Đề Xuất 5/2023 # 8 Cách Copy Trang Web Không Cho Copy Hoặc Vô Hiệu Hóa Nhấp Chuột # Top 7 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # 8 Cách Copy Trang Web Không Cho Copy Hoặc Vô Hiệu Hóa Nhấp Chuột # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 8 Cách Copy Trang Web Không Cho Copy Hoặc Vô Hiệu Hóa Nhấp Chuột mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông thường, Copy và Paste là một hành động rất đơn giản và có thể thực hiện bởi bất kỳ ai. Nhưng nếu như trình duyệt web không cho phép bạn sao chép và dán văn bản từ một số trang web nhất định. Tồi tệ hơn, chúng còn không cho phép bạn có thể chọn nội dung.

Điều này đôi khi sẽ khiến bạn khá là bực bội, đặc biệt là khi bạn cần lưu trữ một khối lượng văn bản lớn từ một trang web với mục đích nghiên cứu.

Để biết thêm thông tin về cách copy trang web không cho copy, hãy đọc hết bài viết bên dưới của chúng tôi.

Vì sao chủ website lại ngăn chặn việc copy?

Thêm Watermark vào hình ảnh.

Vô hiệu hóa lựa chọn và ngăn nhấp chuột phải vào các trang.

Ngăn chặn việc nhúng hình ảnh vào các trang web trái với quy định của pháp luật.

8 cách copy nội dung trang web không cho copy hay vô hiệu hóa nhấp chuột phải

Nhìn chung, chủ sở hữu trang web sẽ sử dụng JavaScript tùy chỉnh hoặc các công cụ khác để ngăn chặn việc sao chép nội dung hay nhấp chuột phải vào trang web. Tuy nhiên, điều này cũng có thể gây ảnh hưởng đến người dùng thông thường khi họ muốn sử dụng chức năng nhấp chuột phải cho các mục đích khác như Tìm kiếm nội dung đã chọn với Google. Ở đây, chúng tôi đã xem xét một số cách hiệu quả nhất để làm sao có thể copy nội dung từ những trang web không cho copy nội dung hay vô hiệu hóa nhấp chuột phải. Hãy nhớ không sử dụng các phương pháp này cho mục đích ăn cắp nội dung.

Vô hiệu hóa JavaScript trong trình duyệt

Như đã đề cập bên trên, hầu hết các chủ sở hữu trang web đều sử dụng JavaScript tùy chỉnh để vô hiệu hóa nhấp chuột phải và chọn văn bản. Tuy nhiên, rất dễ dàng để vô hiệu hóa JavaScript từ trình duyệt của bạn để có thể thực hiện sao chép nội dung từ các trang web ngăn chặn copy. Bạn cần làm theo các bước khác nhau tùy thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng.

Dành cho Google Chrome:

Dành cho Firefox:

Bước 2: Sau đó bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn Firefox.

Dành cho Opera:

Dành cho Edge:

Bước 1: Khởi chạy Group Policy Editor bằng cách nhập chúng tôi vào khung tìm kiếm của Start Menu và nhấn Enter.

Bước 3: Nhấn OK.

Hãy nhớ bật lại JavaScript sau khi bạn đã sao chép được nội dung mình cần. Một số trang web có thể hoạt động nhờ nó, do đó để tránh những rắc rối phát sinh trong tương lai, bạn vui lòng bật nó lại.

Sao chép nội dung từ Source code

Bước 1: Nhấn Ctrl + U trên trang cần sao chép và bạn sẽ nhìn thấy Source code của nó.

Bước 2: Sử dụng phím tắt Ctrl + F để điều hướng và tìm kiếm thông tin chính xác mà bạn cần.

Vô hiệu hóa phần tử CSS

Bên cạnh JavaScript, CSS cũng là tùy chọn khác của chủ trang web dùng để vô hiệu hóa việc lựa chọn nội dung. CSS là viết tắt của cụm từ Cascading Style Sheets quyết định giao diện và bố cục của trang web.

Sử dụng VPN hoặc trang web Proxy

Một số chủ sở hữu trang web sử dụng các trang web khác nhau cho người dùng dựa trên vị trí địa lý. Điều này cũng dẫn đến việc chặn hoàn toàn hoặc chỉ vô hiệu hóa nhấp chuột phải cho người dùng ở từng quốc gia cụ thể.

Nếu toàn bộ trang web bị chặn, bạn hãy sử dụng VPN hoặc trang web Proxy để ẩn danh tính của mình và lướt web ẩn danh. Một số trang web Proxy cũng cho phép bạn tắt JavaScript và các tập lệnh khác khi đang chạy trên trang web. Điều này có thể cho phép bạn nhấp chuột phải vào website.

Ảnh chụp màn hình

Hầu như tất cả các trình duyệt đều cho phép bạn chụp ảnh màn hình của trang web. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn khác trên các thiết bị di động và máy tính để chụp lại màn hình bạn đang xem. Sau khi bạn đã chụp ảnh màn hình, hãy sử dụng bất kỳ công cụ Nhận dạng ký tự quang học (Optical Character Recognition – OCR) để quét và lấy lại văn bản từ hình ảnh bạn vừa chụp được.

In ra file PDF để copy nội dung trang web không cho copy

Tương tự như ảnh chụp màn hình, đơn giản bạn chỉ cần nhấn phím Ctrl + P hoặc Command + P để in ra toàn bộ nội dung hiện có trên trang web. Bạn cũng có thể tạo tài liệu PDF từ trang web thay vì in ra. Trên trình duyệt Google Chrome, trong hộp thoại Print, ở mục Máy in đích (Destination) bạn lựa chọn Lưu dưới dạng PDF (Save as PDF) để có thể chuyển đổi trang web thành định dạng file PDF.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ OCR để quét và lấy nội dung văn bản từ file PDF. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi tài liệu file PDF sang Word để sao chép nội dung.

Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt

Tiện ích mở rộng của trình duyệt cung cấp các chức năng giới hạn cho các tính năng khác nhau. Nếu như bạn sử dụng trình duyệt web Chrome hoặc Firefox, thì hãy thử tìm các tiện ích mở rộng cho phép bạn nhấp chuột phải vào các trang web bị chặn. Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới nếu như bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome:

Bước 3: Nhấp vào nút Thêm vào Chrome (Add to Chrome) để cài đặt tiện ích mở rộng lên trình duyệt của bạn.

Bước 4: Sau khi cài đặt, mở trang web và nhấn vào biểu tượng Tiện ích mở rộng trên thanh địa chỉ.

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa JavaScript bằng cách sử dụng lựa chọn cuối cùng để vô hiệu hóa hầu hết các tập lệnh đã bị chặn trên domain.

Sử dụng thiết bị di động

Nếu bạn không thể sao chép nội dung từ máy tính PC thì hãy mở trang web đó trên trình duyệt di động của bạn. Nhìn chung, bạn có thể lựa chọn và sao chép nội dung trên thiết bị di động. Nếu như bạn vẫn có gặp sự cố, đơn giản chỉ cần chụp lại ảnh màn hình điện thoại và sử dụng các ứng dụng cho phép lấy văn bản hoặc quét ký tự để lấy nội dung.

Hy vọng một trong những phương pháp bên trên có thể giúp cho bạn có thể sao chép nội dung từ các trang web bị vô hiệu hóa nhấp chuột phải. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn đừng nên ăn cắp hay sử dụng nội dung khi chưa được chủ sở hữu cho phép. Nếu như bạn cần phải sao chép quá nhiều nội dung, thì bạn nên trích dẫn trang bài viết gốc để làm tài liệu tham khảo.

5

/

5

(

1

vote

)

3 Cách Copy Ở Trang Web Không Cho Copy Nhanh Và Đơn Giản Nhất

Khi bạn muốn copy tài liệu trên mạng internet về nhưng rất tiếc là trang web đó không cho phép bạn bôi đen các dòng chữ của họ hoặc không cho các bạn thực hiện thao tác copy. Đừng lo lắng, bài viết này của chúng tôi sẽ cho các bạn 3 giải pháp nhanh chóng và đơn giản nhất để copy ở trang web không cho copy.

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình thông dịch được phát triển từ các ý niệm nguyên mẫu. Nó được sử dụng rất rộng rãi trong việc lập trình các trang web.

Một số những trang web sử dụng JavaScript để lập trình việc chống copy nên để copy dữ liệu trên trạng chúng ta đơn giản chỉ cần vô hiệu hóa JavaScript là được.

1.1. Vô hiệu hóa JavaScript trên Chrome

chrome://settings/content

Khi truy cập vào đường link đó các bạn có thể vào được cài đặt trang web của trình duyệt.

Sau đó chọn Cài đặt trong danh sách lựa chọn vừa hiển thị.

Gần giống như với trình duyệt Chrome do cùng sử dụng mã nguồn Chromium nên cách vô hiệu hóa JavaScript của Cốc Cốc cũng giống với cách vô hiệu hóa JavaScript trên Chrome.

Tại mục này, các bạn sẽ tìm thấy dòng Cài đặt trang web mà bạn cần truy cập.

Đó là một phương pháp khác để các bạn có thể copy nội dung trên trang web không cho phép copy.

Phương pháp này cũng khá đơn giản, đầu tiên các bạn mở trang web không cho phép copy đó lên. Sau đó các bạn sử dụng tổ hợp phím trên bàn phím Ctrl + S. Đây là tổ hợp thần thánh giúp các bạn lưu file ở trên hệ điều hành Windows.

Trong trường hợp này, Ctrl + S sẽ cho phép các bạn lưu lại trang web hiện tại dưới dạng một file có đuôi .html.

Bạn lưu file này ở một thư mục nào đó trong máy tính, tiện cho việc tìm kiếm sau đó để mở ra.

3. Copy trang web thông qua nguồn trang

Chúng ta có thể sử dụng phương pháp copy thông tin trong nguồn trang để có thể copy nội dung của nó về máy. Các bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + U để mở nguồn trang cho trang web.

Các bạn nhớ chuyển Encoding thành UTF-8 để tránh những lỗi font có thể có khi lưu file.

Cuối cùng bấm Save để lưu file.

5 Cách Copy Từ Những Trang Không Cho Copy (Text + Hình Ành)

data-full-width-responsive=”true”

Trong quá trình sử dụng internet để truy cập vào những website/ blog thì thỉnh thoảng bạn vẫn bắt gặp những trang chống copy hay chặn menu chuột phải… để người dùng không thể nào copy nội dung cũng như hình ảnh từ website/blog đó.

Bài viết này, blogchiasekienthuc sẽ chia sẻ một thủ thuật nhỏ giúp bạn cách copy từ những trang không cho copy này một cách nhanh chóng và bạn hoàn toàn có thể lấy được tất cả nội dung bạn muốn để có thể phục vụ cho công việc của mình.

Thực chất của việc chống copy này là họ sẽ sử dụng một đoạn mã javascrip (js) để vô hiệu hóa menu chuột phải, chính vì thế chúng ta chỉ cần tắt js của trình duyệt đi là đã vô hiệu hóa được js này rồi.

Còn đối với những trang sử dụng CSS để chặn thì sẽ khó khăn hơn cho việc lấy nội dung, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách copy nội dung từ những trang web sử dụng JS để chặn.

COPY NỘI DUNG Ở NHỮNG TRANG CHỐNG COPY

CÁCH 1: SỬ DỤNG ĐOẠN CODE JAVASCRIP

void(document.oncontextmenu=null)

data-full-width-responsive=”true”

2/ Thực hiện trên FireFox

Bạn mở trình duyệt firefox ra và gõ vào thanh address about:config sau đó nhấn vào lời cảnh báo từ FireFox “Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hưa!”

CÁCH 3: TẢI VỀ TRANG WEB CẦN COPY NỘI DUNG/ HÌNH ẢNH

+ Một cách cũng rất đơn giản nữa đó là bạn hãy nhấn Crtl + S để lưu lại trang web đó dưới dạng .html. Sau khi tải về chúng ta sẽ được một file .html và một folder.

CÁCH 4: SỬ DỤNG TIỆN ÍCH MỞ RỘNG TRÊN TRÌNH DUYỆT

Thêm một cách nữa cho các bạn đó là sử dụng các tiện ích mở rộng có trong kho tiện ích của các trình duyệt.

CÁCH 5: COPY THÔNG QUA NGUỒN TRANG WEB

Cách này khá hay và nó cũng tương tự như cách thứ 2 vậy. Để copy nội dung từ những trang web bị chặn theo cách này thì bạn hãy làm lần lượt các bước như sau:

Save as type: Tại đây bạn chọn là All File (*.*)

File name: Bạn hãy nhập tên bất kỳ + với đuôi .html

Encoding: Bạn hãy chọn là UTF-8 để không bị lỗi Fonts chữ.

Sau đó nhấn vào Save để lưu lại.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Đặt Mật Khẩu Cho File Word, Cách Khóa File Word Không Cho Chỉnh Sửa Và Copy

Video hướng dẫn chặn chỉnh sửa, copy file Word

1. Cách đặt mật khẩu cho file Word

Bước 1:

Trước hết chúng ta mở tài liệu cần đặt mật khẩu, rồi nhấn và biểu tượng Office chọn Save As.

Bước 2:

Hiển thị giao diện tùy chọn lưu file. Tại đây người dùng nhấn vào nút Tools rồi chọn General Options…

Bước 3:

Hiển thị giao diện để chúng ta nhập mật khẩu. Để tạo mật khẩu mở file Word người dùng nhập mật khẩu tại Password to open. Tạo mật khẩu thay đổi tài liệu người dùng nhập mật khẩu tại Password to modify. Bạn nên đặt 2 mật khẩu này cùng 1 dãy ký tự tránh trường hợp quên mật khẩu.

Nếu bạn chỉ muốn đặt mật khẩu mở file Word thì chỉ cần điền vào Password to open cũng được.

Bước 4:

Sau đó chúng ta sẽ thấy giao diện yêu cầu xác nhận lại mật khẩu mới đặt.

Nếu đặt 2 mật khẩu thì người dùng được yêu cầu xác nhận lại 2 mật khẩu. Cuối cùng nhấn Save để lưu lại thiết lập.

Nếu muốn xóa chế độ bảo mật thì chỉ cần xóa mật khẩu đã thiết lập rồi nhấn OK để lưu lại là được.

2. Cách không cho copy và chỉnh sửa Word

Với những tài liệu mang tính tham khảo thì người dùng có thể đặt chế độ không cho phép chỉnh sửa nội dung hay thay đổi định dạng nhưng vẫn xem được tài liệu, mở tài liệu không cần mật khẩu.

Bước 1:

Tại tài liệu Word chúng ta nhấn chọn vào mục Review rồi nhấn tiếp vào công cụ Protect Document, rồi nhấn chọn tiếp Restrict Formatting and Editing.

Bước 2:

Hiển thị giao diện thiết lập ở cạnh phải màn hình. Nếu bạn không cho phép thay đổi nội dung, nhưng cho phép đổi định dạng thì người dùng sử dụng tùy chọn Formatting restrictions, rồi tích chọn vào Limit formatting to a selection of styles và chọn Yes, Start Enforcing Protection.

Khi đó hiển thị hộp thoại để người dùng nhập mật khẩu bảo mật, nhấn OK để lưu lại.

Nếu bạn không muốn người khác thay đổi bất kỳ nội dung nào, bao gồm cả định dạng thì nên sử dụng mục 2 Editing restrictions rồi tích chọn vào Allow only this type of editing in the document để kích hoạt chức năng này.

Tiếp đến hiển thị danh sách để chúng ta lựa chọn.

Tracked changes: Chỉ được phép thực hiện thay đổi có để lại nhận biết.

Comments: Chỉ được phép thêm vào các ghi chú trong văn bản.

Filling in forms: Chỉ được phép thay đổi các đối tượng trong biểu mẫu.

No changes (read only): Không cho phép thay đổi bất cứ điều gì trong văn bản, chỉ cho phép đọc.

Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn Filling in forms rồi nhấn tiếp Yes, Start Enforcing Protection để bắt đầu thiết lập.

Cũng hiển thị giao diện để bạn nhập mật khẩu bảo mật nội dung, nhấn OK để lưu lại.

Bước 4:

Để hủy chế độ bảo mật người dùng truy cập lại mục Protect Document bên trên rồi nhấn vào Stop Protection để dừng chế độ bảo mật.

Hiển thị giao diện để nhập mật khẩu mà người dùng đã thiết lập trước đó cho chế độ là xong.

3. Cách tạo mật khẩu vùng dữ liệu Word

Với kiểu thứ 2 tạo mật khẩu cho Word bên trên thì người khác không thể chỉnh sửa lại toàn nội dung có trong tài liệu. Nhưng với cách thứ 3 này thì bạn có lựa chọn chỉ khóa 1 vùng dữ liệu, không cho chỉnh sửa thay đổi. Những vùng dữ liệu khác vẫn thực hiện như bình thường.

Bạn có lựa chọn khóa 1 section trong Word hay khóa 1 vùng dữ liệu nhỏ. Toàn bộ nội dung thực hiện bạn đọc tham khảo bài viết Cách khóa một vùng dữ liệu trên Word.

Như vậy chúng ta có rất nhiều cách cài mật khẩu cho Word, không cho phép copy hay chỉnh sửa lại nội dung và định dạng. Người dùng cần xác định trước tài liệu chia sẻ ở trường hợp nào để chọn cách bảo mật cho phù hợp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 8 Cách Copy Trang Web Không Cho Copy Hoặc Vô Hiệu Hóa Nhấp Chuột trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!