Bài Dự Thi Tìm Hiểu Về Phòng Cháy Chữa Cháy Tỉnh Bình Định

Xem 22,275

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Dự Thi Tìm Hiểu Về Phòng Cháy Chữa Cháy Tỉnh Bình Định mới nhất ngày 22/06/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 22,275 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Pháp Luật Về Phòng Cháy, Chữa Cháy: Nhiều Nhưng Chồng Chéo
 • Những Quy Định Của Pháp Luật Về Phòng Cháy Chữa Cháy
 • Nghiêm Túc Thực Hiện Kết Luận Thanh Tra Việc Chấp Hành Các Quy Định Của Pháp Luật Về Phòng Cháy, Chữa Cháy
 • Công Bố Dự Thảo Kết Luận Thanh Tra Việc Chấp Hành Các Quy Định Của Pháp Luật Về Phòng Cháy Và Chữa Cháy Tại Hưng Yên
 • Thanh Tra Việc Chấp Hành Các Quy Định Của Pháp Luật Về Pccc Của Tỉnh Khánh Hòa
 • BÀI DỰ THI:

  “Tìm hiểu pháp luật về phòng cháy và chữa cháy; truyền thống 55 năm lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (04/10/1961-04/10/2016) và 15 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (04/10/2001-04/10/2016)” trên địa bàn tỉnh Bình Định

  Câu 1: Luật Phòng cháy và chữa cháy được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày, tháng, năm nào? Tại kỳ họp thứ mấy và có hiệu lực thi hành vào ngày, tháng, năm nào? Gồm mấy chương, bao nhiêu điều? được sửa đổi, bổ sung vào ngày, tháng, năm nào? Tại kỳ họp thứ mấy và có hiệu lực thi hành vào ngày, tháng, năm nào?

  Trả lời:

  Luật Phòng cháy và chữa cháy được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa X, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 29 tháng 6 năm 2001; có hiệu lực thi hành từ ngày 04/10/2001; gồm 9 chương và 65 Điều.

  Luật Phòng cháy và chữa cháy sửa đổi, bổ sung được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 22 tháng 11 năm 2013, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2014.

  Câu 2: Các nguyên tắc phòng cháy, chữa cháy và những hành vi bị nghiêm cấm được quy định cụ thể tại điều nào trong Luật Phòng cháy và chữa cháy?

  Trả lời:

  Điều 4- Luật Phòng cháy và chữa cháy nêu rõ:

  1. Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

  2. Trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy lấy phòng ngừa là chính; phải tích cực và chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra.

  3. Phải chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện khác để khi có cháy xảy ra thì chữa cháy kịp thời, có hiệu quả.

  4. Mọi hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ.

  Điều 13 – Luật Phòng cháy và chữa cháy nêu rõ về các hành vi bị nghiêm cấm:

  1. Cố ý gây cháy, nổ làm tổn hại đến tính mạng, sức khoẻ con người; gây thiệt hại tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, cá nhân; ảnh hưởng xấu đến môi trường, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

  2. Cản trở các hoạt động phòng cháy và chữa cháy; chống người thi hành nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy.

  3. Lợi dụng hoạt động phòng cháy và chữa cháy để xâm hại đến tính mạng, sức khoẻ con người; xâm phạm tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân.

  4. Báo cháy giả.

  5. Sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, bảo quản, sử dụng, mua bán trái phép chất nguy hiểm về cháy, nổ; vi phạm nghiêm trọng các quy định quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt và các tiêu chuẩn về phòng cháy và chữa cháy đã được Nhà nước quy định.

  6. Thi công những công trình có nguy hiểm về cháy, nổ mà chưa có thiết kế được duyệt về phòng cháy và chữa cháy; nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình có nguy hiểm về cháy, nổ khi chưa đủ điều kiện bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

  7. Làm hư hỏng, tự ý thay đổi, di chuyển phương tiện, thiết bị phòng cháy và chữa cháy, biển báo, biển chỉ dẫn và lối thoát nạn.

  8. Các hành vi khác vi phạm quy định của Luật này.

  Câu 3: Hãy cho biết trách nhiệm phòng cháy và chữa cháy được quy định trong Luật Phòng cháy và chữa cháy như thế nào? Lực lượng phòng cháy chữa cháy bao gồm những lực lượng nào?

  Trả lời:

  Điều 5 – Luật PCCC và khoản 2 Điều 1 Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy nêu rõ về trách nhiệm phòng cháy và chữa cháy:

  1. Phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trên lãnh thổ Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  2. Công dân từ 18 tuổi trở lên, đủ sức khoẻ có trách nhiệm tham gia vào đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở được lập ở nơi cư trú hoặc nơi làm việc khi có yêu cầu.

  3. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chủ hộ gia đình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Hành Vi Bị Nghiêm Cấm Về Phòng Cháy Chữa Cháy Từ Ngày 01/7/2014
 • Các Hành Vi Bị Nghiêm Cấm Trong Phòng Cháy, Chữa Cháy Theo Quy Định Hiện Hành
 • Các Hành Vi Bị Nghiêm Cấm Trong Luật Phòng Cháy Và Chữa Cháy
 • Luật Sửa Đổi, Bổ Sung Luật Phòng Cháy Và Chữa Cháy 2013
 • Quy Định Pháp Luật Về Nghiệm Thu Phòng Cháy Và Chữa Cháy
 • Bạn đang xem bài viết Bài Dự Thi Tìm Hiểu Về Phòng Cháy Chữa Cháy Tỉnh Bình Định trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!