An Toàn Lao Động Ở Úc, Cách Xử Lý Khi Bị Bóc Lột Lao Động

Xem 1,287

Cập nhật thông tin chi tiết về An Toàn Lao Động Ở Úc, Cách Xử Lý Khi Bị Bóc Lột Lao Động mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,287 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Vấn Đề Cơ Bản Cần Biết Về Lao Động Ở Thụy Điển
 • Chính Sách Về Định Cư Thụy Điển Theo Diện Lao Động
 • Chung Về Làm Việc Tại Thụy Điển (Phần 1)
 • Phóng Sự Về “những Quy Luật Ngầm” Trong Nghề Nail Ở Thụy Điển
 • Bảo Hiểm Thất Nghiệp Ở Thụy Điển
 • Chủ lao động phải tạo môi trường làm việc an toàn cho công nhân

  Theo luật định, mỗi một công nhân tại Úc đều có quyền được an toàn tại nơi làm việc.

  Cũng theo luật định, các chủ nhân có trách nhiệm tạo một môi trường làm việc an toàn để giảm tối đa những thương tật cho công nhân.

  Văn phòng thống kê Úc đã đưa ra con số trong hai năm 2013 và 2014, hơn nửa triệu người bị thương hay vướng bệnh ngay tại chỗ làm.

  Những chú ý khi lao động ở Úc, cách xử lý khi bị bóc lộc lao động Xem các kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu.

  Làm gì khi bị bóc lột nơi làm việc?

  Dù tùy theo tính chất công việc, nghề này có thể nguy hiểm hơn nghề kia, nhưng vì văn hóa và trở ngại ngôn ngữ, các công nhân gốc di dân nằm trong số người dễ gặp vấn đề tại nơi làm việc nhất.

  Họ thường khi bị bóc lột, bị bắt nạt hay bị bắt phải làm những công việc thiếu an toàn, những công nhân với visa tạm thời không muốn lên tiếng khiếu nại vì sợ bị gủi trả về nước.

  Trong trường hợp này, tất cả công nhân, trong có các công nhân làm việc theo các Visas tạm thời phải lên tiếng. Bạn nên làm đơn khiếu nại. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là khi làm tại một nơi không an toàn có thể gây thương tạt hay mất mạng là chuyện tồi tệ nhất cho gia đình mình.

  Rất nhiều chủ nhân mướn công nhân có visa tạm thời vì biết những người này họ ít có khả năng tranh luận về an toàn.Nhưng các luật an toàn được áp dụng cho tất cả mọi người và đó là những gì người lao động cần đòi hỏi, không quan trọng họ đến từ nơi đâu trên thế giới.

  Theo luật nước Úc, bạn có quyền từ chối một công việc không an toàn. Bạn có thể nhận hỗ trợ từ các cơ quan nhà nước ở mỗi tiểu bang. Ngoài ra còncó các công đoàn bảo vệ công nhân.

  Nếu bạn đang bị bắt nạt tại nơi làm việc, hãy nói chuyện với chủ lao động hoặc nhân viên khác và cho họ biết bạn muốn tình trạng này dừng lại. Nếu cứ tiếp tục, bạn có thể liên hệ cấp chính phủ tại các tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nơi bạn đang làm việc.

  Hãy liên lạc với Ủy ban Fair Work hoặc gọi số 1300 799 675 khi cần thiết. Nếu cần hỗ trợ ngôn ngữ, hãy gọi cho Dịch Vụ Thông Phiên Dịch qua số 131 450.

  Những nghề nào dễ gặp nguy hiểm nhất?

  Văn phòng Thống Kê Úc cho biết, trong số hơn nửa triệu công nhân bị bệnh hay tai nạn nghề nghiệp, phần lớn là vì:

  – Khênh vác đồ nặng, vì đẩy hay kéo hoặc khom lưng (34%).

  – Đá, va vào hay cắt xẻ đồ vật (20%).

  – Té ngã (13%).

  – Thương tật vì các động tác lập đi lập lại (9%).

  Không phải công việc nào cũng gặp nguy hiểm như nhau. Có một vài công việc có tính chất nguy hiểm hơn các công việc khác.

  Tỷ lệ tai nạn xảy ra nhiều nhất trong giới công nhân làm bằng tay chân, nhân viên chuyên chở và thợ các ngành.

  Bạn phải tự chăm sóc sức khỏe và sự an toàn của bạn tại nơi làm việc, chỉ làm những công việc phù hợp đã được huấn luyện.

  Ngoài ra, cần phải có những công cụ và trang thiết bị cần thiết để làm công việc một cách an toàn, cung cấp các thiết bị an toàn. Không dùng rượu hoặc ma túy tại nơi làm việc hoặc làm bất cứ điều gì gây tổn thương chính bạn hoặc người khác tại nơi làm việc.

  Tìm hiểu thêm nhiều thông tin làm visa úc cho từng dạng và những kinh nghiệm để nhận được visa nhanh chóng trên giacmouc.com.

  Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc: Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011 Điện thoại: +61 433686879 Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Lao Động Ở Úc Hết Bao Nhiêu Tiền? Lao Động Tại Úc Mức Thu Nhập Ra Sao?
 • Luật Lệ Quanh Ta (57) Luật Lao Động Úc
 • Nơi Nhận Bảo Hiểm Xã Hội Ở Mỹ Đức Theo Quy Định
 • Đức Sửa Đổi Luật, Người Lao Động Có Thu Nhập Cao Sẽ Dễ Bị Sa Thải Hơn
 • Luật Nhập Cư Lao Động Lành Nghề Của Đức: Cơ Hội Cho Lao Động Việt Nam (Kỳ Cuối)
 • Bạn đang xem bài viết An Toàn Lao Động Ở Úc, Cách Xử Lý Khi Bị Bóc Lột Lao Động trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!