Ban Tôn Giáo Chính Phủ Đề Nghị Dừng Tổ Chức Thánh Lễ

Xem 3,663

Cập nhật thông tin chi tiết về Ban Tôn Giáo Chính Phủ Đề Nghị Dừng Tổ Chức Thánh Lễ mới nhất ngày 06/08/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,663 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Văn Bản Điều Hành Của Chính Phủ
 • Luật Tổ Chức Chính Phủ 2021, Luật Số 76/2015/qh13 2021
 • Tìm Kiếm Văn Bản Chính Phủ
 • Một Số Chính Sách Mới Của Chính Phủ Có Hiệu Lực Từ Tháng 3 Năm 2021
 • Ban Chỉ Đạo Cải Cách Hành Chính Của Chính Phủ Công Bố Kết Quả Chỉ Số Cải Cách Hành Chính Năm 2021
 • Ban Tôn giáo Chính phủ đã gửi thư chúc mừng Lễ Phục sinh đến Giáo hội Công giáo Việt Nam, Giáo hội Cơ Đốc Phục lâm Việt Nam.

  Trong thư gửi đến hai Giáo hội này, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ nhấn mạnh đến việc Lễ Phục sinh năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lan rộng trên toàn thế giới.

  Ban Tôn giáo Chính phủ đánh giá cao những hoạt động thiết thực trong phòng, chống dịch mà Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục các Giáo phận cũng như Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam đã chủ động, tích cực hợp tác với chính quyền cùng nhân dân và tôn giáo cả nước thực hiện.

  Trong thư cũng ghi rõ “Trong bối cảnh này, Ban Tôn giáo Chính phủ và các bộ, ban, ngành, địa phương không thể tới thăm Giáo hội để chúc mừng lễ Phục sinh như thường lệ.

  Tôi đề nghị Giáo hội cũng tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, không cử người tham gia hoạt động tôn giáo ở nước ngoài, hạn chế tiếp đón chức sắc đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch; có cách thức sinh hoạt tôn giáo phù hợp với tình hình thực tiễn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế”.

  Riêng ba đại diện cộng đồng Hồi giáo các tỉnh thành chúng tôi An Giang, Tây Ninh, Ninh Thuận, Ban Tôn giáo Chính phủ cũng có văn bản gửi riêng về việc kiểm soát dịch COVID-19.

  Vào ngày 17-3, Tổng Giáo phận Huế cũng đã có những lưu ý mục vụ trong mùa Chay năm nay. Trong thông báo, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh cũng ghi rõ: “Linh mục có bổn phận đưa Mình Thánh Chúa hoặc xức dầu bệnh nhân. Tuy nhiên, vì COVID-19 có thể lây lan khi tiếp xúc tay chân, các Cha có thể mang găng tay khi cử hành nghi thức này”.

  Về việc Giải tội tập thể, thông báo cho biết: “Thông thường, hối nhân xưng tội cá thể, linh mục xá giải cá thể. Nhưng trong một số trường hợp như tĩnh tâm chung, cử hành sám hối cộng đồng, Giáo Hội cho phép xưng tội cá thể nhưng xá giải và làm việc đền tội chung.

  Đặc biệt, khi có nhiều người nguy tử, thiếu linh mục và không đủ thời gian xưng tội cá thể, hoặc lâm những tình huống tương tự như động đất, bom đạn… Giáo hội có thể cho phép giải tội tập thể, với điều kiện phải có phép của đấng Bản Quyền (x. Giáo luật điều 960-963; Tông huấn “Sám hối và hoà giải”, số 32-33, ngày 02/12/1984, Tự sắc “Lòng Thương Xót Chúa” ngày 07/04/2002 của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, trong phần phụ lục).

  Về các sinh hoạt giáo lý, thiếu nhi có thể đình chỉ nếu có nguy cơ dịch bệnh lan rộng. Hạn chế rước sách hoặc sinh hoạt đông người. Cử hành, giảng giải, đọc kinh đơn giản và vắn gọn. Riêng người trên 60 tuổi hoặc khả nghi bị nhiễm COVID-19, có thể ở nhà đọc kinh hoặc làm việc lành thay thế vào Ngày Chúa Nhật và Lễ Trọng mùa Chay.

  Trước đó, Tòa Tổng giám mục Sài Gòn cũng thông báo tạm ngưng tất cả các lớp giáo lý trên địa bàn Tổng Giáo phận kể từ ngày 15-3, tức Chúa nhật thứ 3 Mùa Chay cho đến khi có thông báo mới.

  Tòa Giám mục Phan Thiết ngày 14-3 cũng thông báo tạm ngưng việc cử hành Thánh lễ tập trung đông người tại nhà thờ, tạm ngưng các sinh hoạt khác như giáo lý, hội họp, học hỏi, chúc mừng… TP Phan Thiết. Riêng các giáo xứ khác trong tỉnh Bình Thuận, khi cử hành Thánh lễ cần ngắn gọn, hạn chế tối đa sinh hoạt tập trung đông người tại nhà thờ. Giáo dân khi tham dự Thánh lễ cần đeo khẩu trang và rửa tay diệt khuẩn.

  Ngày 9-3, Đức Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên cũng ra thông báo về việc tạm ngưng các lớp giáo lý và các sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn Giáo phận Hà Nội do COVID-19 đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng.

  Từ hôm nay chúng tôi đóng cửa tất cả các lớp giáo lý

  Thanh niên nhiễm COVID-19 ở chúng tôi tham gia dạy lớp giáo lý

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Lợn Vỡ Trận: Bộ Nông Nghiệp Cầu Cứu Thủ Tướng
 • Tphcm Kiến Nghị Thủ Tướng Chính Phủ Gỡ Rối Cho 63 Dự Án
 • Bộ Tn&mt Kiến Nghị Thủ Tướng Gỡ Vướng Về Chính Sách Đất Đai Cho Doanh Nghiệp
 • Bài 13: Phó Thủ Tướng Chỉ Đạo Giải Quyết Vụ Cụ Bà Ròng Rã Đi Đòi Hơn 5.400M2 Đất!
 • Công Văn Về Thẩm Quyền Ký Văn Bản Gửi Thủ Tướng Chính Phủ
 • Bạn đang xem bài viết Ban Tôn Giáo Chính Phủ Đề Nghị Dừng Tổ Chức Thánh Lễ trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv