Đề Xuất 3/2023 # Báo Giá Phí Dịch Vụ Giải Thể Phá Sản Doanh Nghiệp Trọn Gói Tại Hà Nội Và Tphcm # Top 10 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 3/2023 # Báo Giá Phí Dịch Vụ Giải Thể Phá Sản Doanh Nghiệp Trọn Gói Tại Hà Nội Và Tphcm # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Báo Giá Phí Dịch Vụ Giải Thể Phá Sản Doanh Nghiệp Trọn Gói Tại Hà Nội Và Tphcm mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giải thể hay phá sản doanh nghiệp là điều không doanh nghiệp nào mong muốn. Tuy nhiên để giải thể doanh nghiệp thuận lợi không gặp khó khăn cũng như tránh trường hợp kiện cáo chủ doanh nghiệp nên nắm vững thủ tục giải thể theo quy định của Nhà nước.

Giải thể doanh nghiệp là gì?

Phá sản (hay còn gọi bình dân là sập tiệm) là tình trạng một công ty hay xí nghiệp khó khăn về tài chính, bị thua lỗ hoặc thanh lý xí nghiệp không đảm bảo đủ thanh toán tổng số các khoản nợ đến hạn. Khi đó, tòa án hay một cơ quan tài phán có thẩm quyền sẽ tuyên bố công ty hay xí nghiệp đó bị phá sản.

Khi doanh nghiệp hoạt động không còn hiệu quả, biện pháp giải thể/ phá sản doanh nghiệp là một trong những cách mà các doanh nghiệp lựa chọn. Dịch vụ giải thể phá sản doanh nghiệp của Công ty Luật Dragon mang tới cho quý khách sự lựa chọn tối ưu nhất.

Thủ tục giải thể doanh nghiệp là một thủ tục hành chính và được thực hiện theo trình tự, thủ tục được quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2014.

Thủ tục phá sản doanh nghiệp là một thủ tục tư pháp và được thực hiện thep quy định Luật Phá sản 2014.

Hình 1: Quy định giải thể doanh nghiệp

Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp (theo mẫu).

Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp, danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán các khoản nợ về thuế và nợ bảo hiểm xã hội; danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết;

Xác nhận của Ngân hàng nơi Công ty mở tài khoản về việc doanh nghiệp đã tất toán tài khoản (trường hợp chưa mở tài khoản tại Ngân hàng, thì có văn bản cam kết chưa mở tài khoản và không nợ tại bất kỳ Ngân hàng, tổ chức cá nhân nào).

Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đã đăng bố cáo giải thể theo quy định.

Thông báo của Cơ quan Thuế về việc đóng mã số thuế; (trường hợp chưa đăng ký thuế thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Thuế).

Giấy chứng nhận của Cơ quan công an về việc doanh nghiệp đã nộp, huỷ con dấu theo quy định (trường hợp chưa khắc con dấu thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Công an);

Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Báo cáo về việc thực hiện thủ tục giải thể, trong đó có cam kết đã thanh toán hết các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, giải quyết các quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh, VPĐD (Văn phòng đại diện) thì phải nộp kèm theo hồ sơ giải thể (chấm dứt hoạt động) của chi nhánh, VPĐD.

+ Doanh nghiệp chưa mất khả năng thanh toán. Chủ sở hữu tự giải thể tự nguyện hoặc giải thể bắt buộc theo quy định của pháp luật. + Doanh nghiệp bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp và không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài. + Chủ nợ được thanh toán đầy đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp

+ Doanh nghiệp đã mất khả năng thanh toán + Điều kiện bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của doanh nghiệp là điều kiện không bắt buộc. + Doanh nghiệp trả nợ bằng số tài sản còn lại của doanh nghiệp (trừ công ty tư nhân và công ty hợp danh) + Doanh nghiệp bị phá sản có thể thanh toán hết hoặc không hết các khoản nợ cho các chủ nợ

Giải thể doanh nghiệp: chủ sở hữu hoặc các chủ sở hữu tự tiến hành sau đó gửi hồ sơ giải thể đến cơ quan đăng kí kinh doanh để xóa tên trong sổ đăng kí kinh doanh

Phá sản doanh nghiệp: tòa án có thẩm quyền giải quyết

Thủ tục giải thể doanh nghiệp

Bước 1: Chủ doanh nghiệp cần thông báo giải thể công ty bằng cách đăng trên 3 số báo liên tiếp với nội dung thông báo giải thể.

Bước 2: Tiến hành thủ tục quyết toán thuế đối với Chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ trụ sở chính.

Bước 3: Tiến hành thanh lý tài sản và khóa mã tài khoản tại ngân hàng (Nếu không mở tài khoản tại ngân hàng thì không phải làm thủ tục này).

Bước 4: Sau khi tiến hành các thủ tục trên xong, chủ doanh nghiệp cần làm 1 bộ hồ sơ gồm:

Quyết định của hội đồng thành viên (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc quyết định của chủ sở hữu Công ty (Công ty TNHH 1 thành viên).

Biên bản họp hội đồng thành viên.

Thông báo về việc giải thể công ty.

3 tờ báo đăng về việc giải thể.

Thông báo khóa mã số thuế.

Biên bản thanh lý tài sản.

Thông báo khóa mã tài khoản ngân hàng (Nếu có mở tài khoản)

Thông báo đóng mã số hải quan (Nếu có đăng ký xuât, nhập khẩu)

Tất cả giấy tờ trên nộp tại bộ phận 1 cửa thuộc phòng Đăng ký kinh doanh. Sau khi giải quyết xong mọi thủ tục tại phòng ĐKKD bạn tiến hành hủy dấu tại cơ quan Công an.

Hình 2: Loay hoay với thủ tục giải thể doanh nghiệp

Hậu quả pháp lý của thủ tục giải thể và thủ tục phá sản doanh nghiệp

– Hậu quả của Giải thể doanh nghiệp:

+ Luôn luôn là chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp + Việc thanh toán khôngbị giám sát

– Hậu quả của Phá sản doanh nghiệp:

+ Có thể có trường hợp doanh nghiệp được phục hồi và tiếp tục kinh doanh nếu thủ tục phục hồi thành công + Việc thanh toán bị giám sát + Điều kiện để thực hiện thủ tục giải thể và thủ tục phá sản

Để chắc chắn việc giải thể phá sản doanh nghiệp thuận lợi và không gặp cản trở, chủ doanh nghiệp nên tham khảo và nhận tư vấn từ một số công ty/ văn phòng luật sư uy tín. Với đội ngũ chuyên viên chuyên trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, công ty luật Dragon là địa chỉ đáng tin cậy để doanh nghiệp tham khảo.

Dịch vụ Luật sư tư vấn các trường hợp giải thể doanh nghiệp trọn gói tại Hà Nội và TPHCM

Bạn đang đọc nội dung bài viết Báo Giá Phí Dịch Vụ Giải Thể Phá Sản Doanh Nghiệp Trọn Gói Tại Hà Nội Và Tphcm trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!