Đề Xuất 3/2023 # 6 Phần Mềm Đọc File Pdf Miễn Phí Tốt Nhất # Top 11 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 3/2023 # 6 Phần Mềm Đọc File Pdf Miễn Phí Tốt Nhất # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 6 Phần Mềm Đọc File Pdf Miễn Phí Tốt Nhất mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Phần mềm đọc PDF nhẹ nhất Foxit Reader

Foxit Reader là cái tên vô cùng quen thuộc với những ai thường xuyên phải làm việc với tập tin PDF. Foxit Reader hỗ trợ các công cụ cần thiết nhất khi xử lý một file PDF, bao gồm mở file, tạo file PDF, chỉnh sửa file khi cần thiết, hoặc hơn nữa có thể tạo ghi chú, chữ ký, đặt mật khẩu để bảo vệ tập tin PDF.

Ở những phiên bản sau này, nhà sản xuất càng cung cấp nhiều những tính năng mới cho Foxit Reader để đáp ứng nhu cầu phong phú của người dùng. Thay vì chỉ làm việc với một tab riêng lẻ như trước, thì với bản mới chúng ta có thể hiển thị nhiều file PDF cùng một lúc, thuận tiện hơn trong việc quản lý cũng như theo dõi tài liệu. Đặc biệt phải kể tới tính năng liên kết tới trang đánh dấu trên một trang PDF trên trình duyệt, giúp người dùng có thể truy cập nhanh khi cần thiết.

2. Đọc file PDF với Adobe Reader

Phần mềm thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn là Adobe Reader. Chúng ta có thể sử dụng công cụ này để mở file PDF, in tập tin hoặc ghi chú thích vào tài liệu. Ngoài ra, người dùng cũng có thể làm việc với các dịch vụ trực tuyến của Adobe, ngay khi chúng ta sử dụng Adobe Reader.

3. Công cụ đọc PDF Nitro PDF Reader

Sở hữu những tính năng cơ bản khi làm việc với tập tin PDF, Nitro PDF Reader cũng hỗ trợ người dùng có thể mở và đọc file như những phần mềm khác. Tuy nhiên, Nitro PDF Reader lại có khả năng can thiệp sâu hơn vào tập tin PDF, giúp chúng ta có thể chỉnh sửa nhiều nội dung bên trong của tập tin. Hoặc hỗ trợ tạo tập tin PDF từ một nguồn bất kỳ nào đó rồi chia sẻ tới mọi người theo các phương thức khác nhau.

Với trường hợp người dùng cần lưu lại toàn bộ hình ảnh có trong nội dung file PDF, Nitro PDF Reader hỗ trợ lưu hình ảnh sang thư mục bất kỳ mà không làm thay đổi tập tin gốc.

4. Phần mềm đọc file PDF miễn phí Cool PDF Reader

Cool PDF Reader có dung lượng khá nhỏ so với các phần mềm đọc PDF bên trên. Quá trình cài đặt của Cool PDF Reader cũng nhanh chóng, chạy trực tiếp mà không cần cài đặt quá nhiều. Phần mềm cũng sẽ giúp trích xuất hình ảnh trong tập tin thành định dạng BMP, JPG, GIF, PNG,…

5. Xem file PDF bằng PDF-XChange Viewer

PDF-XChange Viewer hỗ trợ người dùng đọc mọi file PDF với tốc độ nhanh chóng. Người dùng có thể thêm chữ, ghi chú vào trong tập tin dễ dàng. Để quan sát dễ hơn một vùng nội dung nào đó, chúng ta có thể sử dụng công cụ phóng đại có sẵn ngay trên giao diện của phần mềm.

6. Đọc file PDF bằng trình duyệt web

Bạn có thể in PDF ngay từ trình duyệt, thậm chí nếu sử dụng Microsoft Edge, bạn có thể ghi chú thích trên PDF nữa.

Top 10 Phần Mềm Đọc File Pdf Miễn Phí Và Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu như đang băn khoăn và chưa biết nên chọn phần mềm nào phù hợp để cài đặt và sử dụng trên máy tính PC hoặc Laptop chạy Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 thì trong bài viết này, mìnhsẽ tổng hợp những phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất hiện có trên Internet mà bạn có thể tham khảo.

PDF là định dạng gì?

(viết tắt từ tên tiếng Anh là Portable Document Format – Định dạng Tài liệu Di động) là một định dạng tập tin văn bản khá phổ biển của hãng Adobe Systems. Tương tự như định dạng Word (.doc), PDF hỗ trợ văn bản thô (text) cùng với phông chữ, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác.

Để xem được các file có định dạng PDF, bạn cần cài đặt phần mềm thứ ba vào Windows để xem hoặc chỉnh sửa các định dạng PDF.

Các phần mềm đọc PDF miễn phí tốt nhất hiện nay

Lên đầu trang ↑

Phần mềm SumatraPDF

SumatraPDF là phần mềm đọc đuôi PDF có kích thước nhỏ nhất (~5MB) so với các phần mềm tương tự. Với SumatraPDF có thể giúp bạn nhanh chóng mở cũng như tùy chỉnh những thao tác trên File PDF dễ dàng. Ngoài PDF, phần mềm sẽ hổ trợ thêm các định dạng: ePub, MOBI, CHM, XPS, DjVu, CBZ, CBR. Có thể SumatraPDF là sự lựa chọn hàng đầu của bạn khi chọn phần mềm đọc PDF.

Đây được mệnh danh là phần mềm đọc file PDF miễn phí và nhẹ nhất hiện nay

Lên đầu trang ↑

Phần mềm Foxit Reader

Những sản phẩm của Adobe luôn nặng nề và Adobe Reader cũng không nằm ngoài số đó. Vì vậy người dùng ngày càng có xu hướng thích dùng Foxit Reader hơn. Foxit Reader có tất cả đặc điểm mà người dùng mong đợi ở phần mềm đọc file pdf là: Sử dụng nhẹ nhàng, nhiều tính năng hữu ích.

Đặc biệt, giao diện của phần mềm được thiết kế theo phong cách Ribbon như trong Microsoft Word, mang lại cảm giác tinh tế và hiện đại.

Đây cũng là sự lựa chọn thứ hai với phần mềm đọc PDF miễn phí dành cho máy tính. Foxit Reader là phần mềm cũng khá nhỏ nhỏ gọn ~35MB , hoạt động nhanh, ổn định và phần mềm cũng cho phép bạn tạo ra (tạo file PDF miễn phí), mở, xem, đánh dấu, và in bất kỳ tập tin PDF. Foxit Reader hoàn toàn miễn phí và cũng được rất nhiều người dùng trên toàn thế giới sử dụng trên Windows.

CPU: Lớn hơn 1.3 GHz CPU

RAM: Lớn hơn 512 MB dung lượng ram

HDD: 1 GB ổ cứng

Display: 1024*768 size màn hình

Tương thích với tất cả cả các phiên Windows từ Windows 7 trở lên.

Cấu hình tối thiểu

Hỗ trợ xem và in tài liệu pdf.

Tạo file pdf, khi tạo file bạn có thể chèn thêm ảnh và video vào tài liệu như trong Word vậy.

Chia sẻ file pdf.

Ký tên vào tài liệu.

Đọc nội dung trong tài liệu.

Lên đầu trang ↑

Phần mềm Nitro PDF Reader

Nitro PDF Reader là phần mềm đọc PDF được cung cấp miễn phí rất tốt website chúng tôi . Phần mềm sẽ cung cấp cho bạn 2 tính năng chính là tạo và xem các file có định dạng PDF. Ưu điểm của phần mềm Nitro PDF Reader đó chính là nhẹ vào có giao diện khá đẹp, dễ dàng tùy chỉnh tao ra file pdf với nhiều tính năng.

Trước khi tải, bạn cần nhập thông tin gồm tên và Email để có thể tải phần mềm. Khi cài đặt hoàn tất, phần mềm sẽ hiện bảng hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng biết cách sử dụng phần mềm.

Lên đầu trang ↑

Phần mềm PDF-XChange Viewer

PDF-XChange Viewer là có thể xem thay thế cho các tập tin PDF khi bạn xem và chú thích các tập tin PDF. Bạn có thể thêm chữ, các ghi chú dán, và các ghi chú khác và lưu chúng vào tập tin, mà sẽ được tương thích với các đầu đọc chuẩn Adobe PDF.

Chương trình này cũng bao gồm một công cụ phóng đại tiện dụng để phóng to vùng lựa chọn của một tài liệu, cũng như các tùy chọn để trích xuất văn bản và hình ảnh, xuất khẩu một tài liệu sang định dạng hình ảnh, và nhiều hơn nữa.

Đọc file PDF

Đọc tài liệu dạng thẻ

Đánh dấu trang với các văn bản và các đối tượng

Xuất các trang PDF hoặc toàn bộ các tập tin trong các định dạng ảnh được hỗ trợ bao gồm BMP, JPEG, TIFF, PNG và nhiều hơn nữa …

Trích xuất văn bản từ một trang tập tin PDF

Xem nhiều văn bản trên các tab khác nhau

Lên đầu trang ↑Các tính năng chính

Phần mềm Expert PDF Reader

Nếu bạn chỉ cần một phần mềm đọc file pdf đơn giản, chỉ với các chức năng cơ bản thì Expert PDF Reader rất thích hợp cho bạn. Phần mềm hỗ trợ người dùng đọc, xem, in ấn hay ghi chú ngay vào tài liệu pdf rất dễ dàng. Giao diện phần mềm cũng được thiết kế theo phong cách của Microsoft Word, mọi tính năng của phần mềm đã nằm hết trong tầm mắt của bạn.

Bạn có thể mở nhiều tài liệu pdf cùng lúc, với mỗi tab là một tài liệu pdf, rất hữu ích khi cần nghiên cứu nhiều tài liệu cùng lúc. Phần mềm có nhiều chế độ xem, bạn có thể đọc từng trang riêng lẻ, đọc 2 trang song song hay muốn tập trung hơn, có thể chọn dùng tính năng xem toàn màn hình.

Expert PDF Reader cũng hỗ trợ tính năng ghi chú nhanh vào tài liệu rất hữu ích. Chế độ Hightlight cho phép bạn làm nổi bật bất kỳ đoạn văn nào trong văn bản, chế độ Cross Out dùng để gạch bỏ bất kỳ chữ hay đoạn văn nào sai hay thừa, chế độ Underline giúp bạn gạch dưới văn bản.

Lên đầu trang ↑

Phần mềm Adobe Reader

Ngoài tính năng đọc file pdf quen thuộc mà bất kỳ phần mềm đọc file pdf nào cũng có, Adobe Reader còn hỗ trợ thêm chú thích và viết lời bình vào tài liệu rất dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm này cũng bổ sung tính năng tìm kiếm, cho phép bạn tìm kiếm nhanh thông tin mình cần trong tài liệu. Thêm vào đó, phần mềm cũng hỗ trợ bạn tạo chữ ký trong tài liệu nhằm bảo vệ bản quyền.

Lên đầu trang ↑

Phần mềm PDFcreator

Các tính năng chính của phần mềm:

Tạo file PDF

Chuyển đổi tài liệu sang các định dạng ảnh phổ biến như PNG, JPEG…

Bảo mật tài liệu: PDFCreator cho phép bạn hạn chế quyền truy cập tài liệu bằng cách đặt mật khẩu.

Đăng ký tài liệu bằng kỹ thuật số với PDFCreator.

Gộp file PDF.

Lên đầu trang ↑

Phần mềm PDF Reader for Windows

Lên đầu trang ↑

Phần mềm Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader có giao diện người dùng đơn giản và gọn gàng. Nếu bạn muốn đọc và ghi chú nhanh chóng trên các tệp PDF, Javelin có lẽ là trình đọc PDF dành cho bạn.

Lên đầu trang ↑

Công cụ Google Drive

Google Drive là trình chuyển đổi PDF và hệ thống lưu trữ PDF khá phổ biến hiện nay. Với sự đa năng của Drive, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ tài liệu, bản trình bày và trang tính nào thành tệp PDF và tải lên bất kỳ tệp PDF nào khi cần xem. Nếu bạn chỉ có nhu cầu xem nhanh các tập tin PDF hoặc chuyển đổi thành các tập tin Excel, Word,… thành PDF thì Google Drive là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Lên đầu trang ↑

Tóm lại

Nếu cần dùng một phần mềm dễ sử dụng, đầy đủ tính năng cần thiết, hãy chọn Foxit Reader hoặc SumatraPDF. Nếu thích sự đơn giản hơn, bạn có thể chọn Expert PDF Reader với chỉ vài tính năng cơ bản nhất. Còn nếu chỉ muốn xem file pdf thôi, hãy dùng trình duyệt Chrome, Opera xem cho tiện, mình cũng hay dùng.

7 Phần Mềm Chỉnh Sửa File Pdf Miễn Phí Tốt Nhất Dễ Sử Dụng

1Sejda PDF Editor

Sejda PDF Editor là một trong số rất ít phần mềm chỉnh sửa PDF cho phép người dùng chỉnh sửa văn bản PDF mà không có watermark.

Hầu hết các phần mềm sẽ chỉ cho phép chỉnh sửa văn bản thêm vào, hoặc sẽ hỗ trợ chỉnh sửa văn bản hiện tại nhưng sau đó watermark sẽ xuất hiện khắp nơi.

Ngoài ra, công cụ này có thể chạy hoàn toàn trong trình duyệt web, do đó, thật dễ dàng để sử dụng mà không phải tải xuống bất kỳ chương trình nào. Tuy nhiên, bạn có thể tải xuống phiên bản laptop, máy tính để bàn nếu muốn.

Ưu điểm:

Có thể chỉnh sửa văn bản hiện tại và thêm văn bản tùy chỉnh.

Phần mềm chỉnh sửa trực tuyến cho phép tải file PDF từ các trang web khác.

Hỗ trợ thêm hyperlink.

Bao gồm một công cụ thêm chữ ký.

Cho phép bạn chèn các trang trống vào file PDF.

Có thể xóa các trang khỏi file PDF.

Hỗ trợ bỏ trắng các phần của trang.

Có thể chèn hình ảnh và biểu tượng vào file PDF.

Nhược điểm:

Chỉ có thể được sử dụng trên ba file PDF mỗi giờ.

Giới hạn đối với các file PDF dưới 200 trang.

Không chỉnh sửa file PDF lớn hơn 50 MB.

Hoạt động với: Windows, MacOS và Linux.

Có một số khác biệt giữa phiên bản trực tuyến và phiên bản trên laptop, máy tính mà bạn nên lưu ý:

-Phiên bản dành cho laptop, máy tính hỗ trợ nhiều loại phông chữ hơn và không cho phép bạn thêm file PDF bằng URL hoặc từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như phần mềm chỉnh sửa trực tuyến (hỗ trợ Dropbox và Google Drive).

– Một tính năng khác được hỗ trợ bởi Sejda’s PDF editor là có một công cụ tích hợp web cho phép người tạo file PDF có thể cung cấp liên kết cho người khác. Chỉ cần nhấp để tự động mở file trong phần mềm chỉnh sửa PDF trực tuyến này.

– Tất cả các file được tải lên sẽ tự động bị xóa khỏi Sejda sau năm giờ.

– Mẹo: Cả phần mềm trực tuyến và phiên bản cho laptop, máy tính của Sejda đều có thể được sử dụng để chuyển đổi PDF sang Word hoặc Word sang PDF. Mở phần Tools trong chương trình để tìm tùy chọn chuyển đổi đó.

Inkscape là phần mềm xem và chỉnh sửa hình ảnh miễn phí cực kỳ phổ biến, nhưng nó cũng bao gồm các chức năng chỉnh sửa PDF mà hầu hết các phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên dụng chỉ hỗ trợ trong các ấn bản trả tiền.

Inscape là một chương trình chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời nhưng có lẽ bạn không nên sử dụng nếu chưa quen với các chương trình như thế này. Nó tương tự như GIMP, Adobe Photoshop và các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác.

Tuy nhiên, nếu được sử dụng để chỉnh sửa PDF, Inkscape chỉ nên được xem xét nếu bạn muốn xóa hoặc chỉnh sửa hình ảnh hoặc văn bản trong PDF. Sau đó, bạn có thể sử dụng một công cụ khác trong danh sách này để chỉnh sửa biểu mẫu PDF hoặc thêm hình dạng nếu cần.

Có thể chỉnh sửa văn bản PDF.

Hỗ trợ thao tác đồ họa.

Bao gồm rất nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh.

Ưu điểm:

Số lượng công cụ chỉnh sửa đồ họa có thể áp đảo công cụ dành cho chỉnh sửa file PDF.

Hoạt động với: Windows, macOS và Linux.

Nhược điểm:

3PDFescape Online PDF Editor

PDFescape là phần mềm chỉnh sửa file PDF trực tuyến tuyệt vời với nhiều tính năng. Nó miễn phí 100% miễn là file PDF cần xử lý không vượt quá 100 trang hoặc kích thước 10 MB.

– Cho phép chỉnh sửa file PDF trên trang web không có nghĩa là bạn thực sự có thể thay đổi văn bản hoặc chỉnh sửa hình ảnh, nhưng bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh, liên kết, trường biểu mẫu,…

– Công cụ chỉnh sửa văn bản có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Bạn có thể chọn kích thước, kiểu phông chữ, màu sắc, căn chỉnh, và làm cho văn bản in đậm, gạch dưới hoặc in nghiêng.

– Bạn cũng có thể vẽ trên PDF, thêm ghi chú, đặt khoảng trắng lên bất kỳ thứ gì bạn muốn làm chúng biến mất và chèn dòng, dấu kiểm, mũi tên, hình bầu dục, hình tròn, hình chữ nhật và nhận xét.

– PDFescape cho phép bạn xóa các trang riêng lẻ khỏi PDF, xoay trang, cắt các phần của trang, sắp xếp lại thứ tự các trang và thêm các trang khác từ các file PDF khác.

– Bạn có thể tải lên file PDF của riêng mình, dán URL vào file PDF trực tuyến và tạo PDF của riêng bạn.

– Khi chỉnh sửa xong, bạn có thể tải file PDF về laptop, máy tính của mình mà không cần phải tạo tài khoản người dùng. Bạn chỉ cần tạo tài khoản này nếu bạn muốn lưu tài liệu trực tuyến mà không cần tải xuống.

– PDFescape có tính năng chỉnh sửa PDF ngoại tuyến cũng được gọi là PDFescape Editor, nhưng nó không miễn phí.

Hoạt động trực tuyến thông qua trình duyệt web.

Rất nhiều công cụ được cung cấp.

Cho phép bạn thêm văn bản và hình ảnh của riêng mình.

Có thể xóa và thêm các trang PDF.

Ưu điểm:

Không thể chỉnh sửa văn bản hiện tại.

Không chỉnh sửa file PDF lớn.

Làm việc với: Bất kỳ hệ điều hành nào.

4PDF-XChange Editor

Nhược điểm:

Có một số tính năng chỉnh sửa PDF thực sự tuyệt vời trong PDF-XChange Editor, nhưng không phải tất cả chúng đều có thể sử dụng miễn phí. Nếu bạn sử dụng tính năng không miễn phí, tài liệu PDF của bạn sẽ có watermark trên mỗi trang.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến các tính năng miễn phí, bạn vẫn có thể chỉnh sửa một số file và lưu lại vào laptop, máy tính.

– Các file PDF có thể được tải từ laptop, máy tính, URL, SharePoint, Google Drive hoặc Dropbox. PDF đã chỉnh sửa có thể được lưu lại vào laptop, máy tính hoặc bất kỳ dịch vụ lưu trữ file nào.

– PDF-XChange Editor có rất nhiều tính năng, do đó, nó có thể làm người mới dùng bị choáng ngợp. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì tất cả các tùy chọn và công cụ rất đơn giản và được phân loại thành các phần của riêng để quản lý dễ dàng hơn.

– Một tính năng thú vị là khả năng đánh dấu tất cả các trường biểu mẫu để dễ dàng biết nơi bạn cần điền thông tin. Điều này thực sự hữu ích nếu bạn đang chỉnh sửa file PDF với nhiều biểu mẫu, như một ứng dụng sắp xếp.

– Mặc dù có watermark xuất hiện trong phiên bản miễn phí, chương trình này cho phép bạn chỉnh sửa văn bản hiện có, thêm văn bản mới vào file PDF đã có và thêm hoặc xóa các trang khỏi tài liệu.

– Bạn có thể tải xuống chương trình này ở chế độ di động để sử dụng trên ổ flash hoặc như một trình cài đặt thông thường.

Sử dụng OCR để xác định văn bản trong file PDF.

Có thể nhập nhiều hình dạng và hình ảnh khác nhau.

Hỗ trợ thêm mã QR vào PDF.

Có một phiên bản portable.

Nhiều tính năng yêu cầu phải trả phí.

Làm việc với: Windows.

Ưu điểm:

5Smallpdf Online PDF Editor

Một trong những cách nhanh nhất để thêm hình ảnh, văn bản, hình dạng hoặc chữ ký vào PDF là bằng Smallpdf. Đây là một trang web giúp dễ dàng tải lên file PDF, thực hiện thay đổi, sau đó lưu lại vào máy tính mà không cần phải tạo tài khoản người dùng hoặc thanh toán cho bất kỳ tính năng nào.

Nhược điểm:

Tất cả các tính năng đều miễn phí.

Cho phép bạn thêm văn bản vào PDF.

Có thể đặt khoảng trắng trên các khu vực bạn muốn xóa.

Hỗ trợ nhập hình.

Có thể tải và lưu file PDF từ nhiều nguồn khác nhau.

Không cho phép bạn chỉnh sửa văn bản hiện tại.

Làm việc với: Bất kỳ hệ điều hành nào.

6FormSwift’s Free PDF Editor

Ưu điểm:

FormSwift’s Free PDF Editor là phần mềm chỉnh sửa PDF trực tuyến thực sự đơn giản bạn có thể sử dụng mà không cần tạo tài khoản người dùng.

Việc tải file PDF lên trang web và sử dụng các menu ở đầu trang để nhanh chóng thực hiện một số chức năng chỉnh sửa PDF cơ bản trước khi tải xuống máy tính rất đơn giản.

Nhược điểm:

Khi bạn chỉnh sửa xong file PDF, bạn có thể tải xuống dưới dạng file PDF, in trực tiếp bằng máy in hoặc lưu file PDF dưới dạng tài liệu Microsoft Word DOCX.

-Chuyển đổi PDF sang DOCX không phải lúc nào cũng hoạt động trơn tru, nhưng bù lại hình ảnh được định dạng độc đáo và văn bản hoàn toàn có thể chỉnh sửa được.

– Một tính năng khác của FormSwift tại chúng tôi cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa hoặc ký tên lên các file PDF từ điện thoại bằng cách chụp ảnh tài liệu. Sau đó, bạn có thể chia sẻ hoặc tải xuống file PDF khi hoàn tất. Nó không hoàn hảo 100% vì hầu hết mọi thứ được thực hiện thông qua một ứng dụng web đều là điểm yếu, nhưng nó vẫn sẽ hoạt động nếu bạn kiên nhẫn.

– Bạn cũng có thể tải các tài liệu Word và hình ảnh lên FormSwift nếu bạn cần chỉnh sửa chúng.

Mọi thứ đều miễn phí và không cần tài khoản người dùng.

Không để lại watermark.

Có thể xóa hoặc chỉnh sửa văn bản và hình ảnh hiện tại bằng khoảng trống trắng hoặc đen.

Cho phép bạn chèn hình ảnh của riêng mình.

Có thể thêm văn bản tùy chỉnh của riêng bạn vào PDF.

Biểu tượng vòng tròn, dấu kiểm và “x” có thể được đặt trên bất kỳ văn bản nào.

Hỗ trợ làm nổi bật mọi thứ trên trang.

Dễ dàng nhập, vẽ hoặc tải lên chữ ký của bạn.

Làm việc với: Bất kỳ hệ điều hành nào.

Lưu ý:

Không thể chỉnh sửa văn bản hiện tại.

Không có nút hoàn tác dễ truy cập (nhưng bạn có thể xóa những gì bạn đã thực hiện).

Chỉ có thể tải lên các file PDF từ laptop, máy tinh (không phải hỗ trợ tải lên từ Google Drive hoặc Dropbox).

7PDFelement Pro

PDFelement Pro là một phần mềm miễn phí nhưng có một hạn chế rất lớn: sẽ có một watermark xuất hiện trên mỗi trang PDF. Tuy nhiên, nó hỗ trợ một số tính năng chỉnh sửa PDF thực sự tuyệt vời.

Ưu điểm:

Chương trình này là một phần mềm chỉnh sửa file PDF thực sự tuyệt vời nếu không có watermark xuất hiện trên mỗi trang trong file PDF.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, tùy thuộc vào những gì bạn cần để chỉnh sửa file PDF của mình, điểm yếu về watermark có thể xem xét bỏ qua.

Cho phép chỉnh sửa trực tiếp văn bản của PDF.

Hỗ trợ thêm hình ảnh, liên kết và hình mờ tùy chỉnh.

Nền của các trang PDF có thể được chỉnh sửa.

Header và footer có thể được thêm vào.

Hỗ trợ kết hợp nhiều file PDF thành một file.

Các trang PDF có thể được cắt thành nhiều file.

Hỗ trợ OCR.

Có thể chèn, trích xuất, xóa và xoay các trang PDF.

Giúp dễ dàng chỉnh sửa biểu mẫu được nhúng.

Có thể dùng mật khẩu để bảo vệ file PDF.

Phiên bản miễn phí có watermark trên mỗi trang.

Hoạt động với: Windows, macOS, Android và iOS.

Top 3 Phần Mềm Sửa File Pdf Miễn Phí Nhanh Nhất

Top 3 phần mềm sửa file PDF miễn phí nhanh nhất

Do đặc thù công việc mà bạn phải thường xuyên làm việc với các file PDF. Khi bạn muốn chỉnh sửa file, nếu theo các thủ công là bạn phải tải file về, chuyển file pdf sang word thì mới có thể chỉnh sửa được. Nếu làm như vậy sẽ rất tốn thời gian, vì vậy, hiện nay đã có rất nhiều phần mềm sửa file pdf trực tuyến hoặc bạn có thể tải về để dễ dàng sử dụng trong công việc.

PDF là gì?

PDF (Portable Document Format) là một định dạng tập tin do Adobe nghiên cứu và phát triển, giống với các định dạng khác thì PDF cũng thể hiện được rất nhiều thông tin như hình ảnh, văn bản, âm thanh, video. PDF này hỗ trợ in ấn cực kì tốt, hầu hết các thiết bị ở thời điểm hiện tại đều đáp ứng được định dạng này.

Có rất nhiều người sử dụng file pdf bởi vì nó có khả năng lưu trữ mạnh mẽ, nhiều thiết bị có thể hỗ trợ xem, chia sẻ dễ dàng, hơn nữa những file pdf thường có dung lượng thấp nên quá trình tải xuống hay load các file trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, các file pdf gặp một tính trạng rất khó khăn trong việc chỉnh sửa, rất bất tiện khi người dùng cần phải thay đổi một số thông tin trong một thời gian ngắn. Vì vậy, sự ra đời của nhiều phần mềm sử file PDF đã trở thành công cụ đắc lực cho người dùng, bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, lưu file chỉnh sữa dễ dàng, và bạn có thể xem bất cứ lúc nào hay chia sẻ cho mọi người.

Top 3 phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí

1. Chỉnh sửa file PDF bằng phần mềm Adobe Reader

Adobe luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng. Nếu bạn đã quen dùng những phần mềm nổi tiếng như Photoshop, Illustrator, After Effects thì Adobe Reader chắc chắn không làm bạn thất vọng. Adobe Reader giúp người dùng chỉnh sửa file PDF, thêm chú thích, viết lời bình vào tài liệu PDF dễ dàng. Hơn nữa, phần mềm còn có thêm chức năng tìm kiếm, giúp bạn tìm kiếm tài liệu PDF dễ dàng. Adoble Reader hỗ trợ người dùng trên nhiều thiết bị như máy tính, ipad, Windows XP, điện thoại hệ điều hành IOS, Android,…

Để chỉnh sửa file PDF trên phần mềm Adobe Reader các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm Adobe Acrobat Reader

Bước 2: Chọn Edit PDF từ màn hình Startscreen và chọn tới file cần sửa

Bước 3: Khi đó tài liệu PDF bạn chọn sẽ được phần mềm sử lý và chia thành các khung nhỏ.

Bước 4: Tại đây, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa nội dung file PDF với các công cụ trong menu bên phải và sửa nội dung trực tiếp trong các Textbox

Bước 5: Khi bạn đã hoàn thành chỉnh sửa file PDF, bạn chọn File à Save, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu file PDF đã chỉnh sửa

Cách chỉnh sửa file PDF scan bằng phần mềm Adobe Reader XI

Đối với file PDF được scan từ máy scan , khi chúng ta dùng phần mềm Adobe Reader XI để chỉnh sửa nội dung sẽ thấy file PDF như một file ảnh ( không thể chỉnh sửa được).

Vì vậy, để sửa file pdf scan chúng ta cần thay đổi một số tùy chỉnh sau:

– Mở file pdf (scaned)

– Ở Tool Panel bên phải chọn:

– Text Recognotion à In this File

Trong khung Text Recognotion à Chọn Edit

Trong khung Text Recognotion- Genaral Setting dòng PDF output style   à Clear Scan à OK à Ok.

Quay lại Tool Panel à Chọn Content Editing à Edit Text & Images và bắt đầu chỉnh sửa

 2. Phần mềm Small PDF – Chỉnh sửa file PDF trực tuyến nhanh nhất

Phần mềm Small PDF hỗ trợ người dùng chỉnh sửa file PDF trực tuyến dễ dàng khi chỉ cần vào địa chỉ https://smallpdf.com. Đây là một trang web giúp dễ dàng tải lên file PDF, thực hiện thay đổi, sau đó lưu lại vào máy tính mà không cần phải tạo tài khoản người dùng hoặc thanh toán cho bất kỳ tính năng nào. Với sự tiện lợi khi sử dụng trực tuyến, người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian và tăng cao hiệu quả công việc.

Để chỉnh sửa file PDF trên small PDF các bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Để tiện nhất cho việc chỉnh sửa, các bạn truy cập vào trang web: http://smallpdf/vi/edit-pdf

Bước 2: Bạn có thể kích chuột vào chọn file để tải file PDF cần chỉnh sửa lên trang web hoặc bạn có thể kéo thả file tài liệu hoặc file ảnh từ dropbox,…

Bước 3: Lựa chọn file cần chỉnh sửa và chọn Open

Bước 4: File PDF đã được tải lên, bây giờ thì bạn có thể chỉnh sửa file PDF dễ dàng bằng các công cụ:

: Chèn thêm, chỉnh sửa nội dung file PDF

: Chèn thêm ảnh nền cho tài liệu

: Chèn thêm các shapes (chèn các hình khối)

: Công cụ Draw cho phép bạn vẽ các hình theo yêu cầu

Bước 5: Khi bạn đã hoàn tất các bước chỉnh sửa. Bạn kích chuột và chọn Apply để lưu file PDF mà bạn chỉnh sửa xong

3. Chỉnh sửa file PDF với phần mềm Foxit PDF Editor

Phần mềm Foxit Editor là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng với nhiều tính năng mạnh mẽ như xử lý, chỉnh sửa file PDF dễ dàng, tạo, thêm ảnh, sửa font,… Vốn dĩ dạng file PDF được coi là một dạng file khó xử lý, sửa đổi nhưng với Foxit PDF Editor việc chỉnh sửa file PDF sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, giao diện của phần mềm khá giống với Microsoft Word nên quá trình chỉnh sửa tài liệu càng trở nên dễ dàng hơn.

Cách bước để chỉnh sửa file PDF với Foxit PDF Editor

Bước 2: Sau khi mở file, bạn có thể điều chỉnh kích thước của file để dễ dàng chỉnh sửa hơn nhờ Zoom Tool

T (Text Edit Tool): Chỉnh sửa trực tiếp lên các từ trong file PDF

T+ ( Text Plus Tool): Chọn một vị trí bất kỳ trên trang và viết thêm vào văn bản

Bước 4: Bạn thực hiện chỉnh sửa file PDF theo yêu cầu như font chữ, in nghiêng, in đậm,… hoặc bạn có thể thay đổi màu chữ bằng icon color, thêm ảnh bạn có thể chọn edit à Images

Bạn đang đọc nội dung bài viết 6 Phần Mềm Đọc File Pdf Miễn Phí Tốt Nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!