Đề Xuất 5/2023 # Bảo Lãnh Anh Chị Em Qua Mỹ Mất Bao Lâu? # Top 8 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Bảo Lãnh Anh Chị Em Qua Mỹ Mất Bao Lâu? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bảo Lãnh Anh Chị Em Qua Mỹ Mất Bao Lâu? mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BẢO LÃNH ANH CHỊ EM QUA MỸ MẤT BAO LÂU?

Bảo lãnh anh chị em được xét theo diện ưu tiên F4. Hiện tại thời gian bảo lãnh anh chị em từ lúc bắt đầu nộp hồ sơ bảo lãnh cho đến khi được mời đi phỏng vấn khoảng 14 năm.

Để bảo lãnh anh chị em, cần có những giấy tờ sau:Giai đoạn Sở di trú:

Đơn I-130

Bản copy giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh (chứng minh ít nhất có một cha (hoặc mẹ) chung)

Bản copy hộ chiếu, bằng quốc tịch hoặc khai sanh Hoa Kỳ của người bảo lãnh

Bản copy giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh (nếu có)

 Giai đoạn NVC:

Bản sao giấy khai sinh

Bản sao hôn thú

Bản sao giấy ly hôn (nếu có)

Bản sao giấy chứng tử của vợ/chồng (nếu có)

Bản sao hộ chiếu

2 tấm hình 5×5 cm

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 (trường hợp có án tích nộp thêm Bản án Tòa án, giấy xóa án. Nếu sống ở nước ngoài trên 6 tháng từ khi đủ 16 tuổi cần làm thêm Lý lịch tư pháp tại nơi đó)

Đơn bảo trợ tài chánh I-864,I-864A, hồ sơ thuế năm gần nhất (Tax Transcript, W2/1099, 2 cùi lương gần nhất / thư xác nhận việc làm hoặc Business Licence)

Đơn xin thị thực DS-260

Trường hợp bảo lãnh anh chị em thông qua quan hệ con nuôi, con của cha mẹ kế hoặc cùng cha khác mẹ.

Nếu người bảo lãnh và anh chị em của mình có mối quan hệ thông qua hình thức con nuôi, vui lòng nộp:

Một bản sao của Giấy Chứng Nhận Nuôi Con nuôi cho thấy rằng việc nhận nuôi đã diễn ra trước khi người bảo lãnh hoặc anh chị em (người con nuôi) được 16 tuổi.

Nếu người bảo lãnh và anh chị em của mình có quan hệ thông qua hình thức cha mẹ kế, xin vui lòng nộp:

Bản sao ly hôn của cha /mẹ đẻ hoặc cha/mẹ kế với cuộc hôn nhân trước.

Bản sao giấy chứng nhận kết hôn của cha/mẹ kế với cha/mẹ ruột (áp dụng giới hạn độ tuổi đối với con riêng, vào thời điểm cha/mẹ ruột và cha/mẹ kế kết hôn, con riêng phải dưới 18 tuổi)

Nếu người bảo lãnh và anh chị em của mình có cùng cha ruột nhưng khác mẹ ruột (tức là anh chị em cùng cha khác mẹ) xin vui lòng nộp:

Bản sao giấy chứng nhận kết hôn của cha với mỗi người mẹ

Bản sao ly hôn của cha với người vợ trước.

Nếu người bảo lãnh và anh chị em của mình có cùng cha mà người cha đó không có hôn thú với người mẹ lúc anh chị em được sinh ra (trên khai sinh không có tên cha) thì cần nộp những giấy tờ sau:

Hôn thú với người mẹ trước khi người con 18 tuổi nếu có

Giấy tờ xác nhận nhìn nhận con.

Giấy tờ chứng minh hành động cha – con cụ thể như nuôi nấng, ăn ở, liên lạc với nhau.

Nếu không có những hành động như trên thì mối quan hệ cha con với người anh chị em đó không được thành lập và họ sẽ không thể nộp hồ sơ bảo lãnh anh chị em được.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:

Văn phòng Nam Cali:

877-DI-TRÚ-MỸ

HOẶC

877-348-7869

Văn phòng San Jose:

(408) 998-5555

Nếu không có những hành động như trên thì mối quan hệ cha con với người anh chị em đó không được thành lập và họ sẽ không thể nộp hồ sơ bảo lãnh anh chị em được.

Bảo Lãnh Vợ Chồng Từ Việt Nam Sang Mỹ Mất Bao Lâu?

BẢO LÃNH VỢ CHỒNG TỪ VIỆT NAM SANG MỸ MẤT BAO LÂU?

Hiện tại, trung bình tổng thời gian bảo lãnh vợ/chồng từ Việt Nam sang Mỹ đối với quốc tịch bảo lãnh vợ/chồng (visa IR1/CR1)

khoảng 12 – 28 tháng

. Thẻ xanh (thường trú nhân) bảo lãnh vợ / chồng (F2A) khoảng 24 – 28 tháng

CHI TIẾT QUÁ TRÌNH BẢO LÃNH VỢ / CHỒNG TỪ VIỆT NAM SANG MỸ

1. Làm công hàm độc thân và nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại phòng tư pháp quận/ huyện (2 – 3 tháng).Để có thể nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ thì quý vị phải có giấy tờ chứng minh là vợ chồng. Nếu quý vị đã có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (giấy đăng ký kết hôn / hôn thú) thì chuyển qua giai đoạn 2, còn nếu chưa có thì phải làm công hàm độc thân ở Mỹ (hoặc tuyên thệ độc thân tại Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam – dành cho công dân Mỹ) đem về Việt Nam nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại phòng tư pháp quận / huyện nơi mà vợ/chồng quý vị đang thường trú.

Thời gian để phòng tư pháp quận / huyện giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn từ lúc nộp cho đến lúc ký hôn thú khoảng 15 – 20 ngày (tùy thuộc mỗi quận / huyện khác nhau). Quý vị có thể liên lạc đến công ty để chúng tôi sắp xếp ngày về một cách hợp lý nhất giúp quý vị không bị chậm trễ trong việc ký giấy kết hôn.

Trường hợp đặc biệt:

Nếu quý vị là thường trú nhân mà đã từng ly hôn ở ngoài nước Việt Nam thì phải có bản án ly hôn được chứng thực và hợp pháp hóa bởi Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Việt Nam tại Mỹ trước khi đem về Việt Nam sử dụng. Bản án ly hôn được hợp pháp hóa này gọi tắt là Ghi chú ly hôn

2. Nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đến Sở di trú Mỹ (USCIS) ( từ 6 – 24 tháng tùy theo từng văn phòng Sở di trú và tùy từng thời điểm)Sau khi quý vị có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, quý vị có thể nộp đơn bảo lãnh vợ chồng đến Sở di trú.

– Giấy thông báo số 1: sau 4 – 6 tuần , Sở Di Trú sẽ gởi giấy thông báo đã nhận được hồ sơ. Quý vị không cần làm gì ở giai đoạn này– Nhận giấy thông báo số 2: Khoảng 6 -24  tháng sau khi nộp hồ sơ, quý vị sẽ nhận được giấy thông báo Sở Di Trú đã chấp nhận, từ chối hoặc yêu cầu bổ sung giấy tờ. Nếu được chấp nhận, quý vị không cần làm gì ở giai đoạn này. Nếu nhận được thông báo yêu cầu bổ sung giấy tờ, quý vị cần phải hồi âm Sở Di Trú.

Phí nộp đơn cho Sở di trú (USCIS) là: $535

3. Từ Sở di trú đến Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) (3 – 6 tháng)

Sau khi đơn bảo lãnh vợ chồng được Sở di trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC). Khi hồ sơ được nhận tại NVC sẽ xét để ra fee bills (giấy thông báo đóng tiền) và hướng dẫn tạo tài khoản vô hệ thống online của NVC. Thời gian nhận được fee bills tùy thuộc số lượng hồ sơ tại NVC, có thể kéo dài từ 2 tháng.  NVC sẽ email trực tiếp cho đương đơn giấy thông báo hướng dẫn này.

Giai đoạn này quý vị cần nộp online đơn bảo trợ tài chánh cùng với những giấy tờ của người được bảo lãnh theo yêu cầu của NVC. Sau khi NVC kiểm tra hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng đã đầy đủ, NVC sẽ lên lịch cho người được bảo lãnh đến phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ, Sài Gòn

Phí nộp cho NVC: $120 cho người bảo lãnh và 

$325 cho mỗi đương đơn được bảo lãnh

4. Từ Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam (2 – 3 tháng)

Trong vòng 2 – 3 tháng, sau khi xem xét và chấp thuận hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng của quý vị, NVC sẽ chuyển hồ sơ đến Bộ Ngoại Giao. Sau đó Bộ Ngoại Giao sẽ gửi giấy tờ về Lãnh Sự Quán địa phương nơi vợ/chồng quý vị sống. NVC cũng sẽ gửi thông báo cho quý vị báo hồ sơ đã hoàn tất.

5.  Nhận thư mời phỏng vấn

Khoảng 1 – 3 tháng kể từ lúc nhận được thư hoàn tất hồ sơ, quý vị sẽ nhận được thư mời phỏng vấn.

6.  Khám sức khỏe

Nhận được thư mời phỏng vấn, quý vị cần đăng ký lịch chích ngừa và khám sức khỏe

7. Phỏng vấn với Lãnh SựNgười được bảo lãnh phải tham dự buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán. Quý vị phải nhớ mang theo hộ chiếu và kết quả khám sức khỏe. Nếu con của người được bảo lãnh bao gồm trong hồ sơ bảo lãnh, họ phải tham dự buổi phỏng vấn. Mục đích của buổi phỏng vấn là để xác minh mối quan hệ kết hôn là thật và không có dấu hiệu của việc giả mạo để được nhập cư.

8. Cấp visa

Sau khi phỏng vấn, quý vị sẽ biết visa có được chấp thuận hay không. Nếu nhân viên Lãnh Sự giữ lại hộ chiếu của quý vị, có nghĩa là quý vị đã được chấp nhận. Visa sẽ được cấp trên hộ chiếu và sẽ được gửi lại cho quý vị trong vài ngày.

9. Phí thẻ xanh

Phí thẻ xanh đóng online cho Sở Di Trú là $220 

cho mỗi đương đơn được bảo lãnh

10. Đến Mỹ

Quý vị phải đến Mỹ trong thời hạn visa cho phép. Nếu đã đến hạn mà chưa đi được, quý vị cần liên lạc với Lãnh sự quán để xin gia hạn visa.

11. Cấp thẻ xanh

Thẻ xanh sẽ được cấp trong khoảng 4-6 tháng sau khi quý vị nhập cảnh Mỹ. Kể từ lúc đó, người được bảo lãnh có quyền đi làm hợp pháp tại Mỹ, và họ có thể xuất nhập cảnh Mỹ mà không cần đăng kí visa nào nữa.

Trường hợp đặc biệt: Nếu hồ sơ bảo lãnh vợ chồng bị trả về Sở di trú và cần khiếu nại vui lòng nhấp vào link bên dưới:https://ditrumy.com/p137a1258/can-lam-gi-khi-nhan-duoc-thong-bao-intent-to-revoke

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:

Văn phòng Nam Cali:

877-DI-TRÚ-MỸ

HOẶC

877-348-7869

Văn phòng San Jose:

(408) 998-5555

Văn phòng Sài Gòn:

(028) 3516-2118

Hiện tại, trung bình tổng thời gian bảo lãnh vợ/chồng từ Việt Nam sang Mỹ đối với quốc tịch bảo lãnh vợ/chồng (visa IR1/CR1). Thẻ xanh (thường trú nhân) bảo lãnh vợ / chồng (F2A) khoảng 24 – 28 thángĐể có thể nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ thì quý vị phải có giấy tờ chứng minh là vợ chồng. Nếu quý vị đã có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (giấy đăng ký kết hôn / hôn thú) thì chuyển qua giai đoạn 2, còn nếu chưa có thì phải làm công hàm độc thân ở Mỹ (hoặc tuyên thệ độc thân tại Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam – dành cho công dân Mỹ) đem về Việt Nam nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại phòng tư pháp quận / huyện nơi mà vợ/chồng quý vị đang thường trú.Thời gian để phòng tư pháp quận / huyện giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn từ lúc nộp cho đến lúc ký hôn thú khoảng 15 – 20 ngày (tùy thuộc mỗi quận / huyện khác nhau). Quý vị có thể liên lạc đến công ty để chúng tôi sắp xếp ngày về một cách hợp lý nhất giúp quý vị không bị chậm trễ trong việc ký giấy kết hôn.Nếu quý vị là thường trú nhân mà đã từng ly hôn ở ngoài nước Việt Nam thì phải có bản án ly hôn được chứng thực và hợp pháp hóa bởi Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Việt Nam tại Mỹ trước khi đem về Việt Nam sử dụng. Bản án ly hôn được hợp pháp hóa này gọi tắt là Ghi chú ly hônSau khi quý vị có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, quý vị có thể nộp đơn bảo lãnh vợ chồng đến Sở di trú.Phí nộp đơn cho Sở di trú (USCIS) là: $535Sau khi đơn bảo lãnh vợ chồng được Sở di trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC). Khi hồ sơ được nhận tại NVC sẽ xét để ra fee bills (giấy thông báo đóng tiền) và hướng dẫn tạo tài khoản vô hệ thống online của NVC. Thời gian nhận được fee bills tùy thuộc số lượng hồ sơ tại NVC, có thể kéo dài từ 2 tháng. NVC sẽ email trực tiếp cho đương đơn giấy thông báo hướng dẫn này.Giai đoạn này quý vị cần nộp online đơn bảo trợ tài chánh cùng với những giấy tờ của người được bảo lãnh theo yêu cầu của NVC. Sau khi NVC kiểm tra hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng đã đầy đủ, NVC sẽ lên lịch cho người được bảo lãnh đến phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ, Sài GònPhí nộp cho NVC: $120 cho người bảo lãnh vàTrong vòng 2 – 3 tháng, sau khi xem xét và chấp thuận hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng của quý vị, NVC sẽ chuyển hồ sơ đến Bộ Ngoại Giao. Sau đó Bộ Ngoại Giao sẽ gửi giấy tờ về Lãnh Sự Quán địa phương nơi vợ/chồng quý vị sống. NVC cũng sẽ gửi thông báo cho quý vị báo hồ sơ đã hoàn tất.Khoảng 1 – 3 tháng kể từ lúc nhận được thư hoàn tất hồ sơ, quý vị sẽ nhận được thư mời phỏng vấn.Nhận được thư mời phỏng vấn, quý vị cần đăng ký lịch chích ngừa và khám sức khỏeNgười được bảo lãnh phải tham dự buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán. Quý vị phải nhớ mang theo hộ chiếu và kết quả khám sức khỏe. Nếu con của người được bảo lãnh bao gồm trong hồ sơ bảo lãnh, họ phải tham dự buổi phỏng vấn. Mục đích của buổi phỏng vấn là để xác minh mối quan hệ kết hôn là thật và không có dấu hiệu của việc giả mạo để được nhập cư.Sau khi phỏng vấn, quý vị sẽ biết visa có được chấp thuận hay không. Nếu nhân viên Lãnh Sự giữ lại hộ chiếu của quý vị, có nghĩa là quý vị đã được chấp nhận. Visa sẽ được cấp trên hộ chiếu và sẽ được gửi lại cho quý vị trong vài ngày.Phí thẻ xanh đóng online cho Sở Di Trú là $220Quý vị phải đến Mỹ trong thời hạn visa cho phép. Nếu đã đến hạn mà chưa đi được, quý vị cần liên lạc với Lãnh sự quán để xin gia hạn visa.Thẻ xanh sẽ được cấp trong khoảng 4-6 tháng sau khi quý vị nhập cảnh Mỹ. Kể từ lúc đó, người được bảo lãnh có quyền đi làm hợp pháp tại Mỹ, và họ có thể xuất nhập cảnh Mỹ mà không cần đăng kí visa nào nữa.Trường hợp đặc biệt: Nếu hồ sơ bảo lãnh vợ chồng bị trả về Sở di trú và cần khiếu nại vui lòng nhấp vào link bên dưới:

Bảo Lãnh Anh Chị Em Định Cư Mỹ Diện F4

Bảo lãnh anh chị em đi định cư Mỹ diện F4 phải được đăng ký bởi công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên.

Số lượng visa cho diện này bị giới hạn hàng năm. Hiện nay, tất cả các loại thị thực này đều đã bị quá tải, làm cho thời gian chờ đợi khá lâu trước khi đơn xin thị thực được xem xét đến.

Hồ sơ định cư được giải quyết dựa trên ngày hồ sơ được mở tại Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (U.S. Citizenship and Immigration Services-USCIS) của Bộ An Ninh quốc gia (Department of Homeland Security-DHS). Ngày hồ sơ được mở gọi là ngày ưu tiên. Để xem ngày ưu tiên cho từng loại thị thực đang được giải quyết, vui lòng liên hệ với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tại Washington, điện thoại (202) 663-1541 hay xem thông tin trên trang web Tư vấn di trú.

2. Công dân Mỹ phải chứng minh được mối quan hệ của họ với người được bảo lãnh là anh chị em với nhau. Anh chị em ở đây được định nghĩa là họ có cùng cha cùng mẹ sinh ra hoặc ít nhất là cùng cha hoặc cùng mẹ.

Trong trường hợp bảo lãnh định cư Mỹ diện F4 cùng mẹ thì không có bất cứ đòi hỏi gì khác.

Điều kiện bảo lãnh định cư Mỹ anh em cùng cha mà người cha đó không có hôn thú với người mẹ thì người cha đó phải chứng minh đã có những hành động công nhận mối quan hệ cha con với 2 anh chị em này. Những hành động công nhận này bao gồm:

– Đã làm hôn thú với người mẹ trước khi người con 18 tuổi . – Đã làm thủ tục nhìn nhận con. – Có những hành động cha – con cụ thể như nuôi nấng, ăn ở, liên lạc với nhau.

Nếu không có những hành động như trên thì mối quan hệ cha con với người anh chị em đó không được thành lập và họ sẽ không thể nộp hồ sơ bảo lãnh anh chị em được.

Cha Mẹ Bảo Lãnh Con Sang Mỹ Trên 21 Tuổi, Đã Có Gia Đình Mất Bao Lâu?

Khi mà cơ hội đi Mỹ ngày càng bị siết chặt lại bởi Tổng thống Donald Trump cho tất cả các diện bao gồm bảo lãnh diện kết hôn, bảo lãnh con cái, cha mẹ,.. thay vào đó là ưu tiên hơn cho các diện định cư Mỹ bằng cách đầu tư (EB-5), tri thức (NIW). Vậy nên nếu bạn đã hoặc đang làm hồ sơ cha mẹ bảo lãnh con trên 21 tuổi, đã có gia đình thì nên biết được mình và con cái mất bao lâu nữa mới được đoàn tụ.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ CHA MẸ BẢO LÃNH CON CÁI SANG MỸ NĂM 2020

Cha mẹ bảo lãnh con sang Mỹ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào điều kiện bảo lãnh của bạn vậy nên điều bạn cần xác định được bạn đang thuộc diện nào để đáp ứng được một trong số các điều kiện bảo lãnh con cái sang Mỹ sau đây.

1. Đối với diện cha mẹ là thường trú nhân (Có thẻ xanh)

Theo luật di trú Mỹ thì Thường Trú Nhân có quyền bảo lãnh cho các con trên 21 tuổi và chưa có gia đình, có nghĩa là những người con này phải còn độc thân theo định nghĩa của pháp luật.

Hầu hết việc định cư Mỹ và nhận được thường trú nhân khá đơn giản với rất nhiều người và đó cũng là lý do có nhiều thắc mắc “cha mẹ là thường trú nhân bảo lãnh con mất bao lâu?”. Và rất tiếc phải nói một điều là trường hợp này sẽ có thời gian chờ đợi lâu hơn so với bình thường và bắt buộc phải chờ đến ngày ưu tiên.

Thường trú nhân bảo lãnh con trên 21 tuổi, độc thân (FB2): Thông thường thời gian để hồ sơ được phê duyệt sau hồ sơ FB2 và thay đổi theo lịch chiếu khán.

Thường trú nhân bảo lãnh con dưới 21 tuổi, độc thân (FA2): Thời gian để hồ sơ này được phê duyệt sau hồ sơ F3 và còn tùy thuộc vào lịch chiếu khán

Cha mẹ bảo lãnh con đã có gia đình: Không cần biết trên hay dưới 21 tuổi miễn con bạn đã lập gia đình có đăng ký kết hôn thì hồ sơ cha mẹ bảo lãnh con cái đều bị bác bỏ.

2. Đối với diện cha mẹ là công dân Mỹ (Có quốc tịch)

Con đã kết hôn (F3): Đây là đơn bảo lãnh bị kiểm soát về số lượng hồ sơ được chấp thuận hàng năm hay còn gọi là diện ưu tiên F3. Thông thường thời gian chờ phê duyệt hồ sơ có thể thay đổi theo lịch chiếu khán và sẽ lâu hơn so với diện ưu tiên F1.

Con trên 21 tuổi, chưa lập gia đình (F1): Thời gian chờ đợi của hồ sơ này cũng sẽ thay đổi theo lịch chiếu khán được công bố vì đây là đơn bảo lãnh được ưu tiên và nó sẽ bị giới hạn số lượng hồ sơ được chấp thuận hàng năm có trong Luật di trú Mỹ 2020.

Con dưới 21 tuổi, chưa lập gia đình (IR 2): Nếu con cái bạn thuộc độ tuổi và tình trạng hôn nhân này thì không phải lo lắng vấn đề cha mẹ bảo lãnh con sang Mỹ mất bao lâu nữa. Bởi không hề có giới hạn số lượng được chính phủ cấp thị thực hàng năm và việc bảo lãnh sẽ có hiệu lực ngay tại thời điểm bố mẹ hoàn tất thủ tục. Tuy nhiên người mẹ cần chú ý xác định cho đúng thủ tục bởi thời điểm tính tuổi khi ngày nộp đơn không phải ngày phỏng vấn.

Giai đoạn 1: Sau khi nộp hồ sơ F3, hồ sơ sẽ được Sở di trú Mỹ (USCIS) xét duyệt ít nhất trong vòng 6 tháng đến 10 năm (tùy trường hợp). Ở giai đoạn này bạn sẽ nhận được hai tờ đơn gồm biên nhận đóng phí (I-797) và tờ chấp nhận hồ sơ (I-797C).

Giai đoạn 2: Sau khi hồ sơ được chấp thuận, Sở di trú Mỹ sẽ chuyển hồ sơ này qua trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC). Trung tâm này sẽ chuyển đến cho người bảo lãnh hoặc bên Việt Nam 1 thư có số HCMXXXXXXX kèm với ngày ưu tiên của hồ sơ F3 (cha mẹ bảo lãnh con đã có gia đình sang Mỹ)

Giai đoạn 3: Đây là bước để hồ sơ hoàn tất và chờ lịch phỏng vấn vậy nên bạn hãy lưu ý thật kỹ. Cụ thể, khi hồ sơ đến lượt giải quyết, Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) sẽ gửi thư cho người bảo lãnh hoặc bên Việt Nam để yêu cầu thủ tục hoàn tất hồ sơ. Người bảo lãnh sẽ tiến hành đóng phí bảo trợ và phí visa cho đương đơn Việt Nam.

Riêng đối với hồ sơ F3 (Con kết hôn) của cha mẹ bảo lãnh con đi Mỹ thông thường sẽ kéo dài từ 12 đến 13 năm mới đến lượt giải quyết cũng như có lịch phỏng vấn. Và nếu trong quá trình bảo lãnh của hồ sơ F3, đương đơn Việt Nam ly hôn thì hồ sơ sẽ chuyển sang F1 (Cha mẹ có quốc tịch bảo lãnh con độc thân) và lúc này hồ sơ sẽ đi nhanh hơn, trung bình là chờ khoảng 7 năm.

2.1 Các giai đoạn của hồ sơ F3 bao gồm:

Người bảo lãnh (Mỹ): Bằng quốc tịch, giấy đổi tên (nếu có), giấy khai sinh, giấy ly dị (nếu có), giấy khai tử (nếu có), hôn thú.

Người được bảo lãnh (Việt Nam): Giấy khai sinh, hôn thú, địa chỉ hộ khẩu, số phone, giấy ly dị (nếu có), giấy khai tử (nếu có).

Lời khuyên: Giai đoạn 3 chính là giai đoạn dễ bị trễ hồ sơ và thất lạc hồ sơ F3 nhất, nhiều người không biết nên cứ loay hoay với vấn đề cha mẹ bảo lãnh con mất bao lâu? Thực tế NVC giai đoạn này họ hay gửi thư bằng bưu điện, mà bưu điện thì lúc nhận được thì nhận được lúc thì không. Hậu quả là có rất nhiều hồ sơ qua giai đoạn ngày ưu tiên rồi vẫn chưa nhận được thư yêu cầu đóng phí để hoàn tất hồ sơ cha mẹ bảo lãnh con sang Mỹ định cư. Vì vậy bạn cần biết rõ ngày ưu tiên của bạn để tránh hồ sơ bị quá hạn quá lâu.

2.2 Hồ sơ cha mẹ bảo lãnh con cái diện f3

2.3 Lệ phí nộp sở di trú diện F3

$420.00 (mở hồ sơ) + $120.00 (bảo trợ tài chánh) + $325.00 (visa/người)

QUY TRÌNH CHA MẸ BẢO LÃNH CON CÁI SANG MỸ NĂM 2020 NHƯ THẾ NÀO?

1. Nộp đơn xin bảo lãnh I-130

I-130 là mẫu đơn bắt buộc phải có nếu bạn muốn xin bảo lãnh con cái sang Mỹ, yêu cầu điền đầy đủ thông tin quan trong có trong đơn. Để thời gian giải quyết nhanh chóng bạn nên bổ sung lập tức, càng sớm càng tốt nếu có yêu cầu bổ sung.

2. Bản sao bằng quốc tịch, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh Mỹ (nếu sinh ra tại Mỹ)

Chỉ cần nắm rõ quy trình cùng việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì xem như bạn đã rút ngắn thời gian bảo lãnh con sang Mỹ

3. Khai sinh của con (Chứng minh mối quan hệ huyết thống)

Để chứng minh mối quan hệ ruột thịt giữa cha mẹ và con cái thì giấy khai sinh là loại giấy tờ duy nhất để xác minh. Chỉ cần nộp về cho cơ quan di trú bản sao có xác nhận từ địa phương nơi sinh và giữ lại bản chính vì đây là giấy tờ quan trọng.

CHA MẸ BẢO LÃNH CON CÁI SANG MỸ 2020 MẤT BAO LÂU?

Bảo lãnh con chưa có gia đình dưới 21 tuổi (F2A): 2 đến 5 năm là thời gian xét duyệt.

Bảo lãnh con chưa lập gia đình trên 21 tuổi (F2B): 6 đến 10 năm là thời gian xét duyệt.

Cha mẹ bảo lãnh con cái sang Mỹ năm 2020 mất thời gian bao lâu chủ yếu dựa vào việc cha mẹ đang thuộc đối tượng nào tại nước Mỹ trong 2 đối tượng sau đây:

Bảo lãnh con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi (F1): Không phải chờ đợi mà thay vào đó là được xét duyệt ngay lập tức.

Bảo lãnh con đã có gia đình trên 21 tuổi (F2/F3): 3 đến 6 năm là thời gian xét duyệt.

1. Đối với cha mẹ có thẻ xanh (thường trú nhân)

2. Đối với cha mẹ có quốc tịch Mỹ (công dân Mỹ)

KẾT LUẬN

Bố mẹ bảo lãnh con sang Mỹ mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào đâu chắc hẳn các bạn đã biết. Vậy nên để rút ngắn thời gian đoàn tụ với gia đình sớm hơn chỉ còn cách đầu tiên là chủ bị hồ sơ thật chi tiết, cẩn thận hết mức theo đúng yêu cầu Luật di trú Mỹ 2020 (bổ sung đầy đủ giấy tờ mang tính xác minh làm bằng chứng). Tiếp theo là theo dõi chặt chẽ quá trình xét duyệt hồ sơ và lập tức bổ sung khi có yêu cầu.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA DIỆN CHA MẸ BẢO LÃNH CON SANG MỸ NĂM 2020

Ngoài vấn đề cha mẹ bảo lãnh con mất bao lâu ra vẫn còn một số trường hợp mọi người nên quan tâm và xem xét nếu chẳng may mình mắc phải giống vậy thì sẽ giúp giải quyết nhanh nhất, mà không phải đợi hỏi đáp luật sư di trú cũng như tránh làm mất thời gian cho việc chuẩn bị vì không nắm rõ được quy định.

Câu 1. Tôi bảo lãnh con trên 21 tuổi của hồ sơ F3 có được đi cùng không?

Thực tế có không ít trường hợp từ lúc mở hồ sơ F3 cho đến khi phỏng vấn người con đã vượt quá 21 tuổi. Lúc này chỉ còn phụ thuộc vào NVC vì họ sẽ xem xét người con này có đủ điều kiện đi lại Mỹ đoàn tụ với cha mẹ hay không. Tuy nhiên cơ quan đưa ra quyết định cuối cùng lại là Lãnh Sự Quán Mỹ tại chúng tôi vì xét duyệt của NVC chỉ dừng lại ở mức tương đối thôi.

Giấy chứng tử của người mẹ đến Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC)

Đơn xin cứu xét

Tìm người tiếp theo đủ điều kiện để tiếp tục bảo lãnh cho hồ sơ này. Vì cả bố và mẹ đã qua đời nên bạn có thể nhờ anh chị em ruột để thay thế.

Câu 2. Đang trong quá trình bảo lãnh thì mẹ tôi qua đời thì phải làm sao? (Bố tôi đã mất trước đó khá lâu)

Về mặt pháp lý bạn vẫn được xét duyệt tuy nhiên cần cung cấp đủ 3 điều sau đây:

Lưu ý: Nếu giai đoạn hồ sơ ở NVC mà người bảo lãnh qua đời, hồ sơ sẽ bị trả về sở di trú và khiếu nại bắt đầu ở USCIS. Và được chấp nhận đổi sang NBL mới hay không sẽ phụ thuộc vào USCIS.

Trongluật di trú Mỹ 2020 có quy định nếu trong quá trình bảo lãnh, đương đơn đã ly hôn thì bạn hãy nhanh chóng bổ sung cho Trung tâm chiếu khán (NVC) cập nhật lại hồ sơ. Điều đáng vui mừng hơn chính là hồ sơ bạn sẽ được chạy nhanh hơn ½ thời gian.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bảo Lãnh Anh Chị Em Qua Mỹ Mất Bao Lâu? trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!