Đề Xuất 12/2022 # Áp Dụng Các Phương Pháp Phân Lớp (Classification) Trên Tập Dữ Liệu Mushroom / 2023 # Top 21 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Áp Dụng Các Phương Pháp Phân Lớp (Classification) Trên Tập Dữ Liệu Mushroom / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Áp Dụng Các Phương Pháp Phân Lớp (Classification) Trên Tập Dữ Liệu Mushroom / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài viết này, ta sẽ áp dụng các phương pháp phân lớp (classification) lên tập dữ liệu Mushroom. Đây là tập dữ liệu mô tả các đặc tính vật lý của nấm, cùng với nhãn phân loại có độc hoặc ăn được. Các thuật toán được sử dụng gồm Naive Bayes, Nearest neighbor, ID3, J48. Để dễ tiếp cận, các phương pháp được thực hiện với Weka.

Tập dữ liệu: mushroom Địa chỉ: https://archive.ics.uci.edu/ml/machine-learning-databases/mushroom/agaricus-lepiota.data Mô tả: https://archive.ics.uci.edu/ml/machine-learning-databases/mushroom/agaricus-lepiota.names Github: https://github.com/ongxuanhong/Applying-Classifiers-on-Mushroom-dataset/

Mô tả sơ lược về dữ liệu

Để nạp dữ liệu mushroom và Weka, ta cần thêm thông tin các thuộc tính nằm trong file mô tả vào tập dữ liệu, sau đó chuyển đuôi mở rộng thành *.csv (mushroom.csv).

Đây là tập dữ liệu mô tả các đặc tính vật lý của nấm, cùng với nhãn phân loại có độc hoặc ăn được (thuộc tính class đầu tiên: p (poisonous) – có độc, e (edible) – ăn được).

Số lượng mẫu: 8124.

Số lượng thuộc tính: 22.

Kiểu của mỗi thuộc tính: nomial.

Thuộc tính thiếu giá trị: stalk-root, số lượng mẫu bị thiếu giá trị: 2480 (31%).

Sự phân bố của dữ liệu vào các phân lớp khá cân bằng. Số lượng các phân lớp không áp đảo nhau (imbalanced).

Tiến hành xây dựng và đánh giá mô hình

Ta chọn thuộc tính phân lớp là “class”, chọn các Classifer tương ứng, sau đó bấm Start để tiến hành xây dựng mô hình và đánh giá độ chính xác.

Đánh giá mô hình bằng phương pháp Hold-out

Chúng ta sẽ chia dữ liệu thành 2 phần: 50% để xây dựng mô hình phân lớp (tập train), 50% để kiểm tra (tập test).

Classifier Precision Recall F-measure Confusion matrix

Naive Bayes 0.946 0.942 0.942

a b <-- classified as

KNN (k=1) 1 1 1

a b <-- classified as

ID3 decision tree 1 1 1

a b <-- classified as

J48 decision tree 1 1 1

a b <-- classified as

Đánh giá mô hình bằng phương pháp k-fold cross validation

Ta chọn k=10, nghĩa là chia tập dữ liệu thành 10 phần, 1 phần dùng làm tập kiểm tra (test set), 9 phần dùng để huấn luyện (train set).

Classifier Precision Recall F-measure Confusion matrix

Naive Bayes 0.958 0.956 0.956

a b <-- classified as

KNN (k=1) 1 1 1

a b <-- classified as

ID3 decision tree 1 1 1

a b <-- classified as

J48 decision tree 1 1 1

a b <-- classified as

Riêng thuật toán J48, ta có thể sử dụng chức năng Visualize Tree để xem hình ảnh cây quyết định.

Kết luận

Qua kết quả phân lớp trên, ta thấy ngoài mô hình Naive Bayes, các mô hình còn lại đều cho kết quả phân lớp rất tốt (100% phân lớp chính xác). Dựa vào cây quyết định, ta có thể biết được một loại nấm có độc hay không nhờ vào đặc điểm mùi và màu sắc của nó.

Về đặc điểm mùi, nấm nào ăn được thường có mùi hạnh nhân và mùi hoa hồi, nấm độc thường có mùi hôi, tanh, và cay. Còn đặc điểm màu sắc, chỉ có nấm màu xanh lá cây mới ăn được, các loài nấm có màu loè loạt như cam, vàng, tím đều là nấm độc.

Thật thú vị phải không nào, nhờ mô hình phân lớp ta có thể phân biệt được đâu là nấm độc, đâu là nấm ăn được chỉ thông qua một số đặc điểm nhận diện qua mùi và màu sắc.

Facebook

LinkedIn

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Phân Tích Khái Niệm Áp Dụng Pháp Luật? Các Trường Hợp Áp Dụng Pháp Luật? Cho Ví Dụ? / 2023

*Định nghĩa áp dụng pháp luật: Áp dụng pháp luật: là hình thức thực hiện pháp luật, trong đó nhà nước thông qua cơ quan có thẩm quyền hoặc nhà chức trách tổ chức cho các chủ thể pháp luật thực hiện những qui định pháp luật hoặc chính hành vi của mình căn cứ vào những qui định của pháp luật để ra các quyết định làm phát sinh, thay đổi, đình chỉ hay chấm dứt một quan hệ pháp luật. *Đặc điểm áp dụng pháp luật: + Áp dụng pháp luật là hoạt động điều chỉnh cá biệt đối với một chủ thể và trong một quan hệ nhất định. + Áp dụng pháp luật là hoạt động thể hiện tính quyền lực nhà nước. Mỗi một cơ quan, loại cơ quan, mỗi cán bộ chỉ được áp dụng pháp luật trong một phạm vi nhất định mà nhà nước đã qui định. VD: Cảnh sát giao thông được xử phạt vi phạm hành chính nhưng chỉ trong giao thông. + Áp dụng pháp luật là hoạt động đòi hỏi tính sáng tạo của người áp dụng pháp luật. + Áp dụng pháp luật là hoạt động tuân theo trình tự thủ tục chặt chẽ mà trình tự thủ tục này đã được pháp luật qui định. *Các trường hợp áp dụng pháp luật: + Khi có vi phạm pháp luật xảy ra. cảnh sát giao thông áp dụng pháp luật để xử phạt.àVD: 1 người vượt đèn đỏ +Khi có tranh chấp về quyền và nghĩa vụ pháp lý mà các chủ thể không tự giải quyết được. VD: 2 công ty ký hợp đồng, có xảy ra tranh chấp không tự giải quyết được. Khi đó nhà nước căn cứ vào qui định pháp luật để đứng ra giải quyết. +Khi các qui định của pháp luật không thể mặc nhiên được thực hiện bởi các chủ thể khác nếu không có sự can thiệp mang tính tổ chức của nhà nước. VD: 1 công dân với những điều kiện nhất định thỉ theo qui định của pháp luật có thể thành lập công ty tư nhân, nhưng nhất thiết phải có quyết định cho phép mở công ty của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. + Trong trường hợp nhà nước thấy cần thiết phải tham gia vào một số quan hệ pháp luật cụ thể với mục đích kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo tính đúng đắn của hành vi các chủ thể hay xác nhận sự tồn tại hay không tồn tại của một sự kiện. VD: xác nhận di chúc, đăng ký kết hôn…

Các Kiểu Dữ Liệu Trong Excel / 2023

Nhập ngày tháng bình thường với dấu phân cách là gạch ngang(-) hay gạch đứng (/). Phần tháng Excel có thể hiển thị số hoặc chữ bằng tiếng Anh, quy định cách hiển thị trong hộp thoại Format Cell. Một cách ngầm định, Excel lưu trữ các số ngày tháng theo các số nguyên từ 1 đến 2958525, tính từ ngày 1/1/1900 đến 31/12/9999

Excel lưu trữ số thời gian theo các số thập phân từ 0 đến0.99999999 bắt đầu từ 0:00:00 (12:00:00 A.M.) đến 23:59:59 (11:59:59 P.M.).

: Các giá trị logic như TRUE, FALSE hoặc các lỗi như #VALUE!, … khôngtự gõ vào bảng được mà chỉ xuất hiện khi trả lại giá trị của hàm hoặc biểu thức logic hoặc khi xuất hiện.

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở Đống Đa: Phòng 815, tòa 15 tầng – B14 đường Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hn. (tầng 1 là Techcombank và KFC- gửi xe đi vào ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch) – 0339.418.980Cơ Sở Cầu Giấy: Tầng 2 – Tòa nhà B6A Nam Trung Yên – đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN – 0339.156.806Cơ Sở Linh Đàm: Phòng 404 – Chung cư CT4A1 – Đường nguyễn Hữu Thọ – Linh Đàm – Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee) – 0342.254.883Cơ Sở Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) – Trần Phú – Hà Đông – 0339.421.606

Áp Dụng Pháp Luật Là Gì? Các Giai Đoạn Của Áp Dụng Pháp Luật / 2023

Áp dụng pháp luật là hoạt động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc cá nhân, tổ chức xã hội được nhà nước trao quyền vận dụng những quy phạm pháp luật thích hợp.

Áp dụng pháp luật là: Hoạt động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc cá nhân, tổ chức xã hội được nhà nước trao quyền vận dụng những quy phạm pháp luật thích hợp nhằm xác định quyền và nghĩa vụ pháp lý của các cá nhân hay tổ chức trong trường hợp cụ thể đưa ra áp dụng.

Áp dụng pháp luật được tiến hành trong các trường hợp:

– Khi xảy ra tranh chấp giữa các bên tham gia quan hệ pháp luật về quyền và nghĩa vụ mà tự họ không thể giải quyết được, phải nhờ cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết;

– Khi quyền và nghĩa vụ của các chủ thể không mặc nhiên phát sinh nếu thiếu sự can thiệp của Nhà nước;

– Khi cần áp dụng chế tài pháp luật đối với chủ thể vi phạm pháp luật;

– Khi nhà nước thấy cần kiểm tra, giám sát hoạt động của các chủ thể quan hệ pháp luật hoặc để xác định sự tồn tại hay không tồn tại của sự kiện thực tế có ý nghĩa pháp lí như xác nhận , xác nhận văn bằng, chứng chỉ, hợp đồng viết tay, chữ kí của người có thẩm quyền…

2. Các giai đoạn của áp dụng pháp luật

Có 4 giai đoạn thực hiện pháp luật:

Phân tích đánh giá nội dung, điều kiện hoàn cảnh sự kiện thực tế cần áp dụng pháp luật :

Giai đoạn khởi đầu có tính chất bản lề. Trước hết cần xác định đúng nội dung, đối tượng, bản chất pháp lý của sự kiến thực tế đó. Nếu cần áp dụng pháp luật thì làm rõ chủ thể nào có thẩm quyền giải quyết sự việc đó. Tiếp theo về mặt tổ chức, nhân sự,…; xác định thuận lợi khó khăn nhưng nhìn chung hướng đến sự thuận lợi, tiết kiệm chi phí, thời gian đạt hiệu quả cao nhất.

Lựa chọn quy phạm pháp luật làm cơ sở pháp lý cho việc đưa ra các quyết định áp dụng pháp luật :

Về nguyên tắc phải chọn quy phạm pháp luật còn hiệu lực và sát thực với nội dung sự kiện. Tiếp đó phân tích nội dung quy phạm đã chọn. Trên thực tế, việc lựa chọn quy phạm có thể xảy ra các khả năng sau:

– không có quy phạm pháp luật làm cơ sở pháp lý cho việc áp dụng pháp luật với sự kiện đó: áp dụng pháp luật tương tự.

Đưa ra quyết định áp dụng pháp luật: giai đoạn phản ánh kết quả thự tế quá trình áp dụng pháp luật.

Về bản chất, đây là giai đoạn chuyển hoá những quy định chung được nêu trong quy phạm pháp luật thành quyết định cụ thể, cá biệt. Sự phù hợp của quyết định được xem xét ở 2 khía cạnh pháp lý thực tế.

Văn bản áp dụng pháp luật: những văn bản do cơ quan nhà nước hoặc cá nhân có thẩm quyền ban hành theo một trình tự, thủ tục, tên gọi luật định, chứa nhũng quy tắc xử sự cá biệt, cụ thể và được thực hiện một lần trong đời sống pháp lý.

– Do cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền ban hành

– Trình tự thủ tục, hình thức, tên gọi văn bản áp dụng pháp luật và được pháp luật quy định

– Chứa đụng quy tắc xử sự cá biệt, cụ thể

– Đảm bảo thực hiện bằng các biện pháp nhà nước

Tổ chức thực hiện quyết định áp dụng pháp luật trên thực tế: Giai đoạn cuối

Bạn đang đọc nội dung bài viết Áp Dụng Các Phương Pháp Phân Lớp (Classification) Trên Tập Dữ Liệu Mushroom / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!