word dưới dạng PDF trực tuyến, bạn có thể chọn công cụ chuyển đổi trực tuyến từ EasePDF Word sang PDF, Google Docs và Word trực tuyến. Các giải pháp ngoại tuyến bao gồm Microsoft Office, Mac Preview và WPS. Và xin lưu ý rằng trong số tất cả các giải pháp này, EasePDF là dịch vụ duy nhất hỗ trợ lưu Word thành PDF hàng loạt.

Nếu bạn có giải pháp tốt hơn để lưu Word thành PDF miễn phí, vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách để lại nhận xét.

Cách Chèn Tệp Pdf Vào Tài Liệu Word

Lượt Xem:22071

Cách chèn tệp PDF vào tài liệu Word

Gần đây, tôi đã phải mất một vài trang ra khỏi một tài liệu PDF và đặt chúng vào một tài liệu Word mà tôi cần để gửi cho một khách hàng. Trong quá trình làm như vậy, tôi đã tìm ra một số cách mà bạn có thể đi về chèn một tài liệu PDF vào một tài liệu Word và đó là những gì tôi sẽ giải thích ở đây!

Nếu bạn đã từng sử dụng các phiên bản Microsoft Office khác nhau, có thể bạn đã cảm thấy nỗi đau khi xử lý các tính năng được di chuyển xung quanh hoặc các tính năng bị xóa hoàn toàn. Mặc dù Microsoft không giữ tất cả mọi thứ nhất quán giữa các phiên bản, quá trình chèn một tập tin PDF là khá nhiều như nhau. Tôi sẽ giải thích quy trình cho phiên bản Mac (2011), hơi khác một chút và đối với một số phiên bản mới nhất của Office for PC (2007, 2010, 2013).

+ chèn file pdf vào word 2016

+ chèn nội dung file pdf vào word

+ cách copy file pdf vào word

+ chèn file scan vào word

+ cách chèn ảnh pdf vào word

+ cách chèn file scan vào word

+ chèn file pdf vào excel 2010

+ cách đính kèm file pdf vào word

Một vấn đề lớn với toàn bộ quá trình là chèn nhiều trang PDF vào một tài liệu Word. Chèn một trang đơn giản là đủ, nhưng khi tệp PDF của bạn có nhiều hơn một trang, Word sẽ thất bại thảm hại. Rõ ràng, khi bạn chèn một đối tượng vào Word nó không thể kéo dài nhiều hơn một trang và đó là lý do tại sao khi bạn cố gắng chèn một tập tin PDF nhiều trang, nó chỉ hiển thị trang đầu tiên.

Có hai cách bạn có thể thực hiện để sửa lỗi này: một là chuyển đổi toàn bộ PDF thành tài liệu Word và sau đó chèn hoặc cách thứ hai là chuyển đổi từng trang của PDF thành một hình ảnh và sau đó chèn hình ảnh vào tài liệu Word của bạn . Tùy thuộc vào PDF của bạn, chuyển đổi sang Word thường làm rối loạn bố cục gốc của PDF. Tùy chọn tốt nhất là chuyển đổi sang hình ảnh, mà tôi giải thích bên dưới.

Chuyển đổi nhiều trang PDF sang JPG

Trước khi chúng tôi thực sự chèn các tệp vào một tài liệu Word, hãy xem xét cách chuyển đổi nhiều trang PDF thành các tệp hình ảnh, cụ thể là định dạng JPG. Bạn cũng có thể lưu ra định dạng PNG hoặc TIFF, điều này có thể giúp bạn có được độ rõ nét hơn trong văn bản. Có một số cách miễn phí và một số cách trả tiền, do đó, nó phụ thuộc vào mức độ thường xuyên bạn làm điều này và phần mềm bạn đã có.

Adobe Acrobat Full

Nếu bạn có phiên bản Adobe Acrobat đầy đủ, bạn có thể chỉ cần thực hiện Lưu dưới dạng hoặc Lưu dưới dạng Khác và chọn TIFF, PNG hoặc JPG làm loại tệp cho đầu ra. Acrobat sẽ tự động chuyển đổi từng trang thành một tệp hình ảnh riêng biệt, sau đó bạn có thể chèn vào tài liệu Word của mình. Khá dễ, nhưng Adobe Acrobat tốn rất nhiều tiền, vì vậy không phải là một lựa chọn cho hầu hết mọi người.

Có một chương trình từ TechSmith được gọi là SnagIt cho phép bạn chụp ảnh chụp màn hình và screencasts của máy tính để bàn của bạn trên một máy tính Windows hoặc Mac. Phiên bản Windows cũng có một tiện ích chụp máy in cho phép bạn ghi lại đầu ra in từ bất kỳ chương trình nào khác. Vì vậy, bạn có thể in tập tin PDF của bạn vào máy in SnagIt và nó sẽ tự động chuyển đổi từng trang thành một hình ảnh. Rất tiếc, phiên bản Mac chưa hỗ trợ tùy chọn này. SnagIt là 50 đô la, nhưng nó rẻ hơn rất nhiều so với Adobe Acrobat.

PDF2JPG

Một cách miễn phí tốt để chuyển đổi các trang PDF thành hình ảnh JPG là sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến PDF2JPG . Chỉ cần chọn tệp PDF của bạn, chọn chất lượng và nhấp vào nút chuyển đổi.

Chờ một lát và trên trang tiếp theo, bạn sẽ nhận được một danh sách tất cả các trang có liên kết tải xuống cho mỗi trang. Nếu bạn có một loạt các trang, không phải lo lắng! Ngoài ra còn có một liên kết lưu trữ tải xuống ở dưới cùng, vì vậy bạn có thể tải xuống tệp zip với tất cả hình ảnh bên trong.

Chèn PDF vào Word cho Mac 2011

Hãy bắt đầu với phiên bản Office của Mac. Để chèn một tệp PDF vào Word cho Mac, hãy nhấp vào tùy chọn trình đơn Chèn và sau đó chọn Đối tượng .

Sau đó nhấp vào nút Từ tệp ở cuối hộp thoại bật lên xuất hiện:

Tiếp tục và chọn tệp PDF của bạn và nhấp vào Mở. Bây giờ điều tốt đẹp về Office cho Mac 2011 là bạn thực sự có thể chọn trang trong tệp PDF bạn muốn chèn. Đối với một số lý do lẻ, bạn không có điều này mở trong bất kỳ phiên bản Windows của Office. Trên Windows, nó chỉ chèn trang đầu tiên của PDF. Trên máy Mac, bạn có cửa sổ xem trước đẹp mắt này, nơi bạn có thể xem từng trang và chèn trang đã chọn.

Thao tác này sẽ chèn trang PDF dưới dạng hình ảnh vào tài liệu Word. Bạn không thể chỉnh sửa tài liệu PDF. Bạn chỉ có thể di chuyển nó xung quanh và thay đổi kích thước nếu bạn muốn.

Chèn PDF vào Word 2007, 2010, 2013

Bây giờ chúng ta hãy đi qua quá trình chèn các tập tin PDF vào Word 2007, 2010 và 2013 cho PC. Nhìn chung, quá trình này khá giống nhau, vì vậy tôi thực sự chỉ cần giải thích nó một lần. Để bắt đầu, hãy nhấp vào tab Chèn trên ruy-băng.

Đó là về nó. Dải băng chèn là hơi khác nhau trong mỗi phiên bản của Office, nhưng nút Object vẫn còn đó. Nếu bạn phải chèn nhiều hình ảnh (sau khi chuyển đổi các trang PDF của bạn thành hình ảnh), sau đó bạn bấm vào Insert một lần nữa, nhưng lần này chọn Picture (s) . Đảm bảo bạn đặt tên cho hình ảnh theo thứ tự khớp với thứ tự bạn muốn chúng xuất hiện trong tài liệu Word. Đừng bắt đầu từ 1! Tốt nhất nên sử dụng 3 chữ số như 001, 002, v.v.

Chuyển đổi PDF sang Word

Tùy chọn cuối cùng tôi đã đề cập là chuyển đổi PDF của bạn thành tài liệu Word và sau đó chèn tài liệu Word vào tài liệu khác, điều này khá dễ dàng. Ưu điểm chính của việc sử dụng phương pháp này là bạn có thể chỉnh sửa nội dung của tệp PDF trong tài liệu Word. Nhược điểm chính là độ chính xác của chuyển đổi rất kém khi sử dụng các công cụ miễn phí. Bạn sẽ phải rút ra tiền mặt để có được một chuyển đổi rất tốt.

Một lần nữa, Adobe Acrobat (Standard / Pro) có một trình chuyển đổi PDF sang Word được tích hợp sẵn và nó thực hiện một công việc tuyệt vời. Nếu bạn không có Acrobat, bạn có thể kiểm tra chúng tôi . Bạn có thể chuyển đổi một vài tệp nhỏ miễn phí bằng dịch vụ, nhưng sẽ phải mua phần mềm máy tính để bàn cho các tệp lớn hơn.

Nếu bạn có tệp PDF phức tạp, kết quả của bạn sẽ thay đổi. Nếu PDF của bạn có nhiều hình ảnh được nhập, thì cơ hội nhận được chuyển đổi tốt sẽ thấp hơn. Nếu tệp PDF được tạo trực tiếp từ ứng dụng tạo PDF hoặc được in trực tiếp sang PDF thì cơ hội của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Như bạn có thể thấy, có khá nhiều tuyến đường bạn có thể thực hiện để nhận tài liệu PDF c ủa mình vào tài liệu Word. Nếu bạn có Adobe Acrobat, nó sẽ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn nhiều. Nếu không, bạn phải dựa vào các phương pháp khác như chuyển đổi sang hình ảnh hoặc mua chương trình của bên thứ ba. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy đăng nhận xét. Thưởng thức!

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Hướng Dẫn Cách In Văn Bản, In Tài Liệu Word, Excel, Pdf Chi Tiết

Việc in ấn các tài liệu Word, Excel, PDF là một công việc vô cùng quen thuộc của những người dân văn phòng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách in Word, Excel, PDF sao cho chuẩn và đẹp nhất. Cách in các tài liệu Word, Excel, PDF không hề khó, trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách in Word, Excel, PDF chi tiết.

Lưu ý: Để có được bản in đẹp, chất lượng cao, in một lần được luôn mà không cần sửa chữa thì các bạn cần kiểm tra những thông tin sau:

Font chữ, chính tả

Căn chỉnh lề

Căn chỉnh các kích thước chữ

Bố cục tách đoạn

Căn chỉnh hình ảnh

Sau khi các bạn kiểm tra những thông tin trên xong, các bạn tiến hành in văn bản Word như sau:

Bước 1: Các bạn chọn File và tiếp tục chọn Print để mở cửa sổ in hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + P để mở cửa sổ in luôn.

Copies: Số bản cần in

Printer: Chọn máy in

Print All Page: In tất cả các trang (Các bạn có thể nhấn vào để chọn những trang cần in)

Print One Sided: Số mặt in trên giấy. Mặc định là in một mặt (Các bạn nhấn vào để chọn in 2 mặt)

Collated: Thứ tự in các bản Copy

Portrait Orientation: Hướng của trang in (Mặc định là in dọc)

Letter: Kích thước giấy in (Mặc định là giấy A4)

Normal Margins: Khoảng cách lề giấy (Mặc định mỗi chiều 1Inch)

1 Page Per Sheet: Số trang trên một tờ giấy (Mặc định 1 trang Word/ 1 tờ giấy)

Sau khi các bạn tiến hành tùy chỉnh các thông số xong các bạn chọn Printer để máy in tiến hành in văn bản.

2. In tài liệu, văn bản Excel

Lưu ý: Để in được tài liệu Excel đẹp và chuyên nghiệp nhất các bạn cần kiểm tra những thông tin sau trên file Excel của mình.

Font chữ, chính tả

Kẻ vạch cho các bảng, ô

Căn chỉnh các kích thước chữ

Màu của các ô

Sau khi các bạn kiểm tra xong các thông tin trên, các bạn tiến hành in file Excel của mình như sau:

Bước 1: Các bạn chọn File và chọn Print hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + P để mở cửa sổ in của Excel.

Copies: Số bản cần in

Printer: Chọn máy in

Print Active Sheets: Chọn bảng cần in (Mặc định sẽ là bảng đang hoạt động)

Collated: Thứu tự in của các bản Copy

Portrait Orientation: Hướng của trang in (Mặc định là ngang)

A4: Kích thước giấy in (Mặc định là giấy A4)

Normal Margins: Khoảng cách lề giấy (Mặc định mỗi chiều 1Inch)

No Scaling: Phóng to vừa giấy in (Mặc định phần mềm sẽ không phóng)

Sau khi các bạn tùy chọn các thông số xong, các bạn chọn Printer để máy in bắt đầu in file Excel.

3. In tài liệu, văn bản PDF

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ đọc, xử lý file PDF khác nhau. Thế nhưng một trong những ứng dụng xử lý file PDF tốt nhất đó chính là Foxit Reader. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn cá bạn cách sử dụng Foxit Reader để in file PDF.

Nếu các bạn chưa có phần mềm Foxit Reader thì hãy tải tại https://www.foxitsoftware.com/pdf-reader/

Bước 1: Các bạn tiến hành mở file PDF trên Foxit Reader và chọn biểu tượng máy in ở trên thanh công cụ.

Print Range: Chọn số trang các bạn muốn in (mặc định sẽ in toàn bộ các trang)

Print Handing: Định dạng văn bản khi in. Khi các bạn lựa chọn các định dạng thì bên tay trái sẽ hiển thị bản xem trước cho các bạn.

Cách Chuyển Đổi Định Dạng Word Sang Pdf Và Ngược Lại

1. Chuyển đổi định dạng Word sang  PDF

Ngoài mặt bảo mật cực tốt của file văn bản dạng PDF do người dùng không thể chỉnh sửa được nội dung gốc của tài liệu thì nhiều người cũng rất hài lòng vì PDF cho phép hiển thị không bị lỗi font chữ như Word ở các hệ điều hành Windows, Linux và Mac.Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ Word sang PDF mà không mất nhiều thời gian? 

Bước 2: Chọn nơi lưu và định dạng file PDF được chuyển đổi.

+ File name: Tên file PDF mà bạn muốn đặt sau khi chuyển đổi thành công. Nếu không mặc định tên file PDF đó sẽ trùng với tên file Word gốc.

+ Save as type: Hãy chọn đúng định dạng PDF mà bạn muốn chuyển đổi, như hình dưới tôi chọn PDF (*.pdf).

Bước 3: Tiến hành công việc chuyển đổi bằng cách nhấn vào Save.

Trong phần Optimize for có 2 sự lựa chọn:

1. Standard (publishing online and printing): Chọn phần này đồng nghĩa với việc tối ưu hóa in ấn và phát hành trên mạng Internet.

2. Minimum size (publishing online and printing): Nếu chọn phần này sẽ tối ưu hóa dung lượng và phát hành trên mạng Internet.

Ngoài ra nếu chọn Open file after publishing: Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi sẽ tự động mở file PDF đã được chuyển đổi.

Trong phần Options có một số tùy chọn nâng cao, bạn có thể nghiên cứu để hiểu kỹ mục này.

2. Chuyển đổi định dạng PDF sang Word

Bước 1: Truy cập vào http://pdf2doc.com/ và chọn định dạng file muốn chuyển

Bước 2: Tải file PDF lên bằng cách nhấp vào Upload Files, có thể tải 1 hoặc nhiều file cùng lúc

Bước 3: Chờ công cụ chuyển đổi PDF sang định dạng Word

 

Bước 4: Tải file về: Chọn tải về lần lượt từng file hoặc tất cả các file

 

Ứng dụng PDF to DOC thực hiện công việc nhanh chóng, file word sau khi chuyển đổi không bị lỗi phông chữ, giữ nguyên được định dạng như trên file PDF ban đầu. 

Đỗ Thị Thanh Mai

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Lưu Tài Liệu Word Dưới Dạng Pdf trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!