Đề Xuất 3/2023 # Bảo Đảm An Toàn Giao Thông Dịp Tết Gắn Với Phòng, Chống Covid # Top 8 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 3/2023 # Bảo Đảm An Toàn Giao Thông Dịp Tết Gắn Với Phòng, Chống Covid # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bảo Đảm An Toàn Giao Thông Dịp Tết Gắn Với Phòng, Chống Covid mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Chinhphu.vn) – Đó là nội dung trong Công điện 1711/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021.

Công điện nêu rõ, năm 2020, với nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu kép là tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế – xã hội, hoạt động kinh tế, xã hội, giao thông vận tải nội địa đang dần phục hồi và dự báo xu hướng sẽ tăng mạnh, đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021, làm gia tăng nhu cầu vận tải hành khách, hàng hoá và mật độ phương tiện tham gia giao thông, tạo áp lực lớn lên kết cấu hạ tầng, tổ chức giao thông và dịch vụ vận tải. Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho nhân dân vui đón dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội và Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo, phối hợp và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp sau:

1. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và kiến thức phòng, chống dịch COVID-19 khi tham gia giao thông cho người dân. Chú trọng vận động nhân dân thực hiện: “Đã uống rượu, bia – không lái xe”; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; không sử dụng điện thoại khi lái xe; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang đường sắt; mặc áo phao đúng quy định khi đi đò; rửa tay đúng cách và mang khẩu trang khi tham gia giao thông… Vận động người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng đi lại trong dịp nghỉ Tết và dự Lễ hội xuân. Cập nhật kịp thời tình hình tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trong dịp Tết và tại khu vực diễn ra Lễ hội xuân trong các bản tin thời sự. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh và cơ sở giáo dục, đào tạo thực hiện phổ biến và yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên tự giác chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông; chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải tổ chức bán vé tàu xe trực tiếp cho công nhân, sinh viên và người lao động; bố trí thời gian phù hợp để người lao động, sinh viên nghỉ Tết và trở lại làm việc, học tập, giảm áp lực giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

2. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy; đồng thời bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng dịch COVID-19 cho lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân. Chú trọng kiểm tra, phát hiện và xử phạt các hành vi: điều khiển phương tiện vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, ma túy; đi không đúng phần đường, làn đường; dừng, đỗ phương tiện trái phép; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; không nhường đường cho xe ưu tiên; đi vào làn đường khẩn cấp; vi phạm khi qua đường ngang; chở quá tải trọng, quá số người quy định; không có Giấy phép lái xe, bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn; phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không đảm bảo an toàn kỹ thuật, không trang bị dụng cụ cứu sinh, cứu đắm… Tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô để kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm, đối tượng tập trung kiểm tra, xử lý là người điều khiển xe ôtô chở khách, ôtô chở hàng hóa… Cương quyết ngăn chặn các vụ đua xe trái phép, tụ tập gây rối trật tự công cộng, trấn áp mọi hành vi chống người thi hành công vụ. Tiến hành kiểm tra việc thưc hiện quy định pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, an toàn giao thông tại bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch, trên các tuyến, luồng đường thủy phức tạp.

3. Nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về TTATGT, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là tại các đầu mối giao thông chính, trên phương tiện vận tải hành khách công cộng, cũng như đội ngũ người điều khiển và nhân viên phục vụ trên phương tiện. Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đảm bảo an toàn phòng dịch, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, không để hành khách không kịp về quê ăn Tết do thiếu phương tiện; giảm thiểu tối đa tình trạng chậm, huỷ chuyến; xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định. Cương quyết không để phương tiện vận tải, người điều khiển, nhân viên phục vụ và hành khách không tuân thủ quy định phòng dịch COVID-19 tham gia giao thông.

4. Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; khắc phục kịp thời các đoạn đường bị hư hỏng, sạt lở do mưa lũ gây ra; rà soát bổ sung hệ thống báo hiệu giao thông, thiết bị cảnh báo phản quang tại các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thực hiện thu phí đường bộ không dừng, chủ động mở trạm, tạm dừng thu phí để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc tắc giao thông; xử phạt nghiêm đối với các phương tiện không đủ điều kiện đi vào cửa thu phí điện tử không dừng (ETC) gây ùn tắc giao thông theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 150/TB-VPCP ngày 02/12/2020. Các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng, tăng cường hướng dẫn, bảo đảm giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố về hạ tầng; hoàn thành công tác nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các tuyến giao thông trọng điểm, trong đô thị và trả lại lòng đường phục vụ giao thông trước ngày 30/1/2021. Có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông; bố trí lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông, không để phát sinh ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết trên các tuyến trục chính ra vào trung tâm thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; các tuyến kết nối với các đầu mối giao thông trọng điểm (nhà ga, sân bay, bến cảng…) và khu vực tổ chức Lễ hội xuân.

5. Chỉ đạo các Sở Y tế và cơ sở khám, chữa bệnh trong cả nước thực hiện ứng trực 24/24 giờ, sẵn sàng nhân lực, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và nguồn máu dự phòng, dịch truyền để đảm bảo khả năng cao nhất trong việc cấp cứu, điều trị nạn nhân tai nạn giao thông, giảm thiểu thiệt hại về người.

6. Có phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả khi phát sinh tình huống có người nhiễm virus COVID-19 tại các đầu mối giao thông và trên phương tiện vận tải công cộng. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra tình trạng thiếu kiểm soát trong phòng, chống dịch COVID-19, dẫn đến làm lây nhiễm dịch bệnh trên các phương tiện giao thông hoặc địa bàn thuộc phạm vi quản lý.

7. Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình TTATGT, phối hợp giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố, tai nạn giao thông; niêm yết đầy đủ các thông tin về phòng, chống dịch COVID-19 tại các đầu mối giao thông (bến xe, nhà ga, sân bay, bến cảng…) và trên các phương tiện vận tải công cộng.

8. Đề nghị các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội tại địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia cảnh giới, hướng dẫn giao thông, tổ chức chốt gác tại các điểm có nguy cơ cao về tai nạn giao thông, nhất là tại các vị trí đường ngang, lối đi dân sinh, lối đi tự mở qua đường sắt có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn; phối hợp với lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động người tham gia giao thông thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

9. Kiểm tra, đôn đốc việc triển khai, thực hiện công điện, bảo đảm kịp thời, hiệu quả. Thực hiện báo cáo về tình hình triển khai thực hiện Công điện về Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trước ngày 20/2/2021 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.

Đảm Bảo An Toàn Giao Thông Đường Thuỷ Nội Địa

PHÁP LUẬT

Đảm bảo an toàn giao thông đường thuỷ nội địa

Your browser does not support the audio element.

(HBĐT) – Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy trên địa bàn tỉnh được đánh giá tương đối ổn định. Mặc dù vậy, hiện vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết triệt để, nhằm hỗ trợ người dân và tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa.

Khu vực hồ Hoà Bình cần được đầu tư thêm hạ tầng bến, bãi, đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch, đảm bảo an toàn giao thông đường thuỷ nội địa.

Trên địa bàn tỉnh có 2 tuyến sông có khả năng khai thác vận tải thủy nội địa là sông Đà và sông Bôi, trong đó, sông Đà dài 103 km (khu vực thượng lưu đập thuỷ điện Hoà Bình dài 78 tuyến đường thủy nội địa địa phương, với chiều dài 33,6 km. Toàn tỉnh có 16 cảng, bến thủy nội địa và 3 bến khách ngang sông, đạt tiêu chuẩn cấp phép theo quy định.

Thống kê của Ban ATGT tỉnh, trên địa bàn tỉnh có 1.256 phương tiện thủy nội địa, trong đó có 760 phương tiện thuộc diện phải đăng ký. Số phương tiện phải đăng ký, không phải đăng kiểm là 324 chiếc; số phương tiện không phải đăng ký, đăng kiểm là 172 chiếc của Nhân dân đưa đón con em đi học và khai thác đánh bắt thủy sản vùng hồ Hòa Bình.

Về phương tiện chở khách (chủ yếu hoạt động trên hồ Hòa Bình) có 269 phương tiện, trong đó, 33 phương tiện vừa chở hàng vừa chở khách; 128 phương tiện đã đăng ký, 141 phương tiện chưa đăng ký; số phương tiện còn hạn đăng kiểm đến thời điểm này là 63 phương tiện, 65 phương tiện hết hạn đăng kiểm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sở GTVT đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa cho 741 lượt đăng ký hành chính, chủ yếu là tàu chở hàng, tàu chở khách du lịch.

Trong những năm qua, các lực lượng chức năng của tỉnh thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT đường thủy nội địa trên hệ thống thông tin đại chúng, thông tin cơ sở và tại bến, cảng. Qua đó, làm chuyển biến đáng kể nhận thức, hành động của các cá nhân, tổ chức, tiếp tục xây dựng môi trường văn hóa giao thông đường thủy nội địa an toàn, văn minh, đồng thời, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”.

Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định về đăng ký, đăng kiểm phương tiện, điều kiện kinh doanh vận tải đường thủy nội địa, chú trọng tuyên truyền về điều khiển phương tiện phải có chứng chỉ chuyên môn, không sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện, không chở quá tải trọng theo quy định.

Ngoài ra, lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, kiểm tra liên ngành, chú trọng kiểm tra công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện. Lực lượng chức năng cũng đã xử lý vi phạm tại các bến cảng, kiên quyết không cho phương tiện vi phạm các điều kiện bảo đảm an toàn rời cảng, bến đậu. Ðẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch phát triển giao thông đường thủy nội địa, nhất là quy hoạch hệ thống cảng, bến và quản lý bến, cảng. Bên cạnh đó, nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra liên ngành bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa.

Theo đồng chí Lê Xuân Cử, Phó Ban ATGT tỉnh, để kịp thời ngăn ngừa, hạn chế các vụ tai nạn giao thông đường thủy, đặc biệt là trong mùa mưa bão cần đầu tư hạ tầng bến, bãi đáp ứng nhu cầu du lịch của người dân, du khách, đảm bảo TTATGT đường thuỷ nội địa trên các tuyến sông, hồ. Cùng với nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác tuyên truyền, tuần tra, xử lý vi phạm, cần quan tâm hỗ trợ người dân sinh sống, làm ăn trên lòng hồ Hòa Bình được xét miễn chi phí đăng kiểm phương tiện thủy nội địa.

Mặt khác, lượng khách đến khu du lịch hồ Hòa Bình sẽ không ngừng gia tăng trong những năm tới đây. Do vậy, rất cần Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam hỗ trợ thêm phao neo đậu tại các vị trí như km 17+00, xã Thung Nai (Cao Phong), km 17+500 thuộc địa bàn xã Vầy Nưa (Đà Bắc). Thực tế, số lượng chở khách tại 2 vị trí trên mùa lễ hội đền Chúa Thác Bờ cao điểm lên đến hơn 300 lượt phương tiện/ngày, trong khi khu vực đỗ, đậu chật hẹp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Đồng thời, hỗ trợ thêm hệ thống biển báo hiệu tại nhánh ngập 5 tuyến với chiều dài khoảng 40 km, gồm địa bàn các xã: Vầy Nưa, Hiền Lương, Nánh Nghê (Đà Bắc), Suối Hoa (Tân Lạc), Sơn Thủy (Mai Châu).

Hồng Trung

Tăng Cường Công Tác Đảm Bảo Vệ Sinh Môi Trường Trong Dịp Tết Dương Lịch 2022 Và Tết Nguyên Đán Canh Tý

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Long Biên khóa III nhiệm kỳ 2015- 2020; chương trình 03 của Quận ủy về “Tập trung đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị tạo bước đọt phá về cảnh quan, môi trường gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong các tầng lớp nhân dân”. Như đã thành thói quen cứ chiều thứ 6 hàng tuần là các cơ quan đơn vị, trường học thực hiện tổng vệ sinh và sáng thứ 7 hàng tuần là các chi hội phụ nữ, cựu chiến binh, người cao tuổi, đoàn thanh niên đều phối hợp tổ chức tổng vệ sinh đường phố, ngõ xóm sạch sẽ. Đài truyền thanh thực hiện công tác tuyên truyền vận động vào thứ 4 hàng tuần trong kết quả thực hiện công tác quản lý TTXD,TTĐT, nhắc nhở các hộ gia đình còn lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, những trường hợp đổ rác chưa đúng nơi quy định. Qua đó đã nâng cao ý thức, hướng dẫn mọi người tham gia hưởng ứng việc giữ gìn vệ sinh môi trường hàng ngày và trực tiếp tham gia tổng vệ sinh cuối tuần. Chỉ thị 04 của thành phố đã thực sự đi vào cuộc sống và trở thành thói quen của người dân. Các tổ dân phố, các ban nghành đoàn thể đã tích cực trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, đôn đốc, kiểm tra tổng vệ sinh tại các khu dân cư, các tổ dân phố, động viên hội viên, đoàn viên tham gia. Năm 2019 năm thực hiện “Hành động vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh”. Không chỉ quận Long Biên mà phường Sài Đồng cũng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh đô thị. Các ban ngành đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tham gia tạo nếp sống văn minh trong sinh hoạt, học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng người Hà Nội “Văn minh – Thanh lịch – Hiện đại”; xây dựng môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”. Chính vì vậy vấn đề vệ sinh môi trường trên địa bàn phường trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hầu hết các tuyến phố, khu tập thể, các ngõ ngách được nhân dân quét dọn sạch sẽ, các điểm tập nóng về phế thải được Hội phụ nữ phối hợp với CCB và nhân dân các tổ dân phố, công ty vệ sinh môi trường thu dọn sạch sẽ. Trong năm 2019 Hội CCB, Hội phụ nữ đã liên tục ra quân tổng vệ sinh môi trường, Ban chỉ huy quan sự phường phối hợp cùng công an, các đơn vị quân đội trên địa bàn đã ra quân tổng vệ sinh thu dọn rác, phế thải, trồng mới thêm tại các bồn hoa trên phố Sài Đồng. Với trên 1000 lượt người tham gia làm tổng vệ sinh trong các đợt chiến dịch và thứ 7 hàng tuần đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo nhân dân và bộ mặt đô thị ngày càng sạch đẹp.

Trong năm UBND phường đã tiến hành rà soát 5/5 cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn, kiểm tra và tái kiểm tra 100% các cơ sở sản xuất kinh doanh theo phân cấp, lập danh sách quản lý theo quy định. Tổ chức hơn 30 lượt giám sát công tác thu gom và vận chuyển rác thải, xử phạt về đổ rác không đúng quy định 08 trường hợp với số tiền là 2,1 triệu đồng. Tổ chức ký cam kết chống rác thải nhựa đối với cán bộ công chức, người lao động cơ quan phường. Câu lạc bộ phụ nữ Sài Đồng tình nguyện vì môi trường đã phối hợp với các TDP tổ chức hơn 14 đợt tổng vệ sinh tại các vườn hoa dọc tuyến phố Sài Đồng, vườn hoa TDP 15, triển khai tới 100% các thành viên của 2 câu lạc bộ (Câu lạc bộ phụ nữ Sài Đồng tình nguyện vì môi trường và câu lạc bộ Chất độc da cam) tình nguyện vì môi trường ký cam kết chống rác thải nhựa trong công tác và sinh hoạt với gần 300 thành viên ký cam kết. Căng treo băng zon tại các khu vực chợ, khu vực đông người với khẩu hiệu “Vì môi trường xanh – Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” để tuyên truyền nâng cao ý thức chống rác thải nhựa cho toàn thể nhân dân trên địa bàn phường. Xử lý 965 trường hợp vi phạm TTĐT, TTXD và 53 trường hợp vi phạm ATGT với số tiền phạt trên 9 triệu đồng.

UBND phường phối hợp cùng các đơn vị tổng vệ sinh môi trường

Tuy nhiên do một số đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh chưa nhận thức đúng đắn về vấn đề bảo vệ môi trường, chưa quan tâm cải thiện môi trường vẫn còn xảy ra tình trạng ý thức chấp hành các quy định về môi trường còn chưa tốt dẫn đến tình trạng vi phạm, một phần do sự tùy tiện và thói quen nên vẫn còn tình trạng người dân tiếp tục tập kết rác tại lòng đường, vỉa hè một số nơi như đầu ngõ 42, trên tuyến phố Sài Đồng, trước cửa nhà số 77 Vũ Xuân Thiều.

Ra quân xử lý vi phạm TTĐT, VSMT tại chợ 230

Trong tháng 1,2/2020 tổ TTĐT, TTXD phường sẽ tăng cường kiểm tra vệ sinh môi trường trên địa bàn phường. Lập biên bản xử phạt các hành vi vi phạm về TTĐT, VSMT. Bên cạnh đó UBND phưỡng sẽ tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân hướng tới xây dựng đô thị văn minh “Xanh – Sạch – Đẹp” chào đón Xuân Canh Tý 2020 và kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. UBND phường yêu cầu các ngành đoàn thể, các tầng lớp nhân dân nghiêm túc thực hiện các quy định về TTĐT, TTXD, VSMT với những nội dung sau:

1. Giữ gìn VSMT “Xanh – Sạch – Đẹp” là nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học là một nhiệm vụ quan trọng trong chương trình “Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh”. Thực hiện chỉ thị 15 của thành phố Hà nội về việc thay thế và loại bỏ toàn bộ việc sử dụng bếp than tổ ong làm nhiên liệu trong sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

2. Mỗi hộ dân, cửa hàng kinh doanh dịch vụ phải có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh môi trường trong nhà, ngoài phố. Tự giác tham gia tổng vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần, thu dọn rác thải, phế thải tồn đọng làm đẹp cảnh quan đô thị

3. Phát động phong trào “Toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường” thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường hưởng ứng bằng các hoạt động thiết thực. Đảm bảo VSMT tại các công trường, công trình. Nâng cao ý thức và chuyển biến hành động trực tiếp tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường; thực hiện bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không dùng than tổ ong và bếp than tổ ong làm nhiên liệu trong sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ, không sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt hàng ngày, không chăn nuôi gia súc, gia cầm trong khu dân cư; không xả thải gay ô nhiễm môi trường.

4. Ra quân tuyên truyền, xử lý nghiêm các vi phạm lĩnh vực bảo vệ môi trường; đặc biệt tăng cường các dịp Lễ, Tết, Sự kiện chính trị đảm bảo công tác quản lý TTĐTT, VSMT trên địa bàn phường.

Hội CCB trồng mới và làm tổng vệ sinh khu vực TTVH phường

Hội Phụ nữ phường tổng vệ sinh khu vực vườn hoa

Đàm Thị Nga

Triển Khai Nhiệm Vụ Bảo Đảm Trật Tự An Toàn Giao Thông Năm 2022

Ngày 8-1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Ngô Gia Tự, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban ATGT tỉnh; Ban ATGT các huyện, thành phố; các xã, phường, thị trấn có tình hình trật tự ATGT phức tạp.

Năm 2020, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể; các đơn vị, lực lượng chức năng, công tác bảo đảm trật tự ATGT của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác đảm bảo giao thông trong các dịp nghỉ Tết, lễ hội được chú trọng thực hiện, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Tiếp tục thi công nâng cấp, hoàn thiện, đưa vào sử dụng nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ mới, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, tạo thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông. Hoàn thành nâng cấp, cải tạo, xử lý các điểm đen mất ATGT tại khu vực nút giao Quốc lộ 10 – Quốc lộ 21B – Đại lộ Thiên Trường (Khu vực Big C), thành phố Nam Định; 4 điểm đen tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Vụ Bản… Đẩy mạnh phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về trật tự ATGT trên các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy.

Đồng chí Ngô Gia Tự, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Năm 2019, Công an tỉnh và Thanh tra Sở GTVT đã phát hiện xử lý 56.748 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền hơn 30,6 tỷ đồng; trong đó lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) xử lý 56.036 trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường bộ, phạt tiền 28,2 tỷ đồng, tước 1.934 giấy phép lái xe; xử lý 13 trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường sắt, phạt tiền 22,5 triệu đồng; xử lý 572 trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường thủy nội địa, phạt tiền gần 1,5 tỷ đồng. Các địa phương đã tăng cường phối hợp với ngành chức năng, đơn vị quản lý đường bộ thực hiện công tác giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ. Một số địa phương đã quyết liệt chỉ đạo giải quyết khắc phục các bất cập về trật tự ATGT như tình trạng tái lấn chiếm hành lang đường bộ, lắp đặt đèn đường trên hộ lan đường bộ gây mất an toàn điện… Tiêu biểu như các huyện Nghĩa Hưng, Trực Ninh. Tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước: giảm 6 vụ (tương đương 4,1%); giảm 4 người chết (tương đương 5,8%) và 18 người bị thương (tương đương 13,7%); không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Đại diện các ngành, các địa phương đã phát biểu tham luận về kết quả và những kinh nghiệm trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, các giải pháp quản lý, vận động thực hiện quy định về nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông, nhất là trong điều kiện cuối năm và dịp đầu xuân tổ chức nhiều hoạt động hội họp, gặp mặt…

Tin, ảnh: Thành Trung

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bảo Đảm An Toàn Giao Thông Dịp Tết Gắn Với Phòng, Chống Covid trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!