Đề Xuất 1/2023 # Cà Mau: Nguyên Hiệu Trưởng Tự Ra Quyết Định Cho Giáo Viên Thôi Việc # Top 5 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 1/2023 # Cà Mau: Nguyên Hiệu Trưởng Tự Ra Quyết Định Cho Giáo Viên Thôi Việc # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cà Mau: Nguyên Hiệu Trưởng Tự Ra Quyết Định Cho Giáo Viên Thôi Việc mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 14/6, TAND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết sẽ đưa vụ án “Tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và bồi thường thiệt hại” xét xử vào ngày 20/6 tới.

Bị đơn trong vụ án là ông Phạm Bá Quyển, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Ông Quyển bị bà Hoàng Thị Hoài Thanh giáo viên Trường THCS Tân Hưng Đông khởi kiện vì tự ý ra quyết định cho bà thôi việc trái với quy định của pháp luật.

Theo nội dung hồ sơ khởi kiện, vào năm học 2017-2018, ông Phạm Bá Quyển Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông phân công bà Hoàng Thị Hoài Thanh, giáo viên môn Sinh học của trường xuống làm nhân viên thư viện. Không đồng ý với công việc phân công không đúng chuyên môn nên bà Thanh bỏ việc hơn 1 tháng để gõ cửa các cơ quan chức năng nhờ can thiệp.

Đến ngày 27/10/2018, lấy lý do bà Thanh nghỉ việc không lý do hơn 1 tháng (từ ngày 6/9 -18/10/2018) ông Phạm Bá Quyển đã ký Quyết định số 03/QĐ-THCSTHĐ kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với bà Hoàng Thị Hoài Thanh giáo viên của trường.

Quyết định số 14/QĐ-THCSTHĐ do ông Quyển ký cho bà Thanh thôi việc

Theo Quyết định số 03/QĐ-THCSTHĐ, bà Thanh bị kỷ luật cho thôi việc là vì không chấp hành sự phân công của Hiệu trưởng. Không đồng tình với lý do ngang nhiên bị thôi việc một cách vô lý, bà Thanh đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi.

Đến ngày 31/10/2018, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo Sở GD- ĐT, Sở Nội vụ, UBND huyện Cái Nước làm rõ vấn đề buộc thôi việc giáo viên Hoàng Thị Hoài Thanh, giáo viên Sinh học Trường THCS Tân Hưng Đông. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở Nội vụ, Sở GD- ĐT báo cáo kết quả, gửi về Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 1/11/2018.

Đến ngày 7/11/2018, ông Phạm Bá Quyển ký Quyết định số 05/QĐ-THCSTHĐ về việc thu hồi và hủy bỏ Quyết định số 03/QĐ-THCSTHĐ. Lý do thu hồi quyết định là do quy trình thủ tục kỷ luật có một số nội dung chưa đảm bảo theo Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 06 tháng 04 năm 2012 của Chính phủ Quy định về việc xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

Giấy triệu tập của TAND huyện Cái Nước

Tuy nhiên, sau khi ký Quyết định số 05/QĐ-THCSTHĐ về việc thu hồi và hủy bỏ Quyết định số 03/QĐ-THCSTHĐ, đến ngày 14/12, ông Phạm Bá Quyển lại tiếp tục tìm mọi lý do để ký Quyết định kỷ luật số 14/QĐ-THCSTHĐ với hình thức cho thôi việc đối với bà Hoàng Thị Hoài Thanh cũng với nội dung là không chấp hành sự phân công của Hiệu trưởng.

Bà Hoàng Thị Hoài Thanh cho rằng, Quyết định số 14/QĐ-THCSTHĐ của Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông là không đúng pháp luật, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bà. Bởi vì một Hiệu trưởng không thuộc thẩm quyền ra quyết định cho công chức, viên chức thôi việc.

“Nếu trong vụ việc này tôi có vi phạm đến mức độ phải cho thôi việc thì thẩm quyền ra quyết định cho tôi thôi việc là thuộc UBND huyện và Phòng GD&ĐT huyện Cái Nước chứ không phải là Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông”, bà Thanh cho biết.

Qua nhiều lần hoà giải bất thành, bà Thanh đã gửi đơn đến TAND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau khởi kiện, yêu cầu Toà tuyên hủy Quyết định số 14/QĐ-THCSTHĐ ngày 14 tháng 12 năm 2018 về việc “Kỷ luật viên chức” do ông Phạm Bá Quyển Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông ký; Yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông phải nhận bà Thanh trở lại làm việc và phân công công việc theo đúng chuyên môn, nghiệp vụ. Ngoài ra, bà Thanh còn yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông phải thanh toán tiền lương trong thời gian bị cho thôi việc đến khi trở lại làm việc.

Theo quan điểm Luật sư Phan Đăng Hữu, Công ty Luật An Khang thuộc Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ: giáo viên là viên chức Nhà nước và được điều chỉnh bởi Luật viên chức. Trong trường hợp này, bà Thanh là viên chức trong ngành giáo dục và chịu sự quản lý của Phòng GD&ĐT huyện Cái Nước nên mọi hình thức xử lý kỷ luật đều phải do Phòng giáo dục thực hiện. Hiệu trưởng không có quyền tự ý ra quyết định kỷ luật cho thôi việc mà chỉ có quyền kiến nghị về Phòng giáo dục để có hướng xử lý đối với viên chức mà mình quản lý trực tiếp. Vì vậy, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông tự ý ra quyết định buộc thôi việc bà Thanh là sai về thẩm quyền.

Tin Giáo Dục : Hiệu Trưởng Ra Lại Quyết Định “Buộc Thôi Việc” Giáo Viên Tố Cáo

Thứ sáu, ngày 03 tháng 04 năm 2015

Dân trí Sau khi Sở GD&ĐT thu hồi quyết định “buộc thôi việc” của hiệu trưởng trường THPT Võ Nguyên Giáp (trước là trường THPT Sơn Tịnh 1), mới đây, vào ngày 31/3, ông Nguyễn Tân Cảnh – hiệu trưởng nhà trường ra lại quyết định “buộc thôi việc” mới (số 32), trong khi Sở Nội vụ chưa hề hay biết gì.

Nội dung quyết định số 32/QĐ-VNG được ông Nguyễn Tân Cảnh – Hiệu trưởng trường THPT Võ Nguyên Giáp ký vào ngày 31/3/2015, trong đó ông Cảnh căn cứ dựa vào đề nghị của Hội đồng xử lý kỷ luật nhà trường, với hình thức “buộc thôi việc” và công văn 415 của Sở GD&ĐT về xử lý kỷ luật ông Lê Vân – giáo viên nhà trường.

Tại công văn 415 của Sở GD&ĐT, ông Đoàn Dụng – Giám đốc Sở GD&ĐT nêu: “Sở GD&ĐT đề nghị Trường THPT Võ Nguyên Giáp thực hiện đúng thẩm quyền xử lý kỷ luật theo Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ”.

Còn ông Đoàn Dụng cho rằng: “Qua nghiên cứu các văn bản, nội dung quyết định “buộc thôi việc” giáo viên Lê Vân mới đây là đúng quy trình”.

Trước đó, vào ngày 10/3, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 của giáo viên Lê Vân, về Quyết định 86/QĐ-ST1 của Hiệu trưởng trường THPT Sơn Tịnh 1 (nay trường THPT Võ Nguyên Giáp) thi hành kỷ luật “buộc thôi việc” giáo viên Lê Vân. Trong đó, Sở GD&ĐT khẳng định: “Giáo viên Lê Vân là công chức được Ban tổ chức chính quyền tỉnh Quảng Ngãi (nay là Sở Nội vụ) ký quyết định tuyển dụng theo đề nghị của Giám đốc Sở GD&ĐT, do đó việc buộc thôi việc ông Lê Vân phải được sự thống nhất của Sở GD&ĐT và Sở Nội vụ. Về nội dung nay, Trường THPT Võ Nguyên Giáp chưa thực hiện và ông Lê Vân khiếu nại là có cơ sở”.

Cũng trong ngày 10/3, Giám đốc Sở GD&ĐT ra công văn 274 thu hồi Quyết định số 86 về “buộc thôi việc” giáo viên Lê Vân. Đồng thời, thành lập lại Hội đồng kỷ luật để xử lý kỷ luật giáo viên Lê Vân theo đúng trình tự, thủ tục quy định trong thời gian 30 ngày.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT có kết luận nội dung tố cáo 9 nội dung của giáo viên Lê Vân, trong đó có 1 nội dung yêu cầu kiểm tra công trình nhà vệ sinh và 7/8 nội dung tố cáo đều đúng. Cụ thể nội dung tố cáo đúng gồm thu tiền của học sinh thi tốt nghiệp THPT trái quy định trong 2 năm học 2011-2012 và 2012-2013 (50.000 đồng/học sinh); tổ chức dạy thêm chính khóa lớp 11 và 12; chi cho giáo viên dạy thêm thấp hơn 3,28% so với quy định; đấu thầu căng tin trong khi Sở GD&ĐT, Sở Tài chính nhắc nhở trước đó; dồn ép chương trình chính khóa lớp 12 để dạy thêm và thu tiền của học sinh với 420.000 đồng/6 tuần/HS; hiệu trưởng vẫn nhận phụ cấp đứng lớp 30% nhưng dạy không đủ số tiết theo quy định; thu tiền giấy nháp, giấy thi của học sinh (140.000 đồng/HS/năm học).

Sau khi Sở GD&ĐT ban hành và kết luận các nội dung trên, trường THPT Võ Nguyên Giáp khẩn trương thực hiện lại thủ tục, quy trình và hiệu trưởng Nguyễn Tân Cảnh ra quyết định “buộc thôi việc” giáo viên Lê Vân, với các lỗi vi phạm như quyết định “buộc thôi việc” lần trước (số 86/QĐ-ST1). So với lỗi vi phạm mà giáo viên Lê Vân tố cáo ông Nguyễn Tân Cảnh, kết luận của Sở GD&ĐT thể hiện các nội dung tố cáo đều đúng (7/8 nội dung tố cáo) và vi phạm nghiêm trọng hơn lỗi vi phạm của giáo viên Lê Vân nhưng vẫn chưa bị xử lý kỷ luật. Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT, các phòng chức năng và nhà trưởng tổ chức kiểm điểm trong thời gian 30 ngày (đến hết ngày 10/4).

tiếp tục theo dõi diễn biến vụ việc.

Hiệu Trưởng Đang Bị Xử Lý Kỷ Luật Có Được Ra Quyết Định Buộc Thôi Việc Viên Chức

Hiệu trưởng đang bị xử lý kỷ luật có được ra quyết định buộc thôi việc viên chức. Các hình thức xử lý kỷ luật viên chức.

Hiệu trưởng đang bị xử lý kỷ luật có được ra quyết định buộc thôi việc viên chức. Các hình thức xử lý kỷ luật viên chức.

Xin hỏi Hiệu trưởng trường THCS đang chấp hành kỷ luật có được ra quyết định kỷ luật buộc thôi việc viên chức không? Việc thành lập hội đồng kỷ luật gồm Hiệu trưởng, nhân viên y tế và Chủ tịch công đoàn là đúng quy định hay không? Cảm ơn Luật sư!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Nghị định 27/2012/NĐ-CP

Căn cứ Điều 15 Nghị định 27/2012/NĐ-CP quy định t ổ chức họp kiểm điểm viên chức có hành vi vi phạm pháp luật như sau:

– Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập quản lý viên chức chịu trách nhiệm tổ chức cuộc họp để viên chức có hành vi vi phạm pháp luật tự kiểm điểm và nhận thức kỷ luật, trừ trường hợp viên chức bị Tòa án kết án phạt tù mà không được hưởng án treo hoặc bị Tòa án kết án về hành vi tham nhũng. Việc tổ chức cuộc họp kiểm điểm được tiến hành như sau:

+ Trường hợp đơn vị sự nghiệp công lập quản lý viên chức không có đơn vị cấu thành, thành phần dự họp kiểm điểm viên chức vi phạm là toàn thể viên chức của đơn vị.

– Đối với viên chức quản lý có hành vi vi phạm pháp luật, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền bổ nhiệm viên chức có trách nhiệm tổ chức họp kiểm điểm và quyết định thành phần dự họp.

– Viên chức có hành vi vi phạm pháp luật phải làm bản tự kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật. Trường hợp viên chức có hành vi vi phạm pháp luật không làm bản kiểm điểm thì cuộc họp kiểm điểm viên chức vi phạm vẫn được tiến hành.

– Nội dung các cuộc họp kiểm điểm viên chức có hành vi vi phạm pháp luật quy định tại Điều này phải được lập thành biên bản. Biên bản các cuộc họp kiểm điểm phải có kiến nghị áp dụng hình thức kỷ luật đối với viên chức có hành vi vi phạm pháp luật. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc cuộc họp kiểm điểm, biên bản cuộc họp kiểm điểm được gửi tới Chủ tịch Hội đồng kỷ luật để tổ chức xem xét xử lý kỷ luật theo quy định tại Nghị định 27/2012/NĐ-CP

Điều 14 Nghị định 27/2012/NĐ-CP quy định về thẩm quyền xử lý kỷ luật như sau:

Như vậy, nếu hiệu trưởng đang bị xử lý kỷ luật đồng thời có biện pháp bổ sung là cấm đảm nhiệm chức vụ trong một thời gian thì hiệu trưởng không có quyền ra quyết định xử lý kỷ luật. Nếu không bị cấm đảm nhiệm chức vụ thì hiệu trưởng là người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập vẫn có thẩm quyền ra quyết định xử lý kỷ luật đối với viên chức vi phạm.

Phó Giám Đốc Bệnh Viện Cà Mau Nói Gì Sau Khi Nhận Quyết Định Buộc Thôi Việc?

Bệnh viện y học cổ truyền Cà Mau- nơi bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh không đến nhận nhiệm vụ

Ngày 22/7, bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh cho biết, ông vừa nhận được quyết định kỷ luật “buộc thôi việc” do bác sĩ Trần Văn Việt-Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau ký.

“Tôi vừa nhận được quyết định buộc thôi việc. Có nhiều ý kiến khác nhau về quyết định này. Tôi sẽ đề nghị một số cơ quan chức năng xem xét lại quyết định kỷ luật kể trên”, bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong chiều ngày 22/7.

Theo quyết định kỷ luận nêu trên, bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh bị buộc thôi việc do không chấp hành việc điều động, phân công của Sở Y tế Cà Mau tới làm viên chức y tế tại bệnh viện Y học cổ truyền Cà Mau.

Theo bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh, bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau không có thẩm quyền kỷ luật ông: “Tôi không phải viên chức của bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau. Tôi không làm việc, không ký hợp đồng với bệnh viện này, cũng như chưa lĩnh lương ở nơi đó”.

Theo hồ sơ, ngày 30/12/2016, Sở Y tế tỉnh Cà Mau quyết định điều động bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Cà Mau, giữ chức Giám đốc bệnh viên đa khoa huyện Cái Nước. Bác sĩ Bùi Đức Văn, Giám đốc bệnh viện đa khoa Cái Nước được Sở Y tế Cà Mau điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc bệnh viện đa khoa Cà Mau (thay cho bác sĩ Lưu Anh Tài có đơn xin thôi chức giám đốc).

Bệnh viện đa khoa Cà Mau và bệnh viện đa khoa Cái Nước cùng cấp, cùng hạng. Nhưng bệnh viện đa khoa Cái Nước là bệnh viện đa khoa tuyến huyện nâng lên thành bệnh viện đa khoa khu vực.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh cho rằng, tại thời điểm điều động đổi chỗ 2 vị trí quản lý nêu trên, bệnh viện đa khoa Cà Mau bị kết luận nợ nần hàng trăm tỷ đồng chưa được làm rõ và bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh đang qui hoạch giữ chức Giám đốc bệnh viện đa khoa Cà Mau. Còn bác sĩ Bùi Đức Văn không có qui hoạch, lại được bổ nhiệm Giám đốc bệnh viện đa khoa Cà Mau.

Tháng 4/2017, bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh bị Sở Y tế Cà Mau kỷ luật cảnh cáo và tiếp tục ở lại bệnh viện đa khoa Cà Mau vì nhiệm kỳ bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc vẫn còn gần 3 năm. Tháng 8/2017, Sở Y tế Cà Mau quyết định điều động bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh làm nhân viên ở bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau nhưng bác sĩ này không đến nhận nhiệm vụ.

Bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh cho rằng, Sở Y tế Cà Mau đã 2 lần điều động ông sai luật. Lần điều chuyển đến bệnh viện đa khoa Cái Nước là “sai quy trình, sai quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước” nhưng không rút lại quyết định đã ban hành sai.

Còn lần thứ 2, Sở Y tế Cà Mau điều chuyển bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh đến bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau là không đúng chuyên môn, nghiệp vụ. Theo bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh, ông được đào tạo bác sỹ chuyên khoa nội và đào tạo sau đại học vẫn là bác sỹ chuyên khoa I nội khoa.

“Tôi không hề có chuyên môn về y học cổ truyền, nhưng họ lại điều động tôi về bệnh viện Y học cổ truyền để làm công tác chuyên môn. Theo luật viên chức, viên chức, tôi được quyền từ chối thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ trái với chuyên môn, trái quy định của pháp luật”, bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh nói.

Để làm rõ sự việc, phóng viên báo Tiền Phong liên lạc với bác sĩ Nguyễn Văn Dũng- Giám đốc Sở Y tế Cà Mau. Tuy nhiên, ông Dũng cho biết, ông đang đi công tác nên “sẽ trao đổi sau”.

Nguyễn Tiến Hưng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cà Mau: Nguyên Hiệu Trưởng Tự Ra Quyết Định Cho Giáo Viên Thôi Việc trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!