Đề Xuất 6/2023 # Bạn Có Biết Ly Hôn Ở Anh Là Việc Vô Cùng Phức Tạp? # Top 14 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 6/2023 # Bạn Có Biết Ly Hôn Ở Anh Là Việc Vô Cùng Phức Tạp? # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bạn Có Biết Ly Hôn Ở Anh Là Việc Vô Cùng Phức Tạp? mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chính phủ Anh vừa loan báo sẽ thay đổi luật đã kéo dài 50 năm qua để vợ chồng có thể ly dị nhanh chóng hơn, giảm xung đột cũng như những ảnh hưởng tiêu cực lên con cái.

Cho tới hiện nay, tại Anh (England), muốn ly dị, vợ chồng phải chứng minh hôn nhân đã đổ vỡ, với một trong 5 lý do:

– Ngoại tình. Nhưng nếu đã biết ngoại tình mà vẫn sống chung thêm sáu tháng, thì không được dùng lý do này khi ra tòa.

– Cư xử không đúng mực

– Bỏ bê hơn hai năm

– Hai người đã ly thân hơn hai năm, và cả hai đồng ý ly dị

– Nếu một người không chịu chia tay, người kia chỉ có thể ly hôn nếu vợ chồng đã ly thân ít nhất năm năm

(Tại Scotland, thời gian ly thân ngắn hơn: một năm nếu cả hai chịu ly dị, và hai năm nếu một bên không chịu.)

Theo dự luật mới có thể sắp được Anh thông qua, vợ chồng sẽ chỉ cần nói hôn nhân đã đổ vỡ hoàn toàn. Họ cũng có thể ly dị ngay cả nếu một bên không chịu.

Ngoài ra, từ tháng 5 năm ngoái, chính quyền cũng đã triển khai dịch vụ ly hôn online. Chỉ cần một chiếc máy tính, các cặp đôi có thể “đường ai nấy đi” một cách siêu nhanh gọn.

Bộ tư pháp Anh cho biết, dịch vụ này có thể nâng cao tốc độ xử lý thủ tục ly hôn, cung cấp những điều kiện tốt nhất cho các cặp đôi đang phải trải qua khoảng thời gian khó khăn. Trước đó, mô hình dịch vụ này đã được chạy thử và xử lý hơn 1.000 đơn. 91% trong số những người sử dụng dịch vụ đều cảm thấy hài lòng.

Được biết, hệ thống ly hôn online là một trong những biện pháp hiện đại hóa của tòa án Anh quốc. Dự tính việc giảm thiểu thời gian xử lý và công tác văn thư sẽ giúp nước này tiết kiệm khoảng 25 triệu bảng Anh mỗi năm.

Viethome (theo BBC)

Thời Hạn Ra Quyết Định Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Khi Vụ Việc Có Tình Tiết Phức Tạp?

Câu hỏi: Thưa luật sư, Tôi có thắc mắc trong vấn đề sau rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư! Tôi xin chân thành cám ơn!

Thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong trường hợp phải xác minh làm rõ hành vi vi phạm hành chính được xác định như thế nào?

– Trường hợp khi phát hiện hành vi có dấu hiệu vi phạm hành chính, người có thẩm quyền lập biên bản để ghi nhận vụ việc (như biên bản kiểm tra, biên bản làm việc…); sau đó, tiến hành xác minh làm rõ tình tiết vụ việc vi phạm hành chính. Khi có kết quả xác minh, người có thẩm quyền mới lập biên bản vi phạm hành chính thì thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính được tính kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính.

– Trường hợp việc xác minh được thực hiện sau khi lập biên bản vi phạm hành chính làm cơ sở để người có thẩm quyền xem xét, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính thì thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 66 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

Khoản 1 Điều 66 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012:

“Điều 66. Thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính

1. Người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính. Đối với vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp mà không thuộc trường hợp giải trình hoặc đối với vụ việc thuộc trường hợp giải trình theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 61 của Luật này thì thời hạn ra quyết định xử phạt tối đa là 30 ngày, kể từ ngày lập biên bản.

…”

Theo đó, người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính. Đối với vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp mà không thuộc trường hợp giải trình hoặc đối với vụ việc thuộc trường hợp giải trình theo quy định tại  khoản 2 và khoản 3 Điều 61 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 thì thời hạn ra quyết định xử phạt tối đa là 30 ngày, kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính.

Trường hợp vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, có nhiều tình tiết phức tạp và thuộc trường hợp giải trình theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 61 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 cần có thêm thời gian để xác minh, thu thập chứng cứ thì người có thẩm quyền đang giải quyết vụ việc phải báo cáo thủ trưởng trực tiếp của mình bằng văn bản để xin gia hạn; việc gia hạn phải bằng văn bản, thời hạn gia hạn không được quá 30 ngày.

Khoản 2, 3 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012:

“Điều 61. Giải trình

… 2. Trường hợp vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp thì người có thẩm quyền có thể gia hạn thêm không quá 05 ngày theo đề nghị của cá nhân, tổ chức vi phạm.

3. Đối với trường hợp giải trình trực tiếp, cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính phải gửi văn bản yêu cầu được giải trình trực tiếp đến người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính.

Người có thẩm quyền xử phạt phải thông báo bằng văn bản cho người vi phạm về thời gian và địa điểm tổ chức phiên giải trình trực tiếp trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu của người vi phạm.

…”

– Đối với trường hợp hồ sơ vụ vi phạm để xử phạt hành chính do cơ quan tiến hành tố tụng hình sự chuyển đến mà người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính phải xác minh thêm tình tiết làm căn cứ ra quyết định xử lý vi phạm hành chính thì thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tối đa không quá 45 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ vụ vi phạm để xử phạt hành chính theo quy định tại khoản 3 Điều 63 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

Khoản 3 Điều 63 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012:

“Điều 63. Chuyển hồ sơ vụ vi phạm để xử phạt hành chính.

3. Thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính là 30 ngày, kể từ ngày nhận được các quyết định quy định tại khoản 1 Điều này kèm theo hồ sơ vụ vi phạm. Trong trường hợp cần xác minh thêm quy định tại khoản 2 Điều này thì thời hạn tối đa không quá 45 ngày.”

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Khi Ly Hôn Tại Tòa Án Bạn Cần Hiểu Biết Gì?

Khi nộp đơn xin ly hôn tại Tòa án, chắc hẳn mỗi người đã suy nghĩ thấu đáo để đi đến quyết định ly hôn. Trong phạm vi tư vấn pháp luật, chúng tôi không bàn đến yếu tố tâm lý, tình cảm. Chúng tôi – những Luật sư có kiến thức và kinh nghiệm pháp lý chỉ đơn thuần cung cấp kiến thức pháp lý (đặc biệt là cho người dân Nha Trang và các huyện của Khánh Hòa), chúng tôi xin tư vấn để lưu ý một số vấn đề pháp lý sau đây:

1. Khái niệm pháp lý về ly hôn: Theo quy định của Luật Hôn nhân gia đình thì Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án (Khoản 14, Điều 3). Ly hôn là điều không ai muốn nhưng không thể phủ nhận rằng ly hôn là giải pháp để kết thúc sự đổ vỡ của tình yêu và nhằm chấm dứt quan hệ vợ chồng khi không còn hạnh phúc. Ly hôn có 2 dạng là: (1) thuận tình ly hôn (cả hai vợ chồng đều mong muốn, cùng ký vào đơn ly hôn) và (2) ly hôn đơn phương (theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng).

2. Quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn: Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn. Trong trường hợp vợ có thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn.

* Hồ sơ xin ly hôn bao gồm: – Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu; – Giấy đăng ký kết hôn (bản chính); – Giấy khai sinh của các con; – Giấy tờ về tài sản nếu có yêu cầu Tòa án phân chia.

* Thụ lý đơn yêu cầu ly hôn: Toà án thụ lý đơn yêu cầu ly hôn theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự. Trong trường hợp không đăng ký kết hôn mà có yêu cầu ly hôn thì Toà án thụ lý và tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng; nếu có yêu cầu về con và tài sản thì giải quyết theo quy định pháp luật.

* Đối với trường hợp thuận tình ly hôn: Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn mà hoà giải tại Toà án không thành, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thoả thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Toà án công nhận thuận tình ly hôn và sự thoả thuận về tài sản và con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con; nếu không thoả thuận được hoặc tuy có thoả thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Toà án quyết định.

* Đối với trường hợp đơn phương ly hôn (Ly hôn theo yêu cầu của một bên) Khi một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hoà giải tại Toà án không thành thì Toà án xem xét, giải quyết việc ly hôn.

* Hoà giải khi ly hôn: Nhà nước và xã hội khuyến khích việc hoà giải ở cơ sở khi vợ, chồng có yêu cầu ly hôn. Việc hoà giải được thực hiện theo quy định của pháp luật về hoà giải ở cơ sở. Sau khi đã thụ lý đơn yêu cầu ly hôn, Toà án tiến hành hoà giải theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.

3. Căn cứ cho ly hôn: – Khi một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án xem xét, giải quyết việc ly hôn. Căn cứ khoản 1 điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, “Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được”. – Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn. – Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ. Trong trường hợp này, thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia

Lưu ý: Nghị quyết của Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân tối cao số 02/2000/NĐ-HĐTP ngày 23 tháng 12 năm 2000 hướng dẫn áp dụng một số quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000, giải thích:a. Được coi là tình trạng của vợ chồng trầm trọng khi: – Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần. – Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần. – Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình; b. Để có cơ sở nhận định đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được, thì phải căn cứ vào tình trạng hiện tại của vợ chồng đã đến mức trầm trọng như hướng dẫn tại điểm 1 ở trên. Nếu thực tế cho thấy đã được nhắc nhở, hoà giải nhiều lần, nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình hoặc vẫn tiếp tục sống ly thân, bỏ mặc nhau hoặc vẫn tiếp tục có hành vi ngược đãi hành hạ, xúc phạm nhau, thì có căn cứ để nhận định rằng đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được. c. Mục đích của hôn nhân không đạt được là không có tình nghĩa vợ chồng; không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ, chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng; không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ, chồng; không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt.

* Một số mẫu văn bản áp dụng cho thủ tục ly hôn – Mẫu đơn thuận tình ly hôn; – Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương;

Văn bản pháp luật lĩnh vực hôn nhân gia đình: – Luật hôn nhân gia đình 2014; – Nghị định số 126/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2014 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hôn nhân gia đình; – Thông tư liên tịch số 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP ngày 6/1/2016 hướng dẫn thi hành một số quy định của Luật Hôn nhân gia đình.

4. Thẩm quyền của Tòa án giải quyết ly hôn : Tòa án nhân dân có quyền xử cho ly hôn hoặc bác đơn yêu cầu ly hôn. Quá trình giải quyết Tòa án căn cứ trên cơ sở pháp luật và tôn trọng sự tự nguyện thỏa thuận các bên. Nếu các vấn đề trên các bên không tự giải quyết được có mâu thuẫn, tranh chấp thì Tòa án căn cứ vào các chứng cứ và quy định pháp luật xem xét ra phán quyết. Nội dung giải quyết ly hôn là giải quyết quan hệ vợ chồng trên ba mặt: Quan hệ hôn nhân vợ chồng, quan hệ về con chung và quan hệ về tài sản. Theo luật hôn nhân và gia đình, khi vợ chồng, hoặc cả hai vợ chồng có đơn xin ly hôn, Tòa án tiến hành hòa giải, xem xét giải quyết. Nếu hòa giải không có kết quả, thì Tòa án nhân dân xét xử. Và nếu xét thấy có đủ căn cứ cho ly hôn thì Tòa án xử cho ly hôn. Nếu hai bên vợ chồng thuận tình ly hôn thỏa thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì Toà án công nhận ra phán quyết dưới hình thức là quyết định. Nếu vợ chồng có mâu thuẫn, tranh chấp thì Tòa án ra phán quyết dưới dạng bản án ly hôn. Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng.

5. Quan hệ về con chung:a) Việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn: Sau khi ly hôn, vợ, chồng vẫn có nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con, nếu không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi (căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con), nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con. Con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu như các bên không có thỏa thuận khác.

b) Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn: Vì lợi ích của con, theo yêu cầu của một hoặc cả hai bên, Tòa án có thể quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con. Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn được thực hiện trong trường hợp người trực tiếp nuôi con không bảo đảm quyền lợi về mọi mặt của con và phải tính đến nguyện vọng của con, nếu con từ đủ chín tuổi trở lên.

c) Quyền thăm nom con sau khi ly hôn: Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền thăm nom con và không ai được cản trở người đó thực hiện quyền này. Trong trường hợp người không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.

6. Quan hệ về tài sản:* Chia tài sản chung khi ly hôn Việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó. Một điểm đặc biệt mới theo Thông tư liên tịch số 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP ngày 6/1/2016 hướng dẫn thi hành một số quy định của Luật Hôn nhân gia đình thì tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây để xác định tỷ lệ tài sản mà vợ chồng được chia: a) “Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng” b) “Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung” c) “Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập”. d) “Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng” là lỗi của vợ hoặc chồng vi phạm quyền, nghĩa vụ về nhân thân, tài sản của vợ chồng dẫn đến ly hôn. Ví dụ: Trường hợp người chồng có hành vi bạo lực gia đình, không chung thủy hoặc phá tán tài sản thì khi giải quyết ly hôn Tòa án phải xem xét yếu tố lỗi của người chồng khi chia tài sản chung của vợ chồng để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của vợ và con chưa thành niên.; – Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch. Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết.

* Chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn – Trong trường hợp vợ, chồng sống chung với gia đình mà ly hôn, nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình không xác định được thì vợ hoặc chồng được chia một phần trong khối tài sản chung của gia đình căn cứ vào công sức đóng góp của vợ chồng vào việc tạo lập, duy trì phát triển khối tài sản chung cũng như vào đời sống chung của gia đình. Việc chia một phần trong khối tài sản chung do vợ chồng thoả thuận với gia đình; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết. – Trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình có thể xác định được theo phần thì khi ly hôn, phần tài sản của vợ chồng được trích ra từ khối tài sản chung đó để chia.

* Chia tài sản là nhà đất + Chia quyền sử dụng đất của vợ, chồng khi ly hôn – Quyền sử dụng đất riêng của bên nào thì khi ly hôn vẫn thuộc về bên đó. – Việc chia quyền sử dụng đất chung của vợ chồng khi ly hôn được thực hiện theo quy định của Luật Hôn nhân gia đình năm 2000 và pháp luật về đất đai và pháp luật dân sự. + Chia nhà ở thuộc sở hữu chung của vợ chồng Trong trường hợp nhà ở thuộc sở hữu chung của vợ chồng có thể chia để sử dụng thì khi ly hôn được chia theo quy định tại Điều 95 của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000; nếu không thể chia được thì bên được tiếp tục sử dụng nhà ở phải thanh toán cho bên kia phần giá trị mà họ được hưởng.

Cục Thi Hành Án Dân Sự Tiếng Anh Là Gì? Có Thể Bạn Chưa Biết?

Cục thi hành án dân sự tiếng anh là gì? Có thể bạn chưa biết? cơ quan thi hành án dân sự là Cơ quan nhà nước có chức năng tổ chức việc thi hành án dân sự.

Các cơ quan thi hành án gồm có cơ quan thi hành án cấp tỉnh, quận, huyện thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Trong cơ quan thi hành án dân sự có chấp hành viên trưởng, các chấp hành viên và các cán bộ làm công tác thi hành án. Đứng đầu cơ quan thi hành án có thủ trưởng cơ quan thi hành án. Ngoài các cơ quan thi hành án nêu trên thì Ủy ban nhân dân cấp xã cũng tham gia thi hành án dân sự đói với những vụ việc được thi hành án cấp huyện giao

Cục thi hành án dân sự tiếng anh là ” Department of civil judgment execution ”

I need to go to the civil judgment department. – Tôi có việc cần đến cục thi hành án dân sự.

Can you show me the way to the civil administration department? – Bạn có thể chỉ tôi đường đến cục hành chính dân sự được không?

Cục thi hành án dân sự là gì?

Thi hành án dân sự là hoạt động của cơ quan thi hành án dân sự, người được thi hành án, người phải thi hành án và các chủ thể khác trong việc thực hiện bản án, quyết định đã có hiệu lực của tòa án

Có thể bạn chưa biết? – Các tiên tiếng anh của Bộ máy Nhà nước.

Quốc hiệu, chức danh chủ tịch nước, phó chủ tịch nước

Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Socialist Republic of Vietnam ( SRV)

Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam: President of the socialist Republic of Viet Nam

Phó Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam : Vice President of the socialist Republic of Viet Nam

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân: Chairman/ Chairwoman of the People’s Committee

Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban nhân dân: Permanent Vice Chairman/ Chairwoman of the People’s Committee

Uỷ viên Uỷ ban nhân dân: Member of the People’s Committee

Giám đốc sở: Director of Department

Phó Giám đốc sở: Deputy Director of Department

Chánh văn phòng: Chief of Office

Phó chánh văn phòng: Deputy Chief of Office

Chánh thanh tra: Chief Inspector

Phó chánh thanh tra : Deputy Chief Inspector

Trưởng phòng: Head of Division

Phó trưởng phòng: Deputy Head of Division

Chuyên viên cao cấp: Senior Official

Chuyên viên chính: Principal Official

Chuyên viên: Official

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bạn Có Biết Ly Hôn Ở Anh Là Việc Vô Cùng Phức Tạp? trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!