Bạn đã biết cách đăng ký nhãn hiệu online chưa?

Ngày nay, khoa học hiện đại ngày càng phát triển để phục vụ con người trong mọi mặt đời sống. Lĩnh vực pháp luật cũng không ngoại lệ. Nhằm mục đích tạo sự thuận tiện cho người đăng ký nhãn hiệu và tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển, hiện nay Cục Sở hữu trí tuệ cho phép đăng ký nhãn hiệu online.

★ Đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân hay doanh nghiệp?

★ Phí đăng ký bảo hộ sáng chế theo dạng giải pháp hữu ích

Quy trình đăng ký nhãn hiệu online được thực hiện như thế nào?

Hệ thống online này cho phép người dùng nộp đơn khai báo và gửi hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Thông qua hệ thống, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiếp nhận đơn điện tử và giải quyết đơn.

Việc áp dụng công nghệ vào quy trình nộp hồ sơ giúp người đăng kí thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian làm thủ tục. Đồng thời, cơ quan tiếp nhận đơn cũng giảm tải lượng hồ sơ bằng giấy tờ, văn bản. Thay vào đó, hồ sơ được lưu trữ và tiếp nhận thông qua internet.

Bốn bước hoàn tất thủ tục đăng ký nhãn hiệu online

Bốn bước thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu online được thực hiện như sau:

Bước 1, truy cập vào website Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam theo địa chỉ http://dvctt.noip.gov.vn , trên trang chủ bạn sẽ thấy giao diện như sau:

Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy bấm vào nút “đăng ký” trên màn hình để tạo tài khoản.

Bước 2, sau khi tạo tài khoản người dùng, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản và tiến hành khai báo hồ sơ. Trên màn hình, lần lượt nhấp chọn các nút sau: Khai báo hồ sơ => Khai báo => Chọn lĩnh vực: nhãn hiệu => Đăng kí nhãn hiệu, sau đó bắt đầu nhập đầy đủ, chính xác các thông tin được yêu cầu.

Cần khai báo các mục sau:

Thông tin chung, gồm các thông tin về: nhãn hiệu đăng ký: bạn upload mẫu nhãn hiệu, chọn loại nhãn hiệu và mô tả nhãn hiệu; chủ đơn/chủ đơn khác, đại diện chủ đơn; yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

Phân nhóm hàng hóa, dịch vụ: Hệ thống sẽ tính phí, lệ phí dựa vào số nhóm, số hàng hóa, dịch vụ được khai báo.

Các tài liệu có trong đơn.

Phí, lệ phí: Sau khi hoàn tất quá trình khai báo thông tin trên, hệ thống sẽ tự động tính và hiện ra mức phí cần đóng trên màn hình.

Bước 3, lưu và mã hóa hồ sơ. Sau bước khai báo hồ sơ, người nộp hồ sơ cần lưu hồ sơ. Có 2 chức năng lưu, một là lưu tạm: tức là lưu lại thông tin đó một cánh tạm thời, không ràng buộc những gì đã khai báo, tạo điều kiện cho việc sửa chữa, bổ sung thông tin khai báo; hai là lưu hồ sơ, nếu nhấn “lưu”, hệ thống sẽ lưu lại thông tin khai báo và ràng buộc những thông tin này.

Nếu chọn “lưu” hồ sơ, bước tiếp theo là xác nhận mã hóa hồ sơ để bảo mật thông tin bạn đã khai báo.

Bước 4, ký điện tử hồ sơ. Sau khi hoàn tất bước này, màn hình sẽ hiện lên như sau:

Bạn tiến hành in phiếu tiếp nhận điện tử để tiết nhận hồ sơ như hướng dẫn trên màn hình.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về quy trình đăng ký nhãn hiệu online. Cách thức đăng ký này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển, thuận lợi đăng ký khi bạn không có thời gian trực tiếp nộp đơn tại Cục sở hữu trí tuệ.

Bạn đang xem bài viết Bạn đã biết cách đăng ký nhãn hiệu online chưa? trên website Athena4me.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Mẹo để đăng ký bảo hộ thương hiệu logo thành công và nhanh chóng Mẹo để đi đăng ký bảo hộ giải pháp hữu ích hiệu quả Nên đăng ký nhãn hiệu ở đâu đối với các thương hiệu cá nhân? Những điều cần biết về phí đăng ký logo độc quyền năm 2019 Những điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài Những căn cứ để đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ Những điều cần biết về thủ tục bảo hộ logo công ty năm 2019 Mức độ quan trọng của thủ tục bảo hộ logo theo quy định Mục đích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu Cách phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu Logo được bảo hộ là như thế nào? Mẹo đăng ký nhãn hiệu mật ong thành công và nhanh chóng năm 2019 Kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu độc quyền thương hiệu Hướng dẫn đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm hiệu quả nhất năm 2019 Mẫu đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì? Làm cách nào để đăng ký nhãn hiệu quốc tế? Hướng dẫn điền mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ Lệ phí đăng ký nhãn hiệu thương hiệu độc quyền tại thị trường Việt Nam Lối đi nào cho thủ tục bảo hộ logo thương hiệu hiệu quả nhất? Làm sao để tự tính phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình chính xác?