Đề Xuất 11/2022 # Bổ Sung Quy Định Chuyển Cửa Khẩu Hàng Nhập Tại Cảng Cạn Long Biên (Hà Nội) / 2023 # Top 12 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 11/2022 # Bổ Sung Quy Định Chuyển Cửa Khẩu Hàng Nhập Tại Cảng Cạn Long Biên (Hà Nội) / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bổ Sung Quy Định Chuyển Cửa Khẩu Hàng Nhập Tại Cảng Cạn Long Biên (Hà Nội) / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 07/2021/QĐ-TTg trong đó bổ sung quy định việc chuyển cửa khẩu đối với hàng nhập khẩu về làm thủ tục hải quan tại cảng cạn Long Biên thành phố Hà Nội.

Cảng cạn Long Biên, thành phố Hà Nội

Cụ thể, Quyết định số 07/2021/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 38/2017/QĐ-TTg ngày 18/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc chuyển cửa khẩu đối với hàng nhập khẩu về làm thủ tục hải quan tại cảng cạn ICD Mỹ Đình, thành phố Hà Nội. Theo đó, sửa đổi tên Quyết định số 38/2017/QĐ-TTg thành: Quyết định số 38/2017/QĐ-TTg ngày 18/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc chuyển cửa khẩu đối với hàng nhập khẩu về làm thủ tục hải quan tại cảng cạn ICD Mỹ Đình, cảng cạn Long Biên thành phố Hà Nội.

Như vậy, Quyết định số 07/2021/QĐ-TTg đã bổ sung quy định việc chuyển cửa khẩu đối với hàng nhập khẩu về làm thủ tục hải quan tại cảng cạn Long Biên thành phố Hà Nội.

Thời gian lưu giữ hàng hóa để hoàn thành thủ tục hải quan tại cảng cạn ICD Mỹ Đình và cảng cạn Long Biên tối đa là 30 ngày kể từ thời điểm hàng về đến cảng cạn ICD Mỹ Đình và cảng cạn Long Biên trừ trường hợp hàng hóa phải chờ kết quả kiểm tra chuyên ngành, hoặc đang xử lý bởi cơ quan có thẩm quyền.

Hàng hóa đã được chuyển cửa khẩu về cảng cạn ICD Mỹ Đình và cảng cạn Long Biên thì không được chuyển tiếp đến các địa điểm khác để thực hiện thủ tục hải quan.

Về trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh cảng cạn ICD Mỹ Đình và doanh nghiệp kinh doanh cảng cạn Long Biên, quyết định nêu rõ, chỉ cho phép đưa ra khỏi khu vực cảng cạn ICD Mỹ Đình, cảng cạn Long Biên các lô hàng đã được cơ quan hải quan quyết định thông quan, giải phóng hàng, đưa hàng về bảo quản hoặc địa điểm kiểm tra chuyên ngành theo đúng quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, kết nối hệ thống thông tin quản lý hàng hóa của doanh nghiệp với cơ quan hải quan để quản lý hàng hóa đưa vào, đưa ra, hoặc lưu giữ trong cảng cạn ICD Mỹ Đình, cảng cạn Long Biên; định kỳ hàng tháng báo cáo với cơ quan hải quan nơi hàng hóa vận chuyển đi và vận chuyển đến về tình hình hàng hóa đã được chuyển cửa khẩu về cảng cạn ICD Mỹ Đình, cảng cạn Long Biên.

Quyết định số 07/2021/QĐ-TTg có hiệu lực từ 1/5/2021.

Tạo điều kiện hơn cho các doanh nghiệp hoạt động XNK

Theo Bộ Tài chính, việc chuyển cửa khẩu đối với hàng nhập khẩu về làm thủ tục hải quan tại cảng cạn ICD Mỹ Đình thời gian qua đã cơ bản đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trên địa bàn. Lượng doanh nghiệp về làm thủ tục tăng, từ đó số thuế thu được qua các năm có sự gia tăng. Đơn cử như giai đoạn đầu năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng số thuế thu được đối với doanh nghiệp làm thủ tục hải quan tại cảng cạn ICD Mỹ Đình đảm bảo theo chỉ tiêu của Bộ Tài chính giao, duy trì mức độ ổn định so với cùng kỳ năm 2019. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp phản ánh thời gian thông quan hàng hóa được rút ngắn 30% so với thời gian thông quan tại cửa khẩu, giảm chi phí và doanh nghiệp có thể lấy hàng nhanh chóng.

Theo đánh giá của Bộ Tài chính, cảng cạn Long Biên hiện có nhiều tiềm năng để phát triển nếu được phép làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu chuyển cửa khẩu từ cửa khẩu, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp do thời gian vận chuyển hàng hóa nhập khẩu từ các cửa khẩu về cảng cạn Long Biên không bị giới hạn về thời gian. Đồng thời giảm ách tắc hàng hóa phải chờ đợi làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu.

Bên cạnh đó, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tại cảng cạn Long Biên đã đáp ứng và đảm bảo công tác quản lý, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu chuyển cửa khẩu. Tại đây, cơ quan Hải quan đã đầu tư, trang bị 1 máy soi container di động nhằm tăng cường công tác quản lý, kiểm soát hàng hóa XNK và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình kiểm tra, thông quan giải phóng hàng nhanh chóng. Hệ thống quản lý giám sát hải quan tự động (VASSCM) đã được triển khai nhằm đảm bảo kiểm tra, giám sát hàng hóa đưa ra, đưa vào kho, bãi, cảng. Ngoài ra cảng cạn Long Biên đã phối hợp với cơ quan Hải quan trong việc triển khai giám sát vận chuyển hàng hóa XNK bằng hệ thống giám sát trực tuyến thông qua thiết bị seal định vị điện tử…

Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, tại nhiều nước hầu hết các khâu kiểm tra, xử lý hàng container được chuyển về các Depot (Đề-pô) xử lý hàng container, các khu vực dịch vụ logistics ở khu vực hậu cần của cảng biển. Đây là những cảng cạn nối dài của cảng biển được chọn có đầy đủ không gian, thời gian, trang thiết bị và nhiều kết nối cần thiết khác theo nhu cầu của chuỗi cung ứng xuất nhập khẩu với đầy đủ điều kiện cần thiết. Cảng cạn kết hợp với các khu công nghiệp còn là giải pháp góp phần phân tán cường độ vận tải container, hàng hóa trên nhiều tuyến đường kết nối cảng biển và là giải pháp tạo điều kiện phát triển bao trùm, hài hòa lợi ích kinh tế, xã hội, môi trường cho nhiều địa phương trong khu vực thị trường rộng lớn của cảng biển, trong đó có quyền chọn lựa theo lợi ích của người gửi và người nhận hàng, không phải chen lấn, quá tập trung vào cảng biển.

Chính vì vậy, theo Bộ Tài chính, việc bổ sung cảng cạn Long Biên vào Quyết định 38/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ sẽ khắc phục được những hạn chế mà cảng cạn ICD Mỹ Đình đang gặp phải nên sẽ tạo điều kiện hơn cho các doanh nghiệp hoạt động XNK trên địa bàn thủ đô và các vùng lân cận.

Chí Kiên

Thủ Tục Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh Nhập Khẩu Hàng Hóa / 2023

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nhập khẩu hàng hóa. Nhập khẩu mặt hàng màn sưởi có phải bổ sung ngành nghề?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo quy định tại Điều 32 Luật Doanh nghiệp 2014 thì trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, những thay đổi tương ứng phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp vẫn cần xác định rõ ngành nghề đăng ký kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp trong hồ sơ doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp có sự thay đổi về ngành nghề kinh doanh phải thực hiện thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Theo quy định tại Điều 49 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp về thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh:

1. Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo bao gồm:

b) Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;

c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp,

2. Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh.

3. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định doanh nghiệp nộp kèm văn bản xác nhận vốn pháp định. Có thể là giấy chứng nhận ký quỹ, báo cáo tài chính của doanh nghiệp,….

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp chỉ phải ký và ghi rõ họ tên.

– Đối với ngành nghề được quy định trong mã ngành kinh tế Việt Nam được quy định tại Quyết định 337/QĐ-BKH năm 2007 quy định nội dung hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành và Quyết định 10/2007/QĐ-TTg ban hành hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Khi bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp phải thực hiện áp mã ngành nghề kinh doanh đối với các ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp theo mã ngành cấp 4;

– Đối với mã ngành thực hiện theo pháp luật chuyên ngành: doanh nghiệp ghi nhận ngành nghề theo văn bản pháp luật chuyên ngành và sau đó tìm mã tương ứng áp vào mã ngành cấp 4 trong hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh.

– Đối với ngành nghề có chứng chỉ hành nghề: doanh nghiệp tìm mã tương ứng áp vào mã ngành cấp 4 trong hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh.

– Bổ sung ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp

– Hồ sơ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty cổ phần

– Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA LUẬT DƯƠNG GIA:

– Luật sư tư vấn luật trực tuyến qua điện thoại

– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến miễn phí

– Tổng đài tư vấn luật miễn phí 1900.6568

Quy Định Về Ghi Nhãn Hàng Hóa Nhập Khẩu / 2023

Quy định về ghi nhãn hàng hóa nhập khẩu

Tem nhãn hàng hóa chính là kênh thông tin về sản phẩm mà doanh nghiệp muốn gửi tới cho khách hàng. Từ đó, hỗ trợ các doanh nghiệp mang thương hiệu của doanh nghiệp mình đến tay người tiêu dùng và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Có thể nói nhãn hàng hóa như là một phần của bộ nhận diện thương hiệu, là yếu tố quan trọng trong việc thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp. Đồng thời giúp cho người tiêu dùng nắm rõ được những thông tin của sản phẩm mà mình mua. Đặc biệt là đối với hàng hóa nhập khẩu, để bảo vệ sức khỏe cũng như quyền lợi của người tiêu dùng thì nhãn dán sản phẩm cũng đóng vai trò thông tin không nhỏ.

Đối với quy định về nhãn hàng hóa, không phải nội dung nào cũng có thể ghi trên đó, mà các tổ chức/cá nhân kinh doanh hàng hóa phải tuân theo những quy định cụ thể của pháp luật. Theo đó, nghị định số 43/2017/NĐ – CP được ban hành ngày 14/04/2017 thay thế nghị định 89/2006/NĐ – CP ngày 30/08/2006 đã giúp giải quyết nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắt đến nhãn hàng hóa xuất nhập khẩu.

Một số quy định về nhãn hàng hóa nhập khẩu:

Nhãn hàng hóa được hiểu là bản viết, bản in, bản vẽ, bản chụp của chữ, hình vẽ, hình ảnh được dán, in, đính, đúc, chạm, khắc trực tiếp trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa hoặc trên các chất liệu khác được gắn trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa[1]. Đối với hàng hóa khi được nhập khẩu vào Việt Nam cần đáp ứng về ngôn ngữ trình bày trên nhãn hàng hóa, cụ thể như sau:

Theo quy định của pháp luật, nội dung bắt buộc thể hiện trên nhãn hàng hóa phải được ghi bằng tiếng Việt như:

– Tên hàng hóa; Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa; Xuất xứ hàng hóa,…

– Đối với, hàng hóa nhập khẩu để lưu thông tại Việt Nam ghi tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân sản xuất và ghi tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân nhập khẩu. Trường hợp, hàng hóa này được sản xuất tại nhiều cơ sở sản xuất khác nhau, có cùng thương hiệu thì ghi tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu thương hiệu đó hoặc tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa ở Việt Nam trên nhãn hàng hóa nếu được chủ sở hữu thương hiệu đó cho phép, nhưng phải bảo đảm truy xuất được cơ sở sản xuất ra hàng hóa khi cần thiết và/hoặc khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền quản lý và ghi rõ xuất xứ hàng hóa trên nhãn hàng hóa. [2]

Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp ngôn ngữ trên nhãn hàng hóa đều phải dịch ra tiếng Việt mà bên cạnh đó còn có những quy tắc dịch sau[3]:

– Thứ nhất, nếu dịch ra ngôn ngữ khác thì nội dung ngôn ngữ khác phải bảo đảm cho người đọc hiểu tương ứng với nội dung Tiếng Việt.

– Thứ hai, những nội dung không phải nội dung bắt buộc mà thể hiện bằng ngôn ngữ khác không được làm hiểu sai lệch bản chất, công dụng của hàng hóa và không được làm hiểu sai nội dung khác của nhãn hàng hóa.

– Thứ ba, tên quốc tế của nước hoặc vùng lãnh thổ không thể phiên âm được ra tiếng Việt hoặc phiên âm được ra tiếng Việt nhưng không có nghĩa thì được phép sử dụng tên quốc tế đó. Ví dụ như: Indonesia, Singapore phiên âm ra tiếng Việt không có nghĩa, được phép sử dụng nguyên tên Indonesia, Singapore, hoặc dùng tên phiên âm In-đô-nê-xi-a, Xinh-ga-po. Trong khi Russia hay Germany thì phải dịch thành Nga, Đức.

Bên cạnh đó, đối với hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải kèm theo nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt này phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc[4].

Trách nhiệm ghi xuất xứ hàng hóa thuộc về tổ chức/cá nhân nhập khẩu, theo đó, tổ chức/cá nhân này phải bảo đảm trung thực, chính xác, tuân thủ các quy định của pháp luật về xuất xứ hàng hóa hoặc các Hiệp định mà Việt Nam đã tham gia hoặc ký kết[5].

Đối với hành vi vi phạm về quy định về ghi nhãn hàng hóa nhập khẩu sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Mức phạt tiền này là áp dụng đối với tổ chức. Đối với cá nhân có cùng hành vi vi phạm, mức phạt tiền được giảm đi một nửa[6]. Mức xử phạt hành chính như sau:

*Phạt tiền:

– Thứ nhất, đối với trường hợp nhập khẩu hàng hóa theo quy định phải có nhãn gốc mà không có nhãn gốc hàng hóa thì bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng tương ứng với giá trị vi phạm từ dưới 5.000.000 đồng cho đến hàng hóa vi phạm có trị giá từ 100.000.000 đồng trở lên[7]. Có nhãn gốc nhưng không đọc được các nội dung trên nhãn theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa mà cá nhân, tổ chức nhập khẩu hàng hóa không khắc phục được thì bị xử phạt tiền ở mức từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng[8].

Bên cạnh đó, việc nhập khẩu hàng hóa có nhãn hàng hóa ghi sai các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa đối với hàng hóa nhập khẩu (trừ trường hợp hàng giả, hàng hóa giả mạo xuất xứ Việt Nam) thì tùy theo giá trị vi phạm mà có mức xử phạt khác nhau theo đó, khung phạt tiền sẽ từ 500.000 đồng đến 30.000.000 đồng tương ứng với giá trị vi phạm từ dưới 5.000.000 đồng đến từ 100.000.000 đồng trở lên[9].

Thứ hai, theo quy định của pháp luật hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam[10] thì bị:

Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hàng hóa có giá trị đến 3.000.000 đồng.

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng tương ứng với giá trị vi phạm từ trên 3.000.000 đồng.

Ngoài ra, đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa nhập khẩu có nhãn, kể cả nhãn gốc hoặc nhãn phụ; kinh doanh hàng hóa gian lận về thời hạn sử dụng của hàng hóa trên nhãn hàng hóa[11] thì phạt tiền từ 200.000 đồng đến đến 40.000.000 đồng tương ứng với giá trị hàng hóa vi phạm từ dưới 1.000.000 đồng đến trên 100.000.000 đồng (1).

Lưu ý: (1) Mức phạt tiền sẽ gấp 02 lần trong trường hợp hàng hóa vi phạm là: Lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, chất bảo quản thực phẩm, thuốc phòng bệnh và thuốc chữa bệnh cho người, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm; chất tẩy rửa, diệt côn trùng, thuốc thú ý, phân bón,… và các loại hàng hóa khác theo quy định.[12]

*Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả:

Ngoài biện pháp phạt tiền nêu trên bên vi phạm về ghi nhãn hàng hóa nhập khẩu còn có thể bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả như:

– Buộc đưa ra khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoặc buộc tái xuất đối với tang vật vi phạm hành chính quy định tại Điều này trong thời hạn thi hành quyết định xử phạt;

– Buộc nộp lại số tiền bằng trị giá tang vật đã bị tiêu thụ, tẩu tán, tiêu hủy trái quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm quy định tại Điều này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

Biên tập: Lê Thị Tú Anh.

Luật sư hướng dẫn: Luật sư Thuận.

[1] Điều 3.1 Nghị định 43/2017/NĐ-CP.

[2] Điều 7.1, 10.1 nghị định 43/2017/NĐ-CP và Khoản 2 Điều 6 Thông tư 05/2019/TT-BKHCN.

[3] Điều 5 Thông tư 05/2019/TT-BKHCN.

[4] Điều 7.3 Nghị định 43/2017/NĐ-CP.

[5] Điều 15.1 Nghị định 43 /2017/NĐ-CP.

[6] Điều 5.3.a Nghị định 128/2020/NĐ-CP và Điều 3.2 Nghị định 119/2017/NĐ-CP.

[7] Điều 22.3 Nghị định 128/2020/NĐ-CP.

[8] Điều 22.1 Nghị định 128/2020/NĐ-CP.

[9] Điều 22.2 Nghị định 128/2020/NĐ-CP.

[10] Điều 31.1.b, Điều 31.2 Nghị định 119/2017/NĐ-CP.

[11] Điều 31.3 Nghị định 119/2017/NĐ-CP.

[12] Điều 31.3.n Nghị định 119/2017/NĐ-CP.

Quy Định Về Nhãn Dán Cho Hàng Hóa Nhập Khẩu / 2023

Việc thực hiện dán nhãn cho hàng hóa nhập khẩu không phải là một vấn đề lớn, tuy nhiên cần được chú trọng để có thể thông quan hàng hóa và không bị các lực lượng chức năng bắt phạt. Anh/chị tham khảo tại khoản 5 điều 14 Nghị định 127/2013/NĐ – CP ngày 15/03/2013 (được sửa đổi bổ sung tại khoản 11 điều 1 Nghị định 45/2016/NĐ – CP ngày 26/05/2016) thì hàng hóa xuất nhập khẩu nếu không có nhãn hàng hóa theo quy định, sẽ bị phạt tiền từ 30,000,000 đến 60,000,000 đồng, đồng thời sẽ bị bắt buộc khắc phụ hậu quả là đưa hàng ra lãnh thổ Việt Nam hoặc tái xuất hàng hoặc khác phụ các vi phạm về nhãn hàng hóa trước khi hàng hóa được thông quan.

Do đó dán nhãn hàng hóa là một trong những quy định bắt buộc đối với hàng hóa xuất nhập khẩu. Quy định dán nhãn hàng hóa được quy định theo nghị định số 42/2017/NĐ – CP được ban hành ngày 14/04/2017 thay thế nghị định 89/2006/NĐ – CP ngày 30/08/2006 đã giúp giải quyết nhiều vấn đề khó khăn, vướng mawrt đến nhãn hàng hóa xuất nhập khẩu. Thoe đó, Nghị định ngày được quy định rõ nội dung và cách ghi nhãn hàng hóa, trong đó nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa bao gồm” Tên hàng hóa, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa, xuất xứ hàng hóa, các nội dung khác theo tính chất của từng loại mặt hàng đuộc quy định theo Phụ Lục I của Nghị Định.

Một số điểm mới được quy định ở Nghị định 43/2017/NĐ – CP:

, hạn sử dụng hàng hóa được ghi theo thứ tự ngày tháng năm của năm dương lịch. Trường hợp ghi theo thứ tự khác thì phải có chú thích thứ tự đó bằng tiếng Việt. Cách ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng được quy định cụ thể tại Mục 1 Phụ lực III của Nghị định.

Nếu anh/chị cần thêm thông tin gì, Hãy liên hệ với chúng tôi!!!!!!!!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bổ Sung Quy Định Chuyển Cửa Khẩu Hàng Nhập Tại Cảng Cạn Long Biên (Hà Nội) / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!