Các Đơn Vị Giới Thiệu Việc Làm Đài Loan Bị Buộc Tội ‘tuyển Dụng Bất Hợp Pháp’ Cho Các Công Ty Trung Quốc

Xem 2,871

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Đơn Vị Giới Thiệu Việc Làm Đài Loan Bị Buộc Tội ‘tuyển Dụng Bất Hợp Pháp’ Cho Các Công Ty Trung Quốc mới nhất ngày 22/06/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,871 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tải Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn File Word
 • 1001 Mẫu Cv Xin Việc Làm File Word Hoàn Chỉnh, Đẹp Chuẩn, Tải Miễn Phí
 • Thời Gian Làm Việc Của Người Lao Động Trong Ngày Quy Định Thế Nào?
 • Bộ Luật Lao Động Về Thời Giờ Làm Việc
 • Tư Vấn Về Thời Giờ Làm Việc Theo Quy Định Của Pháp Luật Lao Động
 • Thời gian gần đây, chính phủ Trung Quốc nỗ lực thu hút các chuyên gia Đài Loan đến Trung Quốc. Để thực hiện việc đó khu dịch vụ nhân sự Eo biển Trung Quốc đã khai trương tại Fuzhou vào tháng 6 năm ngoái. Truyền thông Trung Quốc cho biết tám cơ quan việc làm của Đài Loan bao gồm 1111 đã mở văn phòng chi nhánh trong khu này cùng tháng đó.

  Cũng trong tháng 6, Giám đốc điều hành của 1111, Chang Chuan-kai đã ký hợp đồng với Fuzhou Airlines để tạo ra một dịch vụ tuyển dụng nhằm vào Đài Loan gọi là “Dịch vụ giới thiệu tài năng Đài Loan”. Tại một sự kiện đánh dấu việc ký kết, Chang nói: “Chúng tôi hy vọng sẽ mang tài năng cao cấp của Đài Loan đến Trung Quốc và để họ tìm ra một con đường tốt.”

  Trong phần “việc làm tại Trung Quốc” trên trang web 1111, việc tuyển dụng nhân tài cho các công ty Đài Loan hoạt động tại Trung Quốc, là hợp pháp. Nhưng công ty này cũng đang hỗ trợ các công ty Trung Quốc thu hút nhân tài Đài Loan cho các công ty của họ ở Trung Quốc đây là hành vi vi phạm pháp luật. Trong số các công ty này, Ruijie, công ty tự liệt kê là “nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông hàng đầu tại Trung Quốc”, đang cung cấp 20 vị trí cho ứng viên Đài Loan.

  Phần “việc làm Trung Quốc” trên trang web 104 sử dụng tên miền Hoa Kỳ nhưng có thể truy cập dễ dàng ở cuối trang chủ của trang web tên miền Đài Loan. Trong phần tìm việc làm ở Trung Quốc, các công ty Trung Quốc gần đây đã tuyển dụng Tiến sĩ Đài Loan để giảng dạy tại Trung Quốc, bao gồm các vị trí tại các trường đại học tư như Đại học Sanming, Đại học Putian, Đại học Kỹ thuật Yanhuang và Đại học Minan.

  MAC giải thích rằng các công ty Đài Loan hoạt động tại Trung Quốc có thể sử dụng hợp pháp các cơ quan việc làm ở Đài Loan để tuyển dụng ứng viên. Tuy nhiên, chính phủ không cho phép các công ty Trung Quốc tuyển dụng nhân viên người Đài Loan làm việc tại Trung Quốc thông qua các dịch vụ này.

  Nếu hai trang web việc làm trên bị phát hiện vi phạm Điều 34 của Đạo luật, họ có thể phải đối mặt với mức phạt từ 100.000 Đài tệ đến 5 triệu Đài tệ, sẽ tiếp tục bị xử phạt nếu họ tiếp tục vi phạm pháp luật.

  Danny Le theo Taiwannews

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sửa Đổi Luật Dịch Vụ Việc Làm Đài Loan
 • Người Lao Động Tại Đài Loan Sau Khi Hết Hạn Hợp Đồng Có Thể Xin Tiếp Tục Ở Lại Hay Không?
 • Các Khoản Trợ Cấp Khi Mất Việc Làm
 • Làm Hồ Sơ Thế Nào Để Nhận Được Bảo Hiểm Thất Nghiệp?
 • Điều Kiện Hưởng Trợ Cấp Mất Việc Làm Theo Quy Định Mới
 • Bạn đang xem bài viết Các Đơn Vị Giới Thiệu Việc Làm Đài Loan Bị Buộc Tội ‘tuyển Dụng Bất Hợp Pháp’ Cho Các Công Ty Trung Quốc trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!