Đề Xuất 12/2022 # Bộ Công An Giải Đáp Thắc Mắc Luật An Ninh Mạng Có Kiểm Soát Cá Nhân? / 2023 # Top 12 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Bộ Công An Giải Đáp Thắc Mắc Luật An Ninh Mạng Có Kiểm Soát Thông Tin Cá Nhân? / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bộ Công An Giải Đáp Thắc Mắc Luật An Ninh Mạng Có Kiểm Soát Cá Nhân? / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo Bộ Công an, trong những năm gần đây, các tổ chức phản động và số chống đối trong và ngoài nước đã triệt để lợi dụng không gian mạng để thực hiện các hoạt động tuyên truyền, kích động biểu tình, gây rối an ninh, trật tự, chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Lo sợ mất đi không gian hoạt động và không triển khai được các biện pháp vốn đang được sử dụng hiện nay, các tổ chức phản động như “Việt Tân”, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và số đối tượng chống đối ráo riết và quyết liệt triển khai các hoạt động chống phá Luật An ninh mạng trước và sau khi Quốc hội thông qua.

Ngay sau khi Luật An ninh mạng được ban hành, hoạt động chống phá Luật càng trở lên quyết liệt, các tổ chức phản động và số đối tượng chống đối liên tục tự tổ chức quay các video, clip, trích dẫn thông tin sai lệch, lồng ghép, xuyên tạc nội dung phát biểu của một số đại biểu Quốc hội, hô hào, kích động quần chúng nhân dân phản đối Luật An ninh mạng.

Bộ Công an nhấn mạnh: Theo quy định của Luật An ninh mạng, cá nhân được bảo vệ khi tham gia hoạt động trên không gian mạng trước các thông tin xấu, độc, xâm phạm tới danh dự, uy tín, nhân phẩm, các hoạt động tấn công mạng, gián điệp mạng, khủng bố mạng hoặc các hành vi khác gây ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Điều 16, Luật An ninh mạng quy định về phòng ngừa, xử lý thông tin vi phạm pháp luật trên không gian mạng, quy định rõ trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phát hiện, ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật, cũng như yêu cầu lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng tiến hành các biện pháp bảo vệ an ninh mạng để loại bỏ các thông tin vi phạm pháp luật.

“Điều này có nghĩa là người dân đã có công cụ rõ ràng hơn để bảo vệ mình khi bị các thông tin xấu xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp”- Bộ Công an nêu rõ.

Bên cạnh đó, Điều 17 Luật An ninh mạng sẽ giúp bảo vệ người dân trước các hoạt động gián điệp mạng, bảo vệ bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư trên không gian mạng.

Điều 26 Luật An ninh mạng “gia cố” thêm công cụ để bảo vệ người dân khỏi các thông tin xấu độc bằng cách yêu cầu các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng Internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam có trách nhiệm loại bỏ những nguồn phát tán thông tin xấu thông qua việc không hoặc ngừng cung cấp dịch vụ cho những đối tượng này. Đồng thời, giúp bảo vệ thông tin cá nhân, bí mật cá nhân của người dân, tránh bị thu thập và lạm dụng (trường hợp dữ liệu cá nhân người dùng Facebook bị lạm dụng vào hoạt động chính trị).

Theo Bộ Công an, với việc yêu cầu một số doanh nghiệp nước ngoài đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, tức là có pháp nhân tại Việt Nam sẽ giúp người dân có quyền được quản lý, sử dụng và khiếu nại về dữ liệu của mình.

Bộ Công an khẳng định, Luật An ninh mạng không gây cản trở hoạt động của doanh nghiệp, không tạo giấy phép con.

Không kiểm soát toàn bộ thông tin cá nhân của công dân

Trước các hoạt động vi phạm pháp luật trên không gian mạng đang diễn ra nghiêm trọng, phức tạp, Bộ Công an khẳng định yêu cầu bảo đảm cơ sở, điều kiện để điều tra, xử lý nhanh chóng, hiệu quả của lực lượng bảo vệ pháp luật là cần thiết, cấp bách, trong đó có trách nhiệm của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước.

Thông tin của cá nhân có hoạt động vi phạm pháp luật là một trong những loại dữ liệu quan trọng để lực lượng bảo vệ pháp luật điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật.

Điểm a, khoản 2 Điều 26 Luật An ninh mạng quy định: Doanh nghiệp trong nước và ngoài nước cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng Internet, các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam có trách nhiệm bảo mật thông tin, tài khoản của người dùng; cung cấp thông tin người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an khi có yêu cầu bằng văn bản để phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng.

“Như vậy, lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng chỉ được phép tiếp cận thông tin cá nhân của người sử dụng có hoạt động vi phạm pháp luật, với trình tự, thủ tục nghiêm ngặt (bằng văn bản), được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Hiện nay, có nhiều thông tin trên không gian mạng cho rằng, Luật An ninh mạng yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp toàn bộ thông tin người dùng như thông tin cá nhân, thông tin riêng tư cho cơ quan chức năng là không chính xác”- Bộ Công an cho hay.

Bộ Công an cũng nhấn mạnh, Luật An ninh mạng không gây cản trở hoạt động của doanh nghiệp, không tạo giấy phép con.

“Không có quy định nào về an ninh mạng trong Luật An ninh mạng quy định về hoạt động thành lập doanh nghiệp, khởi nghiệp, đầu tư, mua bán, kinh doanh của doanh nghiệp”- thông tin từ Bộ Công an cho hay.

Thế Kha

Giải Đáp Thắc Mắc Hôn Nhân / 2023

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC HÔN NHÂN – JB. Lê Ngọc Dũng

I- Giáo lý hôn nhân, dự tòng II- Ngăn trở hôn nhân khác đạo, miễn chuẩn III- Ngăn trở dây hôn phối, họ máu, con nuôi… IV- Thể thức kết hôn, phép giao V- Đặc ân thánh Phaolô VI- Rối hôn phối, ly dị tái hôn VII- Tháo gỡ hôn phối, hôn nhân vô hiệu VIII- Đời sống luân lý tính dụcIX- Thờ cúng ông bà tổ tiên, thờ Phật

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC HÔN NHÂN

Hỏi:Sống thử trước khi kết hôn có tội vạ gì không?

Đáp: Sự kết hợp xác thịt ngoài hôn nhân hợp pháp, dù trước hay sau, đều được coi là tội trọng khách quan, cần phải tránh. Nếu đang chung sống công khai như vợ chồng thì sẽ không được Rước Lễ. Khi đó, nếu hai người không có ngăn trở thì vẫn có thể tiến đến kết hôn theo luật đạo. Tuy nhiên vì có cuộc sống chung công khai, cha sở thường không cho cử hành kết hôn bình thường trong Thánh Lễ, chỉ làm phép giao, tức là cho kết hôn ngoài Thánh Lễ.

Hỏi: Vợ chồng trong quan hệ sử dụng biện pháp tránh thai là bao cao su có tội nặng không. Và có được rước lễ nữa không?

Đáp: Theo nguyên tắc luân lý, tránh thai trái tự nhiên đều có tội nặng. Tuy nhiên, trong những hoàn cảnh riêng biệt của từng cá nhân, tội có thể được giảm nhẹ hay không có tội do các áp lực: sức khỏe, nghèo đói, quá đông con… Người tránh thai được giảm nhẹ hay không mắc tội là tùy theo lương tâm mình và chịu trách nhiệm với Chúa. Lương tâm người đó có quá phóng khoáng hay chân thực hay không, có tội hay phúc hay không, đều thuộc lãnh vực riêng của tâm hồn, của ơn Chúa, người ngoài không đoán xét được. Người có lòng, chịu khó, cho sinh ra đời những đứa con, cho dù phải hy sinh khổ nhọc, luôn là người có phúc. Chúng ta đều kính phục những bậc cha mẹ đã sinh ra và giáo dục được nhiều người con. Chính những người con đó cũng cảm thấy cha mẹ đã có công ơn rất lớn, ít là đã cho mình ra đời, làm một con người. Trái lại, hoặc chính cha mẹ ích kỷ không muốn mang nặng đẻ đau, hoặc chính xã hội, công ty… vì lợi nhuận của mình muốn áp chế sự sinh sản đều đi ngược lại với ý định Đấng Tạo Hóa. Nếu con cảm thấy hay ý thức mình có tội nặng thì phải ăn năn thống hối và xưng tội trước khi rước lễ.

1- Thờ cúng ông bà tổ tiên Hỏi: Cho em hỏi, em là người công giáo, bạn gái em là người không theo đạo. Chúng em quyết định tiến tới hôn nhân. Bạn gái cũng quyết định theo đạo. Nhưng có một vấn đề là bạn gái em là con một. Sau này khi ba mẹ mất đi, có được làm lễ giỗ hay cúng không? Xin cảm ơn!

Đáp: Những hình thức cúng giỗ tổ tiên, bái lạy trước bàn thờ tổ tiên để tỏ lòng thành kính đều được phép. Người lương vẫn sợ rằng, theo đạo là bỏ ông bỏ bà. Thật ra, theo đạo mình lại càng thảo kính cha mẹ nhiều hơn, không chỉ lúc còn sống mà cả lúc đã qua đời. Có điều là, bên đạo thì có những phương thức khác nhau để cầu cho ông bà tổ tiên. Người Công Giáo, vào ngày lễ giỗ ông bà cha mẹ, ngoài việc tổ chức đám giỗ lớn nhỏ tuy hoàn cảnh, còn thường xin áp dụng ơn Thánh lễ (xin Lễ), tức là Hy lễ cao trọng của Đức Giêsu Kitô, để cầu nguyện đặc biệt cho ông bà cha mẹ mình. Họ lại còn phải sống bác ái hy sinh, lập công đức, để cầu nguyện cho ông bà tổ tiên.

2- Bái lạy trước bàn thờ Phật Hỏi:Con là người Công Giáo kết hôn với người Phật giáo. Trong ngày lễ tang hay lễ giỗ con phải bái lạy trước bàn thờ tổ tiên, nhưng bên trên đó lại có bàn thờ Phật. Vậy con có được bái lạy cả hai không?Đáp: Đức Phật không phải là bụt thần hay ma quỷ. Chúng ta tôn kính ngài như một vị thánh hiền. Khi Giáo Hội cho phép bái lạy trước bàn thờ tổ tiên, thì Hội Thánh cũng cho phép được bái lạy trước bàn thờ Phật. Tôi biết, đã có vị linh mục khi đi qua tượng Phật đã cúi đầu tôn kính. Điều bị cấm là không được thờ lạy Phật như là Đấng Tối Cao, ngang hàng với Thiên Chúa và người Công Giáo cũng cần phải tránh để người ta hiểu lầm là mình chối đạo, theo Phật. Trong phạm vi gia đình có người Phật giáo, mình nên có thái độ tôn trọng tín ngưỡng của người thân, đồng thời mình làm chứng cho sự hòa nhập, bao dung đại lượng của Thiên Chúa. Công Đồng Vatican II công nhận trong các tôn giáo khác cũng có những chân lý. Các nhà thần học hiện nay cũng thấy ơn Cứu độ của Chúa Giêsu Kitô và hoạt động của Chúa Thánh Thần nơi các tôn giáo khác. Một đời sống bác ái yêu thương với lời cầu khẩn tha thiết để được cứu vớt, được khỏi bệnh… cho dù trước Đức Phật (người xin vẫn tin đó là Đấng Tối cao) vẫn có thể được chấp nhận. Chúng ta đừng giới hạn hoạt động hay ân sủng của Thiên Chúa chỉ trong Đạo.

3- Phản bội Đức Phật! Hỏi:Con là Đạo Phật, theo Đạo Thiên Chúa khi lấy chồng. Con thấy Đạo cũng tốt, nhưng sao con vẫn chưa thấy có đức tin. Xin cha giúp con.Đáp: Dường như con còn có cảm thức rằng khi con theo Đạo, con đang phản bội lại Đức Phật, đấng mà con hằng tôn thờ. Thật ra, chẳng có sự phản bội nào đâu. Trong nhân gian, người ta vẫn thường nói “Trời – Phật” đi đôi với nhau, chứ không phân biệt thành hai và đặt đối chọi nhau. Con thờ Thiên Chúa, cũng chính là con thờ Trời, thờ Đấng Tạo Hóa, Đấng dựng lên muôn loài. Cách riêng trong đạo Công Giáo, ông Trời đã tỏ mình ra cho nhân loại để nói lên tình yêu thương và chăm sóc của Ngài đối với loài người và kêu gọi loài người yêu thương nhau. Tất cả những điều đó được ghi chép trong Kinh Thánh. Con vẫn có thể tôn thờ Chúa và đồng thời cũng tôn kính Đức Phật như một vị thánh.

Giải Đáp Mọi Thắc Mắc Ly Hôn Có Cần Luật Sư Không / 2023

Khi hôn nhân không hạnh phúc và bạn không còn kiên nhẫn để duy trì nó thì mỗi ngày trôi qua có thể rất nặng nề và khó chịu với bạn. Tuy nhiên, nếu như thủ tục đăng ký kết hôn diễn ra rất đơn giản tại uỷ ban nhân dân xã, phường thì việc ly hôn lại phức tạp hơn rất nhiều. LegalZone giúp bạn giải đáp thắc mắc: Ly hôn có cần luật sư không?

Ly hôn có cần luật sư không?

Theo quy định thì nếu muốn ly hôn (cho dù là thuận tình hay ly hôn đơn phương) thì bạn cũng phải cần đưa vụ việc ra Toà án, và chỉ có Toá án sau qua trình tố tụng do luật quy định mới có thẩm quyền chấm dứt cuộc hôn nhân của bạn.

Trong trường hợp nhanh nhất là ly hôn thuận tình, bạn có thể sẽ mất ít nhất từ 2 tháng đến 3 tháng mới giải quyết xong. Nếu là ly hôn đơn phương thì thường là từ 4 tháng đến 6 hoặc lâu hơn nếu hai bên có tranh chấp phức tạp.

Ly hôn có cần thuê luật sư không?

Nếu không hiểu hết các quy định này, bạn có thể phải gánh chịu phần thiệt thòi khi ly hôn, chỉ được chia một phần tài sản không tương xứng với đóng góp của bạn, và có thể bạn sẽ không còn cơ hội thay đổi sự bất công đó khi bản án của Toà án đã có hiệu lực pháp luật.

Hơn nữa, Luật sư có thể đại diện cho bạn trực tiếp tranh tụng tại Toà án để giành các quyền lợi hợp pháp về cho bạn, cũng như đại diện cho bạn làm việc với cơ quan thi hành án để thực thi phán quyết của Toà án đã có hiệu lực.

Giành quyền nuôi con là vấn đề lớn nhất trong bất kỳ cuộc tranh chấp ly hôn nào. Thông thường, cả hai bên đều muốn giành quyền được nuôi con và yêu cầu bên kia cấp dưỡng cho đến khi con đủ 18 tuổi.

Khi có một Luật sư hỗ trợ bạn khi ly hôn, Luật sư sẽ tư vấn cho bạn có yêu cầu nuôi con và chuẩn bị chứng cứ đầy đủ nhất để giành quyền nuôi con. Ngoài ra, thuê Luật sư ly hôn cũng có thể giúp bạn đưa ra yêu cầu về mức cấp dưỡng hợp lý nhất cho con của bạn.

Kể cả trong trường hợp bạn đã ly hôn, có bản án của Toà án về quyền nuôi con, Luật sư vẫn có thể giúp bạn yêu cầu Toà án thay đổi người trực tiếp nuôi con nếu có các căn cứ theo quy định của pháp luật.

Các hồ sơ và giấy tờ khi ly hôn khá nhiều và phức tạp. Nếu bạn là người bận rộn với công việc, hoặc với việc chăm sóc con cái và không có nhiều thì việc chuẩn bị đầy đủ và đúng các hồ sơ, giấy tờ này có thể là gánh nặng cho bạn.

Các thủ tục trích lục giấy tờ về kết hôn, tài sản, khai sinh của chúng tôi các tố tụng tại Toà án hay thủ tục thi hành án có thể rất nhiêu khê và mất nhiều thời gian, công sức của bạn. Ngoài ra, nếu bạn không nắm rõ các thủ tục thì bạn có thể làm sai, và phải mất thời gian làm lại từ đầu.

Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng uỷ quyền để Luật sư của bạn toàn quyền thay bạn thực hiện các thủ tục này. Với kinh nghiệm hành nghề của mình, Luật sư của bạn sẽ thực hiện chính xác và rút ngắn cho bạn thời gian hoàn thành các thủ tục này, và do đó rút ngắn được thời gian ly hôn của bạn.

Nếu là ly hôn đơn phương thì rất có thể bạn đã trải qua thời gian mâu thuẫn lâu dài với vợ/chồng của bạn, hoặc thậm chí đã xảy ra các cãi vả, bạo hành gia đình. Trong những trường hợp đó, sẽ rất khó khăn và đau khổ khi bạn phải gặp mặt, trao đổi với người kia để giải quyết các vấn đề về tài sản, con cái, nợ chung…

Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể uỷ quyền cho Luật sư của bạn làm việc với người kia. Luật sư của bạn là người hành nghề chuyên nghiệp, nên sẽ rất dễ dàng để họ trao đổi và đi đến thoả thuận với người kia.

Trong trường hợp có tranh chấp, Luật sư của bạn cũng có thể đại diện cho bạn tranh luận với người kia. Như vậy, bạn sẽ tránh được rất nhiều cảm xúc khó chịu nếu phải tiếp tục gặp mặt và trao đổi với người kia.

Không chỉ giúp bạn về mặt pháp lý, luật sư có thể trở thành một người thân thiết lắng nghe tâm sự và các chia sẻ của bạn về cuộc hôn nhân đã qua. Luật sư có thể giúp bạn giải toả các bức xúc, cảm giác tiêu cực, và có thể đưa ra các lời khuyên hữu ích để bạn giữ gìn suy nghĩ tích cực, yêu đời và có cuộc sống tươi đẹp trở lại sau cuộc hôn nhân không viên mãn.

Giúp Mẹ Giải Đáp Thắc Mắc Sữa Similac Có Tăng Cân Không? / 2023

Ai cũng biết rằng sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất  cho sự phát triển của sơ sinh và trẻ nhỏ nhưng trên thực tế, không phải bà mẹ nào cũng có thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ vì rất nhiều lý do khác nhau. Người không đủ sữa cho con bú, người sữa chưa kịp về, bé không chịu ti sữa của mẹ. Do đó, đã có rất nhiều người lựa chọn cho con sử dụng sữa ngoài.

Tuy nhiên, khi nuôi con bằng sữa ngoài, các mẹ cũng rất băn khoăn không biết thành phần dinh dưỡng có trong sữa có giúp con phát triển một cách toàn diện như nuôi con bằng sữa mẹ hay không. Con có thông minh, có tăng cân đều đặn, có hệ miễn dịch tốt?… và rất nhiều câu hỏi khác xoay quanh vấn đề này.

Cũng chính vì thế mà câu hỏi sữa similac có tăng cân không ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn trên các trang mạng xã hội. Nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, chúng tôi xin được cung cấp đến bạn một số thông tin về thành phần dinh dưỡng để biết sữa similac có tăng cân không.

Thành phần dinh dưỡng tạo nên sữa similac có tăng cân không

Khi nuôi con, con không may bị thấp còi, nhẹ cân khiến mẹ buồn rầu, lo lắng. Chính vì thế mà hầu hết các bà mẹ trẻ đều tìm cách hỗ trợ sự phát triển cân nặng của con thông qua các loại sữa chất lượng được bày bán trên thị trường. Có thể thấy rằng, sữa simila ngày càng được nhiều bà mẹ tin dùng, vậy sữa similac có tăng cân không?

Trong sữa similac có một lượng lớn DHA, AA và choline, góp phần giúp con phát triển trí não một cách toàn diện, tăng cường khả năng ghi nhớ, học hỏi về sau. Cùng với đó, sự góp mặt của canxi, photpho và sắt giúp bé có hệ xương và răng chắc khỏe. Hầu hết mọi đứa trẻ đều không thể tránh khỏi tình trạng táo bón, dó đó, để giúp cải thiện tình trạng này, similac đã nghiên cứu và thiết kế thành phần một cách khoa học, nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong thành ruột, xây dựng hệ tiêu hóa khỏe mạnh, không lo táo bón. Cũng chính nhờ không bị táo bón, con mới có thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tối ưu, hỗ trợ sự tăng cân đều đặn và ổn định.

Sữa similac có tăng cân không không còn là nỗi lo của mẹ

Con thấp còi, chậm tăng cân ảnh hưởng đến sức khỏe. Nguyên nhân xuất phát từ khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của con không được tốt như những người bạn đồng trang lứa. Vậy nên, các bà mẹ cần cân nhắc kỹ khi mua sữa cho con, tìm hiểu xem sữa similac có tăng cân không trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bộ Công An Giải Đáp Thắc Mắc Luật An Ninh Mạng Có Kiểm Soát Cá Nhân? / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!