Đề Xuất 5/2022 # Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tìm Hiểu Luật Phòng, Chống Tác Hại Của Rượu Bia # Top Like

Xem 17,919

Cập nhật nội dung chi tiết về Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tìm Hiểu Luật Phòng, Chống Tác Hại Của Rượu Bia mới nhất ngày 24/05/2022 trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 17,919 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Đại Biểu Dương Trung Quốc: Nếu Thông Qua ‘luật Rượu Bia’ Thì… Thôi Xem Bóng Đá
  • Đbqh Dương Trung Quốc: ‘tại Sao Lại Không Lobby Cho Ngành Bia Rượu?’
  • Ông Dương Trung Quốc: ‘chống Tác Hại Rượu Bia Thì Liệu Có Chống Tác Hại Của Gạo Không?’
  • Đbqh Dương Trung Quốc Lên Tiếng Về Quan Điểm Trái Chiều Xoay Quanh Luật Phòng Chống Tác Hại Rượu Bia
  • Bộ Trưởng Y Tế Trả Lời “nóng” 3 Câu Hỏi Của Đại Biểu Dương Trung Quốc
  • Để kịp thời tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, chúng tôi biên soạn và giới thiệu tới bạn đọc bộ câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của rượu bia và các quy định xử phạt trong phòng, chống tác hại của rượu bia như Nghị định 100/2019/NĐ-CP, Nghị định 117/2020/NĐ-CP

    Câu 1. Người bao nhiêu tuổi không được uống rượu, bia a) Người chưa đủ 18 tuổi

    b) Người đủ 18 tuổi

    c) Người chưa đủ 16 tuổi

    d) Người dưới 16 tuổi

    Đáp án a, căn cứ Khoản 2 Điều 5 Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

    b) Trong giờ làm việc

    c) Trong giờ học tập và giữa giờ học tập

    d) Tất cả đáp án trên

    Đáp án c, căn cứ Khoản 5 Điều 5 Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

    (Slide bài giảng Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia)

    b) Nơi làm việc của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập trong thời gian làm việc, trừ địa điểm được phép kinh doanh rượu, bia.

    c) Cơ sở, khu vực chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi, giải trí dành cho người chưa đủ 18 tuổi.

    Đáp án d. căn cứ Điều 10 Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia

    b) Cơ sở, khu vực chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi, giải trí dành cho người chưa đủ 18 tuổi.

    c) Cơ sở giáo dục.

    Đáp án d, căn cứ Điều 19 Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

    (Người bị bệnh tâm thần vi phạm pháp luật giao thông có bị xử phạt vi phạm hành chính?)

    c) Khi tham gia giao thông

    d) Tất cả đáp án trên

    Đáp án a, căn cứ Khoản 1 Điều 21 Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia

    (Từ ngày 01/01/2020 cấm người chưa thành niên uống rượu, bia)

    Câu 6. Xử lý hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia như thế nào

    a) Tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự

    b) Tổ chức, công dân có hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật

    c) Tổ chức, công dân có hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

    d) Tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật

    Đáp án d, căn cứ Điều 28 Luật PCTHRB

    (Ép người khác uống rượu bia gây tai nạn xử lý thế nào)

    b) Lồng ghép hoạt động phòng, chống tác hại của rượu, bia trong công tác đoàn, đội.

    Đáp án d, căn cứ Khoản 2 Điều 31 Luật PCTHRB

    (Từ 01/01/2020 – lái xe khi đã uống rượu, bia có bị xử phạt Tiền không?)

    b) Lồng ghép hoạt động phòng, chống tác hại của rượu, bia trong công tác hội.

    c) Đưa nội dung phòng, chống tác hại của rượu, bia vào nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức; tham gia ý kiến xây dựng pháp luật, thực hiện giám sát, phản biện xã hội trong lĩnh vực phòng, chống tác hại của rượu, bia theo quy định của pháp luật.

    d) Tuyên truyền, giáo dục trẻ em, học sinh, sinh viên, thanh niên không uống rượu, bia

    Đáp án d, căn cứ Khoản 3 Điều 31 Luật Phòng chống tác hại của rượu bia

    (Tải slide bài giảng an toàn cho phụ nữ và trẻ em)

    Câu 9. Trách nhiệm của gia đình trong phòng, chống tác hại của rượu, bia

    a) Giáo dục, giám sát, nhắc nhở thành viên chưa đủ 18 tuổi không uống rượu, bia, các thành viên khác trong gia đình hạn chế uống rượu, bia

    b) Động viên, giúp đỡ người nghiện rượu, bia trong cai nghiện rượu, bia.

    c) Hướng dẫn các thành viên trong gia đình kỹ năng từ chối uống rượu, bia; kỹ năng nhận biết, ứng xử, xử trí khi gặp người say rượu, bia, người nghiện rượu, bia và thực hiện các biện pháp phòng, chống tác hại của rượu, bia.

    Căn cứ Khoản 1, Khoản 2 Điều 34 Luật PCTHRB

    Câu 10. Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia có hiệu lực khi nào

    a) Từ 01/7/2019 b) Từ 01/01/2020 c) Từ 01/3/2020 d) Từ 01/7/2020

    Đáp án b, căn cứ Điều 36 Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

    Câu 11. Một trong những chính sách của Nhà nước trong phòng, chống tác hại của rượu, bia là

    a) Ưu tiên hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông; giảm tính sẵn có, dễ tiếp cận của rượu, bia; giảm tác hại của rượu, bia; tăng cường quản lý sản xuất rượu thủ công; thực hiện các biện pháp phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với trẻ em, học sinh, sinh viên, thanh niên, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ.

    b) Ưu tiên hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông; giảm tính sẵn có, dễ tiếp cận của rượu, bia; giảm tác hại của rượu, bia; tăng cường quản lý sản xuất rượu thủ công; thực hiện các biện pháp phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với trẻ em, học sinh, sinh viên, thanh niên, phụ nữ mang thai.

    c) Ưu tiên hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông; giảm tính sẵn có, dễ tiếp cận của rượu, bia; giảm tác hại của rượu, bia; tăng cường quản lý sản xuất rượu thủ công; thực hiện các biện pháp phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với trẻ em, học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên, phụ nữ mang thai.

    Đáp án B

    ( Xem quy định mới Nghị định số 24/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia)

    Câu 12. Nghiêm cấm Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên uống rượu, bia khi nào? b) ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập.

    a) trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập.

    c) ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc.

    a) Từ 10 độ trở lên b) Từ 15 độ trở lên c) Từ 20 độ trở lên

    Câu 14. Mục đích trong thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống tác hại của rượu, bia là

    Đáp án B

    b) nhằm nâng cao nhận thức, định hướng hành vi, thay đổi thói quen có hại để phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người, gia đình, cộng đồng, an toàn giao thông, trật tự, an toàn xã hội, kinh tế và các vấn đề xã hội khác.

    a) nhằm nâng cao nhận thức, định hướng hành vi, thay đổi thói quen có hại để phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người, gia đình, cộng đồng, an toàn giao thông, trật tự, an toàn xã hội, văn hóa, kinh tế và các vấn đề xã hội khác.

    c) nhằm thay đổi nhận thức, định hướng hành vi, thay đổi thói quen có hại để phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người, gia đình, cộng đồng, an toàn giao thông, trật tự, an toàn xã hội, kinh tế và các vấn đề xã hội khác.

    Câu 16. Nghiêm cấm hành vi Bán, cung cấp, khuyến mại rượu, bia cho người chưa đủ bao nhiêu tuổi.

    Đáp án A

    a) ảnh hưởng, tác động có hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người, gia đình, cộng đồng, an toàn giao thông, trật tự, an toàn xã hội, kinh tế và các vấn đề xã hội khác.

    a) 16 tuổi b) 17 tuổi c) 18 tuổi d) 15 tuổi

    b) ảnh hưởng, tác động của rượu, bia đối với sức khỏe con người, gia đình, cộng đồng, an toàn giao thông, trật tự, an toàn xã hội, kinh tế và các vấn đề xã hội khác.

    c) ảnh hưởng, tác động có hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người, gia đình, cộng đồng, an toàn giao thông, trật tự, an toàn xã hội, kinh tế, văn hóa và các vấn đề xã hội khác.

    d) Tất cả đáp án trên

    Câu 18: Cơ sở kinh doanh rượu bia không được mở mới điểm bán rượu, bia để tiêu dùng tại chỗ trong bán kính bao nhiêu mét tính từ khuôn viên của cơ sở y tế, nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông?

    Đáp án A

    a) 10m b) 50m c) 100m d) 200m

    Câu 19: Đâu là trách nhiệm của cơ sở kinh doanh rượu, bia? a)Phải niêm yết thông báo không bán rượu, bia cho người chưa đủ 18 tuổi. Trường hợp nghi ngờ về độ tuổi của người mua rượu, bia thì người bán có quyền yêu cầu người mua xuất trình giấy tờ chứng minh

    Đáp án C, căn cứ khoản 7, Điều 32 Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

    b)Sử dụng lao động là người ở bất kỳ độ tuổi nào theo nhu cầu

    c)Thanh lý, bán rẻ rượu, bia không bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm do cơ sở mình sản xuất, mua bán cho người có nhu cầu

    d)Không được mở mới điểm bán rượu, bia trong khu vực y tế, trường học mà chỉ được mở bên cạnh các địa điểm nêu trên

    Câu 20: Địa điểm nào sau đây không được uống rượu, bia?

    Đáp án A,

    c) Cơ sở bảo trợ xã hội

    a)Cơ sở sản xuất

    b)Cơ sở, khu vực chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi, giải trí

    d) Tất cả các đáp án trên đều đúng

    Đáp án C, Căn cứ Khoản 5 Điều 10 Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

    A. Người đủ 18 tuổi.

    A. Trung tâm tiệc cưới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Thủ Tục Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Rượu, Bia, Thuốc Lá
  • Từ 1/2020, Chỉ Người Đi Bộ Mới Được Uống Rượu Bia Trước Khi Ra Đường
  • Luật Phòng, Chống Tác Hại Của Rượu Bia 2022 Có Hiệu Lực: Nhiều Người Bị Phạt Nặng
  • Cấm Ép Uống Bia Rượu: Cần Thiết Nhưng Cấm Được Không?
  • Quy Định Mới Về Việc Cấm Uống Rượu/bia Khi Lái Xe Có Gì Khác Biệt?
  • Bạn đang đọc nội dung bài viết Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tìm Hiểu Luật Phòng, Chống Tác Hại Của Rượu Bia trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100