Bộ Xây Dựng ”đốc” Kiểm Soát Trật Tự Xây Dựng Chung Cư Mini

Xem 3,762

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Xây Dựng ”đốc” Kiểm Soát Trật Tự Xây Dựng Chung Cư Mini mới nhất ngày 14/05/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,762 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chung Cư Mini “loạn” Sai Phép, Nâng Tầng, Bộ Xây Dựng Đề Nghị Xử Nghiêm
 • Tư Vấn Thủ Tục Đầu Tư Xây Dựng Nhà Chung Cư
 • Quy Định Trong Xây Dựng Chung Cư Cao Tầng
 • Những Trường Hợp Nào Được Miễn Giấy Phép Xây Dựng Từ Đầu Năm 2021?
 • Quy Định Về Điều Kiện, Thủ Tục Khởi Công Xây Dựng Công Trình
 • Điều này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như: Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao trong cộng đồng dân cư; quá tải về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; không cấp được giấy chứng nhận sở hữu cho người mua căn hộ do vi phạm về thiết kế, mật độ xây dựng dẫn đến tình trạng tranh chấp, khiếu kiện giữa người mua và người bán. Việc gia tăng mật độ dân số tại các khu vực này cũng gây ách tắc giao thông, không bảo đảm vệ sinh môi trường, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương, phá vỡ quy hoạch, đồng thời làm mất mỹ quan, thiết kế của đô thị.

  Nhằm hạn chế tối đa tình trạng vi phạm trong hoạt động xây dựng trên địa bàn, đặc biệt là vi phạm các quy định về quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng, thi công và quản lý chất lượng đối với nhà ở riêng lẻ có thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ kiểu khép kín, ngày 18-6-2020, Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản 2937/BXD-QLN về việc tăng cường thực hiện các quy định pháp luật về xây dựng, kiểm soát trật tự xây dựng đối với loại nhà ở này.

  Bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo sở xây dựng phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng trên địa bàn, đặc biệt đối với việc xây dựng nhà ở riêng lẻ thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở nhưng xây dựng không phép, sai phép, xây dựng lấn chiếm không gian, không đúng với quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, xây dựng nhà ở không bảo đảm chất lượng…

  Do đó, Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời, chủ động giải quyết các vướng mắc, khiếu kiện, tranh chấp phát sinh trong việc cấp phép, thi công xây dựng, quản lý chất lượng công trình nhà ở trên địa bàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Quy Định Pháp Luật Liên Quan Đến Việc Xây Dựng Chung Cư Mini
 • Thủ Tục Xin Giấy Phép Xây Dựng Chung Cư Mini
 • Xây Dựng Chung Cư Mini Và Tiêu Chuẩn Xây Dựng Chung Cư Mini Cho Thuê
 • Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Công Trình Tôn Giáo
 • Thủ Tục Cấp Giấy Phép Xây Dựng Công Trình Tôn Giáo, Tín Ngưỡng
 • Bạn đang xem bài viết Bộ Xây Dựng ”đốc” Kiểm Soát Trật Tự Xây Dựng Chung Cư Mini trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!