Đề Xuất 5/2022 # Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tìm Hiểu Về Pháp Luật Nghĩa Vụ Quân Sự # Top Like

Xem 16,137

Cập nhật nội dung chi tiết về Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tìm Hiểu Về Pháp Luật Nghĩa Vụ Quân Sự mới nhất ngày 24/05/2022 trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 16,137 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Tư Vấn Quy Định Của Pháp Luật Về Nghĩa Vụ Quân Sự
  • Hướng Dẫn Thực Hiện Pháp Luật Về Nghĩa Vụ Quân Sự
  • Các Mức Phạt Nếu Không Thực Hiện Nghĩa Vụ Quân Sự
  • Trốn Nghĩa Vụ Quân Sự Năm 2022 Sẽ Bị Xử Lý Như Thế Nào ? Mức Phạt Tiền Khi Không Đi Nhập Ngũ ?
  • Năm 2022, Trốn Nghĩa Vụ Quân Sự Bị Phạt Thế Nào?
  • 15 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về pháp luật nghĩa vụ quân sự do chúng tôi biên soạn dựa trên Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Nghĩa vụ quân sự, Bộ luật Hình sự năm 2022 sửa đổi, bổ sung năm 2022.

    Câu 1. Công dân nữ trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình có được phục vụ tại ngũ?

    a) Không

    b) Được, khi quân đội có nhu cầu

    c) Được trong một số trường hợp thật đặc biệt

    d) Được khi họ tự nguyện và quân đội có nhu cầu

    Đáp án D

    Câu 2. Đối tượng đăng ký nghĩa vụ quân sự bao gồm a) Công dân nam đủ 17 tuổi trở lên và công dân nữ quy định tại khoản 2 Điều 7 của Luật Nghĩa vụ quân sự đủ 17 tuổi trở lên

    b) Công dân nam đủ 17 tuổi trở lên và công dân nữ quy định tại khoản 2 Điều 7 của Luật Nghĩa vụ quân sự đủ 18 tuổi trở lên

    c) Chỉ công dân nam

    d) Mọi công dân nam đủ 17 tuổi trở lên và mọi công dân nữ đủ 18 tuổi trở lên

    Đáp án B

    ( Xem slide bài giảng Luật nghĩa vụ quân sự năm 2022)

    Câu 3. Những đối tượng nào được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự a) Người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh tâm thần hoặc bệnh mãn tính theo quy định của pháp luật.

    b) Người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh tâm thần theo quy định của pháp luật.

    (Hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực nghĩa vụ quân sự)

    c) Người khuyết tật, bệnh tâm thần hoặc bệnh mãn tính theo quy định của pháp luật.

    d) Người tàn tật tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh tâm thần hoặc bệnh mãn tính theo quy định của pháp luật.

    Đáp án A

    ( Quy định mới về các trường hợp tạm hoãn, miễn gọi nghĩa vụ quân sự)

    Câu 4. Thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là:

    a) 18 tháng

    b) 20 tháng

    c) 22 tháng

    Đáp án D

    Câu 5. Độ tuổi gọi công dân nhập ngũ trong thời bình là bao nhiêu

    a) Từ 18 đến 25 tuổi

    b) Từ 18 đến hết 25 tuổi

    c) Từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi

    d) Từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi, riêng đối với công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.

    Đáp án D

    Câu 6. Trường hợp nào sau đây được tạm hoãn gọi nhập ngũ

    a) Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;

    b) Người thuộc diện di dân, giãn dân trong03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;

    c) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trongthời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

    d) Tất cả trường hợp trên

    Đáp án D

    Câu 7. Trường hợp nào sau đây được miễn gọi nhập ngũ

    a) Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một;

    b) Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ;

    c) Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;

    Đáp án D

    Câu 8. Công dân đang làm việc tại cơ quan, tổ chức trong thời gian thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự, khám, kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự thì được hưởng các chế độ gì? a) Được trả nguyên lương, tiền tàu xe và các khoản phụ cấp hiện hưởng

    b Được trả nguyên lương, tiền tàu xe

    c) Được trả nguyên lương

    d) được trả tiền tàu xe và các khoản phụ cấp hiện hưởng.

    Câu 9. Lệnh gọi khám sức khỏe phải được giao cho công dân trước thời điểm khám sức khỏe bao nhiêu ngày?

    a) 10 ngày

    c) 20 ngày

    d) 35 ngày

    Đáp án B

    Câu 10. Hành vi không đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu đối với công dân nam đủ 17 tuổi trong năm thuộc diện phải đăng ký nghĩa vụ quân sự thì bị xử lý như thế nào? a) Phạt cảnh cáo

    b) Phạt tiền

    c) Truy cứu trách nhiệm hình sự

    Đáp án A

    Câu 11. Hành vi không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm tập trung sơ tuyển ghi trong giấy gọi sơ tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự mà không có lý do chính đáng bị xử phạt tiền như thế nào?

    a) Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng

    b) Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng

    d) Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1000.000 đồng

    đ) Phạt tiền từ 1000.000 đồng đến 2000.000 đồng

    Đáp án C

    Câu 12. Hành vi không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe ghi trong giấy gọi kiểm tra, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự mà không có lý do chính đáng thì bị xử phạt tiền như thế nào?

    a) Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng

    b) Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 900.000 đồng

    d) Phạt tiền từ 1000.000 đồng đến 1200.000 đồng

    đ) Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng

    Đáp án Đ

    ( Hướng dẫn xử lý hành vi chống lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự)

    Câu 13. Hành vi Đào ngũ khi đang làm nghĩa vụ quân sự phục vụ tại ngũ trong thời bình nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng, mà đơn vị quân đội cấp Trung đoàn và tương đương đã gửi giấy thông báo đào ngũ và cắt quân số cho Ủy ban nhân dân cấp xã và cơ quan quân sự cấp huyện, thì bị xử phạt tiền như thế nào?

    a) Phạt tiền từ 2 triệu đến 4 triệu đồng

    b) Phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng

    c) Phạt tiền từ 4 triệu đến 6 triệu đồng

    Đáp án C

    Câu 14.Người nào không chấp hành đúng quy định của pháp luật về đăng ký nghĩa vụ quân sự, không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, lệnh gọi tập trung huấn luyện, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì a) Bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

    b) Bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

    c) Bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

    Đáp án A

    (Hướng dẫn lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính khi công dân không chấp hành nghĩa vụ quân sự )

    Câu 15. Người nào là quân nhân dự bị mà không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ trong trường hợp có lệnh tổng động viên, lệnh động viên cục bộ, có chiến tranh hoặc có nhu cầu tăng cường cho lực lượng thường trực của quân đội để chiến đấu bảo vệ địa phương, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, thì

    a) Bị phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

    b) Bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

    c) Bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

    Đáp án C.

    (Tải biểu mẫu văn bản xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực quốc phòng)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Gái Có Phải Đi Nghĩa Vụ Quân Sự Không
  • Con Gái Có Phải Đi Nghĩa Vụ Quân Sự Không ? Điều Kiện Tham Gia Nghĩa Vụ Quân Sự Tự Nguyện ?
  • Quy Định Luật Nghĩa Vụ Quân Sự 2022
  • Bị Loạn Thị Có Phải Đi Nghĩa Vụ Quân Sự Không? 2 Độ? 3 Độ? 4 Độ? Mù Màu?
  • Tư Vấn Luật Nghĩa Vụ Quân Sự Năm 2022 Trực Tuyến, Nhanh Chóng
  • Bạn đang đọc nội dung bài viết Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tìm Hiểu Về Pháp Luật Nghĩa Vụ Quân Sự trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100