Đề Xuất 1/2023 # Bệnh Viện K: Tự Chủ Toàn Diện Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ # Top 6 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 1/2023 # Bệnh Viện K: Tự Chủ Toàn Diện Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bệnh Viện K: Tự Chủ Toàn Diện Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

* PV: Xin ông cho biết quá trình thực hiện tự chủ tài chính của bệnh viện K và những mục tiêu Nghị quyết số 33 đặt ra? – chúng tôi Trần Văn Thuấn: Từ năm 2016 trở về trước, Bệnh viện K là đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo một phần kinh phí chi thường xuyên, thuộc nhóm 3 theo Nghị định 85/2012/NĐ-CP. Bắt đầu từ năm 2017, bệnh viện được Bộ Y tế giao thực hiện tự đảm bảo toàn bộ kinh phí chi thường xuyên, tức là thuộc nhóm 2. Ngày 19/5/2019, Chính phủ đã có Nghị quyết số 33/NQ-CP cho phép thí điểm tự chủ tài chính của 4 bệnh viện thuộc Bộ Y tế. Theo nghị quyết này, Bệnh viện K cùng với Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được thí điểm cơ chế tự chủ và tự chịu trách nhiệm toàn diện.

Mục tiêu của nghị quyết là tạo điều kiện phát huy tính chủ động, sáng tạo, khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả các nguồn lực của bệnh viện nhằm nâng cao năng lực, chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân; tiếp tục phát huy truyền thống, uy tín của các bệnh viện; duy trì và phát triển các trung tâm kỹ thuật cao, phục vụ không chỉ cho người Việt Nam mà cả người nước ngoài.

GS.TS Trần Văn Thuấn

Cùng với đó, các bệnh viện thực hiện trách nhiệm xã hội, bảo đảm quyền lợi cho đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế, đối tượng chính sách, nhất là bệnh nhân nghèo, bệnh nhân thuộc diện khó khăn trong tiếp cận với dịch vụ y tế có chất lượng và chi phí hợp lý.

Ngoài ra, không để xảy ra tình trạng thu hút bệnh nhân quá mức và lạm thu.

* PV: Cơ chế tự chủ tài chính có giúp đời sống của bác sĩ, người lao động Bệnh viện K được nâng lên so với trước khi thực hiện tự chủ, thưa ông?

– chúng tôi Trần Văn Thuấn: Bệnh viện đã thực hiện tự đảm bảo toàn bộ kinh phí chi thường xuyên từ năm 2017 nên có chính sách đầu tư cho nhân lực, vật lực, chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên. Hiện tại, đời sống cán bộ nhân viên trong bệnh viện đã được đảm bảo, năm sau tăng cao hơn năm trước.

Ngoài ra, bệnh viện cũng có những chính sách chăm lo sức khỏe cho cán bộ nhân viên y tế tốt nhất như khám sức khỏe định kỳ, được hỗ trợ chi phí khám bệnh, điều trị cho cả cán bộ nhân viên và người nhà cán bộ nhân viên khi điều trị tại bệnh viện.

Về tiền lương, bệnh viện được xác định quỹ tiền lương theo doanh thu hoặc quỹ lương khoán trong chi phí hợp lệ để tính thuế thu nhập và được quyết định chi trả tiền lương, thu nhập tăng thêm theo kết quả hoạt động. Khi Nhà nước điều chỉnh tiền lương, bệnh viện tự đảm bảo tiền lương tăng thêm từ nguồn thu của đơn vị.

* PV: Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, khi bắt đầu thực hiện thí điểm tự chủ toàn diện, bệnh viện cần phải làm gì và có bước đi như thế nào?

– chúng tôi Trần Văn Thuấn: Khi bắt đầu thực hiện thí điểm, bệnh viện dự kiến sẽ thành lập Hội đồng quản lý gồm 9 thành viên. Sau khi thành lập, Hội đồng quản lý có trách nhiệm xây dựng Quy chế hoạt động của Hội đồng quản lý trình Bộ trưởng Bộ Y tế; phương án kiện toàn Hội đồng quản lý khi kết thúc giai đoạn thí điểm. Hội đồng quản lý có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc định hướng phát triển lâu dài của bệnh viện.

* PV: Thực hiện thí điểm tự chủ toàn diện chất lượng khám chữa bệnh, giá dịch vụ y tế có thay đổi như thế nào để thu hút bệnh nhân, thưa ông?

– chúng tôi Trần Văn Thuấn: Khi được giao quyền tự chủ tài chính toàn diện, đòi hỏi các bệnh viện phải thay đổi tinh thần thái độ phục vụ tốt hơn, năng động hơn trong quản lý, chặt chẽ hơn trong tổ chức để đảm bảo nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Bệnh viện tự chủ về tài chính hoàn toàn phải đảm bảo được nguồn thu, trong đó có cơ chế thoáng về giá dịch vụ. Nghị quyết 33 cũng đã nêu rõ: Giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế áp dụng theo giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế do Bộ Y tế ban hành.

Về giá dịch vụ y tế theo yêu cầu: Bộ Y tế ban hành khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tính đủ các yếu tố chi phí hình thành giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, có tích lũy trên cơ sở tham khảo giá của các bệnh viện tư nhân và các bệnh viện có vốn đầu tư ở nước ngoài tại Việt Nam. Bệnh viện được quyết định giá dịch vụ y tế đối với dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu trong phạm vi khung giá do Bộ Y tế ban hành và thực hiện kê khai giá, niêm yết giá theo quy định của pháp luật về giá.

* PV: Xin cảm ơn ông!

Nâng Cao Chất Lượng Khám Chữa Bệnh

PV Báo GĐ&XH đã có cuộc trao đổi với Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai, cơ quan thẩm tra dự án Luật này.

Khi dự luật được ban hành, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân sẽ được nâng cao hơn. (Ảnh: Chí Cường)

Xây dựng nền y tế hướng đến chăm sóc sức khỏe toàn dân, toàn diện

– Luật Khám bệnh, chữa bệnh được ban hành sẽ đáp ứng như thế nào thực tiễn công tác khám, chữa bệnh hiện nay cũng như việc hoàn thiện hệ thống pháp luật khám chữa bệnh, thưa bà?

– Trước hết, tôi đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Y tế trong quá trình chuẩn bị dự luật, bởi đã bước đầu thể chế hóa các quan điểm của Đảng, Nhà nước về công tác khám chữa bệnh mà mục tiêu tổng quát là phát triển sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Bà Trương Thị Mai.

Bên cạnh đó, dự luật cũng tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật, xây dựng nền y tế hướng đến chăm sóc sức khỏe toàn dân, toàn diện trên cơ sở kết hợp y tế công và y tế tư, trong đó y tế công giữ vai trò nòng cốt.

Như vậy, quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về khám bệnh, chữa bệnh đều khẳng định nhất quán mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân và quan điểm này cần phải thể chế hóa bằng pháp luật, trong đó có Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Một điều chắc chắn là khi dự luật được ban hành thì công tác khám chữa bệnh cho nhân dân sẽ được nâng cao hơn. Mặt khác sẽ loại bỏ được các chế định pháp luật về khám chữa bệnh đang có bất cập hiện nay.

– Một trong những vấn đề cần giải quyết hiện nay là “quá tải” bệnh viện. Vậy khi Luật có hiệu lực có khắc phục được hạn chế này?

Khi Luật ban hành, Bộ Y tế cần tiếp tục thực hiện thêm một việc lớn khác. Đó là đề xuất xem xét, sửa đổi tổng thể Luật Chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đưa toàn bộ chính sách của Đảng, Nhà nước đã được ghi nhận bằng các văn bản vào để có một chính sách tương đối đồng bộ trong lĩnh vực này. Tuy vậy, vấn đề lớn hiện nay là các quy định của Luật phải giải quyết thấu đáo các quy định về khám chữa bệnh hiện nay.

Nhiều bệnh viện tuyến trên hiện nay vẫn đang trong tình trạng quá tải. (Ảnh: CH)

Việt Nam có nhiều thầy thuốc giỏi

– Với tư cách là cơ quan thẩm tra về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh, bà quan tâm nhiều đến những vấn đề gì của dự Luật?

– Điều tôi quan tâm là việc cấp chứng chỉ hành nghề y và giấy phép cho cơ sở y tế như thế nào? Hiện nay, chúng ta đang theo xu hướng là cứ 5 năm sẽ cấp lại chứng chỉ hành nghề một lần. Đây cũng là một phương án tốt bởi với ngành y, việc cập nhật kiến thức thường xuyên và tu dưỡng y đức là hết sức cần thiết, nhất là trong thời đại khoa học công nghệ phát triển nhanh như hiện nay.

Bên cạnh đó, điều kiện để chăm sóc sức khỏe sẽ tốt hơn đòi hỏi các thầy thuốc cũng phải cập nhật kiến thức nhiều hơn, thường xuyên hơn. Thực tế cho thấy, đến nay nhiều tiến bộ của nền y khoa thế giới đã được các thầy thuốc Việt Nam tiếp cận và triển khai khá thành công và có rất nhiều thầy thuốc giỏi.

Tôi cho rằng, với số lượng thầy thuốc lớn như hiện nay, cần có lộ trình và thứ tự ưu tiên trong việc cấp chứng chỉ hành nghề cho thầy thuốc. Sau khi thực hiện tốt việc này, chất lượng khám chữa bệnh sẽ được nâng cao hơn nữa.

Dự luật Khám bệnh, chữa bệnh có 8 chương, 81 điều. Trong đó, có các quy định về phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng; các nguyên tắc trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (KBCB); chính sách của Nhà nước về KBCB và các hành vi bị nghiêm cấm.

Quyền và nghĩa vụ của người bệnh; điều kiện đối với người hành nghề KBCB; hình thức tổ chức và điều kiện hoạt động của các cơ sở KBCB ; thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục cấp mới, cấp lại, gia hạn và thu hồi giấy phép hoạt động đối với cơ sở KBCB; quyền và trách nhiệm của cơ sở KBCB; các quy định chuyên môn trong KBCB; sai sót chuyên môn và giải quyết khiếu nại của người bệnh trong KBCB…

Thọ Xuân (Thanh Hóa): Chú Trọng Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Toàn Diện

Để nâng cao chất lượng giáo dục, trong nhiều năm qua, giải pháp đầu tiên được Thọ Xuân chú trọng thực hiện là duy trì và phát triển các loại hình trường, lớp học, luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, xem đó là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tuyên dương giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2018 – 2019.

Để cho hiệu quả, Phòng GD&ĐT Thọ Xuân đã chú trọng chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của ngành như: Triển khai, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; tạo mọi điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia đào tạo nâng chuẩn, tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên, tại chỗ để nâng cao năng lực thực tế, đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá… Qua đó, góp phần xây dựng đội ngũ nhà giáo giàu năng lực, phẩm chất, tâm huyết với nghề, huy động các nguồn lực xã hội tham gia xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tạo điều kiện để học sinh tham gia học tập, rèn luyện kỹ năng sống, thu hút các em đến trường mỗi ngày…

Nhờ có những giải pháp đúng, sát với điều kiện thực tế, ngành GD&ĐT huyện Thọ Xuân đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Năm học 2018 – 2019, Thọ xuân có 5 trường được công nhận trường chẩn Quốc gia và 17 trường được công nhận lại chuẩn Quốc gia. Đến nay toàn huyện có 111/127 trường đạt chuẩn Quốc gia chiếm 87,4%; Trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt tỷ lệ 100%, không có học sinh bỏ học giữa chừng; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, THCS đạt 100%. Công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi được huyện luôn chú trọng, chất lượng giáo dục đang từng bước nâng lên.

Năm học cũ khép lại cũng là lúc đặt ra cho năm học mới rất nhiều nhiệm vụ và thách thức mới. Nhưng tin rằng, với truyền thống “Dạy tốt, học tốt”, sự quan tâm của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Thọ Xuân, Sở GD&ĐT Thanh Hóa và Hội cha mẹ học sinh, chất lượng giáo dục của huyện Thọ Xuân sẽ ngày càng phát triển toàn diện.

Đình Hà

Phó Thủ Tướng Nghe Báo Cáo Về Đề Án Thí Điểm Tự Chủ Bệnh Viện K

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp về đề án thí điểm tự chủ Bệnh viện K. Ảnh: VGP/Đình Nam

Các ý kiến tại cuộc họp nhấn mạnh, về bản chất, cơ chế tự chủ tại các bệnh viện đã được thực hiện từ nhiều năm trước theo quy định của Nghị định 43/2006/NĐ-CP, ngày 25-4-2006, về quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định 43/2006/NĐ-CP, các bệnh viện gặp rất nhiều vướng mắc, bị động, nhất là trong triển khai các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, đấu thầu mua sắm trang thiết bị vật tư y tế,… những việc này thường chậm trễ do phải xin ý kiến của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, công tác tổ chức bộ máy, biên chế theo Nghị định 43/2006/NĐ-CP cũng gặp nhiều bất cập do việc phân cấp chưa hợp lý.

Mặt khác, việc thực hiện tự chủ về thu – chi tài chính theo Nghị định 43/2006/NĐ-CP cũng nổi lên một số bất cập như: Sức ép thu hút bệnh nhân, tỷ lệ số giường điều trị theo yêu cầu cao hơn quy định; tình trạng lạm dụng xét nghiệm; các nguồn thu không được công khai, minh bạch… dẫn đến ngay trong một bệnh viện, thu nhập giữa các khoa, phòng, bộ phận cũng khác nhau. Nhiều bệnh viện chưa thực hiện đầy đủ, kịp thời việc minh bạch hóa thông tin để phục vụ công tác giám định bảo hiểm y tế theo yêu cầu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Để khắc phục những bất cập trong thực hiện Nghị định 43/2006/NĐ-CP, đồng thời triển khai các chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25-10-2017, Hội nghị Trung ương 6 (khoá XII) về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập và Nghị quyết số 20-NQ-TW, ngày 25-10-2017, Hội nghị Trung ương 6 (khoá XII) về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, ngày 19-5-2019, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 33/NQ-CP về thí điểm tự chủ đối với 4 bệnh viện thuộc Bộ Y tế (gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Chợ Rẫy).

Các đại biểu nhấn mạnh việc thực hiện tự chủ bệnh viện là chủ trương lớn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, do chưa làm đồng loạt được nên trước mắt thực hiện thí điểm tại 4 bệnh viện trung ương. Việc thực hiện thí điểm tự chủ hướng tới các điểm mới cơ bản sau:

Trước hết, về công tác tổ chức, cán bộ, bên cạnh Ban Giám đốc (thực hiện nhiệm vụ điều hành hành chính, chuyên môn), các bệnh viện tự chủ sẽ có Hội đồng quản lý hoạt động theo cơ chế tập thể và Ban Kiểm soát.

Về cơ chế tài chính, các bệnh viện tự chủ phải có bộ quy chế chi tiêu nội bộ với tinh thần minh bạch hoá toàn bộ hoạt động thu-chi, hạn chế tối đa tình trạng lạm dụng các dịch vụ, thuốc, vật tư xét nghiệm không cần thiết để tăng thu; giảm tỷ lệ giường điều trị theo yêu cầu, tiết kiệm chi từ bảo hiểm y tế và từ người bệnh.

Đồng thời, quản lý, sử dụng hiệu quả vốn và tài sản của bệnh viện, không để thất thoát, lãng phí và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện việc chăm sóc toàn diện, giải quyết tình trạng quá tải.

Mặt khác, các bệnh viện tự chủ sẽ thực hiện quản trị theo hướng hiện đại, công khai, minh bạch, tăng trách nhiệm giải trình; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý toàn diện hoạt động của bệnh viện, đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và để xã hội giám sát. Việc thực hiện tự chủ bệnh viện cũng phải bảo đảm tăng thu nhập, phát huy năng lực sáng tạo của các y, bác sĩ, nhân viên y tế; tăng tỷ lệ trích lập các quỹ phát triển, quỹ hỗ trợ bệnh nhân;…

Tập thể lãnh đạo Bệnh viện K cho biết, việc thực hiện đề án thí điểm tự chủ toàn diện, tự chịu trách nhiệm, bên cạnh việc tháo gỡ những vướng mắc đang gặp phải thì quan trọng hơn là để quản lý tốt hơn hoạt động tự chủ hiện nay của đơn vị, đặc biệt là vấn đề minh bạch. Xác định đây là nhiệm vụ khó khăn nhưng lãnh đạo Bệnh viện K khẳng định quyết tâm thực hiện cho được đề án thí điểm tự chủ, trở thành mô hình để nhân rộng ra cả nước.

Lãnh đạo Bệnh viện K khẳng định quyết tâm thực hiện cho được đề án thí điểm tự chủ theo Nghị quyết 33/NQ-CP.

Tại cuộc họp, TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng đã báo cáo về kết quả triển khai ban đầu của đề án thí điểm tự chủ. Mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tiến độ triển khai đề án tại Bệnh viện Bạch Mai có phần chậm nhưng bước đầu đã tạo lên sự thay đổi lớn. Trước hết, tất cả hoạt động thu-chi, tỷ lệ giường điều trị theo yêu cầu trong các khoa, phòng của bệnh viện đã được công khai, minh bạch đến tất cả cán bộ, nhân viên. Đề án thí điểm tự chủ vừa giao quyền nhưng cũng là trách nhiệm của bệnh viện trong việc tổ chức, tối ưu hóa hoạt động của các khoa, phòng chuyên môn, phát huy tốt hơn nguồn lực hiện có.

“Sự thay đổi này đòi hỏi nỗ lực, chung tay của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên bệnh viện nhưng mọi người đều thấy đây là hướng đổi mới rất cần thiết”, TS Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ.

Tham dự cuộc họp, qua các ý kiến của lãnh đạo Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chúng tôi Nguyễn Lân Hiếu cho biết những nội dung tự chủ theo Nghị quyết 33/NQ-CP đã được Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thực hiện từ trước. Ông Hiếu cũng mong muốn việc thực hiện tự chủ được triển khai sớm trong toàn hệ thống y tế công lập, vừa khuyến khích được sự sáng tạo chuyên môn của các y, bác sĩ nhưng đảm bảo quyền lợi cho người dân trên tinh thần tất cả công khai, minh bạch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, cơ chế tự chủ bệnh viện đã được thực hiện từ Nghị định 43/2006/NQ-CP và được khẳng định lại trong Nghị quyết 19, 20/NQ-TW, Nghị quyết 33/NQ-CP nhằm mục đích để các bệnh viện khắc phục tình trạng chạy theo doanh thu, không minh bạch trong thu-chi tài chính dẫn đến lạm dụng các kỹ thuật… Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp chỉ đạo thực hiện thí điểm tự chủ bệnh viện theo hướng tự chủ toàn diện, tự chịu trách nhiệm để giải quyết những vấn đề này. Chính phủ đã có Nghị quyết 33/NQ-CP. Các bệnh viện thuộc Bộ Y tế phải gương mẫu thực hiện trước.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bệnh viện K tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện đề án thí điểm tự chủ, bảo đảm thực hiện theo đúng Nghị quyết 33/NQ-CP, đặc biệt là những vấn đề đã được nêu trong cuộc họp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bệnh Viện K: Tự Chủ Toàn Diện Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!