Đề Xuất 5/2023 # Bài Luận Tiếng Anh Về Nghề Nghiệp Giáo Viên Đơn Giản Nhất # Top 8 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Bài Luận Tiếng Anh Về Nghề Nghiệp Giáo Viên Đơn Giản Nhất # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bài Luận Tiếng Anh Về Nghề Nghiệp Giáo Viên Đơn Giản Nhất mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài viết này, Aroma xin được chia sẻ một bài luận tiếng anh về nghề nghiệp giáo viên có tựa đề ( Tạm dịch: Công việc của tôi). Chắc hẳn, ai trong số chúng ta đều có ước mơ về nghề nghiệp tương lai từ khi còn nhỏ, có người mong muốn trở thành bác sỹ ( doctor), có người muốn trở thành chú công an( police officer),…và giáo viên( teacher) là nghề nghiệp mà Aroma muốn đề cập trong bài luận này.

Whoever you are, you have the right to dream of your future job. I also have one. That is my desire to become a teacher. Just thinking of my job, I feel so happy.

My friends often ask me that: ” Why do you choose teaching ?”. I smile. I choose this job, because I love children so much. I want to take care of them, teach them how to read, how to write, how to listen and show them the beautiful things of this life.

Teaching is similar to growing a tree up, you must have patience, carefulness, and passion. And one of the important reasons that makes me choose this job is my parents. They hope that I can complete your dream.

In Viet Nam, the salary of a teacher is quite low, but I still want to become a teacher, simply because I love this job and I believe in my love, as well as my passion for this job. In the future, I will become a good teacher. And now, I’m trying my best to complete the program in university to make my dream come true.

Dù bạn là ai, bạn đều có quyền mơ ước về công việc tương lai của mình. Tôi cũng có một ước mơ như vậy. Đó là mong muốn được trở thành một giáo viên. Chỉ cần nghĩ đến điều đó thôi, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc rồi.

Bạn bè tôi thắc mắc rằng: ” Tại sao cậu lại chọn nghề giáo viên? “. Tôi mỉm cười. Tôi lựa chọn công việc này, bởi vì tôi yêu lũ trẻ rất nhiều. Tôi muốn được chăm sóc chúng, dạy chúng cách đọc, cách viết, cách lắng nghe và chỉ cho chúng những điều tươi đẹp trong cuộc sống.

Việc dạy học cũng như trồng một cái cây, cần phải kiên nhẫn, cẩn thận và có niềm đam mê. Và một trong những lý do quan trọng khiến tôi lựa chọn công việc này là vì đó là giấc mơ của cha mẹ tôi. Họ hy vọng tôi sẽ thực hiện ước mơ của họ.

Ở Việt Nam, lương giáo viên khá thấp nhưng tôi vẫn muốn trở thành giáo viên, đơn giản là tôi yêu công việc này và tôi tin vào tình yêu cũng như niềm đam mê của mình dành cho nghề giáo viên. Trong tương lai, tôi sẽ trở thành một giáo viên tốt. Còn bây giờ, tôi đang cố gắng hết mình để hoàn thành chương trình đại học để biến giấc mơ của mình thành sự thật.

Một bài luận tiếng anh súc tích và rất thú vị phải không? Đối với đề bài như trên, bạn chỉ cần lựa chọn một nghề nghiệp mà mình yêu thích, đưa ra lý do yêu thích và những kỳ vọng trong tương lai về công việc đó. Chỉ cần những ý như vậy là bạn có thể hoàn thành một bài luận tiếng anh với văn phong đơn giản nhưng ý nghĩa.

Những Từ Vựng Về Nghề Nghiệp Trong Tiếng Anh

Lĩnh vực Xây dựng

Lĩnh vực Nghệ thuật và Giải trí

Lĩnh vực Khoa học

Astronomer: Nhà thiên văn học

Scientist: Nhà khoa học

Biologist: nhà sinh học

Botanist: nhà thực vật học

Chemist: nhà hóa học

Lab technician (Laboratory Technician): nhân viên phòng thí nghiệm

Meteorologist: nhà khí tượng học

Physicist: nhà vật lý

Researcher: nhà phân tích

Lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn

Bartender: Người pha rượu

Barista: Người pha chế cà phê

Cook: đầu bếp

Chef: đầu bếp trưởng

Hotel manager: điều hành khách sạn

Hotel porter: nhân viên khuân đồ tại khách sạn

Tour guide hoặc tourist guide: hướng dẫn viên du lịch

Waiter: bồi bàn nam

Waitress: bồi bàn nữ

Lĩnh vực Vận tải

Air traffic controller: kiểm soát viên không lưu

Bus driver: người tài xế buýt

Flight attendant ( Or: air steward/air stewardess/air hostess): tiếp viên hàng không

Baggage handler: nhân viên phụ trách bốc dỡ hành lý

Lorry driver: tài xế tải

Sea captain hoặc ship’s captain: thuyền trưởng

Taxi driver: tài xế taxi

Train driver: người lái tàu

Pilot: phi công

Delivery person Nhân viên giao hàng

Dockworker: Công nhân bốc xếp ở cảng

Chauffeur: tài xế riêng

Lĩnh vực bán lẻ

Antique dealer: người buôn đồ cổ

Art dealer: người buôn một số tác phẩm nghệ thuật

Baker: thợ làm bánh

Barber: thợ cắt tóc

Butcher: người bán thịt

Cashier: thu ngân

Estate agent: nhân viên bất động sản

Fishmonger: người bán cá

Florist : người trồng hoa

Greengrocer: người bán rau quả

Hairdresser: thợ làm đầu

Store manager: người điều hành shop

Tailor: thợ may

Lĩnh vực Công nghệ thông tin

Computer software engineer: Kĩ sư phần mềm máy tính

Database administrator: nhân viên điều hành cơ sở dữ liệu

Programmer: lập trình viên máy tính

Software developer: nhân viên phát triển phần mềm

Web designer: nhân viên thiết kế trang web

Web developer: nhân viên phát triển trang web

Lĩnh vực Kỹ thuật

Electrician: Thợ điện

Engineer: Kĩ sư

Mechanic: thợ sửa máy

Lĩnh vực Giáo dục

Lecturer: Giảng viên đại học

Teacher: giáo viên

Teaching assistant: trợ giảng

Lĩnh vực Luật và An ninh

Barrister: luật sư bào chữa

Bodyguard: vệ sĩ

Detective: thám tử

Forensic scientist: nhân viên pháp y

Judge: quan tòa

Lawyer: luật sư

Police officer (Or: policeman/policewoman): cảnh sát

Security officer: nhân viên an ninh

Solicitor: cố vấn luật pháp

Một số nghề nghiệp khác

Học và Cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày

Nếu việc nâng cao khả năng tiếng Anh sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho việc học hay công việc của bạn, thì Tiếng Anh Mỗi Ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Thông qua Chương trình Học tiếng Anh PRO, Tiếng Anh Mỗi Ngày giúp bạn:

Luyện nghe tiếng Anh: từ cơ bản đến nâng cao, qua audios và videos.

Học và vận dụng được những từ vựng tiếng Anh thiết yếu.

Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh.

Học về các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng.

Khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày (TAMN), bạn sẽ không:

Không học vẹt

Không học để đối phó

Bởi vì có một cách học tốt hơn: học để thật sự giỏi tiếng Anh, để có thể sử dụng được và tạo ra kết quả trong học tập và công việc.

Giúp bạn xây dựng nền móng cho tương lai tươi sáng thông qua việc học tốt tiếng Anh là mục tiêu mà Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ nỗ lực hết sức để cùng bạn đạt được.

Xem mô tả chi tiết về Học tiếng Anh PRO

Tham Khảo Bài Luận Tiếng Anh Về Luật Hấp Dẫn

The knowledge of Law of Attraction helps us to wake up to the fact that everything that is happening in our lives is only the result of what we are constantly feeling and thinking. This fact can liberate us from the position of a passive observer to a proactive one.

A person with a negative attitude towards life wakes up and sees only negativity all around. He sees that bad things are happening to him and might even feel like he is cursed. But Law of Attraction tells us that we can consciously choose our life experience and by thinking and feeling positively, we can change our realities for the better.

Law of Attraction works through the power of focus. As you shift from negative to positive, you start to change experience and completely change your life. You may be a person who has no idea what the Law is or you may be a person who already knows a little about how the law works or you may be someone who has already achieved some successes by implementing the Law’s principles in your daily life. Either way, if you haven’t awakened to the full power of the Law, you can start with the following practices daily.

There is of course much more to the Law than the three mentioned practices.

Understand how the Law of Attraction works in your life so that you can deliberately attract what you want. Know that you don’t have to be a passive observer and start exercising this amazing power now!

2. Từ vựng 3. Bài dịch

Hầu hết chúng ta đều “trôi nổi” theo những kinh nghiệm trong cuộc sống. Khi mọi thứ êm xuôi như mong ước thì rất vui vẻ, nhưng khi gặp tình huống xấu chúng ta thường nóng giận và than phiền rằng mình không may mắn trong cuộc sống. Là người quan sát thụ động, chúng ta cho rằng đó là số phận khi mọi thứ xẩy ra mà chúng ta đã không hề muốn chúng xẩy ra.

Những hiểu biết về Luật hấp dẫn giúp chúng ta giác ngộ được sự thật rằng mọi thứ đang xẩy ra trong cuộc sống chỉ là kết quả của những gì chúng ta luôn luôn cảm giác và suy nghĩ. Sự thật đó có thể thay đổi chúng ta từ thế bị động đến chủ động.

Một người có tư tưởng tiêu cực thì khi thức dậy chỉ toàn thấy điều tồi tệ xung quanh mình. Anh ta thấy những điều xấu đang đến với mình, thậm chí còn cảm thấy mình đang bị nguyền rủa. Nhưng Luật hấp dẫn chỉ cho chúng ta biết rằng mình có thể chọn lựa những trải nghiệm cuộc sống một cách có ý thức và bằng suy nghĩ, cảm nhận tích cực, chúng ta có thể thay đổi thực tế của mình tốt hơn.

Dĩ nhiên sẽ có nhiều điều luật hơn 3 cái thực tiễn được đề cập trên.

Hãy hiểu nguyên tắc Luật hấp dẫn hoạt động trong cuộc sống để bạn có thể thu hút một cách có chủ ý những gì bạn muốn. Hãy biết rằng bạn không phải là một người quan sát thụ dộng, mà hãy bắt đầu thể hiện sức mạn tuyệt vời ngay từ bây giờ!

Nghề Luật Sư Trong Tiếng Tiếng Anh

Sau khi tốt nghiệp, ông bắt đầu làm nghề luật sư, vào Lữ quán Lincoln năm 1820.

After graduation he took up law as a profession, entering Lincoln’s Inn in 1820.

WikiMatrix

Anh hành nghề luật sư tại công ty khoảng một năm trước khi tham gia The Trump Organization.

He practiced law at the firm for about a year before joining The Trump Organization.

WikiMatrix

Doo Aphane có bằng thạc sĩ luật và hành nghề luật sư, chuyên về luật giới tính.

Doo Aphane has a master of law degree and practises as a lawyer, specialising in gender law.

WikiMatrix

Sau mùa hè, Tim chuyển đến London để theo đuổi nghề luật sư.

After the summer, Tim moves to London to pursue a career as a lawyer.

WikiMatrix

Nói thật thì, cháu đang tính đến chuyện quay trở lại nghề luật sư.

To be quite honest, I’m thinking about getting back into law.

OpenSubtitles2018.v3

Năm 1978 cô đăng ký hành nghề luật sư.

In 1978 she was registered as a lawyer.

WikiMatrix

Năm 1934, ông từ chức, hành nghề luật sư tại Tô Châu.

In 1934, he resigned it, and was an established lawyer in Suzhou.

WikiMatrix

Chúc may mắn với nghề luật sư.

Good luck with the bar.

OpenSubtitles2018.v3

Giữa năm 1984 và 1988, bà đã hành nghề luật sư tư nhân.

Between 1984 and 1988, she was in private law practice.

WikiMatrix

Ông bắt đầu hành nghề luật sư tại Dresden năm 1909.

He began to practice law in Dresden in 1909.

WikiMatrix

Nunn trở về Perry, Georgia, nơi anh hành nghề luật sư và quản lý trang trại của gia đình.

Nunn returned to Perry, Georgia, where he practiced law and managed his family’s farm.

WikiMatrix

Ngoài ra, bà còn bị cấm không được hành nghề luật sư và không được rời khỏi nước trong 20 năm.

Additionally, she has been barred from practicing law and from leaving the country for 20 years.

WikiMatrix

Người được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư phải gia nhập một Đoàn luật sư để được cấp Thẻ luật sư.

As set out in the Lawyer’s Act, lawyers have to fulfill a set of conditions to obtain a license.

WikiMatrix

Tốt nghiệp trường University of Utah với bằng cử nhân và bằng Luật; bắt đầu hành nghề luật sư ở Thành Phố Salt Lake

Graduated from the University of Utah with bachelor’s and Juris Doctor degrees; began practicing law in Salt Lake City

LDS

Trong những năm sau này, Nixon tự hào tuyên bố rằng ông là tổng thống hiện đại duy nhất từng hành nghề luật sư.

In later years, Nixon proudly stated that he was the only modern president to have previously worked as a practicing attorney.

WikiMatrix

Ngay sau khi rời London Bar, Leila và Prem Seth chuyển về Ấn Độ, nơi bà bắt đầu hành nghề luật sư ở Patna.

Immediately after the London Bar, Leila and Prem Seth moved back to India, where Leila began to practice law in Patna.

WikiMatrix

Ông nhận học vị Tiến sĩ Luật tại Đại học Paris năm 1926 và trở về Trung Hoa để hành nghề luật sư tại Thượng Hải.

He obtained his doctorate in law from the University of Paris in 1926 and returned to China to pursue a legal career in Shanghai.

WikiMatrix

Arthur là một đảng viên của Đảng Cộng hòa và làm nghề luật sư trước khi thành phó tổng thống thứ 20 dưới thời James Garfield.

A Republican, Arthur worked as a lawyer before becoming the 20th Vice President, under James Garfield.

WikiMatrix

Từ năm 1972 đến năm 2005, ông hành nghề luật sư, ông cũng đã viết sách về Sự Chuộc Tội, Sự Bội Giáo và Sự Phục Hồi.

From 1972 to 2005 he practiced law, and he has written books about the Atonement and the Apostasy and the Restoration.

LDS

Trong khi sinh viên luật đang làm bài thi để hành nghề luật sư tại Pasadena, California thì một thí sinh bị phong giật và xỉu.

While law school students were taking the bar exam in Pasadena, California, one of them suffered a seizure and collapsed.

jw2019

Ông bắt đầu sự hành nghề luật sư tại Huntsville vào năm 1834 và được bổ nhiệm làm Tổng chưởng lý cho các huyện phía Bắc Alabama năm 1838.

He began the practice of law in Huntsville in 1834 and was appointed the Attorney General for the Northern District of Alabama in 1838.

WikiMatrix

Knight sinh ra tại Portland, Oregon, ông là con trai của nhà báo Bill Knight, người trước đây từng hành nghề luật sư, và Lota (Hatfield) Knight.

Phil Knight was born in Portland, Oregon, the son of lawyer turned newspaper publisher Bill Knight, and his wife Lota (Hatfield) Knight.

WikiMatrix

Sau đó, Abady đã quyết định theo đuổi sự nghiệp tư pháp và được gọi vào học nghề luật sư tại trường luật Middle Temple vào năm 1905.

Later, Abady decided to pursue a legal career, and was called to the Bar by the Middle Temple in 1905.

WikiMatrix

Tháng Giêng năm 2011, chính quyền Iran xử phạt Sotoudeh 11 năm tù, ngoài ra còn cấm bà hành nghề luật sư và không được ra khỏi nước trong 20 năm.

In January 2011, Iranian authorities sentenced Sotoudeh to 11 years in prison, in addition to barring her from practising law and from leaving the country for 20 years.

WikiMatrix

Sau khi tốt nghiệp từ cả hai trường Amherst College và Trường Luật Harvard, ông cùng với cha mình, Edward Dickinson, đồng hành nghề luật sư của mình.

He attended Harvard Law School, then joined his father, Edward Dickinson, in his law practice.

WikiMatrix

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bài Luận Tiếng Anh Về Nghề Nghiệp Giáo Viên Đơn Giản Nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!