Bạn Muốn Mua Nhà Ở Mỹ Thì Cần Những Yếu Tố Nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Muốn Mua Nhà Ở Mỹ Thì Cần Những Yếu Tố Nào? mới nhất ngày 22/09/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Ly Hôn Có Yếu Tố Nước Ngoài
 • Tỷ Lệ Ly Hôn Ở Mỹ Ở Mức Thấp Nhất Trong 50 Năm
 • Ly Hôn Tại Nước Ngoài Đối Với Người Việt Nam Có Được Không?
 • Tập Đoàn Bán Lẻ 118 Tuổi Của Mỹ Rơi Vào Phá Sản Do Dịch Covid
 • Hãng Hàng Không Lớn Nhất Mỹ Latinh Đệ Đơn Xin Phá Sản Vì Đại Dịch Covid
 • Nhưng nhìn thêm ở những khía cạnh khác thì chi phí mua một căn nhà ở Mỹ thì cũng giống như việc chúng ta thấy một tảng băng trôi, những chi phí khác đa phần chìm dưới mặt nước. Ví dụ như khoản nợ thuế nhà đất đối với chính quyền bang từ người chủ cũ có thể dồn chồng chất qua các năm với số tiền đôi khi lên tới vài chục ngàn USD sẽ được dồn lên vai người chủ mới.

  Nhưng tại sao những ngôi nhà được bán vơií giá rẻ như vậy nhưng không hấp dẫn người Mỹ? Có rất nhiều lí do để lý giải cho điiều này, và lí do quan trọng nhất là thị trường lao động. Trong nửa thập lỉ qua thì ở Detroit thì lượng thất thất nghiệp và sa thải nhân viên ngày càn nhiều.

  Cũng chính vì những khoản phí phát sinh nhiều, khó có thể duy trì được một căn nhà nên nếu có ai đó cso ý định mua một căn nhà và để đó chờ nó tang giá thì cần phải suy nghĩ lại. Hơn nữa, Mỹ cũng rất quan tâm đến vấn đề ngăn ngừa nạn đầu cơ.

   Thuế chính là rào cản, trở ngại đầu tiên

  Việc sống hay định cư Mỹ và mua nhà ở đây thì cũng khá dễ dàng, bởi thị trường bất động sản tại quốc gia này nhìn chung không có lệnh cấm đầu tư vào đại ốc, dù là với cá nhân hay với các công ty. Nhưng xét về luật, điều đáng nói là những phức tạp từ luật tiểu bang và liên bang có thể là điều mà ít người ít ngờ tới, vì mỗi tiểu bang có quy định khác nhau về chuyển nhượng tài sản, có nghĩa là có tới 50 bộ quy tắc khác nhau.

  Theo đó, thuế nhà đất của Mỹ quy định khách hàng sẽ phải chi ít nhất 10% tổng giá trị nhà, tức khoảng 3.000 – 4.000 USD nếu mua một bất động sản trị giá 300.000 USD. Với nhà trả góp, khách hàng sẽ trả theo tháng, nếu không sẽ phải đóng theo năm.

  Ở nhiều tiểu bang, đối vớ những người không phải là công dân Mỹ thì mức thuế bất động sản này rất cao. Cũng có trường hợp, khách hàng sẽ không phải đóng thuế nhà đất nếu nhà mua với mục đích kinh doanh, mà sẽ bị đánh thuế đầu tư hoặc kinh doanh, với tỷ lệ khoảng 30%/năm.

   Quà tặng kèm “thẻ xanh” không dành cho tất cả mọi người

  Khi định cư Mỹ, bạn sẽ không hẳn là sẽ có quốc tịch Mỹ nếu không có giấy phép lao động trong việc sở hữu một căn nhà, nó chỉ đem lại cho bạn chứng nhận thường trú. Trong trường hợp, chủ nhà không cso giấy phép lao động, thì phải đi xin để được cấp, hơn nữa vấn đề có nhà ở sẽ không phải là một ưu tiên khi tìm việc tại nhiều bang tại Mỹ.

  Trong nhiều trường hợp, những người mua nhà để có vào diện thường trú không thẻ xanh của Mỹ đồng sở hữu tới 2 căn nhà, và một trong số chúng nằm dưới diện khoản đầu tư. Những ngôi nhà này thì sẽ bị tính thuế cao hơn, các nội dung trả góp (nếu có) siết chặt hơn và chủ nhà buộc phải bán lại khi không còn nguồn tài chính để trả nợ thì thường bị bán lại với mức giá siêu rẻ.

  Năm 2014, giá nhà trung bình tại 20/50 bang của Mỹ thường dao động từ mức 230.000 USD tới hơn 900.000 USD. Tuy nhiên, theo số liệu mới nhất, năm 2021, giá nhà tại các bang này đã tăng lên mức 300.000 – 1,02 triệu USD.

  Theo tính toán của Hiệp hội Quốc gia Các nhà bất động sản Mỹ (NAR), để trả góp cho những ngôi nhà tại Mỹ, trung bình mỗi gia đình phải đạt thu nhập từ 51.000 USD tới gần 200.000 USD mỗi năm, để đảm bảo rằng tài chính của họ có thể trả cho các khoản nơ thông thường 1.000 – 4.000 USD/tháng. Con số này dựa trên tính toán khoản đặt cọc 20% giá trị nhà, lãi suất vay mua nhà thế chấp 3,9%/năm đối với tất cả các khu vực và tổng số tiền trả nợ chiếm 25% thu nhập hàng năm của các gia đình.

   Tài chính mua nhà cho những người không giàu có

  Hầu hết bất động sản ở Mỹ được phép trả góp, tức là việc bạn mua nhà từ công ty hoặc mua lại từ người dân, khách hàng cũng sẽ được tạo điều kiện để vay tín dụng từ ngân hàng.

  Thời gian trả góp trên lý thuyết là 20-30 năm. Thông thường, người có nhu cầu sẽ phải đặt cọc một khoảng tương ứng 20% giá trị căn nhà, phần còn lại sẽ trả gốc lãi theo tháng. Vì vậy, khi định cư tại Mỹ mà bạn có ý định mua nhà thì nên cân nhắc kỹ càng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nếu Muốn Mua Nhà Ở Mỹ Cần Lưu Ý Các Loại Thuế Này
 • Muốn Mua Nhà Ở Mỹ, Bạn Phải Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền Mỗi Năm?
 • Triết Lý Trốn Thuế Mới Là Khôn Ngoan Của Người Mỹ
 • Trump Luật Thuế Mới Và Tương Lai Kinh Tế Ở Mỹ
 • Âu Hà My Phản Pháo: Tháng 6 Còn Đi Phú Quốc Với Nhau, Ra Toà Hưng Nói Đã Ly Thân 4
 • Bạn đang xem bài viết Bạn Muốn Mua Nhà Ở Mỹ Thì Cần Những Yếu Tố Nào? trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv