Bộ Y Tế Lấy Ý Kiến Đóng Góp Vào Dự Thảo Báo Cáo Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 46 Của Bộ Chính Trị

Xem 1,584

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Y Tế Lấy Ý Kiến Đóng Góp Vào Dự Thảo Báo Cáo Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 46 Của Bộ Chính Trị mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,584 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Sau 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 46 Của Bộ Chính Trị: Nâng Cao Năng Lực Hệ Thống Y Tế Điều Trị
 • Hội Nghị Trực Tuyến Lấy Ý Kiến Báo Cáo Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Số 46 Của Bộ Chính Trị
 • Ngành Y Tế Sau 6 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 46 Của Bộ Chính Trị
 • Ubnd Tỉnh: Nghe, Cho Ý Kiến Đề Án Thực Hiện Nghị Quyết Số 46 Của Bộ Chính Trị Về Công Tác Csbvsknd; Quyết Định Điều Chỉnh Viện Phí Của Các Cơ Sở Y Tế
 • Nghị Quyết Hội Nghị Ban Chấp Hành Đảng Bộ Huyện Lần Thứ 21 (Khoá Xxii) Về Nhiệm Vụ Năm 2021
 • Ngày 20/7, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 46/NQ-TƯ ngày 23-2-2005 của Bộ Chính trị về “Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”.

  Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Ninh Bình, dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các đơn vị y tế trong tỉnh.

  10 năm qua, thực hiện quan điểm chỉ đạo của Nghị quyết 46, ngành Y tế đã có nhiều chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

  Cả nước có 626 bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện với 70.547 giường bệnh, 689 phòng khám đa khoa khu vực với 6.670 giường bệnh, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân, tình trạng quá tải tại các bệnh viện dần được giải quyết.

  Số giường bệnh trên 1 vạn dân tăng từ 19 giường (năm 2010) lên 23,5 giường (năm 2014).Hệ thống y tế cơ sở được đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị…

  Đối với tỉnh Ninh Bình, sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 46/NQ-TƯ của Bộ Chính trị, các chỉ tiêu cơ bản về chăm sóc sức khỏe nhân dân đã có sự chuyển biến tích cực.

  Mạng lưới y tế của tỉnh từng bước được hoàn thiện. Năm 2014, tổng số giường bệnh tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh là trên 2.300 giường, bình quân đạt 24 giường bệnh kế hoạch trên 1 vạn dân, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh và một số tỉnh lân cận.

  Đến hết năm 2014, toàn tỉnh đã có 39/145 xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011- 2021.

  Việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế được triển khai có hiệu quả, tỷ lệ dân số tham gia các loại hình bảo hiểm y tế đạt trên 66%, trong đó số người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện tăng gấp 2 lần so với năm 2005…

  Tại hội nghị, đại diện các tỉnh, thành phố, Sở Y tế đã phát biểu ý kiến làm rõ những kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế để bổ sung vào dự thảo báo cáo của Bộ Y tế.

  Trong đó, tập trung vào các vấn đề: Quản lý y tế theo ngành tại địa phương; Mô hình bệnh viện công thực hiện tự chủ tài chính; Đổi mới công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho y tế; Phát triển y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại…

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế phối hợp với các cấp, các ngành chức năng tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 46/NQ-TƯ của Bộ Chính trị.

  Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền cần xác định rõ trách nhiệm lãnh đạo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đưa vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội hàng năm của địa phương, đơn vị.

  Tiếp tục đầu tư tập trung, có hiệu quả để hoàn thiện các cơ sở y tế, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở; Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế.

  Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động y tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quán Triệt Triển Khai Thực Hiện Các Văn Kiện Hội Nghị Trung Ương Lần Thứ 11 Và Các Nghị Quyết 36 39 Của Bộ Chính Trị
 • Hoàn Thành Kế Hoạch Và Chương Trình Hành Động Thực Hiện Nghị Quyết Số 37, 39 Của Bộ Chính Trị
 • Thực Hiện Tốt Hơn Nữa Nghị Quyết Số 23 Của Bộ Chính Trị Khóa X Về “tiếp Tục Xây Dựng Và Phát Triển Văn Học Nghệ Thuật Trong Thời Kỳ Mới”
 • Sơ Kết 5 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 23 Của Bộ Chính Trị (Khóa X):sơ Kết 5 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 23 Của Bộ Chính Trị (Khóa X)
 • Trang Điện Tử Hội Văn Học Nghệ Thuật Đồng Tháp
 • Bạn đang xem bài viết Bộ Y Tế Lấy Ý Kiến Đóng Góp Vào Dự Thảo Báo Cáo Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 46 Của Bộ Chính Trị trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!