Đề Xuất 5/2023 # 4 Phần Mềm Quản Lý Văn Bản Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay # Top 10 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # 4 Phần Mềm Quản Lý Văn Bản Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 4 Phần Mềm Quản Lý Văn Bản Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Admin

30-03-2020

800 view

Phần mềm quản lý văn bản miễn phí công cụ hữu ích mà các ứng viên ứng tuyển kế toán nên biết để có thể hoàn thành tốt nhất công việc được giao.

Phần mềm quản lý văn bản miễn phí là một trong những công cụ phục vụ quá trình lưu trữ văn bản trong các cơ quan, doanh nghiệp. Đây là một cách hiệu quả nhất lại không tốn chi phí. Việc áp dụng những tiến bộ của công nghệ trong thời đại công nghệ số là một cách làm tiết kiệm thời gian.

Hiệu quả mang lại tiết kiệm tương đối nhiều những khoản chi tiêu không cần thiết của công ty. Đối với các công ty, doanh nghiệp lớn sẽ là điều hết sức cần thiết và đáng lưu tâm. Bởi có những loại văn bản cần được sử dụng nhiều lần, cần thiết với sự hoạt động của công ty.

Nếu có thất lạc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ làm việc cũng như nhiều vấn đề quan trọng khác. Hiện nay có rất nhiều phần mềm lưu trữ văn bản dùng trong việc quản lý văn bản được ra đời. Tuy nhiên, việc tìm được một phần mềm quản lý miễn phí, lại tiện dụng, dễ sử dụng có thiết kế đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng thì không phải cũng nắm rõ.

Lizard VB Manager

Một trong những phần mềm quản lý văn bản nội bộ miễn phí đầu tiên chính là phần mềm Lizard VB Manager. Đây là một phần mềm quản lý các văn bản, hồ sơ với các cơ quan Nhà nước như : trường học, các cơ sở y tế, các sở ban ngành ở các địa phương và một số đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ.

Với việc được nghiên cứu kỹ lưỡng thiết kế hệ thống quản lý văn bản có thể lưu trữ trong thời gian dài đây trở thành một những phần mềm quản lý văn bản được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Với việc tích hợp nhiều chức năng đa dạng, hữu ích có thể giúp đỡ công việc lưu trữ, bảo quản hồ sơ công việc thật hợp lý, khoa học. Tuy nhiên, ra mắt đã lâu cộng thêm việc bị hạn chế về lượng văn bản được lưu trữ nên phần mềm này chỉ phù hợp với những đơn vị vừa và nhỏ sử dụng.

Access

Việc quản lý văn bản là một trong những vấn đề khiến nhiều cơ quan, doanh nghiệp, các công ty lớn nhỏ cảm thấy đau đầu. Nhất là với những doanh nghiệp lớn chuyên về lĩnh vực xuất/nhập khẩu và buôn bán hàng hóa. Những văn bản, giấy tờ mà họ phải lưu trữ về những hóa đơn xuất/nhập là một số lượng khổng lồ.

Phần mềm này đã được kiểm nghiệm thực tế tại phòng Nội vụ huyện Củ Chi. Sau một thời gian được kiểm nghiệm thực tế thì kết quả thu về vô cùng đáng hoan nghênh. Phần mềm lưu trữ văn bản miễn phí này không chỉ dễ sử dụng lại vô cùng hữu dụng, việc quản lý văn bản, chứng từ được làm một cách chính xác gần như là tuyệt đối.

Không những vậy, phần mềm còn có chức năng sắp xếp, chỉnh lý hồ sơ giấy tờ theo một hệ thống khoa học nhất. Chính vì vậy, việc tra cứu thông tin hay tìm kiếm giấy tờ thông qua phần mềm cũng rất tiện ích, linh hoạt.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm miễn phí bằng Access chính là:

Có tính bảo mật cao

Thao tác nhanh gọn, tiện dụng

Thời gian tra cứu, tìm kiếm, quản lý hợp lý

Quản lý, bảo mật văn bản quan trọng hiệu quả

eBizOffice

Một phần mềm quản lý văn bản miễn phí vô cùng ấn tượng và tiện ích tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu chính là phần mềm eBizOffice. Phần mềm này có tính năng hỗ trợ việc lưu trữ quản lý văn bản một cách vô cùng hiệu quả.

Với ưu điểm vượt trội trong việc bảo mật cao, xử lý dữ liệu chính xác phần mềm eBizOffice trở thành một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trong những quản đề quản lý văn bản.

Một trong những điểm nổi bật của phần mềm lưu trữ văn bản này khác với các loại phần mềm khác chính là việc người dùng hoàn toàn có thể tra cứu những công văn mình mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau.

Được thiết kế với một giao diện đơn giản, không cầu kì, dễ sử dụng, dễ làm quen, thao tác nhanh gọn, chính xác phần mềm này dần trở thành sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với những người làm công việc văn thư lưu trữ văn bản.

EFY-DOC

Với việc hàng loạt các loại phần mềm quản lý văn bản được ra mắt trên thị trường rất khó để có thể đưa ra những sự lựa chọn hữu hiệu nhất. Đối với người dùng thì yêu cầu của họ đối với một phần mềm không chỉ dừng lại ở việc quản lý tốt văn bản mà còn phải tích hợp được nhiều chức năng hữu ích khác nữa trong vấn đề xử lý văn bản.

Và một trong những phần mềm miễn phí đa năng nhất được ra đời đáp ứng yêu cầu khó tính đó chính là EFY-DOC. Đây được coi là một trợ thủ đắc lực, đa công năng nhất rất đáng sử dụng.

Ngoài những chức năng quản lý, xử lý tất cả các văn bản, giấy tờ thì phần mềm lưu trữ văn bản này có có chức năng tổng hợp, báo cáo, tạo lập văn bản dự thảo rất hiệu quả. Chức năng có thể giúp người sử dụng không phải mất quá nhiều thời gian để tự mình tìm kiếm, tổng hợp thông tin trong quá trình làm việc nữa.

Với ưu điểm vượt trội đó rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã lựa chọn EFY-DOC là một trong những phần mềm quản lý văn bản không thể thiếu của mình.

Giờ đây khi thời đại công nghệ lên ngôi hãy biết nắm bắt những lợi ích mà công nghệ số hóa mang lại phục vụ công việc của bản thân vừa không bị thụt lùi so với thời đại, lại hữu ích vô cùng.

Top 5 Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Microsoft Office – Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Bộ ứng dụng văn phòng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay – Microsoft Office gồm nhiều tiện ích Word, PowerPoin, Excel, Outlook,…Trong đó, Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí, tích hợp nhiều tính năng như tạo mới, chỉnh sửa văn bản thông qua các mục màu, định dạng, căn chỉnh lề, tăng giảm kích thước, đánh dấu,….

Giao diện được thiết kế đơn giản và thân thiện với người dùng. Bạn có thể dễ dàng chọn phiên bản từ 2003 tới 2015 tùy vào nhu cầu và tương thích với hệ điều hành của máy tính, laptop. Mọi thao tác cần thực hiện khi soạn thảo nội dung đều được tích hợp trong cong cụ này. Đặc biệt, bạn không cần phải trả phí để sở hữu chúng.

Chỉ đứng sau Microsoft, Google Docs nhận được sự ưa chuộng của người dùng trên thế giới. Bạn không cần phải cài đặt phần mềm mà sẽ thực hiện mọi thứ trực tuyến với công cụ sử dụng cực kỳ đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ file cho người nhận mà không cần cài thêm thứ gì. Các file docx, xlsx và pptx cũng được hỗ trợ nhưng không thể xuất ra. Tính năng chuyển giọng nói thành văn bản cũng được Google Docs đưa vào nhưng chưa phát triển nhiều.

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng này là dung lượng lớn (15GB miễn phí dành cho file Docs, Slides, Sheets), chỉnh sửa ngoại tuyến và tự động đồng bộ khi online. Không chỉ vậy, thời gian cộng tác trực tuyến tối đa 50 người đồng thời và quản lý quyền, giới hạn người dùng có thể thực hiện trên một tài liệu.

Phần mềm WPS Office của Kingsoft

Điểm hay của Kingsoft Office là họ lắng nghe phản hồi từ người dùng rồi sửa lỗi và thêm chức năng mới để đáp ứng mọi nhu cầu (Ở phiên bản 2013). Ứng dụng hỗ trợ xuất sang đuôi .xlsm và .xlsx của MS Office 2007 phù hợp với định dạng MS Office 2003 và 2007.

OpenOffice được xây dựng với phiên bản StarOffice chạy trên hệ điều hành Windows, nhưng bạn cần có Java Runtime Environment), Linux và Solaris. Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí với tính năng soạn thảo, trình chiếu, bảng tính điện tử. Công cụ có thêm Sidebar hiện đại thay thế thanh công cụ truyền thống để truyền tải trên màn hình rộng. Tính năng cũng được nâng cấp như kéo và thả,… Ở version mới nhất, ứng dụng giúp bạn đọc hoặc ghi các định dạng file của MS Office cực tốt và nhanh chóng.

Calc thiết kế như Excel để giải quyết các con số và hỗ trợ bạn khi cần sự lựa chọn bằng cách phân tích dữ liệu. Đồng thời, công cụ sẽ nhập dữ liệu bên ngoài bởi Oracle hoặc SQL, phân loại và lọc thông tin để chuyển thành thống kê.

Top 4 Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Miễn Phí, Tốt Nhất 2022

Soạn thảo văn bản là một trong những công việc cực kỳ quen thuộc của cuộc sống hàng ngày. Trong đó, bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm soạn thảo văn bản nào là phù hợp nhất? Đâu là những phần mềm thường được nhiều người tin tưởng?

1. Microsoft Word – Phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất hiện nay

Microsoft Word là cái tên quen thuộc nhất mà mọi người không thể bỏ qua trong danh sách các phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí. Hiện nay phần mềm này có rất nhiều phiên bản phù hợp với các hệ điều hành khác nhau. Ưu điểm vượt trội của phần mềm này là rất dễ sử dụng. Mọi người còn có thể đưa ra theo lệnh và sử dụng thường xuyên ở thanh công Quick-launch.

Những tiện ích không thể bỏ qua của phần mềm này bao gồm:

Lựa chọn kích thước chữ văn bản, màu sắc chữ, font nền chữ,

Chèn cột bảng biểu, chèn watermark. 

Bên cạnh đó Microsoft office còn có ứng dụng Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Outlook, Microsoft Access,…

TẢI PHẦN MỀM

2. OpenOffice Tiếng Việt – Bộ ứng dụng văn phòng miễn phí, mã nguồn mở

Phần mềm soạn thảo văn bản được yêu thích thứ 2 là OpenOffice. Đây là phần mềm soạn thảo hoàn toàn miễn phí và sử dụng tiếng Việt.nó tích hợp rất nhiều công cụ giúp việc thông minh như:

Tạo và xử lý văn bản

Thuyết trình

Quản lý cơ sở dữ liệu

Tạo các công thức và hàm toán học để giúp cho công việc dễ dàng hơn.

Ngoài ra nó còn được đánh giá cao với nhiều tính năng vượt trội. Điển hình phải kể đến:

OpenOffice Writer

OpenOffice Calc

OpenOffice Impress

OpenOffice Draw

OpenOffice Base

OpenOffice Math

TẢI PHẦN MỀM

3. Texmaker – Phần mềm soạn thảo văn bản hỗ trợ định dạng LaTeX

Kể tên thứ ba trong những phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến đó chính là Texmaker. Đây cũng là một phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí. Nó có thể chạy trên hệ điều hành Windows, Linux và Mac.

Với Texmaker, bạn có thể tích hợp nhiều công cụ cần để soạn thảo văn bản, căn chỉnh file định dạng dễ dàng. Với phần mềm này, mọi người có thể soạn thảo và in ấn các tài liệu vô cùng sắc nét. 

Những tính năng chính không thể bỏ qua của phần mềm soạn thảo văn bản Texmaker là:

Phần mềm hỗ trợ unicode với nhiều bộ giải mã

Người dùng có thể kiểm tra chính tả dễ dàng

Texmaker cho phép bạn có thể tiến hành thu gọn mã code nhanh chóng nhất.

TẢI PHẦN MỀM

4. AbiWord Portable – Phần mềm Soạn thảo, chỉnh sửa văn bản chuyên nghiệp

AbiWord Portable cũng là một cái tên trong danh sách những phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí. Phần mềm này đã có mặt từ rất lâu và tồn tại dưới dạng Portable.

Các tính năng của nó cũng tương tự như phần mềm Microsoft Word. Đồng thời nó cũng tương thích tốt với Microsoft. Những điểm cộng của phần mềm này là:

Hỗ trợ mọi nền tảng, dù bạn sử dụng bất kỳ hệ điều hành nào, phần mềm cũng có thể chạy mượt mà.

Có khả năng cộng tác tốt.

Bố cục được tối ưu nên trông vô cùng gọn gàng. Mọi người sẽ không bị rối mắt khi thực hiện soạn thảo văn bản.

Bạn có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau với phần mềm.

AbiWord Portable còn có tính năng tự động hóa email.

Khi sử dụng phần mềm này người dùng sẽ cực kỳ tiết kiệm tài nguyên hệ thống.

TẢI PHẦN MỀM

4.6

/

5

(

35

bình chọn

)

Phần Mềm Quản Lý Văn Bản Hiệu Quả Miễn Phí

Phần mềm quản lý văn bản được coi là giải pháp toàn năng giúp mọi doanh nghiệp, tổ chức cải tổ lại bộ máy hành chính và quản lý tài liệu rườm rà, kém hiệu quả như trước đây.

Phần mềm quản lý văn bản là gì?

Phần mềm quản lý văn bản

Khi chưa sử dụng phần mềm quản lý văn bản, cách bảo quản tài liệu, hình ảnh, văn bản tại doanh nghiệp thường được tiến hành theo cách thủ công như phân loại, sắp xếp giấy tờ, sổ sách…sau đó lưu lại trong thư viện hoặc kho lưu trữ. Phương pháp này gây tốn nhiều thời gian, công sức cũng như tốn diện tích lưu trữ và chi phí để bảo quản văn bản, tài liệu.

Tuy nhiên, sự ra đời của phần mềm quản lý văn bản đã giúp giải quyết toàn bộ những khó khăn đó. Phần mềm quản lý văn bản là giải pháp toàn diện giúp quản lý tài liệu, công văn, giấy tờ đi và đến tại cơ quan, doanh nghiệp hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian, tăng năng suất, hiệu quả làm việc và dễ dàng tìm kiếm hơn so với trước.

Xu hướng mới của kỷ nguyên số – áp dụng phần mềm quản lý văn bản trong nghiệp vụ văn phòng

Trong thời điểm mà xu hướng áp dụng công nghệ được đề cao như hiện nay thì việc sử dụng các công cụ hỗ trợ là điều được khuyến khích. Phần mềm là “phao cứu sinh” đắc lực của dân văn phòng giúp cải cách các công việc hành chính. Nó cũng là xu hướng sử dụng của các đơn vị doanh nghiệp, cơ quan tổ chức trong thời buổi hiện nay khi mà ứng dụng của mạng Internet và các thiết bị điện tử ngày càng trở nên phổ biến.

Hiện nay, các văn bản, tài liệu được lưu trữ tại các tổ chức, doanh nghiệp cũng đang dần được chuyển sang dạng dữ liệu số nhằm giảm tải công việc cho các phòng ban quản lý và thực hiện. Theo xu thế chung, các văn bản, giấy tờ truyền thống cũng đã được gửi đến từng đơn vị, cơ quan dưới dạng số hóa thay vì thư giấy. Chính vì lẽ đó, sử dụng phần mềm quản lý văn bản đi đến là xu hướng tất yếu không thể chuyển dịch.

Tuy nhiên, đa số những phần mềm quản lý văn bản hiện nay đều tồn tại dưới dạng độc lập không tích hợp được với hệ thống phần mềm có sẵn khác và phần mềm quản lỹ văn bản trực thuộc một phần mềm hệ thống khác. Điều này gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp sử dụng dụng cùng lúc nhiều phần mềm quản lý khác nhau

Với loại phần mềm quản lý văn bản độc lập thì việc chuyển thông tin từ văn phòng tổng tới các chi nhánh bên dưới hay từ văn phòng đến nhà máy, trao đổi thông tin giữa các phòng ban sẽ mất rất nhiều thời gian để sao chép dữ liệu bằng usb hay nén file để gửi qua mạng internet…Việc này khiến cho hiệu suất công việc không cao, chậm tiến độ xử lý các công việc.

Còn đối với loại phần mềm quản lý văn bản trực thuộc phần mềm hệ thống, toàn bộ thông tin quản lý sẽ cập nhật trên toàn hệ thống. Do đó dù nhân sự ở chi nhánh hay bất cứ phòng ban nào có quyền truy cập đều có thể xem được thông tin.

DocEye – phần mềm quản lý văn bản thông minh tháo gỡ mọi khó khăn của doanh nghiệp

DocEye được tích hợp các tính năng tối ưu giúp các doanh nghiệp quản lý tài liệu hiệu quả

Tính năng của hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành DocEye

DocEye được tích hợp các tính năng tối ưu giúp các doanh nghiệp quản lý tài liệu hiệu quả

Thị trường Việt Nam hiện nay có khá nhiều phần mềm quản lý văn bản do các tổ chức trong nước và ngoài nước nghiên cứu phát triển. Tuy nhiên, một số phần mềm quản lý văn bản và điều hành lại bị hạn chế ở việc tích hợp với những phần mềm quản lý văn phòng khác mà doanh nghiệp đang sử dụng khiến cho việc sử dụng trở nên khó khăn. Hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành điện tử thông minh DocEye do Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI nghiên cứu phát triển khắc phục hoàn toàn được yếu tố đó và được đánh giá cao do hệ thống được hoạt động đồng bộ, thống nhất và có tính liên kết chặt chẽ.

Tính năng phần thu nhận thông tin, tài liệu * Thu nhận và phân loại tài liệu * Nhận dạng và bóc tách thông tin tài liệu * Kiểm tra và chỉnh sửa thông tin * Lưu trữ thông tin * Phân phối thông tin

Tính năng quản lý thông tin, tài liệu đã được thu nhận * Quản lý tài liệu * Tìm kiếm tài liệu * Quản lý quy trình nghiệp vụ * Tạo báo cáo thống kê * Bảo mật thông tin * Sao lưu – phục hồi dữ liệu

Ưu điểm của phần mềm quản lý văn bản và điều hành DocEye

So với phương thức quản lý tài liệu thông thường, DocEye vượt trội về các tính năng

So với phương thức quản lý tài liệu thông thường, DocEye vượt trội về các tính năng

Tiết kiệm chi phí lưu trữ và quản lý tài liệu DocEye quản lý các tài liệu số một cách khoa học, giúp giảm thiểu việc lưu trữ các tài liệu cứng gây tốn diện tích kho bãi và nhân sự quản lý. Đồng thời, các tài liệu cũng ít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, từ đó tiết kiệm chi phí phục chế tài liệu. DocEye tích hợp tính năng quản lý kho 3D, cho phép bạn biết chính xác tài liệu cứng bạn đang lưu trữ nằm trong ô giá kệ nào của tủ hồ sơ, từ đó rút ngắn thời gian tìm kiếm, tiết kiệm chi phí nhân sự trong khâu lưu trữ.

Bảo mật an toàn, ít rủi ro DocEye có cơ chế bảo mật nhiều lớp và phân quyền chi tiết đến từng người dùng của hệ thống giúp tài liệu được bảo mật an toàn trong quá trình vận hành Bên cạnh đó, với khả năng tùy chỉnh linh hoạt, giao diện thân thiện dễ sử dụng, tính bảo mật cao nên DocEye đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn tối ưu của khách hàng. Đặc biệt, hệ thống quản lý văn bản thông minh DocEye vinh dự 3 năm liên tiếp đạt giải thưởng Sao Khuê 2016, 2017, 2018 – Giải thưởng uy tín trong lĩnh vực Công nghệ thông tin của Việt Nam do Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam trao tặng, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 do Hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng,….

Bạn đang đọc nội dung bài viết 4 Phần Mềm Quản Lý Văn Bản Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!