Các Tình Tiết Giảm Nhẹ Trách Nhiệm Hình Sự? Vp Luật Sư An Việt

Xem 2,574

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Tình Tiết Giảm Nhẹ Trách Nhiệm Hình Sự? Vp Luật Sư An Việt mới nhất ngày 22/06/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,574 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Thuê Luật Sư Hà Nội
 • Cần Thuê Luật Sư Tại Hà Nội
 • Những Trường Hợp Nào Cần Thuê Luật Sư?
 • Thuê Luật Sư Bào Chữa Ở Hà Nội
 • Những Điều Cần Biết Khi Thuê Luật Sư
 • Em xin chào VP Luật Sư An Việt ! Em có một câu hỏi muốn VP Luật Sư An Việt tư vấn cho e ạ:

  Em trai tôi khi say rượu có va chạm đánh nhau với một nhóm thanh niên. Em tôi có chạy vào một quán ăn, lấy một con dao chém vào một người trong nhóm thanh niên đó. Sau đó em tôi, bị Công an quận bắt giữ và bị khởi tố với tội danh: Cố ý gây thương tích. Điều 104, khoản 3 (do người bị hại tỷ lệ thương tật 36% và dùng hung khí nguy hiểm). Gia đình tôi biết chuyện đã đến và chia sẻ chăm sóc bồi thường thiệt hại cho người bị hại. Về nhân thân em tôi chưa có tiền án tiền sự. Bây giờ, người bị hại đã rút đơn tố cáo thì em tôi có thể không bị truy cứu trách nhiệm hình sự? Em tôi sẽ được hưởng những tình tiết giảm nhẹ nào?.

  Luật sư tư vấn: Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban tư vấn – Văn Phòng Luật Sư An Việt – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội. Với thắc mắc của bạn, VPLS An Việt xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

  trong trường hợp của em bạn không thuộc vào trường hợp quy định tại Điều 155 Bộ luật tố tụng hình sự 2021 Khởi tố vụ án theo yêu cầu của người bị hại nên dù người bị hại đã rút đơn tố cáo em bạn thì em bạn vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi Cố ý gây thương tích.

  Theo như thông tin bạn cung cấp thì gia đình bạn khi biết chuyện đã đến và chia sẻ chăm sóc bồi thường thiệt hại cho người bị hại. Về nhân thân em bạn chưa có tiền án tiền sự, người bị hại đã rút đơn tố cáo nên theo quy định tại Điều 51 về các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, với trường hợp gia đình bạn thì em bạn có thể được hưởng các tình tiết giảm nhẹ sau:

  b) Người phạm tội tự nguyện sửa chữa, bồi thường thiệt hại hoặc khắc phục hậu quả;

  s) Người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải;

  Ngoài những tình tiết giảm nhẹ nêu trên, khi quyết định hình phạt Tòa án. Còn căn cứ thêm vào tình tiết như người bị hại. Đã rút đơn tố cáo và bản thân bị cáo chưa có tiền án,tiền sự.

  Địa chỉ: P.1108 Toà nhà N02 Số 35 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội.

  Điện thoại: 0982 205 385/ 0944 555 975

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Phòng Luật Sư Nam Hà Nội
 • Thủ Tục Gia Nhập Đoàn Luật Sư Hà Nội
 • Thông Báo Đoàn Luật Sư Hà Nội Năm 2021
 • Đoàn Luật Sư Hà Nội Thông Báo Công Ty Luật Nộp Báo Cáo Hoạt Động 6 Tháng Đầu Năm 2021
 • Văn Phòng Luật Sư Phan Quốc Cường
 • Bạn đang xem bài viết Các Tình Tiết Giảm Nhẹ Trách Nhiệm Hình Sự? Vp Luật Sư An Việt trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!